Các cty du lịch xem xét thêm phụ phí để bù giá năng lượng tăng - META Event & Travel

Các cty du lịch xem xét thêm phụ phí để bù giá năng lượng tăng

Một nghiên cứu mới cho thấy các cty du lịch và lữ hành đang cân nhắc thêm các khoản phụ thu cho khách hàng để bù đắp cho việc giá năng lượng tăng cao.

Theo Khảo sát người tiêu dùng toàn cầu quý 3 năm 2021 của GlobalData, chỗ ở, giao thông và các điểm du lịch đã bị ảnh hưởng bởi chi phí nhiên liệu tăng cao và nhiều người đang cân nhắc lựa chọn chuyển các chi phí bổ sung cho người tiêu dùng hoặc hấp thụ chúng.

Nhà phân tích Craig Bradley của GlobalData cho biết: “Khi giá năng lượng và nhiên liệu tăng cao, các công ty vận tải như hãng hàng không và công ty đường sắt đang phải đối mặt với chi phí trên không cao hơn những năm trước. “Các công ty chọn cách thu những khoản phí này có thể gặp khó khăn trong việc kiếm được lợi nhuận hợp lý, buộc nhiều người phải chuyển những khoản phí này cho khách du lịch”.

Niềm tin của khách du lịch đang trở lại khi các hạn chế liên quan đến coronavirus được dỡ bỏ, nhưng các lựa chọn du lịch chi phí thấp vẫn có nhu cầu cao do khó khăn kinh tế liên quan đến đại dịch.

Kết quả là, dữ liệu cho thấy 58% người được hỏi cho biết chi phí là yếu tố ảnh hưởng nhất khi mua một kỳ nghỉ. Vấn đề đối với các cty du lịch là chi phí hoạt động tăng cao có thể buộc các thương hiệu phải thêm phụ phí vào các đặt phòng hiện có.

“Nhà nghỉ và các dịch vụ khách sạn khác phải đối mặt với tình thế khó xử tương tự,” Bradley tiếp tục. “Chi phí năng lượng và nhiên liệu ảnh hưởng đến toàn bộ chuỗi cung ứng, vì vậy chi phí hàng hóa nhập khẩu như thực phẩm và đồ uống sẽ tăng lên”.

Các cty du lịch cũng lo ngại khách hàng có thể hủy hành trình do không đủ khả năng chi trả hoặc không hài lòng về dịch vụ, dựa trên việc công ty có chuyển phí cho khách hàng thanh toán hay không.

Đầu tuần này, cuộc khảo sát gần đây nhất của Longwoods về du khách Mỹ cho thấy nhiều người Mỹ lo ngại về giá xăng cao, với hơn 90% có kế hoạch đi du lịch trong sáu tháng tới.

travelpulse

Bài viết liên quan
preloader