Các công ty du lịch ở Nhật Bản đang đầu tư vào du lịch mạo hiểm

Các công ty du lịch ở Nhật Bản đang đầu tư vào du lịch mạo hiểm. Hôm thứ Hai, Hokkaido khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Thế giới Du lịch Phiêu lưu (ATWS), sự kiện thường niên lớn nhất dành cho các chuyên gia du lịch mạo hiểm. Tỉnh cực bắc của Nhật Bản sẽ chào đón khoảng 800 công ty lữ hành, đại diện điểm đến, nhà văn về du lịch mạo hiểm và nhà lãnh đạo tư tưởng từ khoảng 70 quốc gia và khu vực từ ngày 11 đến ngày 14 tháng 9.

Tổ chức Du lịch Mạo hiểm Nhật Bản định nghĩa du lịch mạo hiểm là “những chuyến đi bao gồm hai hoặc nhiều hơn trong ba yếu tố hoạt động, trải nghiệm thiên nhiên và văn hóa” và đã biến nó trở thành yếu tố then chốt trong quá trình phục hồi du lịch của đất nước trong vài năm tới.

Các công ty du lịch ở Nhật Bản đang đầu tư vào du lịch mạo hiểm

Các công ty du lịch cũng đang đầu tư vào du lịch mạo hiểm để giúp giải quyết vấn đề du lịch quá mức bằng cách kích thích tăng trưởng lượng du khách đến các khu vực trong vùng.

Hiroyuki Takahashi, Chủ tịch Tập đoàn JTB, lưu ý: “Khi nhu cầu đến thăm Nhật Bản trên toàn cầu cực kỳ cao và ngày càng tăng, JTB đang hợp tác với các khu vực công và tư nhân và phát triển các điểm du lịch mới để mở rộng năng lực ở khu vực nông thôn. Du lịch mạo hiểm sẽ là động lực sáng tạo để giải quyết những nhu cầu và thách thức này.”

Hannah Pearson, giám đốc khu vực – APAC, thuộc Hiệp hội Thương mại Du lịch Mạo hiểm (ATTA), mạng lưới các nhà lãnh đạo du lịch mạo hiểm lớn nhất toàn cầu, cho chúng tôi biết thêm về du lịch mạo hiểm ở Nhật Bản.

Tại sao Hokkaido được chọn làm địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh?

Hokkaido là một trong những điểm đến đầu tiên ở Nhật Bản tham dự sự kiện ATTA và được truyền cảm hứng từ tiềm năng mà du lịch mạo hiểm có thể mang lại cho điểm đến, ngoài việc nơi đây được coi là điểm đến trượt tuyết và tuyết. Và thực sự, có rất nhiều cuộc phiêu lưu ở Hokkaido – từ đi bộ đường dài đến chèo thuyền kayak, tìm hiểu thêm về văn hóa Ainu địa phương cho đến thưởng thức những món ăn tuyệt vời ở đây.

Du lịch mạo hiểm đang ở giai đoạn sơ khai ở Nhật Bản nhưng đang phát triển nhanh chóng, với việc Hiroshima tổ chức AdventureConnect trong năm nay. Lễ khai mạc diễn ra thế nào?

ATTA rất vui mừng được hợp tác với Hội đồng Du lịch Mạo hiểm Nhật Bản (JATO) và JTB để tổ chức AdventureConnect đầu tiên ở Hiroshima, quy tụ các chuyên gia du lịch mạo hiểm để kết nối và học hỏi từ câu chuyện của một số thành viên của Hội đồng Du lịch Mạo hiểm Hiroshima . Chúng tôi đã có khoảng 40 người tham dự sự kiện này, đây thực sự là bằng chứng cho thấy mối quan tâm ngày càng tăng đối với du lịch mạo hiểm trong khu vực.

Hiroshima có thể cung cấp những gì như một điểm đến du lịch mạo hiểm?

Một từ khóa gây ấn tượng với tôi khi đến thăm trung tâm thành phố Hiroshima và tìm hiểu thêm về lịch sử của nó là sự kiên cường: sự kiên cường của người dân để xây dựng lại thành phố [sau Thế chiến II], xây dựng lại cuộc sống của họ và từ chối để Hiroshima mãi mãi được định nghĩa bởi lịch sử của nó . Du lịch mạo hiểm còn đòi hỏi sự kiên cường cả về thể chất lẫn tinh thần.

Các tổ chức địa phương đang làm gì ở đó?

Các công ty du lịch mạo hiểm đang thực hiện những sáng kiến ​​tuyệt vời ở Hiroshima và xa hơn nữa, từ việc mang lại hoạt động kinh tế cần thiết và hồi sinh những ngôi làng nhỏ như Yuki, làm điểm xuất phát của du lịch mạo hiểm, đến phát triển các điểm du lịch nông nghiệp, tour SUP, đạp xe và đi bộ đường dài ở vùng nông thôn xinh đẹp xung quanh Hiroshima .

Tương lai của ngành du lịch mạo hiểm ở Hiroshima là gì?

Không thể phủ nhận nó có tiềm năng trở thành một điểm đến du lịch mạo hiểm tuyệt vời ở Nhật Bản, mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm đa dạng, nhưng phần lớn vẫn chưa được khai thác ở thời điểm hiện tại.

Những khu vực nào khác của Nhật Bản đang thể hiện sự hứa hẹn đặc biệt trong việc phát triển du lịch mạo hiểm và tại sao?

Okinawa là một điểm đến khác bắt đầu có triển vọng cho du lịch mạo hiểm, với những ưu đãi hoàn toàn khác với Hokkaido – và tôi nghĩ đó là vẻ đẹp thực sự của du lịch mạo hiểm ở Nhật Bản, rằng bạn có thể có một quốc gia với những hoạt động đa dạng như vậy, do đó, khác nhau trong bốn mùa khác nhau – vì vậy luôn có lý do để những du khách thích phiêu lưu quay trở lại.

Các bên liên quan đến du lịch mạo hiểm có thể mong đợi điều gì trong ngành du lịch mạo hiểm của Nhật Bản sau hội nghị thượng đỉnh?

Tổ chức ATWS thực sự là một lời kêu gọi tập hợp du lịch mạo hiểm ở Nhật Bản, hay AT như được biết đến ở đây. Các quận khác đang nhận thấy mức độ quan tâm và chú ý mà Hokkaido và JNTO đã dành cho du lịch mạo hiểm và tổ chức ATWS, và họ có động lực để xem làm thế nào nó có thể định hình ngành du lịch của họ tốt hơn và giúp giải quyết các vấn đề về du lịch quá mức và dân số trẻ rời nông thôn lên thành phố.

Tôi nghĩ chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy nhiều lựa chọn du lịch mạo hiểm hơn trên khắp đất nước, khi nhu cầu ngày càng tăng từ cả cộng đồng quốc tế và chính các công ty lữ hành muốn tham gia nhiều hơn vào du lịch mạo hiểm.

Theo: unseen-japan.

Bài viết liên quan