Các hoạt động Team Building tốt nhất cho trẻ em

Các hoạt động Team Building tốt nhất cho trẻ em: Hợp tác với những người khác để thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ là một đặc điểm tính cách quan trọng. Để thành công về mặt chuyên môn và cá nhân, trở thành một cầu thủ của đội là điều quan trọng đối với một người. Dạy kỹ năng làm việc nhóm thông qua các hoạt động Team Building cho trẻ em từ sớm có thể phát triển tính cách cảm xúc và học tập của trẻ.

Các hoạt động Team Building tốt nhất cho trẻ em
Các hoạt động Team Building tốt nhất cho trẻ em

Một nghiên cứu của nhóm các nhà tâm lý học cho thấy làm việc theo nhóm có thể giúp học sinh có kỹ năng học tập và có được cơ hội nghề nghiệp tốt hơn. Vì vậy, giáo viên nên thường xuyên thực hành các hoạt động Team Building trong lớp học để phát triển các kỹ năng lãnh đạo và hợp tác giữa các học sinh.

Bài viết này sẽ đề cập đến các hoạt động team building trong nhà và ngoài trời ngày 10-10 tốt nhất cho trẻ mà bạn có thể chuẩn bị cho ngày mai. Tuy nhiên bạn có biết các hoạt động Team Building này cũng rất có ích khi cha mẹ cho trẻ em tham gia vào Tour du lịch kết hợp Team Building mà công ty tổ chức cho toàn thể nhân viên và gia đình cùng tham gia không. Đơn cử là ngày hội gia đình. Các em đến từ nhiều gia đình khác nhau cũng có thể cùng chơi với cha mẹ và các bạn khác cùng trang lứa.

Tại sao các hoạt động Team Building lại hữu ích cho trẻ em?

Các hoạt động Team Building giúp hình thành các kỹ năng nhân cách trong học sinh. Họ học cách lãnh đạo một nhóm và tuân theo mệnh lệnh mà không bị mất tiếng nói. Ngoài ra, các hoạt động Team Building dành cho trẻ em rất hữu ích cho những điều sau đây:

Ngày hội gia đình của công Ty ACVN khi cùng tham gia chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building
Ngày hội gia đình của công Ty ACVN khi cùng tham gia chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building

Và chúng tôi vẫn nhấn mạnh rằng các Tour du lịch kết hợp Team Building cũng luôn có ích nếu cha mẹ dẫn theo con cái mình cùng tham gia nhé.

Giao tiếp tốt hơn

Các hoạt động Team Building phát triển kỹ năng “nói và lắng nghe” cho học sinh. Nói chuyện có nghĩa là cung cấp ý kiến ​​đóng góp trong quá trình thảo luận nhóm và làm nổi bật ý kiến ​​của họ. Lắng nghe là một đặc điểm giúp trẻ em tiếp nhận đề xuất của các thành viên khác trong nhóm, xử lý thông tin đó và thảo luận với mọi người.

Các hoạt động Team Building có thể phát triển các kỹ năng giao tiếp giữa các học sinh, giúp các em tự tin để bày tỏ suy nghĩ của mình một cách rõ ràng.

Tăng trưởng giải quyết vấn đề

Khi học sinh giải quyết một vấn đề trong một nhóm, chúng học cách sử dụng tư duy logic của mình tốt hơn. Họ học cách hiểu điểm mạnh và điểm yếu của từng thành viên trong nhóm để giải quyết vấn đề. Học sinh cũng học cách ủy thác công việc và nghĩ ra các giải pháp thực tế.

Tăng trưởng cảm xúc

Chia sẻ khó khăn có thể phát triển các đặc điểm tình cảm ở học sinh như sự đồng cảm, hợp tác và tôn trọng. Trong các hoạt động nhóm đầy thử thách, trẻ em học cách chia sẻ những khó khăn của mình với các thành viên khác trong nhóm. Họ cũng hiểu giá trị của việc giúp đỡ và chia sẻ gánh nặng của bạn với người khác. Điều này sẽ cho phép học sinh bày tỏ cảm xúc của mình và hiểu được cảm xúc của người khác vào đúng thời điểm.

