Blog du lịch Nhật Bản: Câu chuyện về sự say mê điện

Blog du lịch Nhật Bản: Câu chuyện về sự say mê điện: Câu chuyện về blog Tour du lịch Nhật Bản của chúng tôi bắt đầu từ ba năm trước khi chúng tôi quyết định thực hiện một chuyến đi ngẫu hứng đến Nhật Bản. Giống như nhiều người trong số các bạn, chúng tôi đã nghe những câu chuyện về Nhật Bản, điều này càng thúc đẩy mong muốn của chúng tôi được tận mắt nhìn thấy đất nước đáng kinh ngạc này. Tôi không biết câu chuyện Nhật Bản thực sự bắt đầu từ khi nào. Có thể là trong thời thơ ấu của tôi khi tôi xem Sailor Moon và mơ ước trở thành một nữ anh hùng. Hoặc có thể là trong thời niên thiếu của tôi khi tôi đọc về trà đạo Nhật Bản và các truyền thống cổ xưa. Có lẽ câu chuyện bắt nguồn từ khi tôi thử món sushi đầu tiên của mình, hoặc khi người chồng yêu dấu của tôi trang trí ngôi nhà của chúng tôi bằng những bức tranh về Nhật Bản. Chúng tôi sẽ ăn trưa và xem một bức tranh về núi Phú Sĩ. Chúng tôi sẽ tạo ra những câu chuyện về việc Fuji phải thực sự trông như thế nào … và sau đó, một ngày, chúng tôi đã làm được. Chúng tôi đáp máy bay đó và 18 giờ sau, chúng tôi đến Tokyo cho chuyến đi đến Nhật Bản. Và những gì xảy ra tiếp theo, đã thay đổi toàn bộ cuộc đời và toàn bộ sự nghiệp của chúng tôi.

Blog du lịch Nhật Bản: Câu chuyện về sự say mê điện
Blog du lịch Nhật Bản: Câu chuyện về sự say mê điện

Blog du lịch Nhật Bản: Câu chuyện về sự say mê điện

ĐẾN TOKYO

Chúng tôi đã đi du lịch khá nhiều trước chuyến đi đầu tiên của chúng tôi đến Nhật Bản. Chúng tôi biết cách chuẩn bị cho một chặng đường dài và những món cần đặt trước. Ví dụ, trong hành trình du lịch Nhật Bản, chúng tôi biết rằng mình cần đặt một thẻ sim dữ liệu. Chúng tôi đã đặt một thẻ sim trước khi chúng tôi đến. Có rất nhiều công ty làm điều đó ngày nay. Đặt thẻ sim dữ liệu của bạn đến khách sạn của bạn vì sau này chúng tôi đã biết, bạn thực sự cần có Internet để có thể di chuyển quanh Tokyo. Để dễ dàng đi lại, hãy đảm bảo bạn có thẻ Suica Card từ bất kỳ ga tàu điện ngầm nào. Chỉ cần đến một trong các máy IC, nhấp vào nút có nội dung “Tiếng Anh” và làm theo hướng dẫn để lấy thẻ IC của bạn. Bạn cần một khoản đặt cọc nhỏ cho thẻ, nhưng khi xuất cảnh, bạn có thể trả lại thẻ và nhận lại tiền đặt cọc. Bạn có thể làm như vậy ở bất kỳ ga tàu điện ngầm nào, ngay cả khi bạn xuống sân bay.

Đường phố Nhật Bản sau cơn mưa vào buổi tối
Đường phố Nhật Bản sau cơn mưa vào buổi tối

Nhưng việc chúng tôi đến Tokyo cũng có một câu chuyện cá nhân. Câu chuyện về cặp đôi bị Nhật Bản mê hoặc. Đó là tình yêu sét đánh. Tôi thậm chí không thể bắt đầu giải thích những gì chúng tôi cảm thấy khi đến Nhật Bản. Nó giống như một trải nghiệm không thể diễn tả thành lời. Bạn biết họ nói thế nào khi bạn tìm thấy tình yêu đích thực của mình, bạn chỉ biết điều đó trong sâu thẳm? Ở Nhật Bản cũng vậy. Đó là một trải nghiệm độc đáo mà bạn sẽ cảm thấy phù hợp với cốt lõi. Nó giống như một cơn mê điện sớm hơn bạn nghĩ, sẽ chuyển thành ám ảnh.

