Các khóa nghỉ dưỡng sức khỏe có tương lai không?

Các khóa nghỉ dưỡng sức khỏe có tương lai không? Cá là bạn đang thắc mắc về sự cường điệu đằng sau một khóa nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe? Chúng tôi xem xét quả cầu pha lê của mình và khám phá những gì đang chờ đợi cho các cuộc tĩnh tâm chăm sóc sức khỏe trong tương lai.

Đó là San Juan del Sur, Nicaragua, vào khoảng năm 2015. Một sự kết hợp của yoga, lướt sóng, khám phá thực phẩm lành mạnh, hội thảo và trò chuyện trực tiếp được tổ chức cho 17 cá nhân ở giữa một khu rừng rậm ven đại dương. Khóa nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe đầu tiên của tôi đã thành công rực rỡ theo mọi cách mà người lãnh đạo khóa nghỉ dưỡng có thể yêu cầu. Tất nhiên cũng luôn có những chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building vui nhộn, nhưng nếu bạn không quá bận tâm đến các hoạt động thể chất như Team Building thì có thể theo các chương trình nghỉ dưỡng nhẹ nhàng.

Các khóa nghỉ dưỡng sức khỏe có tương lai không?
Các khóa nghỉ dưỡng sức khỏe có tương lai không?

Tôi biết rằng loại kinh nghiệm và cách dành thời gian nghỉ ngơi cho những cá nhân đang tìm kiếm nhiều thứ hơn trong cuộc sống chỉ mới bắt đầu phát triển rễ sẽ phát triển và mở rộng trong những năm tới.

Nhanh chóng chuyển tiếp đến ngày hôm nay. Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe (theo dự báo của tôi) đang tiếp tục phát triển với tốc độ theo cấp số nhân.

Các khóa nghỉ dưỡng sức khỏe có tương lai không?

Theo Hội nghị thượng đỉnh về sức khỏe toàn cầu, ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe ước tính sẽ tăng từ 4,4 nghìn tỷ đô la lên 7 nghìn tỷ đô la vào năm 2025, với 822 tỷ đô la trong đó thống trị ngành du lịch chăm sóc sức khỏe. Để phá vỡ điều này hơn nữa, ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe được thiết lập trị giá hơn 1 nghìn tỷ đô la. Yowza.

Không có nhiều sức khỏe là “mới” trong khám phá của chúng tôi. Nhưng khách muốn nhiều hơn một hành trình nghỉ dưỡng sao chép-dán. Vì vậy, tương lai của các khóa nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe là gì? Tất cả điều này và hơn thế nữa, bên dưới.

Sự gia tăng nhu cầu

Nếu chăm sóc sức khỏe, yoga, trà matcha, thực phẩm chữa bệnh, phong thủy và các phương pháp viết nhật ký đã có từ hàng thế kỷ trước, tại sao nhu cầu về chăm sóc sức khỏe lại tăng với tốc độ nhanh chóng như vậy?

“Trong thập kỷ qua, các khóa nghỉ dưỡng yoga và chăm sóc sức khỏe đã đi theo hai hướng: tăng sự sang trọng và chuyên môn hóa,” trưởng nhóm khóa nghỉ dưỡng có trụ sở tại Miami và Nhà thôi miên được chứng nhận, Ewa Josefsson, chia sẻ. Thậm chỉ cả chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building cũng thu hút khá nhiều doanh nghiệp.

Thị trường nghỉ dưỡng 4-5 sao đã phát triển theo cấp số nhân. Nhiều chuyên gia đã phát hiện ra yoga và các buổi tĩnh tâm chăm sóc sức khỏe là một cách để tối đa hóa kỳ nghỉ của họ.

