Các khách sạn ở Dubai phải ‘sẵn sàng cho Trung Quốc’

Các khách sạn ở Dubai phải ‘sẵn sàng cho Trung Quốc’ để phục vụ lượng khách du lịch, chuyên gia nói. Các nhà kinh tế cho biết số lượng du khách Trung Quốc sẽ tăng lên hàng chục ngàn trong quý đầu tiên của năm nay

Ngành khách sạn của Dubai phải “sẵn sàng cho Trung Quốc” khi quốc gia châu Á mở cửa trở lại sau nhiều năm hạn chế đi lại liên quan đến Covid-19.

Một nhân vật cấp cao trong lĩnh vực du lịch của khu vực cho biết các khách sạn phải chuẩn bị cho một lượng lớn du khách từ Trung Quốc.

Các khách sạn ở Dubai phải 'sẵn sàng cho Trung Quốc'
Các khách sạn ở Dubai phải ‘sẵn sàng cho Trung Quốc’

Điều này bao gồm việc cung cấp thực đơn viết bằng tiếng Quan thoại, cũng như có ít nhất một nhân viên nói được ngôn ngữ này và cung cấp các món ăn Trung Quốc yêu thích tại các bữa tiệc tự chọn.

Đầu năm nay đã có thông báo rằng Trung Quốc đã mở cửa trở lại cho du lịch, với UAE được coi là điểm đến chính cho du khách từ đó.

William Harley-Fleming, phó chủ tịch điều hành của công ty JA Resorts của UAE cho biết: “Chúng tôi rất tích cực về việc sẵn sàng đến Trung Quốc.

“Điều đó bao gồm việc đảm bảo chúng tôi có người nói tiếng Quan thoại trong nhóm và thực đơn có sẵn bằng tiếng Quan thoại.

“Đó là về việc đảm bảo trải nghiệm phù hợp với thị trường đó. Một ví dụ là có món dim sum trong thực đơn bữa sáng, đó không phải là thứ bạn mong đợi từ các thị trường khác.”

Anh ấy đã đưa ra nhận xét của mình bên lề ngày khai mạc Thị trường Du lịch Ả Rập, được tổ chức tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai cho đến thứ Năm.

Sự gia tăng số lượng du khách từ Trung Quốc đã phản ánh một báo cáo vào đầu năm nay trên tờ The National.

Các nhà kinh tế và chuyên gia du lịch dự đoán số lượng du khách từ Trung Quốc sẽ tăng lên hàng chục nghìn trong quý đầu tiên của năm 2023, nhờ các chuyến bay thẳng đến Abu Dhabi và Dubai.

Ông Harley-Fleming cho biết: “Điều quan trọng là chúng tôi thích nghi và phản ứng với các khuôn mẫu để chúng tôi sẵn sàng.

“Chúng tôi cần có các điểm tiếp xúc chính phù hợp với thị trường Trung Quốc, bao gồm mọi thứ từ khi đến sân bay, đến quầy lễ tân, phát âm tên của họ – cho đến dịch vụ phòng.

“Chúng tôi phải xem xét những gì họ mong đợi và cung cấp nó.”

Theo một chuyên gia khác, các chủ khách sạn ở Dubai và trên khắp UAE sẽ có vị trí thuận lợi để phục vụ du khách đến từ Trung Quốc.

Haitham Mattar, giám đốc điều hành khu vực Trung Đông, Châu Phi và Tây Nam Á của IHG Hotels and Resorts cho biết: “Việc mở cửa của Trung Quốc sẽ là một yếu tố thay đổi cuộc chơi đối với chúng tôi.

“Tuy nhiên, Dubai đã dẫn đầu từ nhiều năm trước khi bắt đầu phục vụ thị trường Trung Quốc.”

Một chuyên gia du lịch khác cho biết du khách từ Trung Quốc cũng quan tâm nhiều hơn đến du lịch bền vững hơn trước.

Inge Huijbrechts, phó chủ tịch cấp cao toàn cầu về kinh doanh có trách nhiệm và an toàn và an ninh của Tập đoàn khách sạn Radisson, cho biết: “Du lịch bền vững chắc chắn là ưu tiên chính của thị trường Trung Quốc.

Một báo cáo được công ty du lịch trực tuyến Trip.com công bố đầu năm nay cho thấy đại đa số du khách Trung Quốc coi du lịch bền vững là ưu tiên hàng đầu.

Số người coi du lịch bền vững là ưu tiên hàng đầu là 85%, trong đó 60% cho biết họ lo ngại về biến đổi khí hậu.

Tuy nhiên, báo cáo tương tự cho biết nhiều khách du lịch Trung Quốc không muốn trả nhiều tiền hơn để đi du lịch bền vững.

Theo: thenationalnews.

Nếu bạn xuất phát từ Việt Nam, bạn có thể tham khào chương trình Tour Dubai 5 Ngày 5 Đêm – ABU DHABI

Bài viết liên quan