Bay cùng các phi công chân trần của Maldives

Nếu bạn đang đi Tour Maldives cho một kỳ nghỉ, Bạn hãy Bay cùng các phi công chân trần của Maldives vì rất có thể hành trình của bạn sẽ bao gồm một chuyến bay trên thủy phi cơ.

Điểm đến nổi tiếng ở Ấn Độ Dương này được tạo thành từ 26 đảo san hô lấp đầy hơn 1.000 hòn đảo với hàng chục khu nghỉ dưỡng, tất cả đều trải rộng trên 90.000 km vuông.

Khi ngày càng nhiều khu nghỉ dưỡng mở ra ở các khu vực xa hơn, việc di chuyển đến họ bằng thuyền từ Sân bay Quốc tế Velana của thủ đô Maldives đơn giản là không khả thi đối với hầu hết mọi người.

Đó là nơi Trans Maldives Airways xuất hiện.

Là nhà khai thác thủy phi cơ lớn nhất thế giới, nó có đội bay gồm 50 máy bay do khoảng 200 phi công bay và thực hiện hơn 100.000 chuyến bay mỗi năm, chở hành khách đến hàng chục khu nghỉ dưỡng ở Maldives.

Có một vài điều tách biệt các phi công của Trans Maldives với các đối tác thương mại toàn cầu của họ. Đối với một, đường băng của họ rõ ràng là nước.

Bay cùng các phi công chân trần của Maldives
Bay cùng các phi công chân trần của Maldives

Thứ hai, trang phục của họ. Mặc dù các phi công mặc đồng phục thông thường từ thắt lưng trở lên, nhưng nó đi kèm với quần đùi và dép.

Trừ khi họ đang ở trên bầu trời, đó là.
Cơ trưởng Andrew Farr nói: “Chúng tôi tự gọi mình là ‘phi công đi chân đất’ vì khi ở trên máy bay, chúng tôi thực sự đạp dép và bay chân trần trên bàn đạp.

“Nó mang lại cho bạn một cảm giác thực sự tốt đẹp.”

Đó là một cảnh tượng khá thú vị, khi nhìn thấy những mảnh đất hoang dã này cởi bỏ đôi dép của họ, những đường rám nắng hiển thị khi họ điều động chiếc máy bay không điều hòa từ cơ sở aquamarine của nó lên bầu trời, động cơ gầm gừ ồn ào, mùi nhiên liệu lan tỏa trong không khí.

Bay cùng các phi công chân trần của Maldives

Hạ cánh trên mặt nước so với trên cạn

Farr, người đã làm việc với hãng hàng không hơn 10 năm, đến từ Canada.

Nó phù hợp, vì toàn bộ đội bay của Trans Maldives bao gồm Twin Otters, được sản xuất tại Canada.

Những chiếc máy bay chạy bằng tuabin hai động cơ này có thể được gắn bánh xe, ván trượt hoặc phao và do đó rất lý tưởng để hoạt động trong mọi điều kiện, cho dù đó là nhiệt độ cận Bắc Cực của mùa đông Canada hay khí hậu nhiệt đới của các điểm đến như Caribe.

Sẽ thật tuyệt vời nếu ngắm Maldives từ trên cao lẫn dưới nước
Sẽ thật tuyệt vời nếu ngắm Maldives từ trên cao lẫn dưới nước

Farr nói: “Tôi nghĩ rằng việc tiếp đất trên mặt nước sẽ thú vị và thử thách hơn rất nhiều vì nước luôn thay đổi.

“Bạn có thể có một ngày hoàn toàn bằng kính và mọi người đều nghĩ rằng đó là cách dễ nhất để hạ cánh. Nhưng không phải vậy, bởi vì nó phản chiếu bầu trời. Bạn phải hết sức cẩn thận khi hạ cánh trong điều kiện nước có kính.

“Trong đợt gió mùa tây nam của chúng ta, chúng ta có thể có gió lớn và sóng có thể cao 4 hoặc 5 feet đôi khi với những đợt sóng lớn. Tôi thực sự thích thử thách thích nghi với điều đó và có nhiều cách khác nhau để hạ cánh trong các điều kiện khác nhau.”

