Các bài tập và hoạt động Team Building sẽ làm được gì

Các bài tập và hoạt động Team Building sẽ làm được gì ư, câu trả lời sẽ chi tiết hơn khi bạn đọc kỹ bài này. Chẳng hạn như đội ngũ của nhóm bạn tôi dày dặn kinh nghiệm và làm việc chăm chỉ – nhưng gần đây, màn trình diễn của họ đã bị “đánh trượt”.

Nhóm nghiên cứu dường như đã mất đi một phần năng lượng và động lực, và tinh thần bắt đầu đi xuống. Vì vậy, chúng tôi quyết định đưa mọi người của mình đi đúng hướng bằng cách khám phá một số chiến lược và hoạt động Team Building.

Team Building là cung cấp các kỹ năng, đào tạo và nguồn lực mà mọi người của bạn cần để họ có thể làm việc hài hòa. Tuy nhiên, để thực sự hiệu quả, nó cần phải là một quá trình liên tục, được gắn vào văn hóa của nhóm và tổ chức của bạn.

Các bài tập và hoạt động Team Building sẽ làm được gì

Có một nơi cho các bài tập Team Building chỉ diễn ra một lần, nhưng chúng cần phải có mục đích rõ ràng, chẳng hạn như cải thiện một kỹ năng cụ thể và phải được thiết kế tốt để tránh xung đột.

Trong bài viết và video này, bạn có thể khám phá cách sử dụng các hoạt động và bài tập Team Building như một phần của chiến lược liên tục để phát triển một nhóm mạnh và hiệu quả.

Các bài tập và hoạt động Team Building sẽ làm được gì

Bắt đầu: Xác định nhu cầu của nhóm của bạn

Bước đầu tiên và quan trọng nhất khi lập kế hoạch hoạt động Team Building là xác định điểm mạnh và điểm yếu của nhóm.

Bắt đầu bằng cách hỏi những câu hỏi sau để xác định gốc rễ của bất kỳ vấn đề nào:

Có xung đột giữa những người nhất định đang tạo ra sự chia rẽ trong nhóm không?

Các thành viên trong nhóm có cần hiểu nhau hơn không?

Một số thành viên có tập trung vào thành công của chính họ và kết quả là gây hại cho nhóm không?

Giao tiếp kém có ảnh hưởng đến tiến trình của nhóm không?

Mọi người có cần học cách làm việc cùng nhau, thay vì riêng lẻ không?

Một số thành viên có ảnh hưởng đến khả năng tiến lên của nhóm thông qua khả năng chống lại sự thay đổi không?

Nhóm có cần động viên tinh thần không?

Team Building bãi biển luôn là những hoạt động thú vị
Team Building bãi biển luôn là những hoạt động thú vị

Bạn có thể chọn các hoạt động được nhắm mục tiêu để giúp nhóm của bạn giải quyết bất kỳ vấn đề nào mà câu hỏi phát hiện ra.
Mẹo:

Bạn và các thành viên trong nhóm của bạn cũng có thể làm việc thông qua Đánh giá Hiệu quả Nhóm của chúng tôi
như một bài tập nhóm. Nó sẽ giúp bạn xác định tất cả các bạn làm việc cùng nhau tốt như thế nào và tìm ra những lĩnh vực cần cải thiện.

Team Building trở thành một phần văn hóa của các bạn

Các bài tập Team Building theo từng mảng là một cách để củng cố mối liên kết trong nhóm của bạn, nhưng chúng không phải là con đường tắt dẫn đến thành công. Thay vào đó, bạn cần biến việc Team Building trở thành một phần trong tư duy của nhóm.

Trước tiên, hãy nghĩ về tiềm năng Team Building của các hoạt động thường ngày tại nơi làm việc. Sau đó, sử dụng bốn chiến lược sau để phát triển sức mạnh, sự gắn kết và hiệu quả của nhóm hàng ngày:

1. Tìm hiểu nhóm của bạn

Nhóm của bạn bao gồm những người có nhu cầu, tham vọng và tính cách khác nhau. Tìm hiểu và giúp họ hiểu nhau có thể xây dựng một nhóm vui vẻ, tin cậy.

Ví dụ: tổ chức một buổi tối đồ uống trước kỳ nghỉ hoặc thậm chí một bữa tiệc nướng không tốn kém của nhóm, là những cách dễ dàng để bắt đầu để các thành viên trong nhóm của bạn pha chế và hòa nhập.

Tham dự các sự kiện xã hội là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ. Mọi người có nhiều khả năng sẽ cởi mở hơn

và tiết lộ nhiều hơn về tính cách của họ trong một khung cảnh thoải mái. Ngoài ra, nghiên cứu đã chỉ ra rằng chia sẻ các khía cạnh của cuộc sống cá nhân của bạn làm tăng khả năng được yêu mến của bạn, vì nó cho người khác thấy rằng bạn có thể là một nhà quản lý đồng cảm, nhân ái và đích thực.
Cảnh báo:

Giao lưu với đồng nghiệp hoặc sếp của bạn khác với giao lưu với bạn bè và gia đình! Bài viết của chúng tôi về giao tiếp xã hội tại nơi làm việc có thể giúp bạn và các thành viên trong nhóm của bạn tận hưởng chính mình một cách thích hợp.

