Các loại hình Team Building: Các hạng mục chính 2022

Chúng tôi sẽ liệt kê các loại hình Team Building: Các hạng mục chính là gì khi mà bạn đã tìm thấy hướng dẫn của chúng tôi về các loại hình Team Building. Các hình thức Team Building là những cách tiếp cận khác nhau để hình thành và quản lý các nhóm.

Các loại hình Team Building Các hạng mục chính
Các loại hình Team Building Các hạng mục chính

Danh sách các loại hình Team Building

Việc hình thành một nhóm gắn bó đòi hỏi các thành viên phải hiểu, tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình này, chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp các loại hoạt động Team Building mà bạn chọn để giúp phát triển hóa học của nhóm.

1. Team Building truyền thông

Khi làm việc theo nhóm, mọi người của bạn cần trao đổi nhu cầu và cập nhật dự án. Có kỹ năng giao tiếp tốt là đặc biệt quan trọng nếu nhóm của bạn hoàn toàn từ xa. Các hoạt động Team Building giao tiếp tập trung vào việc phát triển các kỹ năng đó trong bối cảnh các trò chơi vui nhộn yêu cầu mọi người sử dụng ngôn ngữ để diễn đạt ý tưởng.

2. Team Building đánh giá nhân cách

Khi bạn có một nhóm lớn, bạn sẽ tìm thấy một tập hợp đa dạng các tính cách hiện diện ở nơi làm việc. Mặc dù tổ chức của bạn được hưởng lợi từ việc có mọi người từ mọi tầng lớp xã hội, nhưng có thể sẽ mất nhiều nỗ lực để những kiểu tính cách khác nhau này hiểu nhau và tìm ra phong cách làm việc phù hợp nhất với họ. Các hoạt động Team Building đánh giá tính cách giúp xác định những tính cách nào ở nơi làm việc của bạn và cách nhóm của bạn có thể cộng tác tốt nhất.

Bạn có thể bắt đầu với danh sách các bài kiểm tra tính cách trực tuyến miễn phí để Team Building.

3. Team Building thể chất

Nếu bạn đã từng chơi thể thao, thì bạn có thể nhớ lại rằng hoạt động thể chất là một cách tuyệt vời để gắn kết với đồng đội của bạn. Nguyên tắc này cũng áp dụng cho đồng nghiệp của bạn. Bằng cách tham gia các hoạt động Team Building về thể chất, nhóm của bạn sẽ đưa cơ thể của họ vào thử thách, với trải nghiệm thường xuyên giúp tăng cường mối quan hệ. Thực tế là bạn và các thành viên trong nhóm của bạn sẽ rời khỏi các hoạt động Team Building thể chất này với sức khỏe và thể chất được cải thiện là một lợi ích bổ sung.

Team Building thể chất vừa vui nhộn vừa vận động trao đổi chất tốt
Team Building thể chất vừa vui nhộn vừa vận động trao đổi chất tốt

4. Team Building giải quyết vấn đề

Công việc thường có cảm giác như dập tắt một loạt vụ cháy và nhà tuyển dụng đánh giá cao những người có kỹ năng giải quyết vấn đề tốt. Các hoạt động Team Building giải quyết vấn đề giúp các nhóm thực hành và trau dồi khả năng này, giúp trang bị tốt hơn cho nhóm của bạn để đối mặt với bất kỳ thách thức nào trong tương lai xuất hiện.

5. Kỹ năng Team Building

Đôi khi nhóm của bạn cần đạt được những kỹ năng nhất định để hoàn thành sứ mệnh của công ty. Nếu yêu cầu này là đúng, hãy xem xét sử dụng các hoạt động xây dựng kỹ năng để thúc đẩy nhóm của bạn tiến bộ. Vì các hoạt động Team Building kỹ năng cung cấp một môi trường có cấu trúc để cùng nhau học hỏi, các hoạt động này sẽ làm phong phú thêm kiến ​​thức cho nhóm của bạn và để nhóm của bạn cùng phát triển.

6. Các giá trị Team Building

Tổ chức của bạn có được biết đến với hoạt động từ thiện hay một số nguyên tắc cao cả khác không? Cách tốt nhất để có được sự tin tưởng và tôn trọng của nhóm của bạn là thực hiện theo những lý tưởng cao đẹp của công ty bạn bằng hành động. Các hoạt động Team Building có giá trị thúc đẩy nhóm của bạn thể hiện các nguyên tắc của công ty bạn thông qua các hoạt động tập thể. Việc thiết kế các bài tập Team Building xung quanh những nguyên tắc này sẽ thu hút cả nhóm của bạn tham gia, điều này giúp mọi người cảm thấy được tham gia.

