Các hoạt động Team Building cho nhân viên trong công ty

Các hoạt động Team Building cho nhân viên thực sự rất quan trong vì nếu một doanh nghiệp muốn phát triển mạnh trong thế giới hiện đại, thì phải có một công ty văn hóa làm việc theo nhóm và hợp tác.

Sự tin tưởng lẫn nhau nuôi dưỡng một môi trường tư duy sáng tạo và sẽ khuyến khích các thành viên trong nhóm làm việc hết khả năng của họ.

Các hoạt động Team Building cho nhân viên trong công ty
Các hoạt động Team Building cho nhân viên trong công ty

Các hoạt động xây dựng nhóm tốt nhất có thể phát triển những kỹ năng này và thúc đẩy sự tham gia của nhân viên. Tuy nhiên, hầu hết các hoạt động xây dựng nhóm đều truyền cảm hứng cho sự bối rối hơn là nhiệt tình.

Phản ứng này không cần phải như vậy. Các loại hoạt động Team Building vui nhộn luôn tồn tại và có thể vô cùng có lợi cho sự phát triển của doanh nghiệp của bạn.

Vì vậy, nếu bạn muốn biết về các hoạt động Team Building tốt nhất cho các thành viên trong nhóm của mình, hãy tiếp tục đọc.

Nhưng trước khi chúng ta bắt đầu, cần giải thích thêm tại sao các hoạt động Team Building lại quan trọng như vậy.

Tại sao các hoạt động Team Building lại quan trọng như vậy?

Team Building không chỉ là cung cấp một giải pháp thay thế cho đồ uống sau giờ làm việc và các trò chơi đố vui văn phòng.

Các hoạt động Team Building mang lại cho các công ty và nhân viên rất nhiều lợi ích khác. Đây chỉ là một vài sự điển hình.

Topten-Tissot tham gia chương trình Tour Du lịch kết hợp Team Building do công ty du lịch META tổ chức
Topten-Tissot tham gia chương trình Tour Du lịch kết hợp Team Building do công ty du lịch META tổ chức

Văn hóa công ty

Các thành viên trong nhóm cần biết rằng họ được đánh giá cao. Sự tham gia của nhân viên là một trong những nền tảng của một doanh nghiệp thành công.

Các thành viên trong nhóm vui vẻ và gắn bó đến từ một công ty có văn hóa hỗ trợ và phát triển mạnh mẽ, đồng thời họ cho cả thế giới thấy đó là một công ty tuyệt vời như thế nào.

Sự kiện Team Building làm nổi bật ý tưởng rằng ưu tiên thành công của cả nhóm và công ty. Và điều tuyệt vời hơn bao giờ hết là nếu doanh nghiệp của bạn hàng năm sẽ tổ chức các Tour Du lịch kết hợp Team Building để toàn bộ nhân viên vừa được đi du lịch vừa được có cơ hội tham gia các trò chơi và hoạt động Team Building đầy năng động, chắc chắn sẽ góp phần không nhỏ vào sự đoàn kết của công ty.

Nhóm liên kết

Các hoạt động Team Building là nền tảng xây dựng tình bạn thân thiết trong nhóm và sự tin tưởng – những khía cạnh quan trọng của một nhóm thành công. Chúng là công cụ tốt nhất để cải thiện sự gắn kết nhóm.

Một sự kiện Team Building thành công có thể đi một chặng đường dài để truyền những phẩm chất này vào các nhóm nhỏ cũng như các nhóm lớn.

Cải thiện kỹ năng giao tiếp

Team Building là một trong những cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng giao tiếp của các thành viên trong nhóm của bạn.

Những thách thức mà các hoạt động Team Building mang lại cũng được thiết kế để truyền cảm hứng và phát triển tư duy sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề của các thành viên trong nhóm.

Những người lãnh đạo đội nhóm

Các hoạt động Team Building không chỉ là phát triển các kỹ năng nhóm và sự tham gia của nhân viên. Họ cũng có thể làm nổi bật kỹ năng lãnh đạo ở một số thành viên trong nhóm.

Thuê từ bên trong rẻ hơn và dễ dàng hơn so với thuê bên ngoài. Sự kiện Team Building có thể giúp bạn phát hiện một trưởng nhóm, giúp ích cho doanh nghiệp của bạn về lâu dài.

Nếu bạn muốn cải thiện bất kỳ khía cạnh nào trong số những khía cạnh này của doanh nghiệp mình, hãy đọc tiếp – đây là một số hoạt động Team Building tốt nhất và thú vị nhất.

