Các loại hình Team Building mà mọi công ty phải khám phá

Các loại hình Team Building mà mọi công ty phải khám phá: Giờ đây, cuộc sống đang dần trở lại bình thường. Mọi người đang trở lại sau một kỳ nghỉ phép dài từ cuộc sống làm việc thường ngày. Các doanh nghiệp phải xác định lại chiến lược Team Building của họ cho những người quay trở lại nơi làm việc.

Chiến thuật Team Building nghe có vẻ đơn giản, nhưng việc thực hiện chúng có thể khiến bạn bối rối lúc đầu. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu các loại hình Team Building và cách các tổ chức có thể hưởng lợi bằng cách thực hiện các hoạt động đó.

Các loại hình Team Building mà mọi công ty phải khám phá
Các loại hình Team Building mà mọi công ty phải khám phá

Và thật tuyệt vời là ở Việt Nam có một loại hình Team Building hết sức đặc sắc, khiến chúng ta tham gia các hoạt động Team Building một cách vui vẻ, chủ động, hào hứng và quyết liệt máu lửa, đó là loại hình Tour du lịch kết hợp Team Building. Chà, chỉ cần chữ du lịch là chú ta đã hiểu rồi nhỉ, bản chất của du lịch kết hợp với bản chất của Team Building, chúng ta sẽ có một chuyến Tour du lịch kết hợp Team Building tuyệt vời.

Vì vậy, hãy đi sâu vào các loại phương pháp Team Building khác nhau để xây dựng một nhóm thành công!

Các loại hình Team Building mà mọi công ty phải khám phá

Dưới đây là Sáu loại phương pháp Team Building.

1. Kỹ thuật Team Building dựa trên hoạt động

Một loại bài tập Team Building dựa trên hoạt động giúp nhân viên của bạn thoát khỏi thói quen làm việc thông thường hàng ngày. Nó giúp nhóm bước ra khỏi vùng thoải mái của họ. Tại đây, các thành viên trong nhóm đam mê các hoạt động thể chất hoặc tinh thần khác nhau được thực hiện cả trong nhà và ngoài trời.

Kéo co là một môn thể thao mag tính đối kháng cao, và được áp dụng trực tiếp thành trò chơi Team Building
Kéo co là một môn thể thao mag tính đối kháng cao, và được áp dụng trực tiếp thành trò chơi Team Building

Tổ chức các bữa ăn trưa cho nhóm và các chuyến đi chơi của công ty giúp tăng cường giao tiếp giữa các thành viên trong nhóm. Nó kết nối cá nhân họ và phát hiện ra những đặc điểm tiềm ẩn. Các hoạt động ngoài trời cần các nhóm bước ra khỏi văn phòng, điều này không phải lúc nào cũng khả thi. Các trò chơi Team Building trong nhà như giải Foosball hoặc săn xác thối cũng là một cách tăng cường tâm trạng tuyệt vời!

2. Kỹ thuật Team Building dựa trên giao tiếp

Chìa khóa cho bất kỳ mạng xã hội nào là giao tiếp.

Hoàn hảo cho một nhóm mới với tất cả các thành viên mới, phương pháp Team Building dựa trên giao tiếp có thể là một công cụ phá băng tuyệt vời. Những loại hoạt động Team Building cho nơi làm việc này cho phép nhóm hiểu rõ hơn về đồng nghiệp của họ một chút và chia sẻ mối quan hệ cá nhân. Nó có thể giúp phá vỡ các rào cản giao tiếp, cải thiện kỹ năng giao tiếp và xây dựng lòng tin giữa các nhân viên.

Cổ vũ cũng được tính là 1 hình thức giao tiếp trong Team Building đấy nhé, đặc biệt thành công trong những chuyến Tour du lịch kết hợp Team Building
Cổ vũ cũng được tính là 1 hình thức giao tiếp trong Team Building đấy nhé, đặc biệt thành công trong những chuyến Tour du lịch kết hợp Team Building

Có nhiều hoạt động trực tuyến dựa trên giao tiếp mà tổ chức của bạn có thể áp dụng bất kể quy mô nhóm của bạn. Một số trong số họ là:

Câu đố đổi hàng: Chia các thành viên thành các nhóm nhỏ hơn. Mỗi nhóm sẽ được phát một trò chơi ghép hình với một số mảnh còn thiếu. Các thành viên sẽ phải tìm những phần còn thiếu bằng cách thương lượng với các đội khác.