Tất cả bắt đầu với những gì người khác có thể gọi là một cuộc hành trình tàu điện ngầm tầm thường. Từ Haneda về phía ga chính Tokyo. Nếu tôi không biết rõ hơn, tôi muốn nói rằng những cánh cửa dẫn đến tàu điện một ray, đại diện cho cánh cổng dẫn đến một chiều không gian khác. Tin bạn đi, thế giới như bạn biết sẽ bị bỏ lại phía sau; và bạn, bạn của tôi, sẽ vượt qua cánh cổng dẫn đến trải nghiệm ly kỳ nhất trong đời bạn.

Đây không phải là chuyến đi bình thường như thể bằng cách nào đó chúng tôi đã bước vào 1Q84 của Murakami. Vượt qua bức màn mệt mỏi, chúng tôi đang tham gia vào một trong những giấc mơ sáng suốt, sống động nhất mà chúng tôi từng trải qua. Chuyến tàu tốc độ đã đưa chúng tôi vượt qua nhiều con đường và đường cao tốc có nhiều tầng. Cỗ xe hầu như không có ai, ngoại trừ một vài người Nhật, mặc vest đang chăm chú vào điện thoại của họ. Những người làm công ăn lương về nhà sau một ngày dài làm việc tại văn phòng, tôi tự nghĩ. Chúng tôi nhìn qua cửa sổ, chỉ để thấy một biển các tòa nhà chọc trời, những con phố và cơ sở nhiều màu. Chúng tôi là một phần của thành phố, chúng tôi có thể thấy tương lai của mình đang diễn ra ngay trước mắt, vì Tokyo dường như là phép ẩn dụ hoàn hảo cho một bộ phim khoa học viễn tưởng hay.

Cuộc hành trình tiếp tục ra khỏi tàu điện ngầm và qua ga Tokyo, một trung tâm mua sắm nhiều tầng cũng phục vụ mục đích của một nhà ga xe lửa. Ánh đèn rực rỡ, những lời quảng cáo gợi cảm và vô số quán ăn rải rác khắp tòa nhà ấn tượng này đã mang lại cho tôi sự yên tâm cần thiết, rằng chúng tôi không mơ, mà đang trải qua cuộc hành trình phi thường nhất của cuộc đời mình.

Những ngôi chùa mang phong cách Nhật
Những ngôi chùa mang phong cách Nhật

Lúc chúng tôi tìm được lối ra khỏi ga Tokyo đã gần 11 giờ đêm. Trời lạnh và tối, nhưng chúng tôi chưa bao giờ trong đời cảm thấy thanh thản hơn về một cảnh quan thành phố mới. Bây giờ chúng tôi đang đứng trước những tòa nhà chọc trời khổng lồ mà chúng tôi đã háo hức chiêm ngưỡng trước đó từ đường ray đơn đang di chuyển. Chúng tôi nhìn lên và ngạc nhiên trước những tòa nhà này, kiến ​​trúc hoàn hảo của tương lai khiến chúng tôi cảm thấy nhỏ bé, khiến chúng tôi cảm thấy con người. Điều làm chúng tôi ấn tượng nhất về Tokyo, đó là sự im lặng hoàn hảo xung quanh chúng tôi, bất chấp vị trí trung tâm. Đó không phải là kiểu yên tĩnh kỳ lạ, vì có xe và người trên đường phố, nhưng chúng tôi bị bao quanh bởi một sự im lặng sâu lắng. Và vì vậy, chúng tôi lặng lẽ bắt đầu đi về phía khách sạn.

Đây không phải là giấc mơ, chúng tôi không phải là hai nhân vật lạc lối trong một trong những cuốn sách của Murakami. Đây là khởi đầu của chuyến phiêu lưu đáng nhớ nhất tại thành phố vĩ đại nhất trên Trái đất. Đây là hành trình khám phá bản thân của chúng tôi, qua đó chúng tôi trở thành những du khách được định nghĩa bởi “mọi thứ sau Tokyo”.

KHÔNG HIỂU GÌ VỀ NHẬT BẢN

Chúng tôi đã ở đây, ở Tokyo, Nhật Bản: thành phố vĩ đại nhất thế giới. Chúng tôi hầu như không biết gì về Nhật Bản, ngoại trừ một vài video trên YouTube. Bạn thấy đấy, cách đây vài năm hầu như không có blog về Tour du lịch Nhật Bản. Chúng tôi là một trong những người đầu tiên viết về nó một cách chi tiết như vậy. Ngày nay, chúng tôi có hàng trăm bài đăng trên blog về Nhật Bản. Và chúng tôi đã mất nhiều tháng thăm thú và sinh sống tại Nhật Bản, để tích lũy đầy đủ thông tin.

