Các cụm từ và lời chào hàng đầu cần biết khi đến thăm Maldives

Các cụm từ và lời chào hàng đầu cần biết khi đến thăm Maldives. Bên cạnh những bãi biển đẹp và khu nghỉ dưỡng được du khách quốc tế yêu thích, Maldives còn có người dân rất thân thiện và hiếu khách. Trong khi ngôn ngữ quốc gia là Dhivehi, hầu hết người dân Maldives có thể nói tiếng Anh mà không gặp vấn đề gì.

Các cụm từ và lời chào hàng đầu cần biết khi đến thăm Maldives
Các cụm từ và lời chào hàng đầu cần biết khi đến thăm Maldives

Trên thực tế, nhiều nhân viên tại các khu nghỉ dưỡng khác nhau ở Maldives có thể nói tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Quan thoại và các ngôn ngữ quốc tế khác. Mặc dù bạn có thể giao tiếp tốt với tiếng Anh khi bạn đi Tour Maldives, nhưng việc học một số cụm từ và từ địa phương chắc chắn có thể cải thiện trải nghiệm trong kỳ nghỉ của bạn và gây ấn tượng với người dân địa phương, ngay cả những người bạn gặp tại khu nghỉ dưỡng ở Maldives.

Các cụm từ và lời chào hàng đầu cần biết khi đến thăm Maldives

Ngôn ngữ địa phương

Dhivehi, ngôn ngữ địa phương của Maldives là ngôn ngữ duy nhất của quần đảo. Đó là một ngôn ngữ Indo-Aryan chủ yếu bắt nguồn từ ngôn ngữ Sri Lanka, Sinhala với nhiều từ và ngữ pháp khác nhau được điều chỉnh từ các nền văn hóa khác đã đến thăm hoặc sử dụng các hòn đảo làm nơi neo đậu. Qua nhiều thế kỷ, Dhivehi đã phát triển với những ảnh hưởng từ tiếng Ba Tư, tiếng Urdu, tiếng Ả Rập, tiếng Dravidian, tiếng Pháp, tiếng Bồ Đào Nha và cả tiếng Anh.

Cô bé người Maldives
Cô bé người Maldives

Lý do tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở Maldives là vì đây là ngôn ngữ chính thức được sử dụng trong trường học của họ. Chữ Dhivehi được viết từ phải sang trái, và trong khi họ sử dụng nó trên các hòn đảo địa phương, hầu hết các biển báo đều có tiếng Anh viết trên đó.

Cách cư xử và lời chào

Người Maldives là những người thân thiện và lịch sự, và một cái bắt tay là hình thức chào hỏi phổ biến nhất khi bạn gặp họ. Tuy nhiên, Maldives cũng là một quốc gia Hồi giáo và người dân tuân thủ nghiêm ngặt tôn giáo Hồi giáo và các quy tắc xã hội. Mặc dù bắt tay là phổ biến giữa nam và nữ, nhưng bạn nên biết cách chào người khác giới khi bạn ở đây vì nam và nữ thường không tiếp xúc cơ thể.

Nếu bạn là đàn ông, tốt nhất bạn nên để người phụ nữ đưa tay ra trước – nếu không, thì một cái gật đầu hoặc cúi đầu là một lời chào hoàn toàn chấp nhận được. Dưới đây là một số cụm từ trong ngôn ngữ địa phương của Maldives mà bạn nên biết khi ở đây.

Xin chào – Assalaamu Alaikum (từ tiếng Ả Rập, có nghĩa là bình an cho bạn)
Rất vui được gặp bạn – Baddhalu vee thi varah ufavejje
Tạm biệt – Dhanee / Vakivelan
Tên bạn là gì? – Kon nameh tha kiyanee?
Tên tôi là (tên của bạn) – Aharenge namakee (tên của bạn)
Bạn có khỏe không? – Haalu kihineh?
Bạn có khỏe không? (thân mật) – Kihineh?
Được rồi, cảm ơn – Ran’galhu, shukuriyaa
Vâng – Aan
Không – Trưa
Làm ơn – Adhes kohfa (có nghĩa là tôi xin bạn, và không được sử dụng phổ biến)
Cảm ơn – Shukriyaa (từ tiếng Hindi)
Không có chi – Maruhabaa
Xin lỗi – Ma-aaf kurey
Tôi xin lỗi – Ma-aafu kurey
Bạn có nói tiếng Anh không? – Ingireysin vaahaka dhakkan ingeytha?
Có ai ở đây nói tiếng Anh không? – Mithaa ingireysin vahaka dhakan ingey mehaku eba huri tha?
Tôi không hiểu – Ahannakah neyngunu
Nhà vệ sinh ở đâu vậy? – Faahanaa kobaitha?
Cái này bao nhiêu? – Methi kihaavarakah?
Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng / Chúc ngon miệng – Meerukon’ kaalacchey
Chúc mừng năm mới – Ufaaveri aa aharakah edhen
Giúp đỡ! – Salaamai kurey!
Coi chưng! – Balaa balashey!
Dừng lại – Madu kurey
Chào buổi sáng – Baajjaveri hendhuneh
Chào buổi tối – Baajjaveri haveereh
Chúc ngủ ngon – Baajjaveri reygande
Chúc ngủ ngon (khi bạn đi ngủ) – Ufaaveri nidhumeh

Với những từ và cụm từ này bằng ngôn ngữ Dhivehi địa phương của Maldives, bạn sẽ có thể tương tác và kết nối tốt hơn với mọi người trên các hòn đảo địa phương như Malé, và thậm chí gây ấn tượng với họ.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ ở Maldives và muốn kết nối với văn hóa địa phương, chỉ cần cho chúng tôi biết tại các khu nghỉ dưỡng Maldives Club Med. Tại Club Med Kani và Finolhu Villas, chúng tôi có kinh nghiệm trong việc sắp xếp các chuyến tham quan quanh Maldives cho khách của mình, bao gồm cả chuyến tham quan khám phá Malé và rất sẵn lòng giúp bạn tận dụng tối đa kỳ nghỉ của mình.

Theo: clubmed.asia

Thông tin này có giúp ích cho bạn khi bạn chuẩn bị đi Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm không nhỉ, theo chúng tôi nghĩ là có giúp ích chút chút phải không nào.

Bài viết liên quan
preloader