Các hoạt động & trò chơi Team Building trong nhà dành cho nhân viên

Các hoạt động & trò chơi Team Building trong nhà dành cho nhân viên: Hoạt động team building trong nhà là các trò chơi và bài tập nhóm diễn ra bên trong. Ví dụ, các bữa ăn theo nhóm, các chuyến tham quan bảo tàng và các khóa học đi dây trong nhà. Các hoạt động này giúp gắn kết đội ngũ nhân viên và các nhóm nhỏ tại nơi làm việc khi không thể đi ra ngoài khi mà chưa cần đến sự hỗ trợ của các Công ty tổ chức Tour du lịch Team Building.

Các hoạt động & trò chơi Team Building trong nhà dành cho nhân viên
Các hoạt động & trò chơi Team Building trong nhà dành cho nhân viên

Từ nướng bánh đến sơn và nhâm nhi đến hoạt động tình nguyện, đây là danh sách các hoạt động nhóm có thể thực hiện bên trong có thể tái tạo năng lượng cho nhóm của bạn và nâng cao tinh thần cho nhân viên trong thời tiết ảm đạm.

Các hoạt động & trò chơi Team Building trong nhà dành cho nhân viên

1. Giải đấu trò chơi trên bàn cờ

Trò chơi cờ bàn là trò tiêu khiển cuối cùng trong ngày mưa, đồng thời là một trong những hoạt động trò chơi Team Building trong nhà dành cho nhân viên nhỏ trong nhà tốt nhất. Để sắp xếp một ngày chơi board game. Càng nhiều người chơi có thể tham gia trò chơi thì càng tốt. Chọn các trò chơi di chuyển nhanh hơn cũng là một ý tưởng hay, vì việc chuyển đổi các trò chơi và các đội giúp người tham gia có cơ hội tương tác với nhiều đồng nghiệp hơn.

Tiếp theo, đảm bảo một căn phòng lớn và kê nhiều bàn ghế, sau đó bày các trò chơi khắp không gian. Người chơi có thể chọn tham gia các trò chơi ưa thích hoặc có thể rút ống hút để chọn ngẫu nhiên các đội và bảng.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn thực sự muốn rèn luyện khả năng sáng tạo, hãy yêu cầu các nhóm tạo trò chơi trên bàn cờ của riêng họ và dạy trò chơi đó cho những người còn lại trong nhóm.

2. Chế độ nấu hoặc nướng trong nhà

Cook-Off là những phần ngon và cạnh tranh ngang nhau, và là một trong những hoạt động trong nhà tốt nhất để thực hiện với các đội.
Để tổ chức một buổi nấu ăn của công ty:
1. Quyết định món ăn, chẳng hạn như ớt, mì ống và pho mát, hoặc bánh quy.
2. Thu thập đăng ký đầu bếp và thợ làm bánh, tốt nhất là theo nhóm.
3. Yêu cầu những người tham gia chế biến đồ ăn tại nhà hoặc cung cấp không gian để làm việc. Nếu bạn không có đủ lò nướng trong văn phòng, hãy cân nhắc việc thuê một không gian nhà bếp thương mại cho sự kiện.
4. Mời những nhân viên không tham gia dùng thử các mẫu thức ăn và bỏ phiếu cho món ăn yêu thích của họ.
5. Kiểm phiếu và xướng tên người chiến thắng.
Để nhân viên nếm thử và bỏ phiếu cho món ăn là một cách tiếp cận mang tính tương tác hơn nhiều so với việc để ban giám khảo chọn người chiến thắng.

3. Bữa ăn của đội

Bữa ăn nhóm cho đến nay là hoạt động trò chơi Team Building trong nhà dành cho nhân viên trong nhà phổ biến nhất cho công việc. Những cuộc tụ họp này có xu hướng dễ phối hợp mà không cần đến các Công ty tổ chức Tour du lịch Team Building. Các nhà lãnh đạo có thể đặt chỗ tại một nhà hàng hoặc sắp xếp phục vụ ăn uống tại văn phòng. Rất ít người từ chối đồ ăn miễn phí và các bữa ăn chung là những sự kiện xã hội khuyến khích tình bạn thân thiết và trò chuyện. Chưa kể, mọi người ăn hàng ngày và có nhiều món ăn để lựa chọn, nghĩa là bạn có thể tổ chức bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối dưới dạng các sự kiện nhóm định kỳ.

4. Săn xác thối trong nhà

Scavengerhunt là trò chơi đồng đội tích cực khuyến khích người chơi di chuyển, khám phá và làm việc cùng nhau để hoàn thành danh sách.