KHÔNG HIỂU GÌ VỀ NHẬT BẢN
KHÔNG HIỂU GÌ VỀ NHẬT BẢN

Trong chuyến đi đầu tiên, chúng tôi tương đối thiếu chuẩn bị. Nhưng chúng tôi rất hào hứng với tất cả những món ăn phổ biến của Nhật Bản, vì vậy chúng tôi đã đi thẳng đến Chợ Tsukiji. Đó cũng là buổi sáng khi chúng tôi nhận ra rằng không có nhiều người Nhật nói tiếng Anh. Tuy nhiên, đầu tiên chúng tôi đã đi quanh chợ vào buổi sáng, chỉ vào tất cả các loại thực phẩm mà mắt chúng tôi mong muốn. Từ trứng tráng cuộn trứng gà, qua bát cơm với sashimi, đến mực nướng với nước tương. Tất nhiên, ngày nay chúng ta đi du lịch thuần chay, vì vậy thức ăn ở Nhật Bản mang một ý nghĩa khác.

Từ chợ Tsukiji, chúng tôi đến Asakusa, đến Senso-Ji nổi tiếng. Đó là trải nghiệm thú vị nhất, cuối cùng được nhìn thấy một ngôi chùa Phật giáo ở Nhật Bản. Chúng tôi đã học về omikuji và các mảng ema bằng gỗ, niềm tin tâm linh và các nghi lễ mê hoặc. Để hoàn toàn đắm mình trong những truyền thống Nhật Bản mà tôi đã đọc rất nhiều, tôi đã vẽ omikuji của riêng mình. Thật trùng hợp, đó là khoảng thời gian mà chân tôi bắt đầu yếu đi và cơ thể tôi run lên. Từ những màu sắc rực rỡ của Tokyo, tôi chỉ nhìn thấy một đám khói màu và sắc cam. Nhiệt độ của tôi đang tăng lên và tôi cảm thấy bất ngờ bị đánh bại. Nếu những kẻ mất trí nhớ của Harry Potter là thật, thì tôi đang bị một kẻ không có sức mạnh phép thuật nào đánh trả. Chúng tôi từ bỏ kế hoạch của mình và quyết định quay trở lại khách sạn nhưng không dừng lại trước khi dừng lại ở hiệu thuốc để lấy thuốc.

Tomod’s: đó là tên cửa hàng đầu tiên tôi nghĩ đến khi nghĩ về Tokyo. Đó là cửa hàng thuốc mà chúng tôi đến lần đầu tiên. Các nhân viên không nói tiếng Anh, nhưng chúng tôi quyết tâm dịch các vấn đề của mình. Một người quản lý được gọi đến và anh ta lấy từ ngăn kéo một tập sách ma thuật: một danh sách các triệu chứng bằng cả tiếng Anh và tiếng Nhật. Thật tài tình! Chúng tôi đã chỉ ra tất cả các triệu chứng bằng tiếng Anh, anh ấy sẽ thấy chúng bằng tiếng Nhật ngay lập tức. Chúng tôi nhận được thuốc của mình nhưng trước khi được hướng dẫn cách uống, bằng tiếng Nhật.

Với sự trợ giúp từ Google Dịch, chúng tôi đã tìm ra cách dùng thuốc. Chúng tôi đã mượn một chiếc nhiệt kế từ lễ tân của khách sạn (vì hầu hết tất cả các khách sạn Nhật Bản đều có một chiếc nhiệt kế) và nhận ra tôi bị sốt 39 ° C và sắp tăng. Tôi uống thuốc và, 10 phút sau, tôi ngủ thiếp đi trong phòng khách sạn của chúng tôi, chỉ để thức dậy vào sáng hôm sau, khoảng 16 giờ sau đó. Đó cũng là đêm mà tôi đã trải qua giấc mơ như mê sảng. Buổi sáng đến và cơn sốt của tôi có dấu hiệu hạ gục. Hoặc vì vậy tôi muốn tin rằng, vì tôi sẽ không để cho bệnh cúm cản trở trải nghiệm Nhật Bản đầu tiên của tôi. Tôi ăn mặc đẹp, mua một nhiệt kế của riêng mình, đổ đầy thuốc và caffeine, đeo khẩu trang và bắt đầu một cuộc hành trình can đảm quanh Tokyo. Mặc dù thực tế là tháng 12, với những buổi sáng lành lạnh và những ngày lạnh giá, tôi đang tan biến trong bong bóng bệnh ảo giác của chính mình. Nhưng ai quan tâm, khi cuối cùng bạn đã ở đất nước trong mơ của mình. Và như vậy, chúng tôi đã bắt đầu 7 ngày đầu tiên ở Tokyo.