2. Làm việc Hướng tới Mục tiêu Chung

Bạn có thể đoàn kết mọi người của mình bằng cách truyền cảm hứng để họ đạt được mục tiêu hoặc tầm nhìn chung. Việc có một đích đến được xác định rõ ràng có thể ngăn cản các cá nhân đi theo các hướng khác nhau, gây khó chịu và không hiệu quả.

Tạo Điều lệ Đội
có thể cung cấp cho mọi người của bạn định nghĩa bằng văn bản về mục đích và mục tiêu của nhóm. Bạn có thể tìm thấy các chiến lược để tập hợp một nhóm lại với nhau để đạt được một mục tiêu cụ thể trong buổi Đào tạo theo quy mô nhỏ, Team Building của chúng tôi.

3. Phát triển kỹ năng nhóm mạnh mẽ

Nhóm của bạn cần phát triển các kỹ năng và năng lực phù hợp để đạt được mục tiêu. Ma trận kỹ năng

là một điểm khởi đầu vững chắc để làm điều này. Sử dụng ma trận để kiểm tra khả năng và nhu cầu đào tạo của các thành viên trong nhóm của bạn, đồng thời để phù hợp các kỹ năng của họ với các vai trò cụ thể.

Việc phát triển các bộ kỹ năng mạnh mẽ hơn và phù hợp với mọi người của bạn vào các vai trò phù hợp nhất với họ, có thể dẫn đến một nhóm năng lực hơn, có động lực hơn.
Mẹo:

Chú ý giải quyết nhu cầu đào tạo của các thành viên trong nhóm của bạn theo cách phù hợp nhất. Nghiên cứu cho thấy mọi người học tốt nhất thông qua kinh nghiệm thực hành hàng ngày. Và, theo 70:20:10

Khung, tỷ lệ tối ưu để đào tạo mọi người là 70 phần trăm kinh nghiệm thực tế hàng ngày, 20 phần trăm “tiếp xúc” và 10 phần trăm học chính thức.

Mạnh mẽ hơn khi chúng ta đoàn kết thành một thể thống nhất
Mạnh mẽ hơn khi chúng ta đoàn kết thành một thể thống nhất

4. Kết nối với một nhóm ảo

Rất có thể, khi ngày càng có nhiều người làm việc từ xa, bạn có thể thấy mình đang quản lý một nhóm ảo. Có thể khó để xây dựng mối quan hệ

giữa các thành viên trong nhóm chưa bao giờ hoặc hiếm khi gặp mặt trực tiếp. Múi giờ và sự khác biệt về văn hóa có thể đưa ra những thách thức bổ sung khi xem xét các hoạt động hoặc chiến lược Team Building cho các đội ở xa.

Các thành viên trong nhóm ở xa của bạn có thể cảm thấy bị cô lập với đồng nghiệp của họ, vì vậy, họ có thể sẽ chào đón các cơ hội giao lưu “ảo”, cải thiện kỹ năng của họ và vui vẻ nữa! Xem bài viết của chúng tôi, Bài tập Team Building ảo

Có thể duy trì giao tiếp thường xuyên và hiệu quả với các thành viên trong nhóm ảo, với nhiều công cụ trực tuyến có sẵn. Tuy nhiên, chìa khóa để xây dựng một nhóm hiệu quả nằm ở cách các thành viên giao tiếp với nhau hơn là ở công nghệ mà họ sử dụng.

Sử dụng các bài tập Team Building

Các bài tập Team Building một lần có thể là một cách hữu ích, hiệu quả để giải quyết một điểm yếu hoặc một vấn đề cụ thể. Nhưng cũng có nguy cơ rằng, tốt nhất, họ chỉ là một ngày tốt đẹp ra khỏi văn phòng, hoặc tệ nhất, họ có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Các sự kiện được lập kế hoạch kém có thể gây khó chịu hoặc không thoải mái về thể chất và tinh thần cho những người tham gia.

Ngược lại, các bài tập được suy nghĩ kỹ lưỡng và thực hiện thành thạo có thể đoàn kết mọi người, nâng cao điểm mạnh và giải quyết điểm yếu của họ. Chúng giúp các nhóm làm việc gắn kết và vui vẻ hơn, đồng thời có thể thiết lập các nhóm đó để thành công.

