Bắt đầu với vai trò là một công ty tổ chức sự kiện?

Bắt đầu với vai trò là một công ty tổ chức sự kiện ? Làm 6 điều này trước. Bạn đã có tiêu chuẩn thiết lập cho sự nghiệp của bạn? Bạn đã và  đang có công việc tổ chức sự kiện phù hợp với mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp của mình? Nếu bạn biết mình đang đi đâu, bạn sẽ là một người định hướng nghề nghiệp bậc thầy. Và chính lúc này bạn quyết định sẽ thành lập một công ty tổ chức sự kiện để bạn đi lên một tầm cao hoàn toàn mới, bạn đã từng công tác ở các công ty tổ chức sự kiện khác nhau, tham gia tổ chức hàng chục hàng trăm sự kiện lớn nhỏ khác nhau, bạn gặt hái được nhiều thành công và cũng nhiều thất bại. Nhưng suy cho cùng bạn vẫn muốn có một công ty tổ chức sự kiện cho riêng mình.

Có rất nhiều điều cần xem xét khi bắt đầu kinh doanh trong một công ty tổ chức sự kiện.. Để giúp bạn tìm ra cách bắt đầu công việc kinh doanh của mình, tôi muốn chia sẻ một vài điều quan trọng đối với tôi khi tôi đang nghiên cứu và bắt đầu kinh doanh sự kiện thành công!

Bắt đầu với vai trò là một công ty tổ chức sự kiện
Bắt đầu với vai trò là một công ty tổ chức sự kiện

Bạn cũng đã từng là thành thành viên của hiệp hội lập kế hoạch sự kiện là một cách tuyệt vời để đưa công ty tổ chức sự kiện của người khác hoặc sự nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

Nhưng điều quan trọng là phải tìm một cái phù hợp nhất cho bạn và công ty của bạn. Khi chọn một trong các hiệp hội lập kế hoạch sự kiện, có một số điều cần xem xét:

Việc nắm bắt trái tim và sự chú ý của người tiêu dùng ngày càng trở nên khó khăn hơn thông qua quảng cáo truyền thống. Xét cho cùng, chúng ta đang sống trong một thế giới mà người tiêu dùng có thể chủ động tắt hoặc từ chối xem quảng cáo hoàn toàn và liên tục bị tấn công bởi tiếp thị kỹ thuật số. Do đó, các công ty tổ chức sự kiện phải đối mặt với thách thức tìm ra những cách sáng tạo hơn để chia sẻ câu chuyện thương hiệu của họ thông qua các sự kiện đình đám, xây dựng uy tín và khơi dậy mối liên hệ lâu dài giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Để biến điều đó thành hiện thực, các công ty tổ chức sự kiện kết hợp với các thương hiệu đang chuyển sang sử dụng sức mạnh của việc lập kế hoạch cho các sự kiện trực tiếp nhằm nỗ lực tạo ra các chiến dịch tiếp thị trải nghiệm. Và bạn vẫn loay hoay với công ty tổ chức sự kiện non trẻ của bạn thì:

Đây là cách bắt đầu công ty tổ chức sự kiện cho riêng bạn

Bắt đầu với vai trò là một công ty tổ chức sự kiện? Làm 6 điều này trước.

1. Xây dựng một kế hoạch kinh doanh vững chắc

Tôi không thể nói cho bạn biết có bao nhiêu doanh nghiệp tổ chức sự kiện nhỏ thất bại vì người sáng lập không lập kế hoạch kinh doanh trước.

Bắt đầu bằng cách nghiên cứu các kế hoạch và doanh nghiệp thành công tương tự với phạm vi công việc của bạn. Sau đó, hãy liên hệ với những người khác trong ngành tổ chức sự kiện, những người có thể hướng dẫn bạn!

Ngay cả khi bạn chưa bao giờ nhìn thấy một kế hoạch kinh doanh, vẫn có rất nhiều tài nguyên và mẫu trực tuyến có thể giúp bạn bắt đầu. Ngoài ra, khi bạn tìm cách phát triển doanh nghiệp của mình, một kế hoạch kinh doanh cập nhật là rất quan trọng để đảm bảo bất kỳ loại đầu tư nào.

