Biển vẫy gọi các nhóm MICE một lần nữa

Biển vẫy gọi các nhóm MICE một lần nữa: CruiseWorld Indonesia: Khi các bến cảng nối lại ở Đông Nam Á, các nhà hoạch định ưu đãi đang thấy sự trở lại của các nhóm MICE.

Các nhóm Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo ở Indonesia đang bắt đầu thể hiện sự quan tâm đến du lịch trở lại khi các tàu du lịch có trụ sở tại Singapore nối lại các cảng ghé cảng ở Đông Nam Á, các đại lý du lịch tại CruiseWorld Indonesia 2022, diễn ra tại Jakarta vào ngày 4 tháng 8 tiết lộ.

Biển vẫy gọi các nhóm MICE một lần nữa
Biển vẫy gọi các nhóm MICE một lần nữa

Trong một cuộc thảo luận tại CruiseWorld Indonesia 2022, giám đốc của Best Tour và Cruise Centre, Johnny Judianto (phải) đã nói với người điều hành Xinyi Liang-Pholsena của Travel Weekly Asia rằng ông nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với các chuyến du lịch vì động cơ Indonesia cũng như các nhóm lợi ích. Tín dụng Ảnh: Travel Weekly Asia

Biển vẫy gọi các nhóm MICE một lần nữa

“Các nhóm MICE của Indonesia không quá quan tâm đến các chương trình du lịch không có cổng ghé cảng,” giám đốc của Tara Tour, Paulus Sofyan Gazali, phát biểu trong một cuộc thảo luận tại hội nghị du thuyền. “Nhưng bây giờ các cảng trong khu vực ghé Penang và Phuket đã hoạt động trở lại, họ bắt đầu thể hiện sự quan tâm trở lại.”

Chuyến du ngoạn biển của Royal Caribbean International’s Spectrum of the Seas và Resorts World Cruises ‘có sân bay nội địa ở Singapore, đã bắt đầu đi đến Port Klang và Penang của Malaysia kể từ tháng 7. Vào tháng 10, cả hai con tàu sẽ đi xa hơn về phía bắc đến Phuket của Thái Lan.

Tương tự như vậy, giám đốc chủ tịch của Best Tour và Cruise Centre, Johnny Judianto, cũng đã nhận được RFP từ sự khuyến khích của Indonesia cũng như các nhóm lợi ích cho các chuyến du lịch, mặc dù không phải tất cả đều đã thành hiện thực. “Một số người trong số họ không thực sự biết các con số và họ không muốn mạo hiểm đặt trước quá nhiều cho đến khi họ có số liệu người tham gia cuối cùng.”

Một thách thức lớn, theo Judianto, là giá vé máy bay cao hiện nay giữa Indonesia và Singapore, thường đẩy chi phí đi lại vượt quá ngân sách của các nhóm khuyến khích.

Tuy nhiên, chuyên gia du lịch hy vọng giá vé máy bay sẽ ổn định và giảm trong những tháng tới khi năng lực bay giữa hai nước được cải thiện.

Trong khi đó, Tổng cục Du lịch Singapore (STB) nhìn nhận tình hình giá vé máy bay hiện tại đang cản trở các đoàn Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo của Indonesia về nước nhanh hơn. Pre-Covid, Indonesia là thị trường quan trọng của Singapore về các ưu đãi tàu biển.

Để đẩy nhanh sự phục hồi của các nhóm MICE, Giám đốc khu vực của STB tại văn phòng Indonesia – Jakarta, Mohamed Firhan Abdul Salam cho biết văn phòng đang tăng cường các chương trình khuyến khích cho các nhóm MICE quốc tế thông qua một bộ ba chương trình hỗ trợ.

Đối với các nhóm trên 250 khách, chương trình hỗ trợ của BEIS (Sự kiện Kinh doanh tại Singapore) cung cấp khoản hoàn trả trợ cấp lên đến 80% chi phí.

Đối với các nhóm từ 20-250 khách, chương trình Khuyến khích & Phần thưởng Singapore (INSPIRE Global 2.0) cung cấp gần 80 trải nghiệm miễn phí, bao gồm ăn uống và các điểm tham quan cho các chuyến tham quan chuyên đề và xây dựng nhóm, cho các nhóm Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo đủ điều kiện có thời gian lưu trú tối thiểu hai đêm tại Singapore .

Và theo chương trình M&I Stars 3.0, các nhà lập kế hoạch du lịch hội họp và khuyến khích sẽ nhận được 2.000 đô la Singapore cho mỗi 100 khách tích lũy.

“Trong giai đoạn phục hồi, chúng tôi muốn các nhóm quay trở lại Singapore,” Firhan nói. “Chúng tôi mong muốn được hợp tác với các bạn để chào đón nhiều nhóm hơn đến Singapore.

Club Med nỗ lực hết mình để thu hút các nhóm MICE

Là một phần trong kế hoạch theo đuổi thị trường hội họp và khuyến khích, Club Med Phuket mở rộng trò chơi của mình để thu hút nhiều nhóm hơn.

Club Med đã tạo dựng được danh tiếng là một thương hiệu uy tín, thu hút các gia đình và những vị khách đến lễ hội với các khu nghỉ dưỡng cung cấp các ưu đãi trọn gói bao gồm chỗ ở, F & B, các hoạt động, chương trình biểu diễn trực tiếp và tiệc tùng thâu đêm.

