Các nhà điều hành tour du lịch ở Maldives cảm thấy sức nóng khi tranh chấp leo thang

Các nhà điều hành tour du lịch ở Maldives cảm thấy sức nóng khi tranh chấp leo thang: Rạn nứt ngoại giao giữa Ấn Độ và Maldives, cùng với việc đình chỉ đặt vé máy bay trên một trong những cổng thông tin du lịch lớn của Ấn Độ, đã khiến các công ty lữ hành ở quốc đảo này lo lắng.

Các nhà điều hành tour du lịch ở Maldives cảm thấy sức nóng khi tranh chấp leo thang
Các nhà điều hành tour du lịch ở Maldives cảm thấy sức nóng khi tranh chấp leo thang

Hiệp hội các đại lý / công ty du lịch và điều hành tour du lịch Maldives (MATATO), một diễn đàn dành cho các đại lý / công ty du lịch, đã nhấn mạnh rằng thị trường Ấn Độ rất quan trọng đối với sự thành công của du lịch ở Maldives.

MATATO cho biết trong thư gửi Nishant Pitti, giám đốc điều hành (CEO), EaseMyTrip: “Thị trường Ấn Độ vẫn là một lực lượng không thể thiếu trong sự thành công của ngành du lịch Maldives, cung cấp hỗ trợ quan trọng cho các nhà khách và doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). , công ty du lịch trực tuyến.

EaseMyTrip đã đình chỉ việc đặt vé máy bay Maldives vào thứ Hai sau khi các bài đăng trên mạng xã hội về chuyến thăm Lakshadweep gần đây của Thủ tướng Narendra Modi đã khiến ba thứ trưởng Maldives đưa ra những nhận xét gay gắt, những người đã bị đình chỉ kể từ đó.

MATATO ghi nhận những bình luận “đáng tiếc và xúc phạm” của các bộ trưởng Maldives, đồng thời nhấn mạnh rằng du lịch là nguồn sinh kế chính của người dân Maldives.

“Du lịch là huyết mạch của Maldives, đóng góp hơn 2/3 tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của chúng tôi và cung cấp sinh kế cho khoảng 44.000 người Maldives, những người làm việc trực tiếp trong lĩnh vực này. Tranh cãi này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và hạnh phúc của nhiều người,” nó đã thêm vào.

Trong khi đó, một trang web đặt vé du lịch khác, Cleartrip, cho biết họ đã chứng kiến số lượng hành khách hủy đặt vé máy bay tới Maldives trên nền tảng này tăng gấp đôi.

“Cleartrip đã chứng kiến ​​số lần hủy chuyến bay đến Maldives trên nền tảng này tăng gấp đôi,” Gaurav Patwari, phó chủ tịch – Hạng mục hàng không, Cleartrip.

Tuy nhiên, Rajiv Mehra, chủ tịch Hiệp hội các nhà điều hành tour du lịch Ấn Độ (IATO), cho biết họ chưa thấy có trường hợp hủy đặt chỗ nào đối với các đặt chỗ hiện có.

“Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa thấy bất kỳ sự hủy bỏ nào đối với các đặt phòng đã được thực hiện.

“Đúng vậy, lượng đặt phòng mới đã giảm.

Ông nói thêm: “Tác động thực sự sẽ chỉ được biết trong 15-20 ngày tới”.

IndiGo khai thác số lượng chuyến bay tối đa – 48 chuyến mỗi tuần – giữa Ấn Độ và Maldives, tiếp theo là Vistara (28) và Air India (12). Chưa có hãng hàng không nào hủy chuyến bay giữa hai nước.

Mehra tin rằng cần tập trung vào việc cải thiện cơ sở hạ tầng và du lịch nội địa để thu hút khách du lịch.

“Chúng tôi nhận thấy lượng đặt phòng tới Maldives giảm do du khách nghi ngờ về môi trường.

Jyoti Mayal, phó chủ tịch Liên đoàn các Hiệp hội Du lịch và Khách sạn cho biết: “Chúng tôi chưa thấy tình trạng hủy chuyến dồn dập vì chi phí hủy vào thời điểm cuối rất cao hoặc có thể không được hoàn lại”.

Theo: rediff.

Công ty du lịch META ở Việt Nam đang bán chương trình Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm: Khám Phá Thiên Đường Hạ Giới với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Bài viết liên quan