2. Đặt ngân sách tiếp thị và sử dụng công ty PR khi có thể.

Khi bắt đầu kinh doanh lập kế hoạch tổ chức tiệc, ngân sách tiếp thị của bạn có thể bằng 30% hoặc nhiều hơn chi phí kinh doanh của bạn. Điều đó có vẻ như rất nhiều? Hãy suy nghĩ về tất cả những thứ bạn sẽ cần:

o Một trang web cho công ty tổ chức sự kiện của bạn
o Danh thiếp
o Tờ rơi và thông tin in ấn khác
o Tiếp thị kỹ thuật số và quảng cáo trực tuyến
o Chi phí đi sự kiện để kết nối

Đừng bỏ sót bất cứ thứ gì! Cuối cùng, bạn sẽ cần phải tiêu tiền để kiếm tiền. Mục tiêu trong những tháng đầu là đảm bảo cơ sở khách hàng của bạn càng nhanh càng tốt. Nếu bạn thực hiện đúng lời hứa tạo ra các sự kiện đáng nhớ, khách hàng của bạn sẽ ở lại và giới thiệu bạn. Kết quả là, chi phí tiếp thị của bạn sẽ bắt đầu giảm xuống.

3. Xác định rõ phạm vi công việc, sứ mệnh và mục tiêu kinh doanh sự kiện của bạn.

Công việc lập kế hoạch sự kiện của bạn có thể phát triển theo thời gian, nhưng ngay cả khi bạn mới bắt đầu, điều quan trọng là phải vạch ra rõ ràng những gì bạn sẵn sàng và không sẵn sàng làm. Bạn thậm chí có thể đặt điều này trên trang web của mình để thu hút đúng loại khách hàng.

Khi bạn vẫn đang xây dựng doanh nghiệp của mình, nói “không” với khách hàng là một trong những điều khó thực hiện nhất. Nhưng nó có thể giúp bạn không phải đối phó với những loại khách hàng chiếm quá nhiều thời gian và không mang lại đủ giá trị.

4. Chuẩn bị sẵn bài phát biểu hùng hồn của bạn.

Sau khi thành lập công ty tổ chức sự kiện đầu tiên của mình, tôi đã gặp khó khăn trong việc bán nó cho mọi người vì đoạn quảng cáo chiêu hàng 30 giây của tôi không được trau chuốt. Đảm bảo dành thời gian phát triển điều này ” nó là chìa khóa để giới thiệu với mọi người về doanh nghiệp của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Đừng căng thẳng về tên của doanh nghiệp lập kế hoạch sự kiện của bạn. Vào cuối ngày, tên doanh nghiệp của bạn không thành vấn đề ” miễn là bạn tạo ra những sự kiện thực sự đáng nhớ. Tuy nhiên, một ý tưởng tên doanh nghiệp sự kiện hấp dẫn có thể ghi nhớ trong não của ai đó tốt hơn trong quá trình quảng cáo chiêu hàng.

5. Thực hiện nghiên cứu thị trường của bạn

Trước khi nhảy việc, tôi luôn nói với mọi người rằng hãy hiểu thị trường và đối thủ cạnh tranh của họ. Đề xuất giá trị duy nhất của bạn là gì? Lệ phí của bạn có tương đương, tốt hơn hoặc cao hơn những người khác trong khu vực của bạn không? Hiểu được đối thủ cạnh tranh và khách hàng của bạn sẽ giúp bạn có chỗ đứng trong thị trường này. Đừng bỏ qua bước này!

6. Dành thời gian tìm hiểu luật thuế và khai báo kinh doanh trong khu vực của bạn.

Cho dù bạn muốn bắt đầu loại hình kinh doanh nào, thì vẫn có rất nhiều vấn đề pháp lý cần hiểu. Tôi đã dành thời gian nghiên cứu loại hình kinh doanh nào sẽ phù hợp nhất với mình (LLC phù hợp nhất với công việc tư vấn của tôi).

Điều quan trọng nữa là phải hiểu các hàm ý về thuế trước khi bạn đi sâu vào. Ví dụ: khi tôi chuyển doanh nghiệp của mình từ Virginia đến California, tôi phải làm thủ tục giải thể doanh nghiệp. Lẽ ra tôi nên dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu các khả năng khác!

