Biển Maldives: Niềm tự hào của chúng tôi

Maldives nổi tiếng là một quốc đảo và hiển nhiên biển Maldives được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan tuyệt đẹp dưới nước và hệ sinh vật biển đa dạng. Sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước phụ thuộc nhiều vào đại dương, như một phương tiện cung cấp dinh dưỡng và hỗ trợ cho nền kinh tế của Maldives. Các ngành kinh tế chính của Maldives, đặc biệt là du lịch và ngư nghiệp, phụ thuộc vào đại dương. Tour Maldives cũng vì đó mà thu hút du khách. Vì vậy, Ngày Đại dương Thế giới này, chúng ta hãy tỏ lòng tôn kính đại dương vì đã duy trì quần đảo nhỏ bé của chúng ta kể từ thời tổ tiên của chúng ta. Hãy để chúng tôi giải thích cho độc giả của chúng tôi, tại sao đại dương lại gần với trái tim của mỗi người dân Maldives, là vùng biển.

Biển Maldives Niềm tự hào của chúng tôi
Biển Maldives Niềm tự hào của chúng tôi

Biển Maldives: Niềm tự hào của chúng tôi

Con đường thương mại cổ xưa

Các thương nhân thời trung cổ và những người đi biển từ khắp nơi trên thế giới đã khám phá ra Maldives vì ​​chúng tôi nằm ngay trên một tuyến đường thương mại lớn. Các hòn đảo ở Maldives được sử dụng làm trung tâm cho các tàu chở hàng để cung cấp nước, gỗ, xơ dừa và thực phẩm. Thậm chí ngày nay, các tàu thương mại thường sử dụng Maldives như một cảng để tiếp nhiên liệu hoặc tiến hành sửa chữa nhỏ trên tàu của họ. Đại dương là cách chúng ta kết nối với thế giới hồi đó, và nó vẫn là lý do chúng ta vẫn đứng trên radar như một trung tâm thương mại toàn cầu và khu vực.

Từ Sustenance đến Prosperity

Thủy sản bắt đầu ở trong nước như một phương tiện kiếm sống và sinh kế truyền thống của tổ tiên chúng ta. Trong khi ngư dân sử dụng nguồn đại dương dồi dào để làm thức ăn cho gia đình họ, họ đã sớm nhận ra tiềm năng biến đây thành một ngành kinh tế hiệu quả, xuất khẩu nhiều loại cá ngừ và các loại cá khác được tìm thấy nhiều trong vùng đặc quyền kinh tế của chúng ta. Ngày nay, thủy sản là ngành công nghiệp lớn thứ hai của quốc gia. Cá và các sản phẩm từ cá luôn được coi là mặt hàng xuất khẩu cao nhất từ ​​Maldives – đại dương của Trái đất dồi dào, chúng tôi luôn biết ơn và quan tâm đến những lời chúc phúc của cô ấy. Ngành công nghiệp thủy sản của Maldives chỉ sử dụng các phương pháp thân thiện với môi trường, chẳng hạn như đánh bắt bằng dây và câu cá từng người một. Các hoạt động đánh bắt thủy sản bền vững của chúng tôi là cách chúng tôi trả lại thiên nhiên.

Ngư dân sử dụng nguồn đại dương dồi dào
Ngư dân sử dụng nguồn đại dương dồi dào

Biển hoàn thiện vẻ đẹp quyến rũ của Maldives

Điểm đến nổi tiếng thế giới của chúng tôi được xây dựng trên đại dương ban tặng cho các hòn đảo của chúng tôi. Màu sắc và màu sắc của đại dương rộng lớn của chúng ta, vẻ đẹp kỳ diệu của dưới nước là những gì làm cho Maldives trở thành một điểm đến hấp dẫn như vậy. Đó là toàn cảnh từ cửa sổ máy bay; những biệt thự trên mặt nước nằm rải rác trên mặt nước thủy chung; và các spa và nhà hàng dưới nước khiến điểm đến của chúng tôi trở nên hấp dẫn. Đây thực sự là một thiên đường cho những người yêu thích đại dương, cho những ai muốn hòa làm một với thiên nhiên, cả trong và xung quanh đại dương.

