Các nhà lãnh đạo du lịch kêu gọi Bali thiết lập chứng nhận an toàn

Các nhà lãnh đạo du lịch kêu gọi Bali thiết lập chứng nhận an toàn: Các nhà lãnh đạo du lịch ở Indonesia và Bali đang kêu gọi ngành thiết lập chứng nhận an toàn để giúp bảo vệ cả khách đi Tour du lịch Bali và công ty du lịch. Phát biểu trong một cuộc thảo luận nhóm, chuyên gia du lịch Ida Bagus Ngurah Wijaya kêu gọi hòn đảo tạo ra một loạt các tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn để giúp điều chỉnh lĩnh vực này.

Các nhà lãnh đạo du lịch kêu gọi Bali thiết lập chứng nhận an toàn
Các nhà lãnh đạo du lịch kêu gọi Bali thiết lập chứng nhận an toàn

Các nhà lãnh đạo du lịch kêu gọi Bali thiết lập chứng nhận an toàn

Wijaya cho biết, “Bali có một điểm đến độc nhất vô nhị trên thế giới. Bali cạnh tranh với Thái Lan, Malaysia, Singapore, sang các nước châu Âu. Tất nhiên, điều này phải được duy trì để Bali có chất lượng cao hơn, chất lượng quản lý cao hơn và mục tiêu của chúng tôi là du lịch hạng sang”.

Ông lưu ý rằng Bali đã đứng đầu bảng xếp hạng là một trong những điểm đến du lịch được khuyến nghị nhiều nhất trên thế giới trong 15 năm qua. Bổ sung cho đặc điểm độc đáo của hòn đảo, nhiều kỳ quan thiên nhiên và di sản văn hóa, ông đã gây ấn tượng với khán giả là các chuyên gia du lịch rằng khía cạnh an toàn của ngành cần được quan tâm khẩn cấp.

Wijaya giải thích: “Đối với lực lượng lao động du lịch của chúng tôi, chúng tôi đã được chứng minh là cần thiết trên toàn thế giới. Nhưng đối với các điểm đến, đối tượng du lịch của chúng ta thì chất lượng phải tiếp tục được nâng cao thì mới cạnh tranh được với các nước”.

Ông đã lấy ví dụ về những chiếc xích đu bằng tre có thể tìm thấy ở một số điểm du lịch hàng đầu của Bali, như Ruộng bậc thang Tegalalang. Anh ấy tiếp tục, “Nó không tệ, nhưng tre và gỗ có tuổi. Khi nào chúng nên được thay thế, v.v. Đi bè cũng vậy, phải có giấy chứng nhận, cái gì được phép, cái gì không được phép”.

Các tiêu chuẩn an toàn cho trải nghiệm đi bè ở Bali đã được xem xét kỹ lưỡng trong tháng trước sau khi hai sự cố nghiêm trọng xảy ra trên các tiêu đề. Vào ngày 3 tháng 10, một du khách người Mỹ đã mất tích. Đáng buồn thay, giờ đây người ta cho rằng anh ta đã chết sau khi rơi khỏi một chiếc bè trên sông Ayung, và nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ kéo dài một tuần không mang lại bằng chứng nào về tung tích của anh ta.

Chín khách du lịch và hai hướng dẫn viên sống sót sau thảm kịch, nhưng công dân Mỹ 62 tuổi đã biến mất sau khi chiếc bè bị lật úp và buộc phải đi chệch hướng trong một trận lũ quét bất ngờ.

Chỉ vài ngày sau, một gia đình đến từ Australia cũng trải qua thử thách tương tự, mặc dù may mắn thay, tất cả những người liên quan đã quay trở lại vùng đất khô ráo mà không bị thương. Aimee Everard đang đi nghỉ ở Bali cùng chồng, hai con nhỏ và mẹ cô. Giải thích rằng phần đầu tiên của hành trình đi bè diễn ra suôn sẻ nhưng về cuối chuyến đi, mọi thứ trở thành một cơn ác mộng. Theo chỉ dẫn của hướng dẫn viên du lịch, gia đình chị chèo bè xuống chân thác.

Lực nước hút chiếc bè xuống dưới mặt nước khiến mọi người rơi ra ngoài. Everard và chồng của cô ấy đã có thể tóm lấy những đứa trẻ và leo lên bờ đá. Tuy nhiên, mẹ cô đã bị cuốn trôi ở hạ lưu và khuất dạng. Trong khoảng nửa giờ kinh hoàng hoặc hơn, họ không biết cô ấy đang ở đâu hay liệu cô ấy có bị thương hay không. May mắn thay, cuối cùng họ có thể nghe thấy tiếng cô ấy gọi họ từ bên kia sông ở phía hạ lưu.

Chỉ trong tuần này, một du khách ở Bali đã phải nhập viện sau khi rơi từ đỉnh vách đá ở Bãi biển Broken ở Nusa Penida. Mặc dù Alvalino Kesanda, 27 tuổi, đã ngã từ độ cao 40m do mất thăng bằng sau khi không thực hiện được động tác lộn nhào để chụp ảnh, một số người sẽ cho rằng một lan can đơn giản có thể đã ngăn cản cú ngã của anh ấy.

Các giao thức an toàn cũng có thể giúp khách du lịch đưa ra lựa chọn tốt hơn. Vào thứ Tư, ngày 2 tháng 11, một du khách người Mỹ đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện sau khi bị ngã khi cố leo lên những tảng đá ở thác Aling-Aling. Một tảng đá rơi xuống đã nghiền nát chân của chàng trai 22 tuổi.

Mặc dù không an toàn khi leo lên Thác Aling-Aling, nhưng việc leo và nhảy từ Thác Kroya nằm xa hơn trên con đường mòn trong rừng là an toàn. Khách du lịch sẽ luôn chịu trách nhiệm về các phán quyết của riêng họ, tuy nhiên, nhiều thông tin an toàn công cộng hơn có thể hỗ trợ các lựa chọn sáng suốt hơn.

Wijaya kêu gọi cải thiện các quy định của địa phương để giúp bảo vệ khách du lịch và các công ty du lịch. Ông đề nghị hợp tác với chính quyền địa phương tạo ra chứng nhận an toàn để duy trì chất lượng trải nghiệm du lịch trên đảo.

Theo: thebalisun

Và rõ ràng là khi đi du lịch cần được đảm bảo an toàn, an toàn là trên hết nết công ty du lịch META cũng nhấn mạnh rằng Tour Bali 4 ngày 3 đêm luôn có bảo hiểm kèm theo.

Bài viết liên quan