BÊN KIA VỊNH, BÁI TỬ LONG

BÊN KIA VỊNH, BÁI TỬ LONG: ÍT ĐÔNG ĐÔNG HƠN SO VỚI VỊNH HÀNG XÓM NGAY LẬP TỨC VỀ PHÍA TÂY, VỊNH BÁI TỬ LONG MANG LẠI MỘT CÁCH THAY THẾ ĐỂ TRẢI NGHIỆM CẢNH QUAN BIỂN KARST KỲ MẠNH CỦA MIỀN BẮC VIỆT NAM.

Chúng tôi vừa ra khỏi Hà Nội thì các thuộc tính tự nhiên của Việt Nam bắt đầu phát huy tác dụng. Việc bắt đầu sớm để bắt thủy phi cơ buổi sáng từ Sân bay Nội Bài đến Vịnh Hạ Long có thể gây ra một mức độ mệt mỏi. Nhưng viễn cảnh từ chỗ ngồi bên cửa sổ của tôi là một liều thuốc bổ hồi sinh mạnh mẽ.

BÊN KIA VỊNH, BÁI TỬ LONG
BÊN KIA VỊNH, BÁI TỬ LONG

Đầu tiên chúng tôi bay vút lên trên những cánh đồng lúa xanh chắp vá, dòng sông Hồng chỉ lối về phía đại dương. Phong cảnh thật đẹp. Tuy nhiên, thật ra đó chỉ là món khai vị cho những gì sắp xảy đến.

Các điểm tham quan thót tim đến dày đặc và nhanh chóng ở vùng này của đất nước. Tuy nhiên, không gì có thể sánh được với cái nhìn thoáng qua đầu tiên của Vịnh Hạ Long từ trên cao. Điểm thu hút tự nhiên hàng đầu trong danh sách xô của Việt Nam hấp dẫn từ mọi góc độ, nhưng cách tiếp cận từ trên không là một điều đặc biệt.

BÊN KIA VỊNH, BÁI TỬ LONG

Khi thủy phi cơ của chúng tôi bay qua Thành phố Hạ Long và ra ngoài vịnh, mọi mệt mỏi đều tan biến. Là một trong những điểm đến được du khách ghé thăm nhiều nhất ở Việt Nam, vịnh đã trở thành ngôi sao của vô số bưu thiếp và chiến dịch du lịch. Mặc dù đã quá quen thuộc nhưng tôi vẫn sửng sốt trước vẻ lộng lẫy trực quan được trưng bày. Mặt trời lấp lánh trên bầu trời xanh rực rỡ và một tập hợp các hòn đảo giống như viên ngọc nằm trên đại dương ngọc lục bảo.

Đó là một cảnh tượng tuyệt đẹp và là một cách phù hợp để tiếp cận cảnh biển được cho là đẹp nhất trên thế giới. Điều đặc biệt hơn nữa là chúng ta sắp khám phá Vịnh Bái Tử Long, một địa điểm thay thế tương đối không được báo trước cho Vịnh Hạ Long.

Mặc dù vẫn giữ được tất cả vẻ uy nghi của đối tác nổi tiếng hơn, nhưng Bái Tử Long chỉ chiếm một phần nhỏ giao thông của người hàng xóm ngay phía tây.

Hai cảnh biển hầu như có thể hoán đổi cho nhau. Một số người nói rằng những mỏm đá vôi nhô ra khỏi mặt nước màu ngọc lục bảo của Bái Tử Long không cao bằng những mỏm đá ở Hạ Long. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải là một người đam mê karst bị ám ảnh nghiêm trọng để nhận thấy sự khác biệt.

Có những điểm tương đồng khác nữa. Du lịch trên biển ở miền Bắc Việt Nam phần lớn gắn bó với thử nghiệm và thử nghiệm. Và hành trình ba ngày hai đêm của chúng tôi không khác nhiều so với hành trình ở Vịnh Hạ Long. Có một chút chèo thuyền kayak ở đây và tham quan một hang động ở đó với chuyến thăm một ngôi làng nổi truyền thống được đưa vào rất tốt.