Để tổ chức một cuộc săn lùng người nhặt rác, hãy chia nhóm thành các đội, sau đó đưa cho các đội danh sách các manh mối và mệnh lệnh cũng như giới hạn thời gian. Khi kết thúc trò chơi, hãy đếm số lượng đồ vật đã lấy được hoặc các nhiệm vụ đã hoàn thành cho mỗi đội và đặt tên cho người chiến thắng.

5. Leo tường

Leo tường là hoạt động trong nhà tuyệt vời để thực hiện với các đội. Nếu công ty của bạn lớn, sinh lợi và được biết đến với văn hóa công ty vui vẻ, thì bạn có thể có một bức tường leo núi trong khuôn viên trường. Nếu không, bạn và nhóm của mình có thể ghé thăm một phòng tập thể dục leo núi địa phương, thắt dây an toàn và leo lên những tầm cao mới. Các thành viên trong nhóm có thể động viên và nói chuyện với nhau, và kết quả là lượng adrenaline và dopamine tăng vọt khi chạm đến đỉnh tường có thể thúc đẩy tình cảm yêu mến giữa các đồng đội.

6. Sát thủ trong nhà

Assassins là một trò chơi liên quan đến việc người chơi giả vờ là những người đàn ông bị đánh và “hạ gục” những người tham gia khác. Khi bắt đầu trò chơi, mỗi người chơi nhận được một chiếc thìa nhựa và tên của mục tiêu. Người chơi hoàn thành nhiệm vụ của mình bằng cách lén lút chạm vào mục tiêu bằng thìa nhựa. Sau khi bị hạ gục, những sát thủ sa ngã sẽ cung cấp tên mục tiêu của họ cho kẻ giết người. Trò chơi tiếp tục cho đến khi chỉ còn lại một sát thủ. Assassins là một trò chơi tàng hình và có thể kéo dài suốt cả ngày làm việc hoặc tuần làm việc.

Để biến trò chơi thành một môn thể thao hợp tác hơn, người chơi có thể thành lập các liên minh trong các vòng trước của trò chơi và vượt qua nhau vào cuối hoạt động. Hoặc, những người tham gia có thể chơi theo đội và cả đội sẽ thắng ngay cả khi chỉ còn một thành viên ở lại cuối cùng.

7. Cờ người

Cờ người là một trò chơi cổ điển tích cực. Thay vì những người chơi chiến đấu với nhau trên bàn cờ, những người tham gia trở thành những quân cờ. Để thiết lập trò chơi, trước tiên hãy xây dựng bảng bằng cách đặt các ô vuông trên sàn. Bàn cờ vua truyền thống có 64 ô vuông trong lưới 8×8 và 16 quân cờ mỗi bên, tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp dựa trên quy mô nhóm của mình. Tiếp theo, chỉ định ngẫu nhiên cho mỗi người chơi một vai trò và yêu cầu người tham gia chiếm vị trí bắt đầu thích hợp trên bảng. Mỗi vòng, các đội quyết định nước đi và một người chơi đi đến một ô vuông mới. Cờ người là một bài tập về chiến lược nhóm và tư duy phản biện, đồng thời củng cố tầm quan trọng của việc giao tiếp nhóm hiệu quả.

8. Bảng thông báo đội

Bảng thông báo là một trong những hoạt động nhóm đơn giản nhất để thực hiện bên trong. Đơn giản chỉ cần treo một bảng nút chai hoặc yêu cầu một bảng thông báo hiện có hoặc cắt một phần của bức tường cho hoạt động. Tiếp theo, chọn một hoạt động hoặc chủ đề cho bảng.

Dưới đây là một vài ý tưởng:
• Tic-tac-toe, treo cổ, ô chữ, v.v.
• Lời khen của đồng nghiệp
• Ảnh thời thơ ấu hoặc ảnh gia đình
• Gợi ý về nhà hàng hoặc món ăn
• Vẽ đồng đội
• Ưu đãi dành cho đồng nghiệp- ví dụ: kể chuyện cười, đọc lại email
• Câu hỏi của tháng

Sau đó, khuyến khích nhân viên tương tác với hội đồng quản trị bằng cách đóng góp ý kiến ​​hoặc xem phần bổ sung của đồng nghiệp.