Sự gia tăng nhu cầu, ngoài các khoá nghỉ dưỡng còn có cả các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building
Sự gia tăng nhu cầu, ngoài các khoá nghỉ dưỡng còn có cả các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building

Josefsson nói: “Trong một tuần, một người tham gia khóa nghỉ dưỡng có thể trải nghiệm một địa điểm mới, ở tại một trung tâm nhập thất cao cấp, nơi có mọi thứ, tập thể dục hàng ngày, ăn uống đầy đủ và kết bạn mới trong một khung cảnh thoải mái.

Phù hợp với lối sống nhịp độ nhanh của chúng ta, mong muốn ưu tiên sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta, và chỉ đơn giản là một động lực tốt hơn để hướng tới một cách sống trọn vẹn hơn. Ý tưởng tham gia một khóa nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe là rất phổ biến.

Như Javier Martinez Luna, Giám đốc Điều hành Khách sạn và COO của Azulik Tulum, cho biết thêm: “Các khóa nghỉ dưỡng dưỡng sức khỏe chủ yếu cung cấp các chương trình giúp bạn mở rộng khả năng thực sự của mình. Trong khi đó bạn có thể để cho những phán xét và tiêu cực qua đi, tìm thấy sự bình yên và trở về với bản thân sâu thẳm ”.

Điều gì xác định sức khỏe

Một điều gì đó đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua là định nghĩa về sức khỏe và định nghĩa của một nơi nghỉ dưỡng sức khỏe. Nó không còn chỉ cung cấp nước trái cây xanh, lớp học yoga buổi sáng hoặc dán nhãn giải độc cho một liệu pháp spa.

Chuyên gia Du lịch và Trợ giúp Đặc biệt, Sarah Dandashy nói, “Các khóa nghỉ dưỡng dưỡng sức khỏe là bất cứ điều gì tập trung vào sức khỏe thể chất và tinh thần.” Các chuyến đi truyền thống có xu hướng háu ăn bởi bản chất. Các chuyến đi chăm sóc sức khỏe cung cấp một cách để bắt đầu tập trung vào sức khỏe cá nhân để thậm chí bổ sung các thành phần sức khỏe cá nhân trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Điều gì xác định sức khỏe
Điều gì xác định sức khỏe

Khi nhu cầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe tĩnh tâm tăng lên, thì trí thông minh và nhận thức của người tiêu dùng đối với việc tìm hiểu về sản phẩm rửa mặt chăm sóc sức khỏe trong tĩnh tâm cũng tăng lên.

“Các dịch vụ tĩnh tâm ngày càng phổ biến vì nó mang lại cho khách du lịch chính xác những gì họ đang tìm kiếm. Tất cả mọi thứ từ khóa nghỉ dưỡng yoga đến khóa nghỉ dưỡng giải độc cho đến khóa nghỉ dưỡng đi xe đạp hoặc thậm chí tham gia vào các hoạt động Team Building như khoá nghỉ dưỡng Tour du lịch kết hợp Team Building— nhưng với những du khách có tinh thần tốt khác, ”Dandashy nói.

Những gì cần tìm trong một khóa nghỉ dưỡng dưỡng sức khỏe

Ngay cả khi có nhu cầu, vẫn luôn có chỗ để phát triển và mở rộng trong thế giới tĩnh tâm. Những gì còn thiếu và có thể được coi là cơ hội thích hợp cho một số người là những khoảng trống trong thị trường hiện tại.

Chuyên gia Trị liệu Chấn thương và Trưởng nhóm Khóa nghỉ dưỡng, Colleen Nelson nói, “Tôi thấy rất nhiều dịch vụ nhập thất dựa trên yoga hoặc kinh doanh. Tôi không thường xuyên thấy các khóa nghỉ dưỡng bao gồm hướng dẫn trị liệu ”.

Thêm vào đó, trong tương lai, cô ấy muốn thấy nhiều dịch vụ hơn với “lợi ích trị liệu sâu hơn và tiềm năng phát triển sâu và mở rộng về đa dạng và người thực hiện”.