Sự thật và lời nói dối: Mỗi thành viên trong nhóm sẽ viết ra hai sự thật và một lời nói dối về bản thân họ trên một tờ giấy. Phần còn lại của đội sẽ phải xác định lời nói dối giữa ba người. Đó là một cách tuyệt vời để hiểu rõ hơn về các thành viên trong nhóm.

3. Kỹ thuật Team Building dựa trên kỹ năng

Bạn đang nghĩ đến một trải nghiệm gắn kết nhóm có thể vui vẻ và hiệu quả cùng một lúc? Hoạt động Team Building dựa trên kỹ năng có thể nâng cao kỹ năng của các thành viên trong nhóm cần thiết cho công việc tương ứng của họ.

Nhân viên có được các kỹ năng có lợi cho công việc của họ, điều này sẽ cải thiện hiệu suất chung của nhóm. Họ tham gia vào các hội thảo đào tạo và phát triển khác nhau như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý, đàm phán, quản lý xung đột và kỹ năng tư duy sáng tạo.

Kỹ năng là rất quan trọng trong những hoạt động Team Building
Kỹ năng là rất quan trọng trong những hoạt động Team Building

Người quản lý cũng có thể kết hợp các hội thảo dựa trên kỹ năng với một số hoạt động vui nhộn để giữ cho mọi thứ trở nên thú vị. Một trong những hoạt động thú vị dựa trên kỹ năng có thể là thử thách “Mặt sau của khăn ăn”.

Mục tiêu của trò chơi này là thúc đẩy tư duy sáng tạo và tinh thần đồng đội. Cung cấp cho nhóm một chiếc khăn ăn và một cây bút. Đưa cho họ một tập hợp các vấn đề hoặc câu hỏi mà họ phải tìm ra giải pháp dưới dạng phác thảo, lưu đồ hoặc đồ thị. Đội có giải pháp tốt nhất sẽ thắng.

4. Kỹ thuật Team Building dựa trên tính cách

Nơi làm việc có thể là sự pha trộn và kết hợp của tất cả các loại tính cách. Do đó, các nhà quản lý cần xác định và nuôi dưỡng các loại tính cách khác nhau.

Các trưởng nhóm có thể thực hiện một bài kiểm tra tính cách, chẳng hạn như Chỉ báo Loại Myers-Briggs (MBTI). Sau đó, họ có thể phối hợp các nhiệm vụ sao cho phù hợp để mang lại điều tốt nhất cho tất cả các thành viên trong nhóm. Nó giúp nhân viên biết đồng nghiệp của họ ở cấp độ cá nhân. Họ có thể đánh giá cao sự độc đáo mà mọi người mang đến cho bàn ăn.

Một số có thể hoạt động tốt hơn khi làm việc với một nhóm lớn, trong khi những người còn lại có thể thích các nhóm nhỏ hơn.

Người quản lý có thể phân công nhiệm vụ theo các loại tính cách. Nó sẽ dẫn đến sự hiểu biết tốt hơn và tăng hiệu quả trong nhóm.

5. Kỹ thuật Team Building dựa trên giải quyết vấn đề

Thách thức là không thể tránh khỏi trong mọi nhóm năng động. Khi một số lượng lớn người tham gia, xung đột chắc chắn sẽ xảy ra trong nhóm.

Các hoạt động giải quyết vấn đề có thể cải thiện giao tiếp, mối quan hệ giữa các cá nhân và hàn gắn sự khác biệt để đạt được mục tiêu chung. Trưởng nhóm phải xác định và phân tích vấn đề. Sau đó, họ phải xác định hướng hành động tốt nhất để thực hiện.