Chắc chắn rồi, việc tăng trường cảm xúc sẽ rất tuyệt khi được tham gia các hoạt động Team Building
Chắc chắn rồi, việc tăng trường cảm xúc sẽ rất tuyệt khi được tham gia các hoạt động Team Building

Kỹ năng lãnh đạo

Làm việc nhóm là bước đệm để nuôi dưỡng kỹ năng lãnh đạo trong lớp của bạn. Làm việc theo nhóm cho phép học sinh lãnh đạo các thành viên khác. Họ học cách chịu trách nhiệm về hành động của mình. Khi trẻ em sớm có kỹ năng lãnh đạo trong cuộc đời, chúng sẽ phát triển như những người có kỷ luật và chu đáo.

Các hoạt động Team Building tốt nhất cho trẻ em

10 hoạt động Team Building ngoài trời thú vị trong lớp học dành cho trẻ em

Học sinh của bạn đã được đối phó cả ngày trong nhà. Vì vậy, bạn nên đưa chúng ra ngoài trời để có không khí trong lành và tham gia một số hoạt động team building giải trí, chẳng hạn như:

1. Xếp hàng im lặng

Đưa lớp của bạn ra ngoài và cho họ một tình huống để xếp hàng. Ví dụ: yêu cầu học sinh xếp hàng theo thứ tự giảm dần hoặc tăng dần dựa trên ngày sinh, sở thích, điểm số, v.v. Hoạt động Team Building này có hai lợi ích – nó giúp học sinh tìm hiểu những điều mới về nhau và bạn sẽ nhận được rất nhiều -hết được hai phút im lặng sau khi dạy một lớp học đầy năng lượng cho những đứa trẻ chập chững biết đi.

2. Nhảy dây nhóm

Nhảy dây là một hoạt động Team Building đơn giản dành cho trẻ em để dạy khả năng phối hợp và đối xứng. Bạn cần một sợi dây nhảy lớn và ghép các học sinh của mình thành nhóm ba người cho hoạt động này. Yêu cầu hai học sinh đu dây từ hai đầu và làm cho một học sinh nhảy qua dây. Hoạt động này rất vui nên học sinh của bạn sẽ yêu cầu bạn tổ chức nó hàng ngày.

3. Nút người

Nút thắt con người là một hoạt động Team Building phổ biến. Đây là một hoạt động đơn giản – mời 5-6 học sinh ngồi thành vòng tròn và yêu cầu các em nắm tay nhau một cách ngẫu nhiên. Sau đó, hãy yêu cầu họ gỡ rối tay mà không bị mất độ bám từ từ. Học sinh học cách làm việc cùng nhau để đạt được cùng mục tiêu với hoạt động này. Họ cũng học cách lập chiến lược và giao tiếp với những người khác.

4. Hướng dẫn dành cho người mù

Hướng dẫn viên khiếm thị là một hoạt động Team Building ngoài trời vui nhộn dành cho trẻ em. Trong hoạt động này, bạn phải bịt mắt một học sinh và để các học sinh khác hướng dẫn họ đến đích. Bạn có thể làm cho hoạt động này trở nên thú vị hơn bằng cách sử dụng các đạo cụ khác nhau và thiết lập các rào cản khác nhau trên đường đi. Hoạt động này sẽ dạy học sinh cách lắng nghe hướng dẫn và làm theo chúng. Đây là một hoạt động xây dựng lòng tin của nhóm hoàn hảo.

5. Những gì đang xảy ra trên đầu của bạn

Hoạt động này là một phiên bản của Pictionary. Yêu cầu cả lớp viết tên một địa điểm, sự vật hoặc con vật vào một tờ giấy. Sau đó, yêu cầu họ dán nó lên trán một học sinh có tính cách phù hợp với tên được đề cập trên giấy. Người đó phải đoán tên được đề cập trên giấy mà không cần nhìn vào nó.

Đây là một hoạt động hoàn hảo để nâng cao kỹ năng giao tiếp và quan sát giữa các học sinh.

6. Ngón tay Hula Hoop

Bạn có thể cải thiện khả năng phối hợp giữa các học sinh của mình bằng cách sử dụng vòng hula đơn giản. Ghép nối hai học sinh và đưa cho họ một chiếc vòng hula hoop. Làm cho chúng đứng ở hai đầu đối diện, đặt một vòng hula giữa chúng. Bây giờ, hãy để chúng hạ thấp vòng hula chỉ bằng đầu ngón tay.