9. Tòa nhà pháo đài trong nhà

Tòa nhà pháo đài giúp các nhóm thể hiện khả năng sáng tạo và kỹ năng kỹ thuật, cũng như nắm lấy đứa con bên trong của họ. Đối với hoạt động này, trước tiên hãy chia nhóm thành các đội và cung cấp cho mỗi đội vật liệu xây dựng như tấm trải giường, bìa cứng và đường hầm có thể thu gọn. Sau đó, cho mỗi đội ít nhất nửa giờ để xây dựng pháo đài. Khi kết thúc thời gian xây dựng, yêu cầu mỗi đội đi tham quan lâu đài. Sau đó, yêu cầu giám khảo hoặc hội đồng quyết định người chiến thắng hoặc yêu cầu cả nhóm bỏ phiếu.

Mẹo chuyên nghiệp: Chụp thật nhiều ảnh. Để thêm phần thú vị, bạn cũng có thể chơi các trò chơi với pháo đài, chẳng hạn như trốn tìm hoặc bắt cờ.

10. Nếm rượu hoặc bia

Nếm rượu hoặc bia là hoạt động trò chơi Team Building trong nhà dành cho nhân viên trong nhà tuyệt vời dành cho người lớn. Bạn và nhóm của mình có thể ghé thăm một nhà máy rượu hoặc nhà máy bia địa phương, tham gia một chuyến tham quan và cùng nhau nhâm nhi một hoặc hai chuyến bay. Hoặc, bạn có thể mời một người bán rượu hoặc nhà sản xuất bia mang mẫu đến văn phòng và dẫn dắt nhóm thử đồ uống cùng nhau. Bạn thậm chí có thể tự nếm thử bằng cách chọn một vài lon hoặc chai và đồ ăn nhẹ và tổ chức sự kiện.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn đi ra ngoài để thử rượu, thì hãy đảm bảo sắp xếp phương tiện di chuyển an toàn và đáng tin cậy, tốt nhất là bằng cách đặt dịch vụ.

11. Tham quan bảo tàng trong nhà

Chuyến tham quan bảo tàng là một trong những hoạt động trò chơi Team Building trong nhà dành cho nhân viên trong nhà tốt nhất dành cho người lớn. Những người tham gia có thể xem tác phẩm nghệ thuật, khoa học hoặc lịch sử, tìm hiểu về các cuộc triển lãm và trao đổi quan điểm cũng như ý tưởng. Một hướng dẫn hấp dẫn có thể làm cho chủ đề trở nên sống động và tạo ra trải nghiệm tương tác nhiều hơn cho nhóm. Ngoài ra, một số chuyến tham quan bảo tàng trò chơi Team Building trong nhà dành cho nhân viên của công ty có chủ ý bao gồm các yếu tố có sự tham gia như săn xác thối, trò chơi phá băng và hoạt động chụp ảnh.

12. Sơn và nhấm nháp

Paint và Sip là những hoạt động trong nhà phổ biến để thực hiện với các đội. Tại những sự kiện này, một nghệ sĩ dạy những người tham dự cách vẽ một bức tranh từng bước trong khi những người tham gia thưởng thức rượu hoặc đồ uống tự chọn. Giáo viên chia nhỏ quá trình tạo ra bức tranh để ngay cả những người tham gia kém nghệ thuật nhất cũng có thể tạo lại hình ảnh. Trong hoạt động này, các đồng đội học một kỹ năng, thể hiện sự sáng tạo của bản thân và thư giãn với đồng nghiệp bên ly rượu vang. Nhiều lớp trưởng cũng điều hành các hoạt động phá băng. Ngoài ra, vì Paint and Sips liên quan đến một dự án nghệ thuật nên không có áp lực phải hòa nhập với cả lớp, điều này khiến hoạt động trở nên ít rủi ro hơn đối với những người hướng nội.

13. Phòng thoát hiểm trong nhà

Phòng thoát hiểm là một trong những hoạt động trò chơi Team Building trong nhà dành cho nhân viên trong nhà phổ biến nhất dành cho các nhóm nhỏ. Những trò chơi này là những thử thách tính thời gian khuyến khích các đội hợp tác cùng nhau để giải các câu đố và câu đố cũng như mở một cánh cửa bị khóa. Các trưởng nhóm có thể thiết kế và xây dựng một phòng tùy chỉnh để các nhóm giải quyết hoặc cùng với nhóm đến thăm một phòng thoát hiểm địa phương. Bởi vì hành động diễn ra hoàn toàn trong phòng, không cần phải lo lắng về thời tiết.

14. Bí ẩn giết người

Những bí ẩn giết người là trò chơi nhập vai và giải quyết vấn đề cho phép nhân viên đóng vai thám tử. Các trò chơi này tuân theo một kịch bản và những người tham gia nhận các vai để chơi. Trong suốt trò chơi, người chơi đọc lời thoại, tương tác và tiếp tục tìm kiếm manh mối. Khi trò chơi kết thúc, người chơi cố gắng gọi tên kẻ giết người. Một số đồng đội thích nhập vai. Sử dụng đạo cụ, trang phục và đồ trang trí cũng có thể tạo bầu không khí và làm cho trò chơi hấp dẫn hơn.