Các hoạt động Team Building cho nhân viên

Team Building tốt sẽ phát triển các kỹ năng quan trọng để doanh nghiệp của bạn phát triển và phát triển, chẳng hạn như giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, hợp tác, kỹ năng giao tiếp và văn hóa công ty mạnh mẽ.

Các sự kiện Team Building là một công cụ tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn và bạn phải sử dụng chúng.

Nhưng điều quan trọng là cung cấp cho nhóm của bạn các hoạt động thú vị và hấp dẫn sẽ truyền cảm hứng cho họ, chứ không phải các sự kiện nhân sự tẻ nhạt.

Hãy chắc chắn rằng bạn chọn đúng các hoạt động Team Building khi lên kế hoạch cho sự kiện tiếp theo của mình!

Hoat động Team Building bãi biển luôn thu hút nhiều thanh viên trong công ty
Hoat động Team Building bãi biển luôn thu hút nhiều thanh viên trong công ty

1 / Đếm đến hai mươi

Trò chơi này là một bài tập Team Building đơn giản, dễ thực hiện và rất tốt để gắn kết nhóm.

Trò chơi đơn giản này cũng là một công cụ phá băng tuyệt vời trước một sự kiện xây dựng đội kéo dài. Hãy chắc chắn rằng bạn đặt giới hạn thời gian vì điều này có thể diễn ra cả ngày!

Đếm đến hai mươi
Đếm đến hai mươi

Cách chơi
Tất cả các thành viên trong nhóm ngồi thành một vòng tròn và mục tiêu rất đơn giản: đếm từ một đến hai mươi.

Tuy nhiên, nếu hai thành viên khác trong nhóm nói một số đồng thời, số đếm sẽ đặt lại.

Trò chơi phát triển sự gắn kết nhóm bằng cách làm cho các thành viên trong nhóm nhận thức được sự năng động của nhóm trong khi khuyến khích toàn bộ nhóm làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu chung.

Bạn có thể kết hợp bài tập khởi động này với một loạt các trò chơi ngắn, vui nhộn tương tự – các trò chơi vui nhộn trực tuyến cung cấp một loạt các trò chơi nhanh sẽ giúp cả nhóm thư giãn và gắn bó trong khi vẫn giữ được năng suất.

2/ Một cuộc săn kho báu

Truy tìm kho báu là một hoạt động Team Building vui nhộn cho toàn bộ nhóm và là một bài tập Team Building tuyệt vời để gắn kết nhân viên.

Truy tìm kho báu theo nhóm là một trong những trò chơi Team Building hay nhất để Team Building, tư duy sáng tạo, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề.

Cách chơi
Một cuộc săn tìm kho báu có thể giúp các nhân viên mới biết về phong cảnh bằng cách tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi như “Công ty được thành lập khi nào?” hoặc “Ai đã ở trong đội đầu tiên của chúng tôi?”.

Ngoài ra, bạn có thể đặt các thành viên trong nhóm thành các nhóm nhỏ và nhờ họ tìm manh mối và giải quyết vấn đề để đạt được mục tiêu chung trong cuộc truy tìm kho báu ảo. Việc để các đội cạnh tranh thậm chí có thể truyền cảm hứng cho một số cuộc cạnh tranh lành mạnh!

Có rất nhiều ý tưởng sáng tạo để bạn có thể thực hiện trò chơi Team Building này. Bạn thậm chí có thể quyết định đi đảo ở Thái Lan trong một cuộc phiêu lưu tìm kho báu thú vị.

Tuy nhiên bạn chọn làm điều đó, một cuộc truy tìm kho báu theo nhóm có khả năng:

Cải thiện kỹ năng giao tiếp
Phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề
Tham gia vào toàn bộ nhóm
Truyền cảm hứng cạnh tranh lành mạnh
Phát triển tư duy sáng tạo ở các thành viên trong nhóm

Truy tìm kho báu là một hoạt động Team Building tuyệt vời cho bất kỳ sự kiện Team Building nào và là một quảng cáo tuyệt vời cho văn hóa công ty của bạn.

3 / Phòng thoát hiểm

Làm thế nào tốt hơn để khiến toàn bộ nhóm của bạn liên kết và làm việc cùng nhau hơn là nhốt họ trong một căn phòng?

Trong hoạt động Team Building này, các thành viên trong nhóm phải sử dụng tư duy sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề của mình để tìm manh mối và giải các câu đố có thể cho phép họ trốn thoát trong thời hạn.

Trò chơi này là một trong những bài tập Team Building tốt nhất để tạo cảm hứng cho các kỹ năng giao tiếp và cộng tác, giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo.

