Bên trong điểm đến đa đảo duy nhất của Maldives

Bên trong điểm đến đa đảo duy nhất của Maldives.Được tạo thành từ hơn 1.000 hòn đảo trải rộng trên 90.000 km2, Maldives là một quốc gia không giống bất kỳ quốc gia nào khác.

Phần lớn trong số hơn 160 khu nghỉ dưỡng của quốc gia nằm trên các hòn đảo riêng lẻ, nhiều trong số đó được tiếp cận bằng thủy phi cơ từ Sân bay Quốc tế Velana của thủ đô Malé.

Bên trong điểm đến đa đảo duy nhất của Maldives
Bên trong điểm đến đa đảo duy nhất của Maldives

Một hòn đảo thiên đường tư nhân ở một quốc gia có 99% là nước, nổi tiếng vì có một số cảnh quan ven biển tuyệt đẹp nhất thế giới? Không phải là một khó bán cho hầu hết du khách.

Nhưng có một vài nhược điểm. Ở trên một hòn đảo xa xôi có thể hạn chế các lựa chọn ăn uống. Và cơ hội tìm hiểu về lịch sử hấp dẫn của Maldives cũng như những thách thức mà quốc gia này phải đối mặt khi quốc gia nằm ở vị trí thấp nhất thế giới đang bị thiếu hụt.

Bên trong điểm đến đa đảo duy nhất của Maldives

Đó là nơi CROSSROADS Maldives xuất hiện. Chỉ cách sân bay quốc tế 15 phút đi tàu cao tốc có máy lạnh, đây là điểm đến giải trí và phong cách sống đa đảo đầu tiên của đất nước, được thiết kế để nhắm đến cả khách du lịch quốc tế và người dân địa phương đang tìm kiếm một ngày thoát khỏi thủ đô .

Những vị khách sắp đến tấp vào bến du thuyền 30 bến đẹp như tranh vẽ – nơi họ có khả năng phát hiện ra một hoặc hai siêu du thuyền – kết nối với khu vực bán lẻ và ăn uống ngoài trời. Từ đó, họ được đưa đón bằng xe buggy điện đến một trong hai khu nghỉ dưỡng – SAii Lagoon Maldives, Curio Collection by Hilton hoặc Hard Rock Hotel Maldives – nằm trên những hòn đảo riêng biệt, tất cả được nối với nhau bằng những cây cầu hẹp. Những người đi trong ngày có thể đến Câu lạc bộ bãi biển SAii, một địa điểm riêng biệt với các lựa chọn ăn uống và bãi biển riêng.

Cơ hội hiếm có để tìm hiểu về lịch sử Maldives

Mặc dù bãi cát trắng tuyệt đẹp và làn nước trong xanh là điều thu hút hầu hết khách du lịch đến Maldives, CROSSROADS cũng tìm cách giáo dục du khách về lịch sử lâu đời của đất nước, có từ năm 2.000 trước Công nguyên, cũng như những thách thức môi trường mà quốc gia này phải đối mặt ngày nay.

Những vấn đề này nằm ở trung tâm của Trung tâm Khám phá Maldives, nằm gần bến du thuyền.

Tại đây, du khách tìm hiểu về văn hóa, con người, lịch sử và các cuộc đấu tranh với khí hậu của đất nước thông qua một loạt màn hình tương tác đầy màu sắc.

“Điều này rất quan trọng vì Maldives luôn được coi là một điểm đến sang trọng, nhưng không có gì hơn thế,” Mohamed Firash, giám đốc tiếp thị và truyền thông của CROSSROADS Maldives cho biết.

Kalhu Odi phục vụ ẩm thực Maldives trong khung cảnh ăn uống cao cấp.
Kalhu Odi phục vụ ẩm thực Maldives trong khung cảnh ăn uống cao cấp.

“Đó cũng là một đất nước có lịch sử phong phú. Trước đây đã có sự mất kết nối và điều này sẽ giúp xây dựng lại mối quan hệ giữa du lịch và văn hóa địa phương.”

CROSSROADS được lấy cảm hứng từ vai trò của Maldives như một điểm dừng chân quan trọng trên các tuyến đường thương mại, kết nối Đông và Tây qua các thời đại. Triết lý này cũng được áp dụng vào khu vực ăn uống. Đây là ngôi nhà của nhà hàng ăn ngon đầu tiên và duy nhất của đất nước dành riêng cho ẩm thực Maldives – Kalhu Odi.

Firash nói: “Nếu bạn đã từng đến các khu nghỉ dưỡng khác ở Maldives, thông thường họ sẽ phục vụ một số món ăn của Maldives hoặc tổ chức một đêm ở Maldives.

“Nhưng không có nhà hàng cao cấp nào dành cho khách du lịch trải nghiệm ẩm thực địa phương. Nhà hàng này phục vụ các loại thực phẩm khác nhau có sẵn trên khắp đất nước. Trải nghiệm thật tuyệt vời.”

Kalhu Odi là một trong hơn chục cửa hàng ăn uống khác nhau tại CROSSROADS. Ngoài ra còn có một tiền đồn của Bộ Cua nổi tiếng của Sri Lanka, Hard Rock Café, nhà hàng Nhật Bản Nihonbashi Blue, nhà hàng Ấn Độ Kebab và Kurry và nhà hàng Trung Quốc Jiao Wu. Những người cần một chút gia vị có thể đến nhà hàng Thái Kinkao.

Nhân giống san hô tại Trung tâm Khám phá Biển

Giống như hầu hết các khu nghỉ dưỡng ở Maldives, CROSSROADS có một trung tâm thể thao dưới nước dành cho những người muốn đi ván và JetSkis hoặc lên kế hoạch cho các chuyến du ngoạn bằng bình khí và ống thở ở các rạn san hô xung quanh.