Thật ra trò chơi này cũng rất được các Công ty tổ chức Tour du lịch Team Building áp dụng cho những chuyến Tour du lịch kết hợp Team Building.

15. Đêm sòng bạc

Đêm sòng bạc là những buổi tụ tập theo chủ đề để các đồng đội có cơ hội thử vận ​​may. Bạn có thể lên xe buýt và chở cả nhóm đến một sòng bạc địa phương hoặc tạo lại trải nghiệm trong văn phòng hoặc một không gian tổ chức sự kiện đã thuê.
Yếu tố quan trọng nhất của một đêm sòng bạc là các trò chơi. Đảm bảo thiết lập nhiều trò chơi kiểu sòng bạc như bánh xe roulette, bàn Blackjack và craps. Thu hút các đại lý chuyên nghiệp là một điều tuyệt vời, tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nhân viên sự kiện của nhân viên. Những thứ khác phải có bao gồm thức ăn, đồ uống và giải trí ưa thích. Bạn cũng có thể tặng giải thưởng và khuyến khích quy định về trang phục cà vạt đen.

16. Chương trình cải tiến

Các buổi biểu diễn cải tiến là một trong những hoạt động trò chơi Team Building trong nhà dành cho nhân viên trong nhà dành cho nhóm lớn tốt nhất dành cho nhân viên. Các bài tập ứng biến giúp đồng đội phát triển kỹ năng phản ứng và tư duy nhanh, đồng thời tiếng cười từ các tiểu phẩm có thể tạo ra cảm giác thân thiết giữa các thành viên trong nhóm. Chưa kể, những sự kiện này có thể châm ngòi cho những trò đùa nội tâm khơi dậy các cuộc trò chuyện trong tương lai.

Để tổ chức một chương trình ứng biến theo nhóm, trước tiên hãy chọn một số trò chơi ứng biến và giải thích quy tắc của từng hoạt động khi bắt đầu tiểu phẩm. Tiếp theo, yêu cầu tình nguyện viên hoặc chọn nhân viên một cách ngẫu nhiên. Sau đó, cho người chơi một vài phút để diễn cảnh trước khán giả. Trừ khi nhân viên của bạn thực sự bắt tay vào việc, còn không thì hai hoặc ba phút cho mỗi cảnh thường là đủ.

Mẹo chuyên nghiệp: Yêu cầu đề xuất kịch bản từ khán giả cũng cho phép các đồng đội nhút nhát hơn tham gia.
Kiểm tra danh sách các trò chơi ngẫu hứng nhóm lớn này.

17. Tình nguyện trong nhà

Hoạt động tình nguyện mang lại cho các nhóm một sứ mệnh chung, điều này có thể giúp nuôi dưỡng tình bạn thân thiết và mục đích chung. Chưa kể, việc đền đáp khiến mọi người cảm thấy dễ chịu và những cảm xúc tích cực đó có thể truyền cảm hứng cho thiện chí của nhóm.

Bạn có thể sắp xếp một ngày tình nguyện trong nhà cho nhóm của mình bằng cách chọn một dự án bên trong.
Ví dụ:

• Chuẩn bị hoặc phục vụ thức ăn tại bếp nấu súp
• Sắp xếp sách tại buổi bán sách gây quỹ thư viện
• Môi trường sống cho loài người
• Gia sư
• Dành thời gian với cư dân của viện dưỡng lão

18. Đêm đố vui trong nhà

Câu đố là một trong những hoạt động nhóm dễ thực hiện nhất trong nhà. Để thiết lập trò chơi, trước tiên hãy chuẩn bị các danh mục và câu hỏi. Sau đó, chia nhóm thành các đội và khuyến khích những người tham gia nghĩ ra những tên đội thông minh. Để chơi trò chơi, người dẫn chương trình đọc to các câu hỏi và gọi các đội hoặc thu thập các câu trả lời bằng văn bản, và người dẫn chương trình hoặc đồng dẫn chương trình sẽ tính điểm. Sử dụng màn hình lớn và thêm các yếu tố đa phương tiện như video và âm thanh là một ý tưởng hay để khiến trò chơi trở nên thú vị hơn. Tuy nhiên, tính chất cạnh tranh của trò chơi làm cho câu đố trở nên hấp dẫn ngay cả khi chơi với ít chuông và còi.