Bạn thậm chí có thể chia các thành viên trong nhóm của mình thành các đội nhỏ hơn và để họ cạnh tranh với nhau.

Và đề nghị thưởng cho đội chiến thắng (hoặc trừng phạt đội đối phương) là một cách khác để tạo động lực cho các thành viên trong nhóm của bạn!

Phòng thoát hiểm cũng có thể giúp phát triển:

Kỹ năng lãnh đạo
Tư duy phản biện
Kỹ năng tổ chức

Chưa kể những kỷ niệm tích cực mà tất cả các đội tạo ra trên đường đi! Không chỉ điều này, mà hoạt động này rất phù hợp với các nhóm ảo và nhóm trực tiếp.

Có rất nhiều nơi tuyệt vời để thực hiện một phòng trốn thoát với nhóm của bạn. Ví dụ, tại sao không thử một phòng thoát hiểm ở thủ đô Hà Nội? Hay trên những bãi biển cát trắng của Côn Đảo, Phú Quốc, Lý Sơn?

4 / Trò chơi trên bàn

Trò chơi hội đồng mang mọi người đến với nhau. Mọi người đều yêu thích một trò chơi hội đồng.

Chơi trò chơi trên bàn cờ là một trong những hoạt động Team Building tốt nhất để gắn kết nhóm và là một cách thú vị để phát triển các kỹ năng kinh doanh quan trọng.

Chọn các trò chơi đồng đội yêu cầu kỹ năng hợp tác hoặc trò chơi truyền cảm hứng cho các thành viên trong nhóm của bạn giải quyết vấn đề và tư duy phản biện.

Các trò chơi tại bàn
Các trò chơi tại bàn

Nó không nhất thiết phải là một trò chơi cụ thể – một số ý tưởng là:
Bí ẩn Cluedo
Jenga
Sự độc quyền
Trò chơi poker và sòng bạc

Có thể cảm thấy ngớ ngẩn khi đưa một trò chơi cổ điển ra giữa phòng họp, đặc biệt là một bảng độc quyền khổng lồ, nhưng hành động này ngay lập tức sẽ giúp mọi người thoải mái hơn và truyền cảm hứng cho tư duy sáng tạo và liên kết nhóm.

Các trò chơi Team Building này là công cụ tuyệt vời để xây dựng một đội kết nối chặt chẽ.

Chúng lý tưởng cho các nhóm nhỏ hơn hoặc các nhóm lớn được chia thành các nhóm nhỏ và là một ví dụ tuyệt vời về kiểu văn hóa công ty cởi mở, thoải mái tốt nhất.

5 / Giải các câu đố

Ý tưởng này là một trong những trò chơi xây dựng đội ngũ đơn giản nhất.

Nó có thể là một câu đố theo nghĩa đen như ghép hình hoặc một loạt câu đố giáo dục yêu cầu các thành viên trong nhóm làm việc cùng nhau và động não để hoàn thành.

Bạn thậm chí có thể chia họ thành nhiều đội nhóm nhỏ và để họ thi đấu với nhau – thậm chí có thể đặt giới hạn thời gian hoặc hứa thưởng cho đội chiến thắng.

Dù đó là gì, một trò chơi vui nhộn là một trong những bài tập Team Building tốt nhất để phát triển:

Suy nghĩ sáng tạo
Kĩ năng giao tiếp
Giải quyết vấn đề
Tư duy phản biện

Vào cuối buổi học, hãy suy ngẫm về kinh nghiệm. Ví dụ: bạn có thể hỏi nhóm điều gì đã hiệu quả và chưa hiệu quả, họ đã sử dụng chiến lược nào và họ có thể làm gì tốt hơn.

Câu đố là một trong những hoạt động Team Building đơn giản nhất và là một cách thú vị để tìm hiểu về nhóm của bạn. Chúng rất tốt cho tinh thần đồng đội và cần thiết cho các sự kiện xây dựng nhóm. Bạn thậm chí có thể học được nhiều điều về một thành viên trong nhóm hoặc phát hiện ra một trưởng nhóm tiềm năng.

Thêm vào đó, chúng là một trong nhiều hoạt động Team Building ảo tuyệt vời cho văn phòng hiện đại.

6 / Một lớp cải tiến

Các lớp học cải tiến là một hoạt động Team Building tuyệt vời để nâng cao nghệ thuật tư duy sáng tạo và có thể dạy nhiều điều có giá trị cho nơi làm việc, bao gồm:

Kĩ năng giao tiếp
Giải quyết vấn đề
Tư duy phản biện

Hoạt động Team Building này cũng dạy cho các thành viên trong nhóm cách tự tin và đổi mới vượt qua những thử thách mới và chưa từng thấy.