7. Săn xác chết

Săn xác thối là một hoạt động nhóm ngoài trời cổ điển dành cho trẻ em. Tạo một danh sách các đồ vật hoặc những thứ khác nhau mà học sinh của bạn phải tìm thấy xung quanh chúng, chẳng hạn như một con bọ sống, thùng rác, hoa, v.v. Hoạt động này khó khăn hơn bằng cách chia lớp của bạn thành hai đội.

8. Lưu quả trứng

Với hoạt động này, bạn có thể cải thiện kỹ năng phối hợp và giải quyết vấn đề giữa các học sinh của mình. Chia lớp thành các nhóm nhỏ và tặng một quả trứng cho mỗi nhóm. Sau đó, thách họ thả quả trứng ra khỏi cửa sổ lớp học mà không làm vỡ nó.

9. Tình nguyện

Bạn có thể biến học sinh của mình trở thành những công dân có trách nhiệm thông qua hoạt động Team Building này. Đưa sinh viên của bạn ra ngoài trời để làm tình nguyện ở một nơi nào đó như nhà nghỉ hưu. Khi học sinh của bạn khám phá sự đồng cảm và chia sẻ công việc tốt, điều này sẽ cải thiện sự hiểu biết về cảm xúc của họ.

10. Chơi một môn thể thao

Đưa học sinh của bạn đến phòng tập thể dục của trường hoặc công viên để chơi các môn thể thao đồng đội như bóng đá, bóng rổ, v.v.

10 Hoạt động Team Building trong Lớp học Trong nhà Giải trí cho Trẻ em

Nếu bên ngoài trời đang mưa như điên hoặc lạnh cóng, bạn có thể di chuyển các hoạt động Team Building của mình vào trong nhà. Dưới đây là nhiều hoạt động giải trí trong lớp học trong nhà mà bạn có thể thực hiện với học sinh của mình, chẳng hạn như:

11. Vẽ một câu đố

Đây là một hoạt động Team Building trong nhà hoàn hảo cho trẻ mới biết đi. Bạn nên lấy một bản in ảnh nhân vật hoạt hình và cắt thành bốn mảnh. Chia lớp của bạn thành các nhóm bốn người và đưa một phần cho mỗi học sinh. Yêu cầu họ vẽ hình ảnh và hoàn thành câu đố.

12. Kể một câu chuyện

Nếu bạn muốn khơi dậy sự sáng tạo trong số học sinh của mình trong khi nuôi dưỡng kỹ năng gắn kết nhóm của họ, hoạt động này là hoàn hảo cho dịp này. Chia lớp của bạn thành các nhóm nhỏ và yêu cầu họ tạo một câu chuyện độc đáo để chia sẻ với cả lớp. Điều này sẽ giúp học sinh của bạn có cơ hội tự tin và sáng tạo.

13. Gắn thẻ một người

Đây là một hoạt động Team Building đầy thử thách nhằm cải thiện sự phối hợp và giao tiếp giữa các học sinh. Khi bạn đã chia lớp của mình thành các đội nhỏ, hãy đưa cho họ các dấu hiệu như “gắn thẻ một người mặc áo xanh lam”, “gắn thẻ một người có sinh nhật vào tháng tới”, v.v. Đội nào có số thẻ phù hợp cao nhất sẽ giành chiến thắng.

14. Tung hứng nhóm

Các bạn nhỏ sẽ thích thú với hoạt động Team Building này. Chỉ cần đưa cho chúng một quả bóng hoặc bất kỳ đồ vật nào khác mà chúng có thể tung hứng. Trong trò tung hứng nhóm, chúng sẽ học cách tin tưởng và vui vẻ cùng nhau.

15. Lớp học bị thu hẹp

Chia lớp học của bạn thành các nhóm hai người và thách thức họ tự điều chỉnh trong một không gian nhỏ. Bạn có thể đưa một tấm thảm cho mỗi đội để tất cả họ có thể vừa với bề mặt của tấm thảm mà không bị rơi hoặc vượt qua ranh giới.