Liền kề với nó là Trung tâm khám phá biển, dạy cho du khách về tầm quan trọng của các hoạt động bền vững. Một vườn ươm nhân giống san hô tại chỗ mang đến trải nghiệm thực tế mang đến cho những mảnh san hô bị vỡ cơ hội sống thứ hai.

Trợ lý nghiên cứu Ali Shaamy giải thích khi trình diễn quy trình: “Chúng tôi thu thập các mảnh vỡ từ các rạn san hô và sau đó mang chúng đến đây.

Ali Shaamy, trợ lý nghiên cứu tại Trung tâm Khám phá Biển, trình diễn quá trình nhân giống của san hô.
Ali Shaamy, trợ lý nghiên cứu tại Trung tâm Khám phá Biển, trình diễn quá trình nhân giống của san hô.

“Các mảnh được dán vào một tảng đá chết. Chúng tôi gọi đó là phương pháp đính đá. Sau một tuần, chúng tôi chuyển chúng đến đầm phá của khu nghỉ mát.

“Điều quan trọng là vì các hòn đảo, đại dương, cá… toàn bộ đa dạng sinh học biển được kết nối với các rạn san hô. Không có san hô thì không có cảnh đẹp, không có cá thì khách không đến”.

Theo Ngân hàng Thế giới, du lịch trực tiếp và gián tiếp chiếm 2/3 GDP của đất nước. Tạo sự cân bằng giữa nhu cầu chào đón khách du lịch đồng thời bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của đất nước là vấn đề luôn hiện hữu ở đất nước chỉ có hơn nửa triệu dân này.

Là một phần trong nỗ lực thực hiện cam kết bảo vệ môi trường của chính mình, CROSSROADS gần đây đã trở thành điểm đến mới nhất ở Maldives nhận được Chứng nhận Quả cầu xanh (GGC) sau một cuộc kiểm toán bền vững nghiêm ngặt.

SAii Lagoon có 198 phòng nghỉ và biệt thự.
SAii Lagoon có 198 phòng nghỉ và biệt thự.

Khách du lịch không cần phải tìm đâu xa để biết lý do tại sao cần phải tuân thủ các thực hành bền vững nghiêm ngặt. Vào lúc hoàng hôn, không xa ngoài khơi gần hồ bơi của khu nghỉ mát SAii Lagoon, người ta thường có thể phát hiện cá heo nhảy lên không trung ở phía chân trời.

Trong quá trình di chuyển bằng tàu cao tốc trở lại sân bay trong một chuyến thăm gần đây, một vài đàn cá heo nổi lên bơi và nhảy bên cạnh thuyền, những chiếc vây màu xám của chúng cắt qua làn nước trong xanh, không xa những con tàu chở hàng cập cảng Male.

Cũng là một điểm đến cho người dân địa phương

Ngoài SAii Lagoon và Hard Rock Hotel, CROSSROADS đang chuẩn bị khai trương khu nghỉ dưỡng thứ ba, SO/Maldives, vào cuối năm nay.

Nó sẽ có tuyển chọn 80 biệt thự sang trọng trên mặt nước và bãi biển. SAii, trong khi đó, có 198 dãy phòng và biệt thự – cả trên mặt nước và bãi biển, trong khi Hard Rock Hotel có 178 phòng bao gồm dãy phòng gia đình, biệt thự bãi biển và biệt thự trên mặt nước một và hai phòng ngủ.

Khách của hai khu nghỉ dưỡng có thể chọn trong số nhiều kế hoạch ăn uống, bao gồm gói trọn gói cung cấp dịch vụ ăn uống miễn phí tại hầu hết các địa điểm CROSSROADS.

Mặc dù du khách có thể dễ dàng dành vài ngày tại CROSSROADS, nhưng đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho du khách cần một nơi để ở gần sân bay, tùy thuộc vào lịch trình chuyến bay, vì thủy phi cơ không thể bay sau khi trời tối.

Những người chỉ muốn đến trong ngày có thể ghé thăm bến du thuyền, câu lạc bộ bãi biển và khu bán lẻ/ăn uống, cũng như các trung tâm khám phá. Và điều đó bao gồm cả người Maldives địa phương.

Cảnh nhìn từ trên không của CROSSROADS Maldives, nơi được tạo thành từ một số hòn đảo nối liền với nhau.
Cảnh nhìn từ trên không của CROSSROADS Maldives, nơi được tạo thành từ một số hòn đảo nối liền với nhau.

Firash nói: “Đây là dự án đầu tiên mở cửa cho công chúng và khách du lịch.

“Vì các khu nghỉ dưỡng ở Maldives là của tư nhân nên người dân địa phương hay thậm chí cả du khách không được phép đi trừ khi bạn đặt trước để ở lại. Vì vậy, đây là cơ sở đầu tiên mở cửa cho người dân địa phương và du khách ghé thăm sử dụng trong ngày, hoặc có thể chỉ để trải nghiệm các cơ sở ăn uống mà chúng tôi có.”

Ông nói: “Phản ứng của người dân địa phương kể từ lần đầu tiên mở cửa vào năm 2019 rất ấn tượng.

“Họ thực sự đánh giá cao rằng họ có một thứ gì đó khác ngoài thành phố để ra ngoài và trải nghiệm vào cuối tuần, đồng thời đưa gia đình của họ rời khỏi Male. Nó hơi tắc nghẽn, vì vậy đây là cơ hội tốt để họ thoát khỏi cuộc sống bận rộn.”

Theo: edition.cnn.com

Vậy bạn có mong muốn cùng chúng tôi khám phá CROSSROADS không, bạn chỉ việc đặt Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm: Khám Phá Thiên Đường Hạ Giới là chúng tôi sẵn sàng đồng hành nhé

Bài viết liên quan