Các biện pháp phát triển du lịch và sáng kiến ​​môi trường chống lại các vấn đề ở Bali

Các biện pháp phát triển du lịch và sáng kiến ​​môi trường chống lại các vấn đề ở Bali: Bali, điểm đến du lịch nổi tiếng nhất của Indonesia, sẽ hấp dẫn và cạnh tranh hơn nếu các sáng kiến ​​về môi trường được áp dụng để thu hút thêm nhiều du khách nước ngoài đến thăm Bali. Chính phủ Bali phải làm việc với các bên khác để khởi động nhiều dự án xanh và giảm ô nhiễm do giao thông, khách sạn và nhà hàng thải khí độc vào không khí và nước, đặc biệt là ở những khu vực gần các điểm du lịch như bãi biển, núi và sông . Những ví dụ về dự án cộng đồng này sẽ đảm bảo không khí, nước và đất sạch cho du khách trong nước và quốc tế tận hưởng Tour du lịch Bali của họ.

Các biện pháp phát triển du lịch và sáng kiến ​​môi trường chống lại các vấn đề ở Bali

Du lịch ở Bali, Indonesia như thế nào và những vấn đề chính của nó

Ngành du lịch và môi trường tự nhiên của Bali đang bị đe dọa do giao thông gia tăng, sản xuất chất thải và ô nhiễm. Để giải quyết vấn đề này, một vài sáng kiến ​​môi trường đang thực hiện dự án xanh để bảo vệ nguồn nước; họ cũng đang thực hiện các ví dụ về dự án cộng đồng mang lại lợi ích cho người dân với mục tiêu bảo tồn môi trường tự nhiên.

Các biện pháp phát triển du lịch và sáng kiến ​​môi trường chống lại các vấn đề ở Bali
Các biện pháp phát triển du lịch và sáng kiến ​​môi trường chống lại các vấn đề ở Bali

Ngoài ra, đã có một số sáng kiến ​​nhằm giảm bớt các tác động bất lợi của du lịch, chẳng hạn như trao quyền cho các cộng đồng địa phương để tác động đến sự phát triển du lịch.

Ví dụ về các sáng kiến ​​giải quyết các vấn đề ở Bali

Bali là một điểm đến du lịch nổi tiếng thế giới, nhưng nó cũng là một trong những nơi ô nhiễm nhất ở Indonesia. Nhiều sáng kiến ​​môi trường đã được thực hiện để giảm thiểu vấn đề này bằng cách thực hiện nhiều dự án cộng đồng và xanh. Một ví dụ về các sáng kiến ​​chống lại các vấn đề môi trường ở Bali bao gồm:

Tạm biệt nhựa

Dự án Bye Bye Plastic đã khởi động dự án xanh của mình để tạo ra một tương lai bền vững hơn. Sáng kiến ​​này nhằm bảo vệ môi trường bằng cách khuyến khích người dân địa phương ngừng sử dụng các sản phẩm nhựa.

Tạm biệt nhựa
Tạm biệt nhựa

Tổ chức phi chính phủ do thanh niên lãnh đạo hoạt động để chấm dứt việc sử dụng túi nhựa sử dụng một lần. BBPB thúc đẩy sự hiểu biết về tác động bất lợi của nhựa đối với môi trường, động vật và sức khỏe của chúng ta, cũng như cung cấp thông tin về cách đóng góp cho giải pháp. Tổ chức Bye Bye Plastic hình dung ra một thế giới không có túi nhựa, trong đó thế hệ tiếp theo được trao quyền để thực hiện các sáng kiến ​​môi trường này. Tạm biệt túi nhựa đã lan rộng khắp Indonesia và thế giới, truyền cảm hứng cho quần chúng hành động ngay lập tức.

Sungai Watch

Sungai Watch là dự án cộng đồng gồm 52 người làm việc để bảo vệ và làm sạch các con sông của Indonesia bằng cách tạo ra các giải pháp công nghệ đơn giản để ngăn chặn rác thải nhựa xâm nhập vào đại dương. Với mục tiêu làm sạch tất cả các con sông của Indonesia. Họ cho rằng rào chắn rác là chiến lược đơn giản và tiết kiệm nhất để loại bỏ rác thải nhựa bằng cách tiếp thêm năng lượng cho các cộng đồng trên đất liền. Một dòng sông là một liên kết lý tưởng giữa cuộc sống trên cạn và đại dương.

Sungai watch cũng nỗ lực thực thi quản lý chất thải phù hợp ở cấp địa phương và tổ chức dọn dẹp khẩn cấp tại các bãi rác bất hợp pháp và dọc theo bờ sông để ngăn chặn nhựa xâm nhập vào sông. Họ cũng nghĩ rằng mọi con sông, dù lớn hay nhỏ, đều nên có một loại rào cản nào đó để ngăn các vật chất vô cơ chảy vào đại dương.

Rào cản của họ là cách lý tưởng để thu hút các ví dụ về dự án cộng đồng và chính phủ trong việc làm sạch các dòng sông của chúng ta và thu thập thông tin về việc tăng cường các thủ tục quản lý chất thải.

Trao đổi nhựa

Bali là tâm điểm bùng phát Covid-19 ở Indonesia, gần như khiến ngành du lịch của khu vực này gần như bị đình trệ hoàn toàn. Hàng trăm nghìn người Bali làm việc trong lĩnh vực du lịch, lĩnh vực tạo ra hơn một nửa thu nhập kinh tế của Bali.

Một số lớn trở về làng cũ của họ. Và khi nhiều người quay trở lại làng, chất thải tích tụ. Tất cả họ đều đói vì có quá nhiều người thất nghiệp.

Những Made Janur Yasa, một chủ nhà hàng thuần chay đầy cảm hứng ở thị trấn Ubud, đã tạo ra một giải pháp để hỗ trợ những người hàng xóm của mình trong đại dịch đồng thời giải quyết vấn đề ô nhiễm nhựa dai dẳng. Do đó, anh ấy đã thành lập một dự án xanh nơi dân làng địa phương có thể đổi nhựa lấy gạo, tạo ra một hệ thống trao đổi hàng hóa sẽ bảo vệ môi trường và mang lại cho cộng đồng nhiều quyền lực hơn. Cư dân có thể đổi rác nhựa thu gom được để lấy một mặt hàng thực phẩm quan trọng.

Anh ấy đã tổ chức buổi trao đổi đầu tiên tại quê hương của mình, Hamlet, vào tháng 5 năm 2020. Nhờ thành công của nó, các ngôi làng khác ở Bali đã ngay lập tức áp dụng ý tưởng trao đổi nhựa của anh ấy. Trao đổi nhựa là một dự án hướng đến cộng đồng.

Bali, Indonesia, có tiềm năng trở thành một trong những điểm đến du lịch tuyệt vời nhất ở Đông Nam Á, nhưng mức độ nổi tiếng này cũng đi kèm với trách nhiệm bảo vệ môi trường tự nhiên vốn xác định hòn đảo này là thiên đường nhiệt đới trên Trái đất. Trong hai thập kỷ qua, các sáng kiến môi trường đã được thực hiện để giúp quản lý phát triển du lịch và bảo tồn nguồn nước, đồng thời bảo vệ động vật và thực vật khỏi nạn săn trộm và phá rừng.

Theo: ecotourism-world.

Chúng ta khi đi Tour Bali 4 ngày 3 đêm cũng nên chú ý đến những vấn đề bảo vệ môi trường cho nước bạn nhé.

Bài viết liên quan