Chà, coi bộ giải quyết vấn đề này mang tính chất cá nhân rồi
Chà, coi bộ giải quyết vấn đề này mang tính chất cá nhân rồi

Bạn có thể làm cho quá trình này trở nên thú vị bằng cách giới thiệu các trò chơi hoặc bài tập thú vị cho nhóm. Đồng thời, bạn có thể học cách làm việc và cùng nhau phát triển theo nhóm.

Các thành viên trong nhóm phải tham gia với tư duy cởi mở và đánh giá các ý tưởng và giải pháp khác nhau. Điều này sẽ khiến họ hiểu sâu hơn về điểm mạnh và điểm yếu của toàn đội.

Bạn có thể xem các hoạt động giải quyết vấn đề hiệu quả này có thể giúp nhóm của bạn!

6. Kỹ thuật Team Building dựa trên giá trị

Hoạt động Team Building dựa trên giá trị là một tình huống đôi bên cùng có lợi cho cả tổ chức và nhân viên. Các tổ chức có thể hợp nhất các mục tiêu của họ cùng với một số trải nghiệm gắn kết nhóm nổi bật. Nó có thể mang lại trải nghiệm ý nghĩa cho nhân viên bằng cách đóng góp cho xã hội và tác động tích cực đến cuộc sống của những người gặp khó khăn.

Và bạn biết gì không, công ty VLife khi tham gia chuyến Tour du lịch kết hợp Team Building tại SAPA cũng đã có những hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa.
Và bạn biết gì không, công ty VLife khi tham gia chuyến Tour du lịch kết hợp Team Building tại SAPA cũng đã có những hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa.

Các hoạt động có thể bao gồm từ trách nhiệm môi trường, từ thiện, nhân quyền hoặc kinh tế. Các sự kiện như đạp xe từ thiện, nấu ăn vì mục đích và phúc lợi của những chú chó đường phố là một số hoạt động mà nhóm của bạn phải thử. Những hoạt động như vậy cũng đã được chứng minh là thúc đẩy sự tham gia của nhân viên, tinh thần của nhân viên và sự hài lòng trong công việc. Nó cũng có thể đóng vai trò là yếu tố chính trong việc thu hút tài năng trẻ đến với công ty.

Tóm tắt về các loại hình Team Building mà mọi công ty phải khám phá.

Nói chung, các bài tập Team Building không chỉ là một “thời gian vui vẻ” trong văn phòng. Nó cũng phải hoạt động như các khối xây dựng để mang các doanh nghiệp và mọi người lại với nhau. Bây giờ câu hỏi đặt ra là nên tổ chức hoạt động Team Building thường xuyên như thế nào, hàng năm cho đi những chuyến Tour du lịch kết hợp Team Building hay đi vài năm 1 lần hay 1 năm 2 3 lần…..?

Trên thực tế, những gì hiệu quả với một công ty có thể không hiệu quả với một công ty khác. Tất cả phụ thuộc vào mục tiêu và mục đích của bạn. Do đó, không có quy tắc cứng nhắc nào đối với thói quen thực hiện hoạt động nhóm.

Nhưng có thể có một vài dấu hiệu tốt về thời điểm tiến hành bài tập gắn kết nhóm, đó là:

Khi một hoặc hai thành viên mới gia nhập nhóm.

Khi bạn đang có kế hoạch hợp nhất hai phòng ban.

Khi bạn đang cố gắng tập trung vào một vấn đề cụ thể của nhóm hoặc cố gắng cải thiện một khía cạnh nào đó của nhóm.

Khi bạn đang cố gắng cải thiện giao tiếp nội bộ. Nó có thể là giữa một lực lượng lao động phân tán về mặt địa lý hoặc xây dựng tình bạn thân thiết giữa họ.

Lưu ý cuối cùng, chúng tôi là Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building nê chúng tôi đưa ra lời khuyên: Bất kể bạn chọn loại hoạt động Team Building nào, hãy cởi mở đón nhận các đề xuất và phản hồi từ nhóm của bạn.

Bài viết liên quan
preloader