16. Tiệc lớp học

Đưa ra một chủ đề cho học sinh của bạn và yêu cầu họ tổ chức một bữa tiệc trong lớp. Lớp học của bạn sẽ có một kế hoạch trang trí bùng nổ, đồ ăn, âm nhạc và các yếu tố tiệc tùng khác. Trên đường đi, họ sẽ chọn một số kỹ năng gắn kết nhóm như phối hợp, giao tiếp, v.v.

17. Trang trí bảng thông báo

Bạn có thể cho học sinh của mình một thử thách để thiết kế bảng thông báo trong lớp học. Để làm cho mọi thứ vui vẻ hơn, hãy cung cấp chủ đề cho bảng thông báo như mùa xuân, mùa hè, v.v.

18. Thời gian đố

Bạn sẽ không tìm thấy hoạt động Team Building nào tốt hơn hoạt động này để giải trí và kiểm tra kiến ​​thức của họ. Chia lớp thành hai nhóm và cho mỗi nhóm một còi. Bây giờ, bạn phải đặt các câu hỏi ngẫu nhiên và đội nào biết câu trả lời sẽ bấm còi và nhận được một điểm cho mỗi câu trả lời đúng. Nó giống như tổ chức một chương trình minigame trong lớp của bạn.

19. Đi qua khinh khí cầu

Phát cho mỗi học sinh một quả bóng bay rỗng và một mảnh giấy. Yêu cầu họ viết các câu hỏi làm quen đơn giản trên giấy, chẳng hạn như “bạn bao nhiêu tuổi” hoặc “bạn tổ chức sinh nhật như thế nào”. Tiếp theo, bạn cho giấy vào bên trong quả bóng bay, thổi và chuyền xung quanh. Bây giờ, yêu cầu mỗi học sinh làm nổ một quả bóng bay và trả lời câu hỏi.

20. Thử thách Lego

Tập hợp học sinh của bạn, ghép nối chúng thành nhóm hai người và cho chúng thử thách tạo ra thứ gì đó từ các khối Lego như tháp, ô tô, v.v.

Nhận xét

Các hoạt động Team Building là điều cần thiết để chuẩn bị cho học sinh của bạn một ngày mai tốt đẹp hơn. Những hoạt động này giúp học sinh trở thành những nhà lãnh đạo tốt, biết lắng nghe, biết giao tiếp và tự tin.

Hãy để các bé cùng tham gia chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building với gia đình và công ty
Hãy để các bé cùng tham gia chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building với gia đình và công ty

Do đó, hãy đảm bảo đưa các hoạt động Team Building vào chương trình học của bạn. Chúng tôi đã chia sẻ 20 hoạt động Team Building dễ dàng cho trẻ em để bạn có thể bắt đầu với chúng và phát triển các nhà lãnh đạo nhỏ tự tin. Hoặc thậm chí ngoài các chương trình học, khi có cơ hội cùng đi Tour du lịch kết hợp Team Building thì hãy tận dụng tối đa thời gian này để trẻ em được giao tiếp nhiều hơn, vì mang tính chất đi du lịch mà phải không?

Câu hỏi thường gặp

Bốn loại hoạt động Team Building chính là gì?

Các hoạt động Team Building được chia thành bốn loại chính – Hoạt động giao tiếp, Hoạt động giải quyết vấn đề và ra quyết định, Hoạt động lập kế hoạch và khả năng thích ứng, và hoạt động xây dựng lòng tin.

Ba kỹ năng quan trọng để làm việc theo nhóm và cộng tác là gì?

Ba kỹ năng hợp tác và làm việc theo nhóm quan trọng mà bạn nên kích thích ở các học sinh của mình là – tin tưởng, khoan dung và tự nhận thức. Đảm bảo rằng các hoạt động liên kết nhóm của bạn có thể cải thiện ba kỹ năng quan trọng này ở học sinh của bạn.

Một số hoạt động Team Building trong lớp học vui nhộn là gì?

Một số hoạt động team building vui nhộn trong lớp học là tung hứng nhóm, nhảy dây, thu nhỏ lớp học, v.v.

Bài viết liên quan
preloader