Các chuyến bay thuê bao đến Phuket và Pattaya chở đầy du khách Nga

Các chuyến bay thuê bao đến Phuket và Pattaya chở đầy du khách Nga: Các chuyến bay thuê bao đến các điểm nóng Phuket và Pattaya của Thái Lan đang chật kín khách du lịch Nga đi Tour du lịch Thái Lan. Chủ tịch Hội đồng Công nghiệp Du lịch Chonburi, Thanet Suparashasrangsi, cho biết…

Các chuyến bay thuê bao đến Phuket và Pattaya chở đầy du khách Nga
Các chuyến bay thuê bao đến Phuket và Pattaya chở đầy du khách Nga

Các chuyến bay thuê bao đến Phuket và Pattaya chở đầy du khách Nga

“Hãng hàng không Azur sẽ bắt đầu khai thác các chuyến bay thuê bao từ ngày 26 tháng 11 trên các hãng B757, có sức chứa khoảng 202 hành khách và sẽ cải thiện đáng kể lượng khách du lịch ở Pattaya.”

Hãng hàng không Ikar của Nga cũng đang lấp đầy khách du lịch Nga, The Pattaya News đưa tin.Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), Siripakorn Cheawsamoot, cho biết số lượng khách du lịch Nga đi Tour du lịch Thái Lan dự kiến ​​sẽ đạt 1 triệu vào năm tới. Siripakorn cho biết nhiều hãng hàng không Nga đã nối lại các chuyến bay thuê đến Thái Lan.

Chủ tịch Thanet cho biết du lịch của Pattaya sẽ được hưởng lợi lớn từ các chuyến bay thuê bao của Nga đến Sân bay Quốc tế U-Tapao. Ông kỳ vọng tỷ lệ lấp đầy khách sạn của thành phố sẽ tăng lên 60% so với tỷ lệ trung bình hiện tại là 40-50%.

Đầu tháng này, có thông tin cho rằng người Nga là nhóm khách du lịch lớn nhất của Phuket từ đầu tháng 11 đến nay. Từ ngày 1-10/11, Phuket đón 18.370 du khách Nga. Tháng trước, các chuyến bay trực tiếp đầu tiên từ Moscow đến Sân bay Quốc tế Phuket đã được nối lại.

Chưa đầy hai tuần sau khi các hãng hàng không Nga chiến thắng trở lại Phuket, Aeroflot đã thông báo tăng các chuyến bay trực tiếp đến hòn đảo này. Hãng hàng không hàng đầu của Nga đã thông báo vào ngày 12 tháng 11 rằng họ sẽ bổ sung 14 chuyến bay mới mỗi tuần từ Nga đến Phuket.

Koh Samui cũng kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến về du lịch Nga, đặc biệt là vào tháng 12. Du lịch Nga từng là ngành mang lại doanh thu lớn cho Koh Samui nhưng bị cản trở bởi đại dịch Covid-19 và sau đó là cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

Sự trở lại của người Nga dự kiến ​​sẽ mang lại một cú hích lớn cho ngành du lịch Thái Lan ở Koh Samui và các đảo xung quanh, Koh Pha Ngan và Koh Tao. Cư dân của Nga và các nước châu Âu khác trải qua mùa đông lạnh cóng đang lên kế hoạch chạy trốn đến thời tiết nhiệt đới ấm áp ở Thái Lan.

Tính đến ngày 26/10, Thái Lan đã đón 7.349.843 khách du lịch quốc tế đi Tour du lịch Thái Lan, vượt mốc 7 triệu lượt. Nó đặt quốc gia trong phạm vi mục tiêu do TAT đặt ra từ 7 đến 10 triệu du khách vào năm 2022.

Theo:thethaiger.

Bài viết liên quan