Có rất nhiều thứ để điều hướng, nhưng vẫn tồn tại một số tài nguyên tuyệt vời để xây dựng các doanh nghiệp nhỏ. Dưới đây là một số tôi khuyên bạn nên:

Tận dụng tối đa các hiệp hội lập kế hoạch sự kiện

Bất kể bạn chọn gì cho công ty tổ chức sự kiện của bạn, hãy nhớ rằng bạn có thể tận dụng tối đa tư cách thành viên của mình hay không. Và có rất nhiều thứ cho các nhóm này ngoài tư cách thành viên, vì công ty bạn còn non trẻ, ít người tin tưởng sự vận hành riêng của bạn, mặc dù bạn đã từng chiến đấu hết sức chuyên nghiệp nhưng tin chúng  tôi đi, bạn vẫn chẳng là nghĩa lý gì đâu, coi như bạn vẫn phải xây dựng lại từ đầu ở một số khía cạnh đấy nhé.

Tình nguyện dành thời gian của bạn cho một sự kiện tổ chức

Cân nhắc tình nguyện cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho một sự kiện. Trở thành nhà tài trợ không chỉ giúp những người trong ủy ban lập kế hoạch mà còn đặt công việc của bạn lên hàng đầu và là trung tâm tại sự kiện và với mạng lưới của bạn.

Nếu bạn chọn tài trợ, hãy chắc chắn rằng bạn chú ý và giao tiếp. Nó cũng sẽ mang lại lợi ích cho công ty của bạn với hoạt động kinh doanh giới thiệu nếu bạn dễ làm việc cùng.

Nhìn vào các cơ hội lãnh đạo

Kiểm tra các nhóm khác nhau trong tổ chức và xem bạn quan tâm đến điều gì nhất. Tư cách thành viên? Chương trình? Giáo dục? Bất cứ nơi nào bạn tìm thấy cuộc gọi của mình, hãy liên hệ với giám đốc để xem liệu họ có bất kỳ vị trí trống nào cần lấp đầy hay không. Ngay cả khi bạn chỉ bắt đầu với vai trò giúp đỡ, nỗ lực của bạn sẽ được ghi nhận. Theo thời gian, bạn sẽ thấy mình có khả năng thăng tiến trong vai trò lãnh đạo.

Nếu bạn đang tìm cách phát triển mạng lưới của mình hoặc tìm hiểu thêm về ngành tổ chức sự kiện, thì không cần tìm đâu xa. Thực hiện nghiên cứu của bạn và khám phá đâu là hiệp hội lập kế hoạch sự kiện tốt nhất cho bạn và thương hiệu của bạn, đồng thời tham gia!

Công ty tổ chức sự kiện META tổ chức chương trình tiệc tân niên 2023 cho công ty Nệm Việt Hàn
Công ty tổ chức sự kiện META tổ chức chương trình tiệc tân niên 2023 cho công ty Nệm Việt Hàn

Vẫn đang tìm kiếm câu trả lời về việc bắt đầu kinh doanh tổ chức sự kiện?

Làm cách nào để tôi bắt đầu một công ty sự kiện của riêng mình?

Thực hiện nghiên cứu của bạn, lập kế hoạch, đặt ngân sách, xác định phạm vi công việc của bạn và tổ chức các sự kiện tuyệt vời!

Chi phí bao nhiêu để bắt đầu công ty tổ chức sự kiện?

Bạn nên có kế hoạch dành ra ít nhất 15.000 đến 25.000 đô la để bắt đầu cho một công ty tổ chức sự kiện nhỏ, vì suy cho cùng bạn đang thời điểm ban đầu là bán dịch vụ chứ chưa hẳn là sản phẩm.

Là một công ty tổ chức sự kiện có lợi nhuận?

Lập kế hoạch sự kiện có thể là một sự lựa chọn nghề nghiệp khá có lợi. Nhưng vào vai trò là một công ty tổ chức sự kiện thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Các công ty tổ chức sự kiện giỏi nhất sẽ tự đặt tên cho mình và có thể tính giá cao cho tầm nhìn, sự sáng tạo, thực hiện và kết quả của họ.

Bài viết liên quan