CÁCH HÀNH XỬ Ở NHẬT BẢN

Như đã đề cập, chúng tôi hầu như không biết gì về cách cư xử ở Nhật Bản. Tất cả mọi thứ bất thường mà chúng tôi thấy xung quanh mình, chúng tôi đã lên Google. “Tại sao người Nhật đeo khẩu trang”? Đó là một điều tốt, vì tôi ngay lập tức biết rằng tôi cần một chiếc mặt nạ của riêng mình vì tôi đang đi lại trong cơn ốm. “Tại sao người Nhật mặc vest”, “Tại sao Nhật Bản im ắng”, “Tại sao ở Nhật không có thùng” … và danh sách có thể tiếp tục mãi mãi. Kinh nghiệm ở Nhật Bản của chúng tôi nhắc nhở chúng tôi về việc học mọi thứ như thế nào khi còn nhỏ: từ đầu. Quên bất kỳ cách cư xử nào bạn đã từng học và nhìn xung quanh bạn, bắt chước, hòa nhập, tuân thủ. Nếu chúng ta định nghĩa Nhật Bản bằng một từ duy nhất, nó có thể là: tôn trọng.

Đối với những người trong số các bạn có thể thắc mắc, Nhật Bản không có bất kỳ thùng rác nào vì mọi người được cho là sẽ mang theo rác của họ khi trở về nhà. Vì vậy, hãy lưu ý điều đó khi bạn đi du lịch vòng quanh Nhật Bản. Mang theo một túi ngày với bạn. Ở Nhật Bản, ăn uống ngoài đường được coi là bẩn thỉu, vì vậy bạn chỉ được phép làm như vậy ở những khu vực quy định. Mọi người tôn trọng hệ thống xếp hàng và lẫn nhau. Mọi người tâm niệm đừng xâm phạm không gian cá nhân. Khi bạn thanh toán tại một cửa hàng, hãy đặt tiền mặt của bạn vào khay được cung cấp sẵn và không để vào tay người bán. Hãy tôn trọng các biển báo ở mọi nơi và nếu nghi ngờ, hãy hỏi hoặc ngồi lại một chút và quan sát những gì người dân địa phương làm trong tình huống đó.

Chúng tôi không biết điều đó vào thời điểm đó, nhưng vì có vô số câu hỏi về cách cư xử và phong tục của Nhật Bản, chúng tôi bắt đầu đặt nền tảng cho blog Tour du lịch Nhật Bản của mình. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi thu thập tất cả những câu hỏi này, tất cả những thông tin này về Nhật Bản và viết tất cả nó ra cho những du khách lần đầu tiên khác? Chúng tôi ít biết rằng suy nghĩ ngây thơ đó đã dẫn đến việc tạo ra You Could Travel, một trang web hiện có hơn 160 nghìn độc giả hàng tháng.

THỰC PHẨM TẠI NHẬT BẢN

Thực phẩm ở Nhật có đủ hình dạng, kích cỡ và màu sắc. Nhưng có một thứ bạn sẽ không tìm thấy ở Nhật Bản: đồ ăn dở. Mọi người từ mọi nơi trên thế giới này tôn vinh cảm xúc thông qua thức ăn. Mọi người cùng nhau nấu ăn, ăn uống và chia sẻ những câu chuyện nhưng Nhật Bản là nơi duy nhất trên thế giới nghệ thuật tạo ra những món ăn ngon, đơn giản chạy qua huyết quản của mọi người. Giống như nhiều người khác, ban đầu chúng tôi nghĩ sushi là món ăn đại diện ở Nhật Bản. Nhưng điều đó càng xa thực tế càng tốt. Món ăn linh hồn thực sự của Nhật Bản là ramen vĩ đại: một loại nước dùng làm từ kombu với mì và rau phủ bên trên. Có một quán ramen ở mọi góc và có một cái gì đó thực sự chân thực khi ngồi xuống nơi trông giống như nhà bếp của ai đó, húp những miếng thịt nướng từ nước dùng nóng hổi. Đột nhiên, bạn trở thành một chuyên gia trong việc sử dụng đũa, một kỹ năng mà bạn thậm chí chưa bao giờ nghĩ rằng bạn sở hữu.