19. Đua xe kart

Đua xe Go Kart là một trong những hoạt động thú vị nhất mà các nhóm có thể thực hiện trong nhà. Bạn và nhóm của mình có thể đến đường đua địa phương, thắt dây an toàn và chạy đua với nhau để giành quyền khoe khoang. Để làm cho hoạt động dựa trên tinh thần đồng đội nhiều hơn, bạn có thể chia nhóm thành các đội, tổ chức các cuộc đua với một thành viên của mỗi đội tại một thời điểm và theo dõi số lần mỗi đội giành chiến thắng.

20. Nút thắt của con người

Human knot là một trong những hoạt động team building trong nhà phổ biến nhất dành cho công việc. Thực hiện thao tác này không cần nhiều không gian cũng như bất kỳ thiết bị đặc biệt nào.

Để thực hiện nút thắt người:

1. Người chơi đứng thành vòng tròn.
2. Mỗi thành viên trong nhóm nắm tay một cá nhân ở phía đối diện của vòng tròn.
3. Sau đó, những người tham gia nắm lấy tay của một thành viên hoàn toàn khác trong nhóm ở phía bên kia của võ đài.
4. Cả nhóm phải tự gỡ rối mà không làm gãy gọng kìm.
Cái hay của trò chơi này là mỗi lần chơi lại khác nhau vì mỗi nút thắt là duy nhất.

21. Khóa học đi dây trong nhà

Các khóa học đi dây trong nhà là các hoạt động dựa trên cuộc phiêu lưu nhằm kiểm tra giới hạn của người tham gia và truyền cảm hứng làm việc theo nhóm. Trong khi nhiều khóa học đi dây diễn ra ngoài trời, thì cũng có nhiều khóa học mạo hiểm trong nhà, đặc biệt là bên trong các trung tâm thương mại và phòng tập thể dục. Nếu điểm tham quan gần nhất ở quá xa văn phòng của bạn, thì bạn cũng có thể tự làm khóa học đi dây của riêng mình bằng cách thiết lập một số chướng ngại vật đơn giản như dây buộc, hình nón và bập bênh, đồng thời mời các nhóm cùng hợp tác để hoàn thành các thử thách thể chất.

22. Đêm chiếu phim trong nhà

Đêm chiếu phim là hoạt động trò chơi Team Building trong nhà dành cho nhân viên trong nhà tuyệt vời cho các nhóm lớn. Để thiết lập sự kiện, trước tiên hãy chọn một bộ phim, sau đó đảm bảo màn hình lớn và máy chiếu. Tiếp theo, thiết lập chỗ ngồi. Chỗ ngồi càng thoải mái thì càng tốt – nếu có thể, hãy sắp xếp những chiếc ghế dài, ghế lười và gối quá khổ. Đảm bảo cung cấp nhiều đồ ăn nhẹ như kem, nachos và tất nhiên là bỏng ngô. Sau đó, tập hợp nhóm của bạn và bắt đầu bộ phim.

Để làm cho bộ phim trở nên tương tác hơn, nhóm có thể thảo luận sau đó hoặc đưa ra lời bình luận trong buổi chiếu. Bạn cũng có thể tạm dừng phim và yêu cầu các tình nguyện viên diễn lại các cảnh.

Hoặc, để bỏ qua bước thiết lập, chỉ cần truy cập rạp chiếu phim địa phương của bạn. Bạn thậm chí có thể thuê một rạp hát cho nhóm của mình.

23. Dòng thời gian của nhóm

Tạo một dòng thời gian nhóm giúp đồng nghiệp có cái nhìn thoáng qua về cuộc sống của nhau. Bạn có thể tạo dòng thời gian vật lý trên tường hoặc bảng thông báo hoặc sử dụng phần mềm để tạo dòng thời gian kỹ thuật số. Yêu cầu mỗi thành viên trong nhóm chọn một màu hoặc điểm đánh dấu và ghi chú những diễn biến quan trọng trên dòng thời gian.

Ví dụ về các sự kiện bao gồm:
• Tốt nghiệp đại học
• Kết hôn
• Đã có con
• Được thuê
• Buổi hòa nhạc đầu tiên
• Lần đầu đi du lịch nước ngoài
• Mua một ngôi nhà

Không phải mọi mục cần phải là một sự kiện quan trọng. Ví dụ: bạn có thể bao gồm các lời nhắc như “đã học cách viết mã”, “thiền thành thạo” hoặc “lần đầu tiên thử uống trà sữa trân châu”. Bạn cũng có thể để ngỏ các mục nhập và cho phép đồng đội thêm các sự kiện mà họ cho là quan trọng.

