Các mẹo và hoạt động Team Building để thúc đẩy tinh thần và sự gắn bó của nhân viên

Các mẹo và hoạt động Team Building để thúc đẩy tinh thần và sự gắn bó của nhân viên: Hãy nghĩ lại công việc tốt nhất mà bạn từng có. Điều gì đã làm cho nó trở thành một trải nghiệm tuyệt vời? Rất có thể, những kỷ niệm hạnh phúc đó sẽ trở lại theo cách bạn và các nhân viên khác tương tác tích cực. Và rất có thể nhóm của bạn cảm thấy hài lòng về những gì bạn đã hoàn thành với tư cách là một nhóm.

Các mẹo và hoạt động Team Building để thúc đẩy tinh thần và sự gắn bó của nhân viên
Các mẹo và hoạt động Team Building để thúc đẩy tinh thần và sự gắn bó của nhân viên

Đó là tất cả những gì Team Building. Người sử dụng lao động biết rằng những nhân viên tin tưởng lẫn nhau và giao tiếp tốt có xu hướng hài lòng với công việc của họ và thể hiện tốt. Và trong khi một số nhóm đủ may mắn để có phản ứng hóa học tốt, thì trường hợp các công ty cần triển khai các chương trình được thiết kế để cải thiện kỹ năng làm việc nhóm thường xảy ra hơn. Những trường hợp như vậy thì đa số đều là các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building và diễn ra chủ yếu vào mùa hè.

Các mẹo và hoạt động Team Building để thúc đẩy tinh thần và sự gắn bó của nhân viên

Các hoạt động Team Building của nhân viên có thể thúc đẩy tinh thần, động lực và sự gắn bó. Chúng liên quan đến các bài tập tăng cường giao tiếp, sự tin tưởng và giải quyết vấn đề, trong khi những người tham gia thường thấy chúng là một thử thách và thú vị.

Team Building để thúc đẩy tinh thần và sự gắn bó
Team Building để thúc đẩy tinh thần và sự gắn bó

A / Sự tham gia của nhân viên rất quan trọng đối với sự thành công của tổ chức bạn. Khi nhân viên gắn bó với công ty của bạn và công việc họ làm, họ sẽ hoạt động tốt hơn. Và khi hiệu suất của nhân viên tăng lên, người sử dụng lao động có thể đạt được mục tiêu nhanh hơn và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao hơn.

B / Nhân viên có động lực là chìa khóa thành công của công ty bạn. Không chỉ tìm cách thúc đẩy nhân viên cải thiện năng suất và hiệu quả mà còn có thể tạo ra một môi trường làm việc tích cực và hấp dẫn hơn.

Một phần của việc thúc đẩy nhóm của bạn là sự cân bằng giữa lãnh đạo một đối một, xây dựng lòng tin và hỗ trợ các mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp của nhân viên. Trong bài viết này, hãy tìm hiểu về tầm quan trọng của một đội được định hướng, cộng với cách thúc đẩy nhân viên làm việc tốt nhất của họ.

Lên kế hoạch đi Tour du lịch kết hợp Team Building

Một cách hiệu quả để cải thiện sự gắn kết của nhân viên là làm cho việc tương tác với các nhân viên khác trở nên dễ dàng và thú vị thông qua các chuyến Tour du lịch kết hợp Team Building. Mặc dù bạn có thể tiến hành các hoạt động và bài tập Team Building trong môi trường văn phòng, nhưng thay vào đó, hãy cân nhắc lên kế hoạch cho những chuyến đi chơi xa văn phòng. Nhân viên sẽ đánh giá cao sự thay đổi trong khung cảnh và cơ hội cảm thấy bị loại bỏ khỏi nhiệm vụ của họ trong một thời gian ngắn. Nếu nhân viên của bạn làm việc từ xa, cũng có các hoạt động Team Building ảo mà bạn có thể lên kế hoạch.

Hãy lên kế hoạch đi Tour du lịch kết hợp Team Building
Hãy lên kế hoạch đi Tour du lịch kết hợp Team Building

Khi ở bên ngoài nơi làm việc, các nhân viên tự nhiên tương tác với nhau hơi khác một chút, dành thời gian để kết nối ở mức độ mà họ có thể không quen khi tập trung nhiều hơn vào công việc. Các hoạt động Team Building có thể bao gồm một số việc đơn giản như một chuyến đi đến sân chơi bowling địa phương hoặc mang tính xây dựng như một phòng thoát hiểm nơi các nhân viên cần làm việc cùng nhau để hoàn thành một mục tiêu chung. Nhưng có điều kiện hơn thì hãy tổ chức một chuyến Tour du lịch kết hợp Team Building.

Các nhà Team Building có thể có nhiều hình thức khác nhau và khác nhau về chi phí. Một số có thể tốn kém, chẳng hạn như các khóa nghỉ dưỡng, du lịch hay cụ thể là chuyến Tour du lịch kết hợp Team Building mà bao nhân viên hằng mong ước. Tuy nhiên khi kinh phí quá hạn hẹp thì không cần quá căng thẳng cho những hoạt động Team Building chuyên nghiệp, hãy cứ đơn giản, chẳng hạn như một cuộc thảo luận ăn trưa tại chỗ.

