Các nhà điều hành du lịch Thái Lan chuẩn bị cho mùa thấp điểm hàng năm sắp tới

Các nhà điều hành du lịch Thái Lan chuẩn bị cho mùa thấp điểm hàng năm sắp tới: hái Lan sắp phải đối mặt với mùa thấp điểm du lịch hàng năm, Sisdivachr Cheewarattanaporn, nhân vật hàng đầu của Hiệp hội Đại lý Du lịch Thái Lan (ATTA) cảnh báo.

Việc chuyển sang mùa thấp điểm diễn ra sau kỳ nghỉ lễ Songkran của đất nước, thời kỳ cao điểm về du lịch. Sự thay đổi này khiến các nhà điều hành du lịch phải vật lộn với thách thức duy trì hoạt động kinh doanh của họ trong thời gian khách du lịch tạm lắng.

Các nhà điều hành du lịch Thái Lan chuẩn bị cho mùa thấp điểm hàng năm sắp tới
Các nhà điều hành du lịch Thái Lan chuẩn bị cho mùa thấp điểm hàng năm sắp tới

Sisdivacr nhấn mạnh sự cần thiết của các doanh nghiệp này trong việc khám phá các cơ hội du lịch thay thế để duy trì hoạt động của họ.

Chu kỳ mùa cao điểm và mùa thấp điểm này là mô hình lặp đi lặp lại trong ngành du lịch Thái Lan, ngành không có thay đổi đáng kể nào trong 10 năm qua.

Khi mùa thấp điểm bắt đầu, Sisdivacr nhận thấy lượng khách du lịch từ các khu vực phía tây, phía đông và châu Âu giảm dần.

Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng du khách đến từ Trung Quốc là ngoại lệ của xu hướng này, nhờ thỏa thuận miễn thị thực hiện tại giữa hai nước.

“Mùa thấp điểm thường có lượng khách du lịch đông đảo từ Đài Loan và Ấn Độ.”

Bất chấp sức hấp dẫn của sự kiện Lễ hội Songkran Thế giới 2024 ở Thái Lan, lượng khách du lịch Trung Quốc trong thời gian này tương đối thấp. Chi phí vé máy bay cao được xác định là một yếu tố góp phần. Tuy nhiên, Sisdivacr vẫn lạc quan về xu hướng chung của du lịch Trung Quốc tại Thái Lan.

“Trung bình, chúng tôi thấy khoảng 20.000 đến 22.000 khách du lịch Trung Quốc đến thăm Thái Lan hàng ngày, đây là một dấu hiệu tích cực.”

“Nếu xu hướng này tiếp tục cho đến quý 4 năm 2024, chúng tôi có khả năng đạt được mục tiêu 8 triệu du khách Trung Quốc của Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) vào cuối năm nay”.

Sisdivacr cũng đề cập đến tác động tiềm ẩn của các sự kiện toàn cầu đối với ngành du lịch Thái Lan, nêu bật cuộc xung đột đang diễn ra ở Trung Đông giữa Israel và Iran.

“Nếu xung đột leo thang, chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu và chắc chắn là nền kinh tế du lịch của Thái Lan”.

Trong khi mùa thấp điểm đặt ra nhiều thách thức, các nhà điều hành du lịch Thái Lan được giao nhiệm vụ tìm ra các phương pháp tiếp cận sáng tạo để duy trì hoạt động kinh doanh của họ trong giai đoạn này.

Sự phụ thuộc vào sự hiện diện mạnh mẽ của khách du lịch từ các quốc gia như Đài Loan, Ấn Độ và Trung Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của nhân khẩu học du lịch đa dạng trong việc duy trì ngành du lịch sôi động của Thái Lan.

Sanook đưa tin, bối cảnh địa chính trị toàn cầu cũng tiếp tục ảnh hưởng đến sự lên xuống của du lịch, nhấn mạnh sự cần thiết của các nhà khai thác để theo kịp sự phát triển quốc tế.

Theo: thethaiger

Bài viết liên quan