Lưu ý rằng các điểm trên dòng thời gian nên là tùy chọn. Mặc dù chia sẻ những trải nghiệm chung có thể giúp làm nổi bật những điểm tương đồng, nhưng tuổi tác có thể là một chủ đề nhạy cảm tại nơi làm việc, một số người theo lối sống ít truyền thống hơn và một số đồng đội kín đáo hơn những người khác.

Bạn có thể treo dòng thời gian trong một không gian chung và mời các thành viên mới thêm vào đó khi tham gia nhóm.

24. Thẻ câu hỏi trong nhà

Thẻ câu hỏi là một trong những hoạt động trò chơi Team Building trong nhà dành cho nhân viên dễ thực hiện nhất trong nhà. Những người tham gia “gắn thẻ” cho nhau bằng cách đặt câu hỏi cho đồng nghiệp. Đồng đội được chọn phải trả lời câu hỏi sau đó lặp lại câu hỏi và câu trả lời cho một đồng đội mới trước khi đặt câu hỏi mới. Bạn có thể chơi trò chơi bằng cách gửi ghi chú, gửi email hoặc trò chuyện trực tiếp.

25. Xác chết

Exquisite Corpse là một trò chơi chữ hợp tác bắt chước trò chơi trên điện thoại. Người chơi viết một câu chuyện tại một thời điểm bằng cách chuyền một tờ giấy. Trước khi chuyển bài, người viết gấp tờ giấy lại để chỉ nhìn thấy câu viết cuối cùng. Quá trình này tiếp tục cho đến khi mọi người chơi đã đóng góp một câu. Sau đó, người tham gia cuối cùng trong hàng mở tờ giấy ra và đọc toàn bộ câu chuyện, thường là với những kết quả vui nhộn.

Hoạt động này nhấn mạnh nhu cầu giao tiếp và bối cảnh khi làm việc cùng nhau. Nếu nhóm của bạn thiên về hình ảnh hơn là ngôn ngữ, thì bạn cũng có thể chơi trò chơi bằng cách vẽ thay vì viết.

26. Sự thật hay Dám

Truth or Dare không chỉ là một trò chơi ngủ qua đêm được yêu thích mà còn là một trò chơi trò chơi Team Building trong nhà dành cho nhân viên vui nhộn có thể chơi trong nhà. Trò chơi câu hỏi này có thể phá vỡ lớp băng và đẩy người tham gia ra khỏi vùng an toàn của họ. Hoạt động này cũng có thể tiết lộ các chi tiết cá nhân và những giai thoại thú vị mà nếu không sẽ không xuất hiện trong quá trình trò chuyện bình thường tại nơi làm việc.

Lưu ý rằng bất kỳ câu hỏi hoặc thử thách nào cũng phải phù hợp với công việc và được tôn trọng, đồng thời không để người chơi nào cảm thấy khó chịu.

27. Trang điểm văn phòng cực chất

Trang điểm văn phòng cực đoan mang đến cho đồng nghiệp cơ hội trở nên hào phóng hoặc tinh nghịch. Các đội đăng ký tham gia và vẽ tên không gian của đội khác để trang trí lại. Ví dụ, những người tham gia có thể che một ô nhỏ bằng giấy gói hoặc treo những cột ngựa con trong một dãy phòng làm việc. Hoặc, những người chơi ít thích chơi khăm hơn có thể tặng đồng nghiệp một tờ báo tiếng Pháp hoặc một bức ảnh nhóm được đóng khung. Để cung cấp cho hoạt động nhiều cấu trúc hơn, bạn có thể đặt ngân sách và các quy tắc cơ bản. Bạn thậm chí có thể nhắm đến sự kết hợp giữa các cách tiếp cận hài hước và tử tế bằng cách hướng dẫn người tham gia trang trí bằng một nét ngớ ngẩn và một nét đẹp.

Bạn cũng có thể sử dụng hoạt động này như một cơ hội để trang trí văn phòng cho các ngày lễ.

28. Tiệc ngày lễ văn phòng

Tiệc ngày lễ là một trong những sự kiện trò chơi Team Building trong nhà dành cho nhân viên phổ biến nhất và là một trong những hoạt động dễ dàng nhất để đồng nghiệp cùng nhau thực hiện bên trong. Các bữa tiệc ngày lễ phổ biến nhất là các bữa tiệc Giáng sinh hàng năm của công ty. Tuy nhiên, bạn và nhóm của mình có thể cùng nhau kỷ niệm các dịp trong năm, chẳng hạn như Ngày lễ tình nhân, Halloween hoặc Ngày Talk Like a Pirate.