Cải thiện, giống như truy tìm kho báu và phòng trốn thoát, cũng là một trong những hoạt động Team Building tốt nhất để đưa các thành viên trong nhóm ra khỏi vùng an toàn của họ và gặp gỡ những người mới. Nó cũng khuyến khích các thành viên trong nhóm của bạn chấp nhận rủi ro và suy nghĩ độc lập.

Và là một hoạt động Team Building, nó là một ví dụ sáng giá về văn hóa công ty hiện đại, thoải mái cho các thành viên trong nhóm của bạn.

7 / Tổ chức một phiên trò chuyện

Không có gì đánh bại được một câu đố hay hoặc một câu đố văn phòng. Có nhiều cách để bạn có thể tiếp cận hoạt động Team Building tuyệt vời này.

Bạn có thể giúp các thành viên trong nhóm của mình hiểu nhau hơn, tìm hiểu về những câu chuyện cười bên trong và hiểu rõ hơn về công ty bằng cách tổ chức một buổi ‘câu đố văn phòng’. Ý tưởng này cũng là một trong những cách tuyệt vời để phá vỡ lớp băng.

Bạn cũng có thể đưa nhóm của mình tham gia một câu đố và để họ cạnh tranh với nhau trong các nhóm nhỏ – hoặc thành một nhóm lớn và khiến các đội khác phải xấu hổ!

Ngoài ra còn có các tùy chọn tuyệt vời cho câu đố ảo cung cấp nhiều phạm vi giải trí hơn là một câu đố đơn giản.

Một câu đố kiểu trò chơi là một cách tuyệt vời để thu hút sự tham gia của nhóm của bạn và khiến họ sử dụng trí não của mình trong khi thổi bay chút hơi nước từ sự thoải mái trong ngôi nhà của họ.

Thông tin bên lề cũng là một ví dụ tuyệt vời về văn hóa công ty tốt và tuyệt vời cho:

Xây dựng đội ngũ
Suy nghĩ sáng tạo
Tư duy phản biện
Giải quyết vấn đề

Bài kiểm tra có sẵn ở đó với các hoạt động Team Building tốt nhất để truyền cảm hứng cho cả sự phát triển và niềm vui cùng một lúc!

8 / Phục vụ cộng đồng và tình nguyện

Các sự kiện Team Building và các hoạt động Team Building không phải lúc nào cũng chỉ dành cho doanh nghiệp của bạn.

Điều đó không có nghĩa là những hoạt động Team Building này không thể là những hoạt động Team Building thú vị – chúng có thể là một số hoạt động tốt nhất!

Tình nguyện là một cách thú vị để trao lại thứ gì đó trong khi gắn kết với nhau như một đội. Một số hoạt động Team Building tiềm năng bao gồm:

Tình nguyện tại một trường tiểu học: Giảng dạy ở trường là một cách tuyệt vời để nhóm của bạn giúp đỡ những học sinh kém may mắn và là một cách tuyệt vời để đạt được trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Làm sạch môi trường: Việc làm sạch bãi biển sẽ giúp nhóm của bạn nhận ra cần phải làm bao nhiêu để có trách nhiệm với xã hội và môi trường.

Ví dụ: tại sao bạn không muốn giúp giữ sạch những bãi biển xinh đẹp của Nha Trang? Mũi Né và Phú Quốc là một trong những địa điểm bình dị nhất trên thế giới – hãy giúp bạn duy trì điều đó!

Tái chế: Dự án tái chế là một cách tuyệt vời để nhóm của bạn làm việc cùng nhau và với các thành phố trực thuộc địa phương để tạo ra sự khác biệt trên thế giới. Hoạt động này bao gồm việc giáo dục người dân địa phương về việc tránh nhựa sử dụng một lần và các thực hành bền vững khác.

Những hoạt động này sẽ truyền cảm hứng cho việc xây dựng nhóm và sự tham gia của nhân viên trong nhóm của bạn. Và họ là những người tuyệt vời để phát triển một nền văn hóa công ty đoàn kết và quan tâm dựa trên cộng đồng và tôn trọng lẫn nhau.

Giới thiệu: Còn hơn thế nữa, công ty du lịch META ngoài việc tổ chức các Tour Du lịch kế hợp Team Building cho các doanh nghiệp thì chúng tôi còn có các chương trình Team Building thiết kế độc lạ mà chỉ ở công ty chúng tôi mới đưa ra được những chương trình phù hợp nhất cho doanh nghiệp quý vị.

Bài viết liên quan