7. Liên kết nhóm

Đôi khi, cách tốt nhất để tạo ra một nhóm gắn kết là dành thời gian để mọi người của bạn có thể đi chơi bên ngoài môi trường làm việc. Việc loại bỏ nhóm của bạn khỏi các vai trò do công việc chỉ định giúp mọi người có cơ hội tìm hiểu con người thật của nhau và phát triển tình bạn. Vì các hoạt động gắn kết nhóm đều hướng đến việc vui vẻ và thư giãn, những sự kiện này cũng là những cách giải tỏa căng thẳng tuyệt vời, giúp duy trì năng suất của nhóm bạn trong công việc.

8. Team Building ảo

Khi làm việc trong một nhóm phân tán, hãy xây dựng kho các trò chơi Team Building có thể được tổ chức trực tuyến. Các sự kiện Team Building ảo này được tổ chức thông qua phần mềm hội nghị truyền hình và yêu cầu ít tài liệu bổ sung bên ngoài kết nối internet mạnh. Các hoạt động ảo này tạo cơ hội cho các đội ở xa hiểu nhau và cảm thấy gắn kết hơn.

9. Team Building nhóm lớn

Các bài tập Team Building theo nhóm lớn nhằm thu hút sự tham gia của nhiều nhân viên nhất có thể. Những hoạt động này thường diễn ra tại các sự kiện lớn của công ty như tĩnh tâm, dã ngoại, hội nghị, họp toàn thể và đào tạo đại chúng. Những người tham gia hoàn thành các hoạt động này trong một nhóm lớn hoặc trong các nhóm nhỏ lớn hơn. Mục tiêu của các hoạt động này là để đồng đội kết nối và làm việc với một số đồng nghiệp khác.

10. Team Building nhóm nhỏ

Team Building nhóm nhỏ tập trung vào việc làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa các nhóm nhân viên được kết nối chặt chẽ với nhau. Kiểu Team Building này xảy ra thường xuyên nhất trong các nhóm hoặc phòng ban dự án và thường bao gồm 10 người tham gia trở xuống. Mục tiêu của cách tiếp cận này là thúc đẩy sự năng động của nhóm nhỏ và xây dựng lòng tin và sự quen thuộc giữa các thành viên trong nhóm, những người tương tác và cộng tác một cách thường xuyên.

11. Team Building trong nhà

Hoạt động team building trong nhà là các sự kiện và trò chơi có thể thực hiện được bên trong. Những bài tập này rất phù hợp cho các cuộc tụ họp tại văn phòng hoặc những tháng thời tiết xấu như mùa đông. Những hoạt động này có xu hướng phổ biến với những đồng đội không ở ngoài trời hoặc có điều kiện khiến việc ở ngoài trời trong thời gian dài không thoải mái. Vì nhiều hoạt động trong số này có thể được thực hiện trong văn phòng, nên loại hình Team Building này cũng lý tưởng cho việc Team Building vào phút cuối hoặc Team Building nhanh chóng mà không cần đi lại.

12. Team building ngoài trời

Team building ngoài trời là những hoạt động có thể thực hiện bên ngoài. Ví dụ như đi bộ đường dài, cắm trại, xem phim ngoài trời và các khóa học về dây thừng. Những ý tưởng này cho phép nhân viên có được không khí trong lành và ánh nắng mặt trời, tận hưởng thiên nhiên và có thể là một động lực tăng cường tâm trạng tích cực. Các hoạt động này hoạt động tốt cho các sự kiện ngoài trời như dã ngoại công ty, ngày dã ngoại và các khóa tu của đội.

13. Các hoạt động Team Building ngoại khoá của công ty

Ngoại vi công ty là các sự kiện Team Building trong đó các nhân viên cùng nhau đi đến một địa điểm của bên thứ ba để thưởng thức một hoạt động nhất định. Các ví dụ phổ biến bao gồm bữa tối tập thể, tiệc công ty, các buổi tĩnh tâm của công ty và các sự kiện thể thao. Các ý tưởng của nhóm bên ngoài bao gồm phòng thoát hiểm, bữa trưa, chuyến tham quan bảo tàng và buổi hòa nhạc. Những trải nghiệm này có thể xảy ra tại các địa điểm như khu nghỉ dưỡng, khóa học mạo hiểm, khách sạn, nhà hàng và công viên. Một phần sức hấp dẫn của kiểu xây Team Building này là khả năng đi du lịch đến một địa điểm mới và tạm thời thoát khỏi trách nhiệm công việc để tập trung tận hưởng thời gian cùng đồng nghiệp. Và đó chính là Tour du lịch kết hợp Team Building mà các công ty luôn luôn mong mỏi nhân viên trong công ty sẽ có sự kết nối với nhau