Ramen có nghĩa là Mỳ
Ramen có nghĩa là Mỳ

Nhưng du lịch theo đuổi ẩm thực lại mang một ý nghĩa hoàn toàn khác khi bạn ở Nhật Bản. Với nhiều nhà hàng trên đầu người hơn mọi nơi khác trên Trái đất, có thể thấy lý do tại sao ăn uống ở Nhật Bản có thể được coi là một môn thể thao. Trớ trêu thay, người Nhật lại là quốc gia gầy nhất (khỏe mạnh) nhất mà tôi từng thấy. Và chúng tôi đang làm nhiệm vụ khám phá bí mật của họ. Bí mật đã tự sáng tỏ sau 7 ngày đầu tiên chúng tôi đến Nhật Bản. Các phần thức ăn tuy nhỏ nhưng khiến bạn thỏa mãn một cách đáng ngạc nhiên và quá đủ để giữ cho cơn đói của bạn không còn nữa … ít nhất là trong 2-3 giờ tới. Mẹo để ăn ở Nhật Bản là thưởng thức các phần nhỏ và thường xuyên. Cơ thể bạn có thể dễ dàng chế biến thức ăn và cho phép bạn ăn bao nhiêu tùy thích, thay vì tuân theo chế độ ăn phương Tây quá nhiều 3 bữa một ngày. Hơn nữa, ở Nhật Bản, rau là vua chứ không phải thịt hay hải sản, không giống như tất cả các món ăn ở thế giới phương Tây. Một mẹo nhỏ để ăn nhiều nhưng vẫn giữ được vóc dáng gầy và khỏe mạnh.

Chúng tôi đã thử nhiều nhà hàng ở Tokyo hơn những gì chúng tôi có thể nhớ được. Chúng tôi chưa bao giờ có dịch vụ tồi hoặc thức ăn tồi. Chúng tôi yêu món sushi mới chế biến, món kaiseki tuyệt vời trong ngày cuối tuần ở Nikko, món ăn ngon của Kyoto mà chúng tôi vẫn mơ ước và món mì ramen sữa mà chúng tôi đã có trong chuyến thăm lâu đài Himeji.

Thậm chí đừng nghĩ đến việc đến thăm Nhật Bản và không thử các món ăn đường phố ở Tokyo hoặc không thưởng thức một quán rượu ở Tokyo, nơi bạn phải thử một số loại đồ uống cổ điển thú vị nhất hoặc các loại rượu nổi tiếng thế giới.

MỘT SỐ THỨ TẠI NHẬT BẢN

Trong suốt nhiều năm, chúng tôi đã trở lại Nhật Bản nhiều lần. Chúng tôi muốn khám phá nơi ở tại Tokyo, nơi ở ở Kyoto và nơi ở của Osaka. Hơn nữa, chúng tôi muốn khám phá cảm giác ở trong một khách sạn kinh doanh so với một chỗ ở sang trọng như thế nào. Chúng tôi ở lại ryokans trên đỉnh núi và tận hưởng trải nghiệm suối nước nóng ngọt ngào nhất của Nhật Bản. Mỗi lần chúng tôi đến thăm Nhật Bản, chúng tôi sẽ khám phá ra một khía cạnh mới của đất nước. Nhật Bản dành cho những người yêu thích phiêu lưu nhẹ nhàng, Nhật Bản dành cho những người đam mê ẩm thực, Nhật Bản dành cho những người tìm kiếm sự sang trọng và Nhật Bản là điểm đến chăm sóc sức khỏe tuyệt vời nhất. Giống như một người thay đổi hình dạng, đất nước này tạo ra các yêu cầu và mong muốn của bạn. Trên thực tế, trong các vũ trụ song song của Nhật Bản, mọi thứ đều có thể xảy ra: Akihabara suy đồi cho những ai tìm kiếm giải trí người lớn ở Nhật, ngọt ngào dễ thương ở Harajuku cho những ai vẫn tin vào những câu chuyện cổ tích, lôi cuốn Shinjuku bằng những cơ sở vô tội lừa dối của nó.

Từ khách sạn tình yêu, khách sạn con nhộng đến ryokans sang trọng, Nhật Bản có những lựa chọn hấp dẫn cho mọi tâm trí tò mò. Và vì sự tò mò là động lực chính đằng sau hành động của mỗi du khách, đó là những điểm tham quan bí truyền, gây hoang mang nhất, khiến Nhật Bản trở thành điểm đến khó hiểu nhất trong số họ.