Những gì cần tìm trong một khóa nghỉ dưỡng dưỡng sức khỏe
Những gì cần tìm trong một khóa nghỉ dưỡng dưỡng sức khỏe

Trong khi một số khóa nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe dựa trên địa điểm nhiều hơn — chẳng hạn như các nghi lễ địa phương, đặc sản và trải nghiệm với khái niệm cốt lõi bắt nguồn từ văn hóa. Ví dụ, Azulik nằm ở trung tâm của Tulum và là quê hương của văn hóa Maya.

Martinez chia sẻ, “Tại Azulik, chúng tôi thiết kế những buổi tĩnh tâm chăm sóc sức khỏe được thiết kế riêng. Chúng tôi tổ chức các hoạt động miễn phí giúp bạn cải thiện cách bạn chăm sóc sức khỏe. ”

Các chương trình tùy chỉnh của Azulik bao gồm các hoạt động, ẩm thực và thiền định — nhiều hoạt động trong số đó mà cá nhân tôi đã trải nghiệm. Các chương trình này mang đậm nét văn hóa của truyền thống Maya và Riviera.

Tương lai nắm giữ điều gì

Sau đó, điều gì đang chờ đợi cho tương lai của các khóa nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe? Với tư cách là người lãnh đạo khóa nghỉ dưỡng, “nó sẽ tiếp tục ngày càng cụ thể hơn. Khi mọi người hiểu rõ hơn về chính xác những gì họ muốn có được từ trải nghiệm, những người điều hành chúng tôi cũng cần làm theo và có định hướng rõ ràng, ”Jossefson nói.

Với sự tập trung sâu hơn vào cộng đồng và hướng đến nhu cầu của từng cá nhân, khóa nghỉ dưỡng có thể mang lại chiều sâu phát triển cá nhân lớn hơn.

Tương lai nắm giữ điều gì, nghỉ dưỡng đơn thuần hay bao gồm cả các hoạt động Team Building,Yoga
Tương lai nắm giữ điều gì, nghỉ dưỡng đơn thuần hay bao gồm cả các hoạt động Team Building,Yoga

Về mặt khách sạn, Martinez tiếp tục, “Trong tương lai, khách sẽ tiếp tục đặt các khách sạn có đầy đủ các chương trình chăm sóc sức khỏe. Bạn không thực sự phải tham gia một khóa nghỉ dưỡng và đợi cho đến khi nó bắt đầu và đi du lịch nhóm cùng nhau. Chương trình sẽ cho phép bạn đến khách sạn và bắt đầu bất cứ lúc nào ”.

Về cơ bản, tương lai của các khóa nghỉ dưỡng sức khỏe gợi ý rằng bạn có thể nghỉ dưỡng khi nào và như thế nào bạn muốn bất cứ khi nào bạn sẵn sàng tham gia.

Tương lai của các khóa nghỉ dưỡng sức khỏe là bây giờ

Từ Nicaragua cho đến ngày nay, tôi đã đi đầu. Tôi đã có thể chứng kiến ​​nhu cầu của ngành kinh doanh nghỉ dưỡng, nó đã ăn mòn và chảy ra sao trong những năm qua như một con dao nóng xuyên qua ghềnh trong đại dịch và một lần nữa gia tăng trở lại.

Mặc dù tôi không còn tổ chức các khóa nghỉ dưỡng nữa, nhưng tôi đã tận mắt chứng kiến ​​rằng sức khỏe toàn diện chỉ ngày càng tăng lên. Từ những buổi tĩnh tâm, đến những món ăn tốt cho sức khỏe trong phòng chờ, đến những bữa ăn ngon hơn tại nhà hàng với những món ăn chất lượng và có nguồn gốc địa phương cũng như kombucha và sủi bọt trên vòi với rượu mạnh và đồ uống có đường, đó là một phong trào toàn cầu. Và một trong những điều mà tôi ủng hộ. Tương lai của các khóa nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe là bây giờ.

Theo: vacayou

Bài viết liên quan
preloader