Các hoạt động Team Building ngoại khoá của công ty cũng chính là hình thức Tour du lịch kết hợp Team Building
Các hoạt động Team Building ngoại khoá của công ty cũng chính là hình thức Tour du lịch kết hợp Team Building

14. Khóa tu Team Building

Cũng tương tự với các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building nhưng mang tính chất ít ồn ào hơn, khóa tu Team Building là những ngày dành riêng cho việc gắn kết nhóm chuyên sâu. Những sự kiện này có thể ngắn nửa ngày hoặc dài nhất là một tuần. Thông thường, các nhà tổ chức tổ chức các khóa tu tại một địa điểm bên ngoài như khu nghỉ mát, trên tàu du lịch, tại trung tâm hội nghị, tại khu cắm trại hoặc tại một khóa học mạo hiểm. Đôi khi, các cuộc tĩnh tâm diễn ra ở một phần riêng biệt của văn phòng. Điểm mấu chốt của việc chuyển đến một địa điểm khác là tạo ra một không gian nơi nhân viên không bị xao nhãng trong công việc và có thể tập trung làm quen với các thành viên trong nhóm và học cách làm việc tốt hơn cùng nhau. Một số khóa tu liên quan đến toàn bộ công ty và bộ phận, trong khi các khóa tu nhỏ hơn tổ chức một nhóm hoặc bộ phận duy nhất.

15. Team Building giãn cách xã hội

Team Building giãn cách xã hội trở nên phù hợp trong đại dịch COVID. Những hoạt động này có xu hướng ở ngoài trời, ảo hoặc tránh tiếp xúc gần. Ví dụ: bạn có thể thực hiện một cuộc săn lùng người nhặt rác dựa trên ảnh trong đó những người tham gia gửi ảnh từ các địa điểm khác nhau. Và ngược lại với mục 13 và 14 chuyên về hình thức Tour du lịch kết hợp Team Building thì giãn cách xã hội tức là ko gặp trực tiếp nhau để tương tác vật lý.

Tổng kết về Các loại Team Building

Bây giờ bạn đã biết về các loại hình Team Building này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách các hoạt động khác nhau có thể gắn kết các đồng nghiệp của bạn lại với nhau. Bằng cách lên kế hoạch cho các chương trình Team Building đa dạng, bạn chắc chắn sẽ làm cho nhân viên của mình cảm thấy hạnh phúc và hài lòng.

Các loại hình Team Building đều cho chúng ta sự kết nối nhất định
Các loại hình Team Building đều cho chúng ta sự kết nối nhất định

Câu hỏi thường gặp: Các loại hình Team Building

Các loại hình Team Building khác nhau có các mục tiêu khác nhau không?

Các loại hình Team Building khác nhau có các mục tiêu khác nhau. Ví dụ, các cuộc tĩnh tâm của công ty nhằm tạo ra mối quan hệ thông công ở cấp độ tổ chức, trong khi các cuộc rút lui theo nhóm được đầu tư nhiều hơn vào việc thúc đẩy sự năng động của nhóm nhỏ. Team Building ảo tập trung vào việc thu hút và tạo kết nối giữa các đồng đội từ xa và Team Building giải quyết vấn đề nhằm cải thiện kỹ năng tư duy phản biện.

Bạn nên làm kiểu Team Building nào?

Hình thức Team Building phụ thuộc vào mục tiêu của tổ chức bạn và các nguồn lực sẵn có. Các loại hình Team Building khác nhau phù hợp với những lý do khác nhau. Bước đầu tiên để lập kế hoạch cho một sự kiện là quyết định mục tiêu của bài tập. Tiếp theo, hãy xem xét ngân sách để xác định các loại địa điểm là tùy chọn và số lượng người tham gia bạn có thể chứa. Bạn cũng có thể khảo sát nhân viên để tìm ra loại hình Team Building nào được nhân viên thích thú nhất. Nhưng chúng tôi tin chắc chắn nó sẽ là các hoạt động trong các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building phải không nào.

Bài viết liên quan