Để tổ chức một bữa tiệc nhóm, hãy đặt trước một không gian, trang trí và lấy đồ ăn thức uống. Sau đó, mời nhân viên hòa nhập và thư giãn cùng nhau. Lên kế hoạch cho các trò chơi và hoạt động cho bữa tiệc có thể giúp thu hút khách tham gia và tương tác.

29. Trò chơi đố chữ

Trò chơi đố chữ là một trong những trò chơi trong nhà dễ chơi nhất với các đội. Trò chơi không yêu cầu nguồn cung cấp, ngoài lời nhắc mà bạn có thể nghĩ ra hoặc chọn bằng cách sử dụng trình tạo đố chữ. Để làm cho trò chơi thú vị hơn, bạn có thể chọn một chủ đề cụ thể.
Ví dụ:
• Phim hài lãng mạn
• Truyện cười nội tâm nơi công sở
• Quốc tế
• Tên ban nhạc
• Món ăn
• Sách cho trẻ em
• Trích dẫn nổi tiếng
• Những câu nói phổ biến

Để chơi Trò đố chữ, hãy chia nhóm thành các đội. Mỗi thành viên trong nhóm sẽ thay phiên nhau thực hiện một lời nhắc, trong khi nhóm cố gắng đoán từ trong vòng chưa đầy sáu mươi giây.

30. Từ điển

Pictionary là một trò chơi tiệc tùng phổ biến và cũng là một trong những hoạt động trò chơi Team Building trong nhà dành cho nhân viên trong nhà thú vị nhất dành cho các nhóm nhỏ. Tương tự như trò chơi đố chữ, nhóm chia thành các đội và cố gắng đoán một gợi ý. Thay vì hành động theo lời nhắc, các thành viên trong nhóm vẽ một bức tranh về từ hoặc cụm từ được chỉ định. Các đội có tối đa 60 giây để đoán đồ vật trong bức vẽ.

Khung vẽ cho trò chơi có thể là bảng trắng, một tờ giấy lớn hoặc bảng trắng kỹ thuật số. Hoặc, để trò chơi thêm phần thú vị, hãy yêu cầu người chơi mặc áo phông trắng và vẽ lời nhắc lên lưng nhau.

31. Sàn nhà là dung nham

The Floor Is Lava là trò chơi thách thức người chơi di chuyển khắp phòng mà không chạm đất. Chơi theo đội tạo thêm thử thách cho trò chơi, vì những người tham gia phải tìm ra cách đưa cả đội vượt qua không gian. Bạn có thể thêm một bước ngoặt thú vị khác bằng cách cho phép các đội phá hoại lẫn nhau và ném chướng ngại vật cản đường nhau. Ví dụ, bằng cách di chuyển một chiếc ghế ra khỏi đường đi và tuyên bố rằng nó đã tan chảy. Hoặc, bạn có thể biến trò chơi thành một cuộc đua và tính thời gian cho các đội về thời gian cần thiết để đi qua phòng.

Mẹo chuyên nghiệp: Hãy thoải mái trao điểm thưởng cho sự sáng tạo trong việc vượt qua hoặc thành tích thể thao ấn tượng.

32. Chiếc bè cứu sinh

Life Raft là một trò chơi sinh tồn theo nhóm. Tiền đề của trò chơi là cả nhóm đang ở trên một con tàu đang chìm và phải đưa tất cả các thành viên trong nhóm lên một chiếc bè cứu sinh nhỏ. Một pallet gỗ, miếng bìa cứng hoặc miếng băng vuông trên sàn có thể tượng trưng cho chiếc bè. Khi người quản trò hô “tất cả lên tàu!” tất cả các thành viên trong đội phải nằm gọn trong bè mà không có chân trên mặt đất bên ngoài hình vuông. Bạn có thể tính thời gian cho đội hoặc để nhiều đội chạy đua với nhau. Nếu nhóm nhanh chóng hoàn thành thử thách, thì bạn cũng có thể thu nhỏ hình vuông và yêu cầu nhóm thử lại.

33. Căn phòng thịnh nộ

Đôi khi, các đội cần cùng nhau xả hơi và phá hủy các đồ vật thay vì cùng nhau sáng tạo. Phòng thịnh nộ là một số hoạt động trò chơi Team Building trong nhà dành cho nhân viên trong nhà lập dị nhưng đáng nhớ nhất cho công việc. Tại những điểm tham quan này, những người tham gia mặc đồ bảo hộ, lấy gậy bóng chày hoặc búa tạ và đập vỡ đĩa, kính, đồ điện tử cũ và những đồ dễ vỡ khác. Trên hết, nhân viên phòng cơn thịnh nộ sẽ dọn dẹp đống lộn xộn!