Những thách thức về logic

Không giống như các hãng hàng không thương mại thông thường, lịch trình của Trans Maldives thay đổi theo giờ, tùy thuộc vào nhu cầu của các khu nghỉ dưỡng và liệu hành khách đang đến trong kỳ nghỉ của họ hay đang gấp rút bắt chuyến bay quốc tế về nước.

Thời tiết thêm một chiều khác.

Farr nói: “Có rất nhiều lần, khi thời tiết thực sự xấu – bạn có thể phải đi vòng quanh trước khi đến khu nghỉ mát. “Bạn có thể hạ cánh muộn năm phút, vì vậy điều đó sẽ thay đổi toàn bộ lịch trình.”

Các hoạt động được nhồi nhét trong một khung thời gian tương đối ngắn vì các máy bay chỉ bay trong ngày theo quy tắc bay trực quan VFR. Để tóm tắt nó trong một dòng, phi công cần phải xem nơi họ đang hạ cánh.

Farr cho biết: “Chúng tôi bị giới hạn từ mặt trời mọc đến mặt trời lặn và chúng tôi bay từ mặt trời mọc đến mặt trời lặn trong hầu hết các trường hợp,” Farr nói.

Đôi khi, điều này có nghĩa là các phi công có thể ngủ lại một đêm tại một khu nghỉ dưỡng sang trọng nếu chuyến bay cuối cùng của ngày bay quá muộn. Một đặc quyền khác của công việc.

Nhưng sau đó có mặt trái. Báo thức của Farr vang lên lúc 4:00 sáng hàng ngày và anh ấy có mặt tại trụ sở chính của Trans Maldives lúc 5:20 sáng.

Sau khi chuẩn bị trước chuyến bay, anh ấy cất cánh lúc 6 giờ sáng.
Thời gian còn lại trong ngày dành để bay trên bầu trời Maldives.

“Trung bình, chúng tôi có thể thực hiện năm chuyến bay mỗi ngày, với nhiều nhất là 10 đến 12 chặng – nghĩa là chúng tôi đi đến 10 hoặc 12 khu nghỉ dưỡng khác nhau trong suốt cả ngày”, anh ấy giải thích và nói thêm rằng con số này tương đương với khoảng năm giờ bay mỗi ngày.

Chuẩn bị trước chuyến bay bao gồm tính toán trọng lượng của máy bay.

Twin Otter có trọng lượng cất cánh tối đa là 12.500 pound, mặc dù không phải tất cả các máy bay đều có trọng lượng như nhau, Farr nói.

“Vì vậy, bạn phải lấy cái mà họ gọi là ‘trọng lượng rỗng cơ bản’ của máy bay và sau đó tìm ra tải trọng hữu ích của bạn có thể là bao nhiêu. Và điều đó phải bao gồm nhiên liệu, hành khách và hành lý.

“Khi chúng tôi đến đây vào buổi sáng, bạn kiểm tra máy bay, bạn đi dạo quanh máy bay để đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường và không có gì bị hỏng hoặc bất cứ điều gì tương tự. Và sau đó bạn nhận được một tin nhắn trên điện thoại cho bạn biết bạn đang ở đâu. đang đi, bạn cần bao nhiêu nhiên liệu, bạn có bao nhiêu hành khách và trọng lượng của hành lý. Sau đó, bạn phải tính toán trọng tâm và cân bằng cho máy bay. ”

“Khung cảnh từ văn phòng của tôi là tốt nhất trên thế giới.”

Thuyền trưởng Andrew Farr

Hãng có hai dẫn xuất của Twin Otter. Điều này là do De Havilland DHC-6 Twin Otter đã bị ngừng sản xuất vào cuối những năm 80, nhưng sau đó một công ty ở Canada – Viking – đã mua lại quyền sản xuất nó vào những năm 2000.

Farr nói: “Nhưng họ đã nâng cấp hoàn toàn hệ thống điện tử hàng không.