Sự đoàn kết sẽ gắn chặt hơn trong những hoạt động Team Building, đặc biệt là khi được tham gia vào Tour Du lịch Kết hợp Team Building
Sự đoàn kết sẽ gắn chặt hơn trong những hoạt động Team Building, đặc biệt là khi được tham gia vào Tour Du lịch Kết hợp Team Building

Mẹo:

Các bài tập Team Building có uy tín bị giảm sút, vì vậy, bạn có thể sẽ có những người coi chúng là lãng phí thời gian. Sử dụng 4 phương thức để phát hiện sự phản kháng đó và khuyến khích sự tham gia. Công cụ này giúp mở cuộc thảo luận, khám phá cảm xúc của mọi người về sự kiện và biến “hành khách”, “người biểu tình” và “tù nhân” thành những người tham gia có giá trị.

Có rất nhiều ví dụ thú vị và hiệu quả để thử khi bạn đã xác định được các lĩnh vực cụ thể mà các bài tập một lần sẽ phù hợp. Thực hiện theo năm cách tiếp cận sau:

Nếu các thành viên trong nhóm của bạn sẽ được hưởng lợi từ việc thúc đẩy khả năng giải quyết vấn đề hoặc ra quyết định của họ, bạn có thể thử ba bài tập sau để biến vấn đề thành cơ hội.

Việc các nhóm phát triển kỹ năng tư duy chiến lược ngày càng trở nên phổ biến hơn khi các tổ chức chuyển dần khỏi cách tiếp cận chính thức, từ trên xuống. Bạn và nhóm của bạn có thể khám phá các bài tập lập kế hoạch và chiến lược này
để giúp bạn phát triển những kỹ năng này.

Giúp mọi người của bạn giao tiếp hiệu quả hơn với bài viết của chúng tôi về Bài tập Team Building – Giao tiếp.

Sự sáng tạo là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của một tổ chức. Nó thúc đẩy sự đổi mới và có thể giúp giải quyết ngay cả những vấn đề khó khăn nhất. Bạn có thể hỗ trợ tư duy sáng tạo trong nhóm của mình bằng các bài tập này.

Khuyến khích nhân viên của bạn phát triển khả năng thuyết phục, đàm phán và giao tiếp bằng các bài tập lãnh đạo này.

Cảnh báo:

Team Building là đoàn kết và khuyến khích mọi người hơn là chia rẽ và làm mất tinh thần của họ. Nhưng các bài tập cạnh tranh chắc chắn tạo ra người thua cuộc cũng như người chiến thắng, và có thể khiến các thành viên trong nhóm của bạn phải làm việc với nhau. Vì vậy, hãy tránh những loại hoạt động này – chúng có thể dễ gây phản tác dụng. Bạn sẽ chứng kiến rõ ràng nhất khi công ty tổ chức những đợt Tour Du lịch Kết hợp Team Building và lúc đó bạn tha hồ phát huy khả năng của mình, nhưng cũng chính lúc đó bạn hoặc những người trong nhóm của bạn cần sự đoàn kết hơn bao giờ hết.

Và hiển nhiên sẽ có những Leader xuất sắc
Và hiển nhiên sẽ có những Leader xuất sắc

Những điểm chính

Team Building chỉ có thể diễn ra khi các hoạt động phù hợp và kịp thời giải quyết các nhu cầu cụ thể là một phần của văn hóa tổ chức của bạn. Các bài tập một lần có thể giúp ích cho việc này, nhưng chúng không phải là con đường tắt dẫn đến thành công.

Mục đích của các hoạt động Team Building là thúc đẩy mọi người của bạn làm việc cùng nhau, phát triển điểm mạnh của họ và giải quyết bất kỳ điểm yếu nào. Vì vậy, bất kỳ bài tập Team Building nào cũng nên khuyến khích sự hợp tác hơn là cạnh tranh.

Đảm bảo kết hợp Team Building vào thói quen và thực hành tại nơi làm việc của bạn. Ví dụ: hiểu rõ hơn về mọi người của bạn, làm việc hướng tới các mục tiêu chung, phát triển kỹ năng của họ và nỗ lực hơn nữa để kết nối với các thành viên trong nhóm ảo của bạn.

Bằng cách này, bạn sẽ xây dựng một nền tảng vững chắc về mục đích, sự tin tưởng và mối quan hệ mà bạn có thể thêm các sự kiện thử thách vào một cách thích hợp và hiệu quả.

Và đương nhiên nếu bạn đang làm việc ở một doanh nghiệp vừa đủ số lượng nhân sự. Bạn chắc chắn sẽ được công ty cho tham dự những chuyến du lịch mà trong đó trọng tâm sẽ là Tour Du lịch Kết Hợp Team Building. Bạn cũng sẽ là mắt xích quan trọng của công ty. Chẳng hạn sẽ có những chương trình game y chang trên truyền hình, ví dụ như The Amazing Race có bản quyền khắp thế giới.

Ngoài ra chúng tôi cũng xin nhấn mạnh rằng công ty du lịch META chuyên tổ chức các chương trình Team Building thiết kế độc lạ. Còn độc lạ thế nào thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết rõ hơn.

Bài viết liên quan