Câu lạc bộ 340 chìa khóa Med Phuket đã mở cửa trở lại vào đầu năm nay với sự tập trung mạnh mẽ hơn vào các nhóm MICE.
Câu lạc bộ 340 chìa khóa Med Phuket đã mở cửa trở lại vào đầu năm nay với sự tập trung mạnh mẽ hơn vào các nhóm MICE.

Càng ngày, thương hiệu tập trung vào giải trí càng thấy rằng công thức này có thể mang lại cho mình những cơ hội mới trong các cuộc họp và khuyến khích lưu trú.

“Club Med muốn phát triển các sản phẩm MICE,” Vincent David, Trưởng làng của Phuket (Club Med-speak cho tổng giám đốc) cho biết. “Chúng tôi có thể cung cấp một cái gì đó nhiều hơn chỉ là một gói hội thảo thuần túy.”

Tiết kiệm chi phí lưu trú

Đối với David, lý do chính mà các nhóm chọn Club Med là không có vấn đề đau đầu liên quan đến chi phí. Các nhà lập kế hoạch mua một gói tổng thể và biết họ đang trả tiền cho những gì vì mọi thứ – nhà hàng, quán bar, hoạt động thể thao, giải trí vào buổi tối – đều được bao gồm.

Phòng họp Buddharaksa tại Club Med Phuket đã được tân trang lại.
Phòng họp Buddharaksa tại Club Med Phuket đã được tân trang lại.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với những người tham dự sự kiện, những người không phải móc hầu bao để mua cà phê, một lớp học nấu ăn, một buổi bắn cung hoặc một buổi biểu diễn tạp kỹ. Phần thưởng thêm cho cả hai bên là không có sự hiểu lầm về những khoản chi phí nào được bảo hiểm hay không.

Các cơ sở mới ở tất cả các làng

Để thu hút khách đi Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo, Club Med đang triển khai các tiện nghi mới và cải tiến tại tất cả các cơ sở của mình ở Châu Á. Sau những cải tạo tại Club Med Bali, đến lượt ClubMed Phuket. Tiếp theo, các khu nghỉ dưỡng như Cherating ở Malaysia cũng sẽ thấy cơ sở vật chất của họ được nâng cấp.

Tại Phuket, các phòng họp Banburi và Buddharaksa hiện có đã được xây dựng và có thể tổ chức từ 30 đến 64 người tham gia tùy thuộc vào cấu hình. Phòng Busaba mới được xây dựng, mở cửa vào tháng 8 năm 2022, tăng thêm sức chứa từ 42 người trong lớp học lên 90 người trong cách bố trí rạp hát. Tất cả đều nằm liền kề khu cà phê phòng đứng ngoài trời thuận tiện cho việc thư giãn hoặc giao lưu giữa các cuộc họp.

Tuy nhiên, trên thực tế, chỗ nghỉ có thể cung cấp cho các nhóm nhiều tùy chọn họp hơn. Trong chuyến thăm gần đây của MCA, đồ đạc đã được chuyển khỏi Busaba và một nhóm từ một công ty công nghệ sinh học có trụ sở tại Singapore đã ngồi trên sàn cho đêm hát karaoke của họ.

“Đó là thế mạnh của chúng tôi,” Panpen Winyouvongsiri, quản lý sự kiện và cuộc họp của khu nghỉ mát cho biết. “Chúng tôi có thể linh hoạt. Nếu ban tổ chức muốn có một quán bar hoặc dịch vụ cà phê tại một địa điểm cụ thể, chúng tôi có thể làm điều đó. Họ cũng có thể mua các không gian khác trong làng như nhà hàng cao cấp Chuda hoặc khu lỗ gôn. Chúng tôi có thể điều chỉnh các hoạt động theo nhu cầu của họ ”.

Một cái gì đó cho tất cả mọi người

Với 340 chìa khóa cho ba hạng phòng, khu nghỉ dưỡng đủ linh hoạt để phục vụ các cá nhân, cặp đôi và khách đi cùng gia đình. Ngay cả khi cha mẹ đang đi làm (hay không), làng vẫn cung cấp dịch vụ giữ trẻ và các hoạt động dành cho mọi lứa tuổi từ trẻ mới biết đi đến thiếu niên với mức phí khiêm tốn, nghĩa là trẻ em luôn được chăm sóc chu đáo.

Các hoạt động team building như vượt chướng ngại vật tic-tac-toe và chạy tiếp sức hula-hoop rất phổ biến trong các nhóm.
Các hoạt động team building như vượt chướng ngại vật tic-tac-toe và chạy tiếp sức hula-hoop rất phổ biến trong các nhóm.

Trong buổi họp mặt, Panpen đặc biệt vui mừng khi có thể giới thiệu các hoạt động teambuilding phổ biến với các nhóm. Các trò chơi như tic-tac-toe với vượt chướng ngại vật, trò lừa đảo của người mù được hướng dẫn bởi đồng đội đang la hét và chạy tiếp sức hula-hoop xuống dây chuyền của con người đều là những trò thú vị khổng lồ.

“Một khi họ nhìn thấy sản phẩm của chúng tôi và những gì chúng tôi có thể cung cấp”, cô nói, “các nhóm rất vui khi quay trở lại.”

Theo: meetings-conventions-asia.

Bài viết liên quan