“Nếu bạn nhìn vào buồng lái, có vẻ như bạn đang ở trong một chiếc 737 hoặc một chiếc máy bay phản lực lớn. Đó là một buồng lái hoàn toàn bằng kính với màn hình máy tính, vì vậy mọi thứ khác ngoài chiếc máy bay về cơ bản giống với những con rái cá sinh đôi cũ. Nhưng khi bạn ngồi trong buồng lái nó trông không giống những cái cũ. Chúng tôi phải có khóa huấn luyện đặc biệt để lái chúng. Và hầu hết chúng tôi đang bay nó bây giờ. ”

Khung cảnh từ văn phòng của tôi là tốt nhất trên thế giới
Khung cảnh từ văn phòng của tôi là tốt nhất trên thế giới

Cuộc sống của một phi công thuỷ phi cơ

Farr nói rằng cha anh là một phi công nên anh đã hướng tới ngành hàng không ngay từ khi còn rất nhỏ. Đến bảy tuổi, anh ấy đã biết rằng mình muốn lái máy bay nổi, lần đầu tiên có cơ hội được lái chiếc máy bay này vào ngày sinh nhật của anh ấy.
“Tôi vẫn còn nhớ như in cảm giác khi nhìn thấy dòng nước trên chiếc phao, bay qua ngôi nhà tranh và thấy mẹ tôi đang vẫy tay”, anh cười kể lại.

“Vào thời điểm đó, tôi biết rằng tôi muốn làm điều này cho một sự nghiệp cả đời.”

Về những gì đã đưa anh ta đến Maldives, Farr nói rằng đó là sự kết hợp của nhiều yếu tố – bao gồm cả việc thiếu tuyết.
“Là một phi công lái máy bay nổi ở Canada, tôi luôn ý thức được các hoạt động ở đây nên tôi luôn mơ ước được đến đây bằng cách nào đó,” anh nói.

“Ngay trước khi tôi đến, tôi đang làm việc ở rất xa phía bắc và một ngày vào mùa đông, nhiệt độ xuống -52 C (-61,6 F) và tôi nói, ‘phải có một cách tốt hơn. Tôi yêu Canada, don’ Tôi hiểu sai. Nếu họ có thể làm gì đó về mùa đông, tôi có thể sống ở đó một lần nữa. ”
Farr không phải là người nước ngoài duy nhất. Hãng có rất nhiều phi công đến từ Canada, Hoa Kỳ và Châu Âu, cũng như một số từ vùng Caribê, ngoài các phi công địa phương của Maldives. Và anh ấy luôn được liên lạc bởi các phi công hỏi anh ấy cách họ đăng ký, anh ấy nói.

Trước hết, bạn cần được đào tạo như một phi công thương mại.
Farr nói: “Trung bình một phi công phụ ở đây có thể có 1.000 giờ và sau đó họ sẽ làm việc trong hai hoặc ba năm cho đến khi họ có đủ kinh nghiệm cần thiết để có thể trở thành cơ trưởng,” Farr nói.

Ông nói, khóa đào tạo rất, rất kỹ lưỡng, và bao gồm các khóa học về hệ thống máy bay, an toàn và các trường hợp khẩn cấp.
“Nó giống như bay cho một hãng hàng không thông thường nhưng thú vị hơn rất nhiều,” anh nói.

Một phần lớn của yếu tố thú vị đó là giao dịch với hành khách. Hầu hết các tờ rơi đang đi nghỉ, có nghĩa là họ thường có tinh thần tốt.

“Tôi sẽ nói ít nhất một lần một tuần, nếu không nhiều hơn, tôi sẽ có ai đó nói với tôi rằng tôi có công việc tốt nhất trên thế giới. Và tôi cảm thấy rằng tôi đã làm,” anh nói.

“Mọi người luôn tươi cười và rất hào hứng. Đôi khi mọi người sẽ nói với tôi,” Đây là lần đầu tiên tôi đi thủy phi cơ “, và vì vậy tôi cố gắng rất nhiều để biến nó thành chuyến bay tốt nhất mà họ từng có.”

Và tất nhiên là bạn đã có các lượt xem.

Farr nói: “Mỗi ngày từ máy bay, chúng tôi đều bay qua những khu vực giống nhau, nhưng cảnh vật thay đổi – nước, màu sắc, cát, ánh sáng”.

“Khung cảnh từ văn phòng của tôi là tốt nhất trên thế giới.”

Theo CNN

Bạn đừng ngại book Tour Maldives 5 ngày 4 đêm nhé, ngoài việc bạn khám phá thiên đường hạ giới nơi đây thì bạn cũng co cơ hội trải nghiệm bay cùng các phi công chân trần ở Maldives nhé vì công ty du lịch META luôn chào đón bạn.

Bài viết liên quan