Các nhà lãnh đạo du lịch Bali bảo vệ sự phát triển sau khi nghiên cứu cho thấy sự gia tăng trong thảm họa thiên nhiên

Các nhà lãnh đạo du lịch Bali bảo vệ sự phát triển sau khi nghiên cứu cho thấy sự gia tăng trong thảm họa thiên nhiên: Các nhà lãnh đạo du lịch ở Bali đang lên tiếng ủng hộ sự phát triển trên Đảo của các vị thần. Trong những tuần gần đây, các nhà khoa học môi trường đã công bố nghiên cứu cho thấy mối tương quan trực tiếp giữa sự gia tăng các thảm họa thiên nhiên và tốc độ phát triển nhanh chóng.

Các nhà lãnh đạo du lịch Bali bảo vệ sự phát triển sau khi nghiên cứu cho thấy sự gia tăng trong thảm họa thiên nhiên
Các nhà lãnh đạo du lịch Bali bảo vệ sự phát triển sau khi nghiên cứu cho thấy sự gia tăng trong thảm họa thiên nhiên

Các nhà lãnh đạo môi trường ở Bali đã kêu gọi người yêu du lịch và kinh doanh suy nghĩ lại các quyết định quan trọng liên quan đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng mới, vì dữ liệu cho thấy cuộc trò chuyện về đất đai với phát triển du lịch đang gây hại cho cộng đồng địa phương.

Các nhà lãnh đạo du lịch Bali bảo vệ sự phát triển sau khi nghiên cứu cho thấy sự gia tăng trong thảm họa thiên nhiên

Giờ đây, Liên minh Cộng đồng Du lịch Bali (AMPB) đã nói chuyện với giới truyền thông về những quan sát của họ về lợi ích của việc phát triển du lịch. Kích cầu cho Tour du lịch Bali giữ đúng hướng trong 2022 để sang 2023. Chủ tịch Liên minh Cộng đồng Du lịch Bali, I Gusti Kade Sutawa, nói với các phóng viên rằng những ngày tốt đẹp hơn đang đến và những lợi ích đầy đủ của sự phát triển trong thập kỷ qua vẫn chưa được thực hiện.

Sutawa cho biết: “Chúng tôi rất lạc quan, khi đại dịch Covid-19 lắng xuống, thì việc Bali thành công trong việc trở thành địa điểm tổ chức các sự kiện, đặc biệt là Hội nghị thượng đỉnh G-20, chắc chắn sẽ mang lại những điểm tích cực trong tương lai”.

Sutawa tiếp tục giải thích rằng việc xây dựng bệnh viện quốc tế ở Sanur, việc chuyển đổi khu vực Sanur thành đặc khu kinh tế và đường thu phí Gilimanuk-Denpasar đều đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra nhiều cơ hội hơn cho sự phát triển kinh tế của hòn đảo. Ông cũng đề cập đến tiềm năng của Tháp Toyurpada ở Buleleng và việc xây dựng Trung tâm Văn hóa Bali (PKB) ở Klungkung Regency.

Anh ấy giải thích, “Vì vậy, những gì đã và đang được Chính phủ, Chính quyền tỉnh Bali xây dựng, chúng tôi nghĩ là tốt. Tôi lạc quan rằng nó sẽ có tác động đến việc tăng lượng khách du lịch sau này.” Ông cũng lưu ý rằng những phát triển mới tại Sân bay Quốc tế I Gusti Ngurah Rai, tại Cảng Sanur, Cảng Sampalan và Cảng Bias Munjul đều mang lại lợi ích cho trải nghiệm của khách du lịch và theo thời gian sẽ chuyển thành lợi nhuận cho Bali.

Sutawa giải thích rằng những phát triển mới tại các cảng sẽ cho phép nhiều khách du lịch đến bằng thuyền đến Bali và các đảo xung quanh. Ông lạc quan hơn nữa về sự phát triển tại Trung tâm Du lịch Hàng hải Bali ở Cảng Benoa, xác định rằng tiềm năng tăng lượng khách nước ngoài bằng du thuyền cũng sẽ thúc đẩy doanh thu.

Với tư cách là Chủ tịch của Liên minh Cộng đồng Du lịch Bali, Sutawa và các nhóm của ông hầu như chỉ quan tâm đến số lượng khách du lịch đến thăm Bali. Một số liệu ngày càng có vẻ tích cực hơn. Đến tháng 9, 1.185.829 lượt khách quốc tế đã đến Bali, tăng mạnh so với 51 người đến trong năm 2021 do lệnh phong tỏa.

Tuy nhiên, năm 2022 đã đứng đầu về số lượng khách du lịch quốc tế đến thăm Bali vào năm 2020 khi có 1.069.473 khách du lịch nước ngoài khám phá hòn đảo này. Tuy nhiên, điều mà các nhà môi trường lo ngại là số lượng khách du lịch không nhất thiết đồng nghĩa với doanh thu, và theo quan điểm của họ, đó là một cái nhìn thiển cận về tác động của sự phát triển du lịch đối với cảnh quan xã hội, kinh tế và môi trường ở Bali.

Nhận xét của Sutawa được đưa ra như một phản ứng gián tiếp đối với các tuyên bố gần đây được đưa ra bởi các nhóm vận động môi trường ở Bali, dựa trên dữ liệu mới được chia sẻ bởi Đại học Subak Udayana. Phát biểu tại một cuộc thảo luận hồi đầu tháng, Giám đốc Chương trình Bảo vệ Nguồn nước Bali đã chia sẻ những quan sát của tổ chức về tác động của sự phát triển du lịch đối với các cộng đồng dễ bị tổn thương và cảnh quan thiên nhiên.

I Putu Bawa Usadi nói, “Nếu bạn hỏi Bali ngày nay thế nào, bạn có thể nói rằng nó không ổn. Chúng tôi thấy trận lũ quét xảy ra vào tháng trước cho thấy có những hoạt động trong rừng gây hại cho môi trường”.

Anh ấy nói về việc nước biển xâm nhập đang phá hủy nguồn nước ngọt của cư dân ở Sanur và nhiều nạn nhân của trận lũ quét ở Jembrana Regency hồi đầu tháng 11 vẫn chưa được tái định cư. Ông chia sẻ những lo ngại rằng các khu vực rừng ngập mặn được bảo vệ và trồng lại gần đây ở Bali đang bị đe dọa một lần nữa do sự phát triển.

Bài phát biểu của Usadi được đưa ra chỉ vài tuần sau khi Diễn đàn Indonesia về Môi trường của tỉnh Bali (WALHI) tiết lộ nghiên cứu của họ kết luận rằng sự gia tăng các thảm họa thiên nhiên có liên quan trực tiếp đến việc chuyển đổi đất đai để phát triển cơ sở hạ tầng, cụ thể là cho ngành du lịch và giao thông vận tải.

Theo: thebalisun

công ty du lịch META đang giới thiệu Tour Bali 4 ngày 3 đêm đến toàn bộ du khách Việt Nam.

Bài viết liên quan
preloader