Các mục tiêu du lịch cho năm 2023 được chia sẻ khi các doanh nghiệp ở Bali thúc đẩy tính bền vững

Các mục tiêu du lịch cho năm 2023 được chia sẻ khi các doanh nghiệp ở Bali thúc đẩy tính bền vững: Bộ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia, Sandiaga Uno, đã xem xét dữ liệu du lịch của đất nước cho năm 2022.

Các mục tiêu du lịch cho năm 2023 được chia sẻ khi các doanh nghiệp ở Bali thúc đẩy tính bền vững
Các mục tiêu du lịch cho năm 2023 được chia sẻ khi các doanh nghiệp ở Bali thúc đẩy tính bền vững

Ông tự hào tuyên bố rằng Indonesia đã phá vỡ các mục tiêu du lịch được đặt ra vào đầu năm nay. Đầu tháng này, người ta đã xác nhận rằng Bali đã vượt qua các mục tiêu du lịch cấp tỉnh của họ vào cuối tháng 11. Khi Bộ trưởng Uno hướng tới năm 2023, các nhà lãnh đạo du lịch và các doanh nghiệp khác ở Bali đã cùng nhau thảo luận về một tương lai bền vững cho ngành.Và mọi chuyện đã chứng minh rõ ràng là khách đi Tour du lịch Bali 2022 đã hoàn toàn vượt chỉ tiêu từ tháng 11/2022.

Các mục tiêu du lịch cho năm 2023 được chia sẻ khi các doanh nghiệp ở Bali thúc đẩy tính bền vững

Phát biểu từ Magelang, Trung Java, hôm thứ Bảy, ngày 17 tháng 12, Bộ trưởng Uno cho biết đến cuối năm nay, Indonesia sẽ đón 5,3 triệu du khách quốc tế. Con số này nhiều hơn đáng kể so với mục tiêu ban đầu của ông là 3,6 triệu lượt khách nước ngoài. Vào thứ Ba, ngày 1 tháng 11, người đứng đầu tỉnh BPS Bali, Hanif Yahya, nói với các phóng viên rằng vào cuối tháng 9, Bali đã đón 1.185.829 khách du lịch nước ngoài, với 305.244 lượt khách quốc tế trong tháng 10.

Dữ liệu về số lượng khách đến Bali trong tháng 11 vẫn chưa được chia sẻ bởi cơ quan thống kê của Tỉnh. Các số liệu tháng 11 sẽ bao gồm lượng khách tăng lên cho Hội nghị thượng đỉnh G20. Là điểm đến phổ biến nhất ở Indonesia, Bali thường đón nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế nhất.

Ông tiết lộ, năm 2023 ông muốn đất nước đón 7,4 triệu lượt khách du lịch quốc tế. Ông giải thích: “Điều này có thể đạt được nếu tập trung vào hai thế mạnh là thiên nhiên và văn hóa. Ngoài ra, du khách đặc biệt quan tâm đến du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, tín ngưỡng”.

Vào năm 2022, Bộ trưởng Uno đặt mục tiêu đón 1 triệu lượt khách quốc tế đến Bali. Hòn đảo này hiện chuẩn bị đón hơn 1,4 triệu lượt khách du lịch trong dịp lễ Giáng sinh và Năm mới. Sân bay Bali đã báo cáo đã nhận được yêu cầu tạo điều kiện cho hơn 400 chuyến bay bổ sung trong mùa lễ hội.

Bộ trưởng Uno tiếp tục: “Chúng tôi tin rằng mặc dù có nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu, Indonesia sẽ tăng trưởng 5% trong năm tới và 5% nữa vào năm 2024 để có thể đạt được mục tiêu tạo 4,4 triệu việc làm”. Về du lịch nội địa, Bộ trưởng Uno cũng đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng.

Ông chia sẻ: “Rồi từ mục tiêu [năm 2022] là 660 triệu lượt khách du lịch nội địa, có khả năng đạt 800 triệu lượt [năm 2023], nghĩa là mức tăng này đạt trên 40% mục tiêu đã đặt ra”.

Mặc dù năm 2022 được coi là năm phục hồi của Bali, nhưng đây là cơ hội để bù đắp những tổn thất do đại dịch gây ra. Tuy nhiên, bất chấp những lo ngại rằng năm nay sẽ dẫn đến tổn thất tài chính hơn nữa, nhiều điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của Bali đã bù đắp cho khoảng thời gian đã mất. Tuần này, Trưởng Văn phòng Du lịch Tabanan, I Gusti Ngurah Agung Suryana, đã chia sẻ rằng Đền Tanah Lot đã phá vỡ dự đoán doanh thu cho năm 2022.

Anh ấy giải thích rằng đội quản lý ngôi đền đã dự đoán doanh thu là 15 tỷ IDR từ phí vào cửa, nhưng đến cuối tháng 11, con số này đã lên tới 32 tỷ IDR. Ông giải thích rằng số lượng lớn các chuyến viếng thăm Tanah Lot nổi bật, khiến ngôi đền trở thành điểm đến hàng đầu trong chế độ nhiếp chính, nhưng các khu vực như Ruộng bậc thang Jatiluwih và Hồ Beratan cũng vượt quá mong đợi.

Trong khi đó, tại Ubud, nhóm đứng sau danh mục doanh nghiệp xanh Becik KemBali đã tổ chức một cuộc thảo luận công khai tập trung vào nhu cầu thúc đẩy hơn nữa du lịch xanh ở Bali. Theo một cuộc khảo sát năm 2021 do Đại học Udayana thực hiện, 63% cư dân Bali đồng ý rằng phát triển du lịch phải “đi đôi với bền vững môi trường”. Tuy nhiên, theo Giám đốc Chiến dịch Becik KemBali, Michelle Winowatan, nhu cầu về du lịch xanh đang tăng lên, nhưng việc xúc tiến lại bị tụt lại phía sau.

Bà giải thích, “du lịch bền vững vẫn đang gặp những thách thức về phía chuỗi cung ứng không ổn định và bị ám ảnh bởi chi phí cao do hệ sinh thái chưa mạnh”. Những người tham dự sự kiện đồng ý rằng nhiều doanh nghiệp ở Bali phải sử dụng mạng lưới và danh mục để thúc đẩy du lịch bền vững hơn nữa và đảm bảo rằng “du lịch xanh sẽ không còn là một ngành kinh doanh độc quyền và tốn kém.”

Theo: thebalisun

công ty du lịch META sẽ góp 1 phần nho cho du lịch Bali: Tour Tết: Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm khám phá vùng đất của những vị thần

Bài viết liên quan
preloader