Các bộ trưởng tranh luận về vị thế du lịch Bali với tư cách là thủ đô du lịch của Indonesia

Cuộc tranh luận về việc liệu du lịch Bali có được coi là thủ đô du lịch của Indonesia hay không đã tiếp tục diễn ra trong tuần này khi Bộ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo, Sandiaga Uno, đã phát biểu với đất nước về các mục tiêu du lịch và tầm nhìn phục hồi kinh tế của khu vực.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Indonesia, Tito Karnavian, đã tuyên bố ủng hộ việc Bali được chính thức công nhận là Thủ đô Du lịch của Indonesia.

Bộ trưởng Uno trả lời rằng ông đồng ý rằng Bali có tiềm năng du lịch to lớn, bên cạnh thị trường du lịch rộng lớn mà hòn đảo này đã có. Minster Uno tiếp tục giải thích rằng ông muốn thấy sự phát triển của du lịch trải đều khắp Indonesia.

Việc truyền bá các nguồn lực phát triển trên khắp các hòn đảo đẹp như tranh vẽ của Indonesia là điều hợp lý về mặt kinh tế. Việc thúc đẩy các lĩnh vực khác của Indonesia giúp tăng cả du lịch trong nước và quốc tế.

Ở Bali cũng có ruộng bậc thang
Ở Bali cũng có ruộng bậc thang

Phát biểu tại cuộc họp báo hàng tuần, Bộ trưởng Uno cho biết “Chúng tôi không muốn sự phát triển chỉ tập trung ở một điểm đến vì Indonesia có rất nhiều điểm đến cần được phát triển”. Ông giải thích sự thành công của du lịch ở Indonesia có tương quan trực tiếp như thế nào với tiềm năng du lịch và nền kinh tế sáng tạo của mỗi điểm đến. Ông xác nhận rằng bộ phận của ông đang tập trung các nỗ lực phát triển du lịch trên khắp đất nước từ Sabang ở Aceh đến Merauke ở Papua.

Cuộc tranh luận xung quanh điểm đến được coi là thủ đô du lịch của Indonesia không hề hời hợt. Thủ đô du lịch của Indonesia là tâm điểm của các chiến dịch tiếp thị quốc tế lớn và trong bối cảnh đại dịch, mọi điểm nóng du lịch trên cả nước đều háo hức thấy du khách quay trở lại và doanh thu được phục hồi.

Bộ Du lịch Indonesia hiện đang tập trung các nỗ lực phát triển du lịch vào năm điểm đến ‘siêu ưu tiên’, đó là Hồ Toba ở Bắc Sumatra, Borobudur ở Trung Java, Mandalika ở Lombok, Labuan Bajo thuộc Quần đảo Flores và Likupang ở Bắc Sulawesi. Sự thành công của những điểm đến siêu ưu tiên này sẽ không thể cảm nhận được trong một sớm một chiều và ít đe dọa đến lĩnh vực du lịch Bali trong ngắn hạn.

Trong khi khách du lịch trong nước có thể nhanh chóng chuyển hướng đến các điểm đến mới và mới được đầu tư do dễ dàng tiếp cận và khả năng chi trả, thì các nhà du lịch quốc tế, những người chiếm một tỷ lệ đáng kể trong số du khách của Bali, sẽ mất nhiều thời gian để bị thu hút bởi những điểm đến xa lạ hơn này. .

Các điểm đến siêu ưu tiên đã thu hút đủ lượng khách quốc tế để tạo cho họ những khoản đầu tư khả thi mặc dù chúng chưa được thiết lập để phục vụ du lịch đại chúng. Khách du lịch Bali bị thu hút bởi những bãi biển và khách sạn tuyệt vời, nhưng chính các yếu tố thiết thực như cơ sở hạ tầng, sự phổ biến của tiếng Anh và giao thông, đảm bảo cho khách du lịch một kỳ nghỉ thú vị.

Liệu Bali có chính thức được mệnh danh là thủ đô du lịch của Indonesia hay không là vấn đề rất nhỏ trong ngắn hạn và trung hạn. Nhờ sự tiếp thị đặc biệt tốt của hội đồng du lịch Indonesia và các doanh nghiệp trên toàn đảo, được hỗ trợ bởi những người có ảnh hưởng và nhà báo du lịch, Bali sẽ vẫn nằm trong top đầu những điểm đến phải đến của du khách tiềm năng trong nhiều năm tới.

Bộ trưởng Uno có thể đang tìm cách phát triển các điểm du lịch khác trên khắp Indonesia nhưng ông còn lâu mới quay lưng lại với Bali. Bali vẫn là tài sản lớn nhất của nền kinh tế du lịch Indonesia. Trong cuộc họp báo, Bộ trưởng Uno đã chia sẻ các mục tiêu du lịch của mình cho Bali trong thời gian còn lại của năm 2022.

Anh đặt mục tiêu 1,5 triệu lượt khách quốc tế đến Bali và 7 triệu lượt khách nội địa. Anh ấy tiếp tục giải thích cách anh ấy muốn quảng bá Bali như một điểm đến của nền kinh tế bạc triệu, nghĩa là thị trường của những năm 60. Bộ trưởng Uno muốn quảng bá Đảo của các vị thần là điểm đến hoàn hảo cho những người trên 60 tuổi muốn sống ở nước ngoài thoải mái và an toàn trong một phần lớn thời gian mỗi năm.

Khi ngân sách quảng bá du lịch từ chính phủ trung ương đã bị cắt giảm 80% do cắt giảm do đại dịch gây ra, các phân ngành của ngành du lịch Indonesia đang phải đấu tranh để có được nguồn kinh phí cần thiết để phục hồi và phát triển. Minster Uno đã kêu gọi khu vực này sử dụng ‘tinh thần kinh doanh’ và tiếp tục làm việc cùng nhau.

Theo: Thebalisun

Và hiển nhiên cho dù thế nào đi nữa thì du lịch Bali đang thu hút lượng khách đông đảo đổ về, công ty du lịch META cũng một phần nào đó góp sức nhỏ của mình trong hành trình du lịch Bali, đơn cử là Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm cùng khám phá Đền Tanah Lot

Bài viết liên quan
preloader