34. Lớp học nấu ăn trong nhà

Lớp học nấu ăn là một trong những hoạt động trong nhà thực tế nhất dành cho các nhóm. Tại những sự kiện này, các đồng đội sẽ cùng nhau học cách chế biến những món ăn ngon. Các bạn cùng lớp có thể nấu ăn riêng lẻ hoặc cùng nhau chuẩn bị thức ăn theo cặp hoặc theo nhóm. Hơn hết, vào cuối sự kiện, những người tham gia có thể thưởng thức những sáng tạo của họ và thưởng thức bữa ăn cùng nhau.

Kết luận

trò chơi Team Building trong nhà dành cho nhân viên tốt nhất là một nỗ lực liên tục, có nghĩa là ngay cả trong những tháng lạnh giá hoặc những ngày thời tiết xấu. Trên thực tế, những Công ty tổ chức Tour du lịch Team Buildingtư vấn rằng các chuyến dã ngoại của nhóm có thể hiệu quả nhất trong những mùa ít nắng, vì các nhóm có thể cần động viên tinh thần nhất trong những khoảng thời gian này. Bạn có thể lãnh đạo các trò chơi đồng đội trong nhà, năng lượng cao và các hoạt động nhóm có tác động ở hầu hết mọi không gian. Có rất nhiều trò chơi, ý tưởng và bài tập thú vị mà các nhóm có thể hoàn thành mà không cần rời khỏi văn phòng hoặc bằng cách ghé thăm một điểm tham quan trong nhà gần đó.

Tiếp theo, hãy xem hướng dẫn này về các trò chơi xây dựng mối quan hệ, danh sách các trò chơi giao tiếp và các hoạt động nhóm thú vị này dành cho công việc.

Chúng tôi, những Công ty tổ chức Tour du lịch Team Building cũng có một danh sách các trò chơi xây dựng cộng đồng để chơi tại nơi làm việc, danh sách các ý tưởng về sự kiện trò chơi Team Building trong nhà dành cho nhân viên, trò chơi cho các cuộc họp buổi sáng và các hoạt động trò chơi Team Building trong nhà dành cho nhân viên nhỏ.

Hỏi đáp: Hoạt động team building trong nhà

Dưới đây là câu trả lời cho các câu hỏi về hoạt động team building trong nhà.

Hoạt động team building trong nhà là gì?

Các hoạt động trò chơi Team Building trong nhà dành cho nhân viên trong nhà là các trò chơi và bài tập hợp tác diễn ra bên trong. Nhiều hoạt động trong số này có thể thực hiện được mà không cần rời khỏi văn phòng và tất cả các hoạt động đều đảm bảo rằng việc trò chơi Team Building trong nhà dành cho nhân viên không bị hoãn lại do thời tiết xấu. Những hoạt động này còn được gọi là “trò chơi đồng đội trong nhà”.

Lợi ích của việc thực hiện các hoạt động team building bên trong là gì?

Một trong những ưu điểm chính của trò chơi Team Building trong nhà dành cho nhân viên bên trong là các hoạt động trong nhà không dễ bị lạnh, mưa hoặc các điều kiện thời tiết khác. Một lợi ích khác của việc trò chơi Team Building trong nhà dành cho nhân viên trong nhà là nó có thể bao gồm nhiều nhân viên hơn, vì một số nhân viên có thể không chịu được ánh nắng mặt trời hoặc tập thể dục ngoài trời trong thời gian dài.

Một số hoạt động trò chơi Team Building trong nhà dành cho nhân viên trong nhà tốt là gì?

Một số hoạt động trò chơi Team Building trong nhà dành cho nhân viên trong nhà tốt bao gồm bảng thông báo nhóm, thẻ câu hỏi, câu đố và trang điểm văn phòng cực chất.

Mẹo để thực hiện các hoạt động trò chơi Team Building trong nhà dành cho nhân viên bên trong là gì?

Các mẹo để thực hiện các hoạt động trò chơi Team Building trong nhà dành cho nhân viên bên trong bao gồm tìm một không gian rộng rãi, thu thập trước tất cả các nguồn cung cấp và vật liệu, kết hợp chuyển động vào hoạt động và lên kế hoạch cho các hoạt động trong nhà trong các mùa có điều kiện thời tiết bất lợi khi các nhóm có thể cần cải thiện tâm trạng nhất.

Bài viết liên quan