Điều nổi bật về cuộc sống trên đống rác của chúng tôi là nó thoải mái như thế nào. Có sáu người chúng tôi trên thuyền và chúng tôi không tuân theo bất kỳ lịch trình nào ngoại trừ giờ ăn khi đầu bếp tài năng của chúng tôi cung cấp một loạt các bữa tiệc Việt Nam nhiều món. Điều đó khiến chúng ta ít gặp phải những tình huống khó xử căng thẳng hơn như lựa chọn giữa việc chèo mái chèo uể oải qua vùng núi đá vôi hay ngồi ngang với một cuốn sách trên boong tắm nắng của thuyền.

Ngày hôm sau mang đến nhiều cơ hội hơn để hòa mình hoàn toàn vào môi trường xung quanh. Tuy nhiên, lần này, cần phải có một số nỗ lực, vì chúng tôi phải lái thuyền kayak vào vùng núi đá vôi. Chúng tôi rời đi vào cuối buổi chiều khi mặt trời đổ bóng dài trên mặt nước và tắm những mỏm đá vôi trong ánh sáng dịu nhẹ. Chúng tôi được dẫn trực tiếp tới một phần nhô ra nơi một vực thẳm thấp lộ ra. Chúng tôi chèo thuyền vượt qua, sử dụng mái chèo của mình để chống lại những măng đá và nhũ đá xâm lấn, trước khi nổi lên trong một đầm phá được bao quanh bởi những bức tường đá vôi dựng đứng.

Mọi thứ đều có thể chấp nhận được khi trở lại thuyền. Vài điều trong cuộc sống khá thú vị như xem một ngày nắng trôi qua trong khi nằm ngang trên một đống rác. Đó là một công thức sẽ hoạt động ở bất cứ đâu trên thế giới. Tuy nhiên, trong khung cảnh ngoạn mục của Bái Tử Long, thú vui tầm thường này thậm chí còn bị đẩy xa hơn về phía tầng bình lưu.

Nằm dài trên boong với ly gin và tonic, tôi trò chuyện với những vị khách của mình. Aaf, một giáo viên mỹ thuật 56 tuổi đến từ Hà Lan, nói: “Tôi cảm thấy thực sự bình yên khi ở đây. “Bái Tử Long thì khác. Có rất nhiều hoạt động để làm, chẳng hạn như nếu bạn muốn đi bộ đường dài hoặc chèo thuyền kayak hoặc leo núi đá. Nhưng cũng có thể không làm gì cả và đọc cuốn sách của bạn, đó là lý do tại sao tôi rất thích nó. Đương nhiên, đẹp như vậy cũng không có hại gì.”

Với ký ức về buổi hoàng hôn tối hôm trước, điều có thể được lấy ra từ cuốn sách lớn về những lời sáo rỗng về Đông Nam Á, vẫn còn nguyên vẹn trong tâm trí tôi, thật khó để tranh luận với đánh giá của cô ấy.

Kết thúc ngày thứ hai thật ngoạn mục. Đại dương và những núi đá vôi phủ đầy rừng rậm mọc thẳng đứng từ biển đẹp đến mức khó có thể rời mắt khỏi khung cảnh. Hôm nay, bầu trời trong xanh không tì vết và hoàng hôn trải qua một tiết mục sống động gồm các sắc thái đỏ, vàng và tím. Tôi gọi một ly cocktail khác từ quầy bar, nhìn ra vịnh và suy nghĩ về một lựa chọn thay thế yên bình tuyệt vời để hòa vào dòng giao thông đều đặn hướng đến Vịnh Hạ Long.

Theo: remotelands

Tuy nhiên công ty du lịch META vẫn đang khai thác chương trình Tour Hạ Long 3 Ngày 2 Đêm đấy nhé

Bài viết liên quan
preloader