Các nhà đầu tư tìm kiếm sự chấp thuận để phát triển du lịch nhảy dù ở Bali

Các nhà đầu tư tìm kiếm sự chấp thuận để phát triển du lịch nhảy dù ở Bali: Dường như mọi thứ đều có thể xảy ra ở Bali, đặc biệt là khi phát triển các dịch vụ du lịch mới ngoài những chương trình Tour du lịch Bali thuần tuý. Có vẻ như hòn đảo đã có tất cả các căn cứ, một hoạt động du lịch mới đã làm cho sự hiện diện của nó được biết đến. Các nhà lãnh đạo làng ở Bali đã xác nhận rằng các nhà đầu tư Úc đang tìm kiếm giấy phép để phát triển du lịch nhảy dù ở Tabanan Regency.

Các nhà đầu tư tìm kiếm sự chấp thuận để phát triển du lịch nhảy dù ở Bali
Các nhà đầu tư tìm kiếm sự chấp thuận để phát triển du lịch nhảy dù ở Bali

Theo các nhà lãnh đạo địa phương, các ý tưởng cho sự phát triển đã được đưa ra từ năm 2019. Do đại dịch và lượng thời gian cần thiết để đưa một dự án như thế này ra khỏi mặt đất (ý định chơi chữ), các đơn xin cấp phép chỉ có đã được gửi đến các cơ quan hữu quan. Phát biểu với giới truyền thông, Trưởng làng truyền thống Kelating, Dewa Made Maharjaya, nói rằng liên doanh mới là một điều tích cực.

Các nhà đầu tư tìm kiếm sự chấp thuận để phát triển du lịch nhảy dù ở Bali

Anh ấy nói, “Những phát triển mới nhất chưa được cấp phép vẫn đang chờ sự cho phép từ trung tâm, trong khi giấy phép ở Bali đã được hoàn thành,” Có nghĩa là giấy phép ban đầu cho các hoạt động kinh doanh đã được cấp. Bây giờ dự án đang chờ phê duyệt cuối cùng từ các cơ quan có thẩm quyền cao nhất.

Tiến bộ chắc chắn đang được thực hiện. Maharjaya xác nhận rằng các nhà đầu tư và nhà phát triển kinh doanh đã tổ chức các cuộc họp và đi đến ký kết thỏa thuận với cộng đồng địa phương và chủ sở hữu đất đai. Ông xác nhận rằng các nhà đầu tư đã chuyển tiền cho chủ sở hữu đất để thuê khu đất cần thiết cho hoạt động trải nghiệm nhảy dù.

Nhảy dù là một môn thể thao mạo hiểm nhưng rất thú vị
Nhảy dù là một môn thể thao mạo hiểm nhưng rất thú vị

Trung tâm sẽ được xây dựng trên khu đất rộng 7,5 ha hiện thuộc sở hữu của 25 người dân địa phương. Đất sẽ được cho thuê dài hạn. Anh ấy xác nhận, “Chúng tôi cũng đã gặp lãnh đạo, Nhiếp chính Sanjaya, và có buổi tiếp kiến lãnh đạo [nhóm]’.

Maharjaya gợi ý rằng hoạt động nhảy dù sẽ diễn ra theo mùa để không ảnh hưởng đến khả năng tồn tại của đất sản xuất nông nghiệp ở Làng Kelating. Ông lưu ý, “Địa điểm xây dựng nằm ở Banjar Dangin Jalan, phía đông của Đền Kahyangan Puseh”. Ông cũng xác nhận rằng nhóm đầu tư có trụ sở tại Úc và Jakarta đã điều phối các cuộc họp với Văn phòng Du lịch Tabanan và cho rằng tiến triển tích cực trong vấn đề đó.

Về việc cho phép bay máy bay ở phía nam Bali, Maharjaya nói rằng khu vực bay cho trải nghiệm nhảy dù đủ xa so với không phận được sử dụng bởi Sân bay Quốc tế I Gusti Ngurah Rai ở Denpasar. Hiện tại, có hai công ty cung cấp trải nghiệm nhảy dù ở Bali. Một là SkyDive Bali, trên thực tế, hoạt động ngoài Quần đảo Gili, và một là Tour East Indonesia, nơi mang đến trải nghiệm nhảy dù trong nhà.

Sự phát triển của trải nghiệm du lịch nhảy dù chắc chắn sẽ gây ra cảm xúc lẫn lộn từ cả người dân địa phương và khách du lịch. Mặc dù Maharjaya và cộng đồng của anh ấy phần lớn coi khoản đầu tư là một sự phát triển tích cực, nhưng những người khác sẽ nêu lên mối lo ngại về tác động môi trường của cả cơ sở hạ tầng cần thiết để chạy trải nghiệm. Cũng như khả năng ô nhiễm tiếng ồn do máy bay bay qua các khu dân cư.

Mặc dù các nhà lãnh đạo ở Bali đã cam kết thúc đẩy du lịch thân thiện với môi trường hơn và duy trì sự phát triển cơ sở hạ tầng phù hợp với các giá trị của Bali, nhưng nhiều dự án nhận được phê duyệt chính thức dường như phản đối điều này. Ngay cả bản thân Bộ trưởng Bộ Du lịch cũng đã nói rằng ông ấy muốn thấy Bali được quảng bá như một điểm đến cho ‘sự thanh bình, tâm linh và tính bền vững’.

Theo kết quả nghiên cứu mới từ Đại học Udayana, các nhà lãnh đạo môi trường và các cộng đồng dễ bị tổn thương ở Bali đang phản đối việc phát triển du lịch hơn nữa. Các nhóm đang lên tiếng về tác động của phát triển du lịch đối với sự gia tăng các thảm họa thiên nhiên.

Mặc dù các giấy phép cuối cùng vẫn chưa được cấp cho chương trình du lịch nhảy dù nếu cộng đồng địa phương tham gia, nhưng tất cả các thủ tục giấy tờ và đầu tư đều ổn thỏa, và cơ hội để dự án này được triển khai là rất cao. Không còn nghi ngờ gì nữa, liên doanh cũng sẽ thu được tiền lại quả từ các nhà điều hành tour du lịch bằng trực thăng và hướng dẫn viên dù lượn, những người cung cấp các cuộc phiêu lưu với ariel trên Đảo của các vị thần.

Theo: thebalisun

Trong thời gian chờ du lịch nhảy dù ở Bali thì chúng ta cũng có thể đi Tour du lịch Bali ở dạng thuần tuý là Tour Bali 5 Ngày 4 Đêm khám phá vùng đất của những vị thần. Hoặc Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm ít ngày hơn.

Bài viết liên quan