Các điểm du lịch phục hồi mạnh mẽ nhất từ COVID-19

Những nơi trải qua quá trình phục hồi du lịch nhanh nhất

Thế giới phần lớn đã mở cửa trở lại du lịch hơn hai năm sau đại dịch COVID-19 và trong khi mọi người có nhiều lựa chọn khi đi du lịch vào mùa xuân này, bao gồm một số điểm đến ở nước ngoài với ít hoặc không có yêu cầu nhập cảnh hạn chế, một số điểm đến đang phục hồi nhanh hơn so với cho người khác. Cho dù đó là sự gia tăng về số lượng du khách, nhu cầu lưu trú tại khách sạn tăng đột biến hay số lượng tìm kiếm trên web ngày càng tăng, chúng ta có thể xem xét rất nhiều chỉ số để tìm ra những địa điểm đang phục hồi hiệu quả nhất trong kỷ nguyên COVID. Dưới đây là một số điểm đến đáng chú ý trên toàn cầu đang hoạt động trở lại bình thường hoặc có vẻ tốt trong tháng 4 này.

Las Vegas, Nevada

Las Vegas đã đón hơn 32 triệu du khách vào năm 2021, báo hiệu sự gia tăng đáng kể từ chỉ 19 triệu du khách vào năm 2020 và chỉ giảm 24% so với kỷ lục 42 triệu du khách trước đại dịch năm 2019. Theo Cơ quan Công ước và Du khách Las Vegas (LVCVA), công suất khách sạn tổng thể trên toàn thành phố đạt gần 67% vào năm 2021 và lượng khách ghé thăm vào cuối tuần đạt trung bình 81% trong năm.

Jamaica

Lượng du khách đến từ Jamaica đang phục hồi mạnh mẽ khi quốc gia này đón hơn 1,54 triệu lượt khách qua đêm vào năm 2021, đánh dấu một trong những lượng khách đến sau đại dịch cao nhất được báo cáo bởi bất kỳ điểm đến nào ở Caribe. Edmund Bartlett, Bộ trưởng Du lịch Jamaica cho biết: “Khi chúng tôi đang dần nới lỏng các hạn chế đi lại, chúng tôi hoàn toàn mong đợi sự phục hồi mạnh mẽ hơn khi người tiêu dùng từ các thị trường nguồn chính của chúng tôi đang tiếp tục du lịch quốc tế với số lượng ngày càng tăng”, Edmund Bartlett, Bộ trưởng Bộ Du lịch Jamaica cho biết.

Tây Ban Nha

Du lịch ở Tây Ban Nha đã đạt 71% mức trước đại dịch vào tháng 2 năm 2022, với quốc gia này đón 3,2 triệu lượt khách quốc tế, những người đã chi tiêu khoảng 78% so với những gì du khách đã làm vào tháng 2 năm 2019. “Vào tháng 2, xu hướng phục hồi trong du lịch quốc tế đã được củng cố , với mức tăng trưởng hơn 670.000 khách du lịch so với tháng trước, điều này cho thấy nhận thức về Tây Ban Nha là một điểm đến an toàn. Một xu hướng mà chúng tôi dự kiến ​​sẽ tăng lên đáng kể trong thời gian tới cột mốc đầu tiên trong lịch nghỉ lễ năm 2022, Lễ Phục sinh. “, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Thương mại và Du lịch của đất nước, Reyes Maroto cho biết

Mexico

Các hạn chế nhập cảnh hạn chế của Mexico trong hai năm qua đã giúp nước này trở thành một trong những điểm đến phục hồi nhanh nhất trên thế giới. Quốc gia này đã đón hơn 31 triệu lượt khách hàng không quốc tế trong 11 tháng đầu năm 2021, đánh dấu mức tăng đáng kinh ngạc 76,5% so với năm trước.

Hawaii

Hawaii cũng đang trong giai đoạn trở lại ấn tượng, với các khách sạn địa phương báo cáo doanh thu trên mỗi phòng trống (RevPAR), giá trung bình hàng ngày (ADR) và công suất thuê cao hơn vào tháng 2 năm 2022 so với cùng kỳ năm 2019 và 2021, theo dữ liệu tổng hợp bởi Cơ quan Du lịch Hawaii với sự giúp đỡ của STR. Nhu cầu phòng đạt 1,1 triệu đêm phòng, tăng 154,7% so với tháng 2 năm 2021 và chỉ giảm 11,2% so với tháng trước COVID vào tháng 2 năm 2019.

Hy Lạp

Hy Lạp đã chứng kiến ​​sự phục hồi du lịch ấn tượng vào năm ngoái và thậm chí còn được Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) công nhận vì đã mở cửa trở lại an toàn cho du khách quốc tế. Với tất cả động lực, năm nay, quốc gia này đặt mục tiêu đạt mức du lịch trước đại dịch.

Cộng hòa Dominica

Cộng hòa Dominica vẫn nóng hơn bao giờ hết khi quốc gia Caribe này gần đây đã ghi nhận tháng lớn thứ hai trong lịch sử du lịch của mình, với hơn 566.000 du khách đến vào tháng 2 năm 2022. “Mức độ lưu lượng khách du lịch tiếp tục duy trì ở mức trước đại dịch ở Cộng hòa Donimica, trong khi hầu hết các điểm đến ở Trung Mỹ và Caribe đều không đạt được sự phục hồi như vậy “, Bộ trưởng Du lịch David Collado nói với Tạp chí Caribbean.

Nam Phi

Nghiên cứu của ForwardKeys gần đây đã phát hiện ra rằng khối lượng tìm kiếm chuyến bay từ Hoa Kỳ đến Nam Phi đã tăng 2% từ tháng 1 đến tháng 2 năm 2022. Hơn nữa, tổng khối lượng tìm kiếm chuyến bay đến Nam Phi trong cùng khoảng thời gian này đã tăng 30%, tiết lộ nhu cầu lớn đối với đất nước khi nó tiếp tục nới lỏng các hạn chế đi lại.

Nước Ý

Ý đang gây được nhiều tiếng vang vào mùa xuân này khi trang web du lịch Next Vacay gần đây đã báo cáo rằng sự quan tâm đến việc đi du lịch đến Ý đã tăng 1.300% so với cùng kỳ năm ngoái trong những ngày sau khi nới lỏng yêu cầu đầu vào COVID-19 vào ngày 1 tháng 3.

Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ đã là một ví dụ điển hình cho các quốc gia trên thế giới về sự phục hồi sau đại dịch khi họ dự đoán đạt doanh thu du lịch 34,5 tỷ USD vào năm 2022, tăng đáng kể 10 tỷ USD so với năm ngoái và phản ánh con số 34,5 tỷ USD mang lại trước đó cuộc khủng hoảng COVID-19 vào năm 2019.

Croatia

Cùng với Hy Lạp và Tây Ban Nha, Croatia chứng kiến ​​sự gia tăng lớn nhất về lượng khách vào năm 2021, với số đêm nghỉ tại các phòng nghỉ dành cho khách du lịch tăng hơn 70% so với năm đại dịch năm 2020. “Tất cả những xu hướng này khiến đất nước chúng ta trở thành một Dario Trnka của Ủy ban Du lịch Quốc gia Croatia nói với Emerging Europe năm ngoái.

travelpulse

Bài viết liên quan
preloader