Bốn mẹo để phát triển những hoạt động Team Building hiệu quả

Dưới đây là một số điều quan trọng cần ghi nhớ khi tổ chức các hoạt động Team Building cho nhân viên của bạn:

1. Tăng cường kỹ năng làm việc nhóm rất tốt cho tất cả mọi người. Mặc dù điều quan trọng nhất là giải quyết các phòng ban có vấn đề về giao tiếp, nhưng ngay cả những nhân viên đã làm việc tốt với nhau vẫn có thể cải thiện kỹ năng làm việc nhóm của họ. Trên thực tế, các công ty nói chung có thể hưởng lợi bằng cách dạy kỹ năng làm việc nhóm cho tất cả công nhân của họ.

2. Tùy chỉnh các chương trình của bạn. Đảm bảo rằng các chương trình của bạn được suy nghĩ kỹ lưỡng. Thuê một công ty tư vấn thường là một khoản đầu tư xứng đáng. Việc cắt giảm các góc và đưa ra cách tiếp cận một kích cỡ phù hợp với tất cả có thể khiến người tham gia cảm thấy thất vọng và các bài tập lãng phí thời gian.

3. Luôn bắt đầu với một tàu phá băng. Bạn muốn những người tham gia thư giãn và cảm thấy thoải mái với nhau, đặc biệt nếu họ không biết rõ về nhau. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu với một trò chơi ngớ ngẩn trước khi tiến tới các hoạt động thử thách hơn.

4. Biến việc xây dựng đội ngũ trở thành một phần của văn hóa công ty. Xây dựng nhóm không phải lúc nào cũng phải là một chương trình chính thức. Trong thực tế, nó có thể được đưa vào thực hành mỗi ngày.

Tour du lịch kết hợp Team Building sẽ hoàn toàn hiệu quả với doanh nghiệp của bạn
Tour du lịch kết hợp Team Building sẽ hoàn toàn hiệu quả với doanh nghiệp của bạn

Một số ví dụ bao gồm:

o câu lạc bộ sách
o cố vấn
o giải đấu bowling
o trao đổi quà tặng kỳ nghỉ
o bữa trưa ngoài khuôn viên
o tình nguyện từ thiện
o sự kiện thể thao được tài trợ

5 hoạt động Team Building chi phí thấp cho nhân viên

Dưới đây là 5 hoạt động Team Building mà công ty của bạn có thể cung cấp cho nhân viên với chi phí rất thấp; tất cả đều được thiết kế để thúc đẩy giao tiếp, tin cậy, giải quyết vấn đề và hợp tác.

1. Kể chuyện

Trò chơi này được chơi với 2 người được chỉ định là Người chia bài và Người kể chuyện. Người chia bài được đưa cho một chồng bài (mỗi lá có một hình ảnh duy nhất) được giấu kín với Người kể chuyện. Cứ sau 3 giây, Người chia bài đặt một lá bài úp lên bàn giữa chúng theo bất kỳ thứ tự nào mà họ muốn. Mục tiêu của trò chơi là Người kể chuyện kể một câu chuyện được thúc đẩy bởi các thẻ được đặt xuống, trong khi Người chia bài hỗ trợ Người kể chuyện bằng cách lựa chọn cẩn thận các thẻ giúp chuyển câu chuyện về phía trước dễ dàng hơn.

2. Trò chơi hoặc Vẽ câu trả lời

Đây là bài tập cạnh tranh giữa 2 đội dựa trên trò chơi Charades hoặc Pictionary. Một thành viên của nhóm được phát thẻ có lời nhắc. Người đó phải thực hiện lời nhắc hoặc vẽ nó trong khi các thành viên khác trong nhóm có 3 phút để đoán nó là gì. Đội nào đoán đúng nhiều lần nhất sẽ thắng cuộc.

3. Group Puzzler

Đối với bài tập này, một nhóm có thời gian giới hạn để hoàn thành một trò chơi vật lý, chẳng hạn như trò chơi ghép hình, một cái khóa hoặc một khối Rubik. Một người được chọn là người duy nhất có thể chạm vào câu đố. Các thành viên khác trong nhóm hỗ trợ bằng cách đưa ra phản hồi mà không cần nói chuyện với nhau hoặc chạm vào câu đố.

4. Thử thách thả trứng

Trò chơi này được chơi với các đội 3 người, mỗi đội được phát một quả trứng sống. Ở trung tâm của căn phòng là một đống hộp, vật liệu đóng gói và dụng cụ khác nhau. Mỗi đội phải nghĩ ra cách chứa quả trứng sao cho khi thả quả trứng từ độ cao 8 feet lên bề mặt cứng, quả trứng không bị vỡ.

5. Săn xác chết

Các nhóm gồm 10 người, mỗi nhóm cạnh tranh để tìm các đối tượng xuất hiện trên danh sách. Mỗi mục trong danh sách có một manh mối bên cạnh về nơi ẩn. Các thành viên trong nhóm tự tổ chức với mục tiêu là người đầu tiên tìm thấy đồ vật. Họ có thể quạt và khi họ tìm thấy các vật phẩm, giao tiếp với nhau bằng tin nhắn. Đội đầu tiên tập hợp trở lại nơi xuất phát với tất cả các vật phẩm sẽ chiến thắng.

 

Bài viết liên quan