Biển hoàn thiện vẻ đẹp quyến rũ của Maldives
Biển hoàn thiện vẻ đẹp quyến rũ của Maldives

Tràn ngập cuộc sống và những cuộc phiêu lưu dưới đáy đại dương

Nếu bạn yêu thích đại dương, không có giới hạn nào đối với những trải nghiệm bạn có thể có ở đây ở Maldives. Từ bơi ở vùng nước nông, lặn với ống thở trên những rạn san hô phong phú, lặn với bình dưỡng khí với những loài cá đầy màu sắc, lặn sâu để khám phá độ sâu của đại dương hoặc tham gia hoạt động thể thao dưới nước cảm giác mạnh: chúng tôi đã có thứ gì đó cho tất cả mọi người. Maldives có rất nhiều điểm lặn, với những rạn san hô và sinh vật biển tuyệt đẹp không thể tưởng tượng được. Một kỳ nghỉ ở Maldives cũng có nghĩa là có các hoạt động thể thao dưới nước không giới hạn, từ đi ván trượt phản lực, thuyền đáy kính và ca nô, đến chèo thuyền catamaran, lướt ván diều, và thậm chí cả dù lượn cho những người thích mạo hiểm. Bạn có thể ở trong một khu nghỉ mát, khách sạn, nhà khách hoặc ván trực tiếp và tận hưởng bất kỳ hoạt động nào trong số này. Sự đa dạng sinh học phong phú của biển mang đến một thế giới hoàn toàn mới cho những ai muốn phiêu lưu dưới biển. Maldives được thiên nhiên ưu đãi với hơn hai trăm loài san hô, hơn một nghìn loài cá, bốn trăm loài động vật thân mềm và ba trăm năm mươi loài động vật giáp xác biển. Các trải nghiệm ở Maldives thường bao gồm phát hiện cá heo khi đi du ngoạn trên biển khi hoàng hôn, bơi với cá đuối, bơi, phát hiện cá mập voi từ xa.

Tràn ngập cuộc sống và những cuộc phiêu lưu dưới đáy đại dương
Tràn ngập cuộc sống và những cuộc phiêu lưu dưới đáy đại dương

Trả lại cho đại dương

Có lẽ câu chuyện của chúng tôi cũng giống như câu chuyện của các quốc đảo nhỏ khác, vốn sống phụ thuộc vào đại dương để kiếm sống và thực phẩm. Nhưng những tác động bất lợi của biến đổi khí hậu đang đặt ra những mối đe dọa lớn đối với sự may mắn này. Các rạn san hô đang chết dần, một số loài đang biến mất khỏi đại dương của chúng ta và nhiều loài đang trên đà tuyệt chủng. Đây là lý do tại sao, hơn bao giờ hết, chúng ta cần phải bảo vệ và bảo tồn các đại dương của chúng ta, vì nó là bàn tay nuôi sống chúng ta. Chúng ta có ơn quốc gia của chúng ta, các du khách và thế hệ con cháu của chúng ta, hành động có trách nhiệm, thích ứng và đưa ra các quyết định có ý thức về môi trường để bảo tồn biển, hệ sinh vật và hệ sinh thái của nó.

Hãy là một phần của những nỗ lực này bằng cách tham gia vào các chương trình phục hồi / trồng san hô, nỗ lực phục hồi rùa hoặc bằng cách tìm hiểu một cách có ý thức về sinh vật biển và tránh các hành động có thể gây tổn hại đến hệ sinh thái.

Chúng ta có một đại dương, một hành tinh, một tương lai – tất cả chúng ta đều ở trong đó cùng nhau. Đã đến lúc phải hành động để bảo vệ và bảo tồn các đại dương của chúng ta.

Theo: visitmaldives

Do đó du khách như chúng ta cũng cần bảo vệ sinh vật biển nói chung, nhất là những du khách có thể tham gia Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm để tận hưởng sinh vật biển đẹp đẽ từ san hô đến các loài cá…..Tour được cung cấp bởi công ty du lịch META

Bài viết liên quan
preloader