SỰ THAM GIA CỦA CHÚNG TÔI TẠI NHẬT BẢN

Đó là một ngày bình thường của tháng 9 khi chúng tôi ăn trưa trước tấm áp phích Núi Phú Sĩ. “Liệu chúng ta có bao giờ đến được đó không?” Tôi hỏi với ánh mắt khao khát. “Chà, nếu có thì chúng ta sẽ kết hôn trên đỉnh núi đó”, người chồng bây giờ của tôi trả lời một cách cục mịch như vậy.

Vào ngày 19 tháng 12 năm 2015, chúng tôi đã có một chuyến đi trong ngày từ Kyoto đến Núi Hiei gần đó. Khá xa khỏi điểm thu hút của con đường bị đánh bại, chúng tôi đã có cơ hội đi bộ đường dài trong tự nhiên và có thể ngắm nhìn quang cảnh tuyệt vời của Hồ Biwa từ trên đỉnh. Chúng tôi không nói gì nhiều, chúng tôi ôm nhau, hài lòng với thành tích đi bộ đường dài của mình. Mặc dù mùa đông ở Nhật Bản, thời tiết rất dễ chịu, và núi Hiei có mùi rêu tươi và những buổi tối cuối thu. Chúng tôi yêu thích sự rung cảm của Tokyo bao nhiêu, thì nó ở đó, trên đỉnh núi, nơi cả hai chúng tôi đều ở trong những yếu tố tự nhiên nhất của mình. Và tôi không thể chọn một nơi tốt hơn cho một đề xuất. Không giống như nhiều đề xuất đã lên kế hoạch, của chúng tôi là tự phát. Một hành động yêu đương bốc đồng là kết quả của hai năm tuyệt vời của tình cảm sâu sắc, tình bạn và sự thấu hiểu. Và vì chúng tôi đang ở đất nước tốt nhất trên thế giới, chúng tôi quyết định săn nhẫn đính hôn khi trở về Tokyo.

Cuộc tìm kiếm nhẫn đính hôn của chúng tôi ở Tokyo diễn ra ngắn gọn, nhiều hơn những gì chúng tôi tưởng tượng. Tất nhiên, chúng tôi đã thử mua sắm ở Ginza nhưng vô ích. Có tin đồn rằng, có một nơi này gần Shinjuku, một khu phố kim hoàn, nơi bạn có thể săn tìm những giao dịch kim cương và kim loại quý tốt nhất. Và vì vậy, chúng tôi bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới, lần này là theo đuổi một thử thách mới: tìm kiếm một chiếc nhẫn kim cương giá tốt ở Tokyo. Tôi không biết liệu nghiệp có tồn tại hay không, hay đó là thái độ tinh thần tích cực liên tục của tâm trí tò mò, nhưng dù thế nào đi nữa, vũ trụ cũng có cách vận hành mọi thứ. Và trong quá trình tìm kiếm chiếc nhẫn, ở một đất nước hoàn toàn xa lạ, nơi mọi người không nói tiếng Anh, chúng tôi đã tìm ra cách để đạt được mục tiêu của mình.

Một con phố hẹp với các cửa hàng trang sức, dẫn đến một con phố khác của những người bán kim cương. Chúng tôi thấy mình đang ở trong một mê cung của những con đường nối liền nhau, một sự sắp xếp phức tạp của các cửa hàng không có gì khác ngoài một nguồn gây nhầm lẫn. Tuy nhiên, số phận hay sự trùng hợp ngẫu nhiên vẫn xảy ra, bởi vì ngoài đại dương khả năng, chúng tôi tìm thấy một viên sỏi hy vọng: cửa hàng hoàn hảo, với một người quản lý nói tiếng Anh, người đã hướng dẫn chúng tôi cẩn thận quy trình thực hiện một trong những giao dịch mua quan trọng nhất cho đến nay . Một ngày sau, G. lại quỳ gối và cầu hôn tôi, lần này là giữa sự náo động của Tokyo. Và tôi, ngay lập tức, đã nói có.

Theo: youcouldtravel

Và nếu bạn đến từ Việt Nam, chưa có thời gian nhiều, chúng tôi giới thiệu bạn chương trình Tour Nhật Bản 4 Ngày 4 Đêm Mùa Anh Đào nhé, cũng đơn giản thôi, cho những trải nghiệm thú vị lần đầu đi Nhật Bản.

Bài viết liên quan