Bộ Du lịch hợp tác với Airbnb để quảng bá Bali đến những người du mục kỹ thuật số

Bộ Du lịch hợp tác với Airbnb để quảng bá Bali đến những người du mục kỹ thuật số: Bộ Du lịch và Các nền kinh tế sáng tạo Indonesia đã chính thức hợp tác với Airbnb. Mối quan hệ hợp tác mới với Wonderful Indonesia và Airbnb được gọi là ‘Live And Work Anywhere Bali’. Mục đích là quảng bá Đảo của các vị thần cho những người du mục kỹ thuật số và những người lao động ở xa bằng cách nâng cao nhận thức về thị thực văn hóa xã hội B211a.

Bộ Du lịch hợp tác với Airbnb để quảng bá Bali đến những người du mục kỹ thuật số
Bộ Du lịch hợp tác với Airbnb để quảng bá Bali đến những người du mục kỹ thuật số

Thị thực văn hóa xã hội B211a được thương hiệu là thị thực du mục kỹ thuật số của Công ty Du lịch Indonesia, Sandiaga Uno. Chiến dịch tiếp thị và quan hệ đối tác mới đang cung cấp cho những người du mục kỹ thuật số tất cả thông tin họ cần để bắt đầu một chương mới ở Bali, với mọi thứ từ thông tin thị thực, mẹo về trao đổi tiền tệ và tất nhiên, quyền truy cập vào Airbnbs trên khắp hòn đảo và trải nghiệm Airbnb độc quyền cho những khách có nhu cầu đi Tour du lịch Bali

Bộ Du lịch hợp tác với Airbnb để quảng bá Bali đến những người du mục kỹ thuật số

Theo trang web Airbnb, ‘Airbnb đang hợp tác với Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo của Indonesia, quảng bá Bali như một phần của chương trình Sống và Làm việc mọi nơi của chúng tôi, được thiết kế để làm nổi bật các điểm đến nổi bật trên toàn cầu để làm việc từ xa. Tỉnh của Indonesia trong nhiều năm đã trở thành điểm đến hàng đầu cho những người du mục kỹ thuật số đầy tham vọng.

Chương trình Sống và Làm việc Mọi nơi của Airbnb là một chiến dịch quốc tế nhằm giới thiệu các điểm đến trên khắp thế giới đang ‘nắm bắt tiềm năng làm việc từ xa’. Các điểm đến khác được chương trình nhấn mạnh bao gồm Lisbon, Cape Town, Mexico City, Palm Springs và Malta.

Airbnb đang quảng bá thị thực du mục kỹ thuật số mới, giúp người lao động ở xa dễ dàng thực hiện các bước cần thiết để di chuyển đến Bali. Airbnb viết, ‘Kể từ tháng 9 năm 2022, người lao động từ xa ở Bali đã có thể sử dụng thị thực B211A để làm việc trực tuyến trong tối đa sáu tháng, miễn thuế thu nhập. Đây là thời điểm hoàn hảo để cuối cùng thực hiện chuyến đi trong mơ đó.

Trang chiến dịch Live and Work Anywhere Bali nêu bật các điểm đến du mục kỹ thuật số cổ điển ở Bali, như Canggu và quần đảo Nusa. Có một nỗ lực đáng chú ý là thúc đẩy các khu vực ít người đến thăm hơn như Karangasem Regency, Singaraja và Kintamani. Mặc dù chắc chắn có sự hiện diện của du lịch ở những khu vực này, nhưng nhìn chung họ chỉ nhận được một phần nhỏ du khách được chào đón bởi các khu vực như Kuta, Legian và Seminyak.

Những người du mục kỹ thuật số coi Bali là thiên đường
Những người du mục kỹ thuật số coi Bali là thiên đường

Bộ trưởng Sandiaga Uno đã đưa ra tuyên bố về mối quan hệ đối tác mới, chia sẻ hy vọng của ông về thành công của chiến dịch. Ông nói, “Khi du lịch quốc tế tiếp tục, Indonesia sẵn sàng chào đón khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả những người du mục kỹ thuật số muốn ở lại lâu hơn và làm việc từ xa tại đây”.

‘Chúng tôi tự hào thông báo rằng người lao động ở xa hiện có thể sử dụng thị thực B211A để làm việc và sinh sống tại Indonesia miễn thuế lên đến 6 tháng. Chúng tôi tin rằng quan hệ đối tác liên tục của chúng tôi với Airbnb sẽ giúp nâng cao nhận thức về Bali và lưu ý chúng tôi là điểm đến tuyệt vời cho những người làm việc ở xa và khuyến khích du lịch đến các khu vực ít được biết đến trên khắp hòn đảo. ‘

Trưởng ban Chính sách Công của Airbnb tại Đông Nam Á, Ấn Độ và Hồng Kông. Kong và Đài Loan, Mich Goh nói với các phóng viên rằng chiến dịch được thiết lập để giúp cuộc sống của những người du mục kỹ thuật số trở nên dễ dàng hơn. Goh cho biết, “Thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi với Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo, chúng tôi mong muốn giúp hàng triệu người lao động từ xa trên khắp thế giới dễ dàng khám phá hệ sinh thái làm việc từ xa và những dịch vụ hấp dẫn mà Bali cung cấp”.

Goh tiếp tục, ‘Khi du lịch quốc tế quay trở lại và làm việc từ xa trở thành tiêu chuẩn mới, có một cơ hội đáng kể để thu hút một bộ phận khách du lịch mới, cụ thể là khách du lịch dài hạn, để đa dạng hóa các chuyến thăm đến các khu vực vẫn còn ít được biết đến, chẳng hạn như khu vực Banjar và quần đảo Nusa, đồng thời tạo ra cơ hội kinh tế lớn hơn cho nhiều cư dân địa phương hơn bao giờ hết ‘.

Trong nhiều năm, sự hiện diện của Airbnb đã là một vấn đề gây tranh cãi đối với nhiều chủ nhà cho thuê ở Bali. Mặc dù Airbnb đã giúp cuộc sống của nhiều du khách và chủ nhà cho thuê am hiểu về công nghệ trở nên dễ dàng hơn, nhưng vẫn có một số mặt trái. Thị trường đã tràn ngập các bất động sản cho thuê, khiến chi phí ở một số khu vực tăng cao và tạo ra một cuộc chạy đua tới đáy cho những người không trực tuyến tìm cách lấp đầy nhà của họ với những người thuê.

Nhiều cư dân quốc tế trung hạn đã cư trú tại Bali trong nhiều năm đã phải trải qua một cú sốc đối với hệ thống do chi phí thuê nhà tăng lên.

Tuy nhiên, chính phủ Indonesia đang có những bước tiến đáng kể trong việc biến Bali trở thành thủ đô du mục kỹ thuật số của thế giới. Mối quan hệ hợp tác mới này chắc chắn sẽ thu hút nhiều người hơn nữa đến thành lập văn phòng ảo ở Bali.

Theo: thebalisun

Chúng ta đơn thuần chỉ là những vị khách Việt Nam đi Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm nhưng những dịch vụ về Airbnb cũng rất tương lai với những khách đi riêng lẻ theo hình thức phượt.

Bài viết liên quan