Các nhà lãnh đạo ngành du lịch Bali gặp gỡ chính phủ để thảo luận về lệnh cấm bơi ở các bãi biển nổi tiếng

Các nhà lãnh đạo ngành du lịch Bali gặp gỡ chính phủ để thảo luận về lệnh cấm bơi ở các bãi biển nổi tiếng: Các nhà lãnh đạo du lịch ở Nusa Penida đã gặp Nhiếp chính của Klungkung để thảo luận về lệnh cấm bơi gần đây tại một số bãi biển nổi tiếng nhất của hòn đảo.

Các nhà lãnh đạo ngành du lịch Bali gặp gỡ chính phủ để thảo luận về lệnh cấm bơi ở các bãi biển nổi tiếng
Các nhà lãnh đạo ngành du lịch Bali gặp gỡ chính phủ để thảo luận về lệnh cấm bơi ở các bãi biển nổi tiếng

Trong cuộc họp hôm thứ Hai, các nhà lãnh đạo ngành du lịch bày tỏ lo ngại rằng lệnh cấm bơi lội sẽ gây thiệt hại cho ngành du lịch trên đảo. Lệnh cấm đã được các nhà chức trách trên đảo đưa ra sau khi các vụ tai nạn gia tăng gần đây dẫn đến việc kêu gọi các đội tìm kiếm và cứu hộ địa phương.

Các nhà lãnh đạo ngành du lịch Bali gặp gỡ chính phủ để thảo luận về lệnh cấm bơi ở các bãi biển nổi tiếng

Đại diện của Hiệp hội các nhà hoạt động du lịch Nusa Penida (HPPNP) đã gặp Nhiếp chính của Klungkung, I Nyoman Suwirta, vào thứ Hai, ngày 30 tháng Giêng. Họ bày tỏ lo ngại về lệnh cấm khách du lịch bơi lội ở Bãi biển Kelingking, Bãi biển Diamond và Bãi biển Angel Billabong. Chủ tịch Hiệp hội các nhà hoạt động du lịch Nusa Penida, I Putu Gede Suka Widana, nói rằng khách du lịch nên được phép bơi ở những bãi biển nổi tiếng nhất của hòn đảo.

Ông lưu ý rằng, theo ý kiến của họ, Bãi biển Angel Billabong đặc biệt an toàn khi thủy triều xuống nhưng khi thủy triều lên, điều kiện trở nên nguy hiểm. Anh ấy đồng ý rằng những con sóng ở Bãi biển Kelingking ‘thân thiện’ vào buổi sáng nhưng trở nên nguy hiểm và dữ dội vào buổi chiều.

Widana gợi ý rằng các sĩ quan nên sử dụng loa phóng thanh để thông báo cho khách du lịch khi bơi ở các bãi biển an toàn và không an toàn. Anh ấy nói, “Đó cũng là một phương tiện quảng cáo. Họ (khách du lịch) sẽ quảng bá nó một cách trực tiếp”. Ông nhấn mạnh mối lo ngại của nhóm rằng việc cấm bơi lội có thể gây rủi ro cho các doanh nghiệp du lịch. Anh chia sẻ rằng trước Covid-19, Nusa Penida bận rộn đến mức du khách sẽ phải vật lộn để tìm chỗ ở vào phút cuối, nhưng hiện tại công suất phòng khách sạn vẫn tăng.

Nhiếp chính Suwirta đã lắng nghe những lo lắng của họ nhưng kiên định rằng lệnh cấm bơi lội sẽ không được dỡ bỏ cho đến khi điều kiện trên biển an toàn hơn. Ông nói: “Khi biển thuận lợi, chúng tôi sẽ xem xét lại”. Cơ quan thời tiết Indonesia vẫn duy trì cảnh báo thủy triều và thời tiết.

Quyết định của Nhiếp chính Suwirta về việc duy trì lệnh cấm bơi lội tại Bãi biển Kelingking, Bãi biển Diamond và Bãi biển Angel Billabong được sự ủng hộ của Cảnh sát trưởng Klungkung AKBP I Nengah Sadiarta. Ông đã nhấn mạnh rằng các điểm du lịch vẫn mở cửa, nhưng việc bơi lội bị cấm để đảm bảo an toàn cho mọi người. Anh ấy nói thêm, “Đối với các hướng dẫn viên du lịch, nếu khách của họ muốn bơi, họ nên được thông báo rằng có những hạn chế đối với các hoạt động dưới nước.”

Các đường dây cảnh sát đã được lắp đặt trên Bãi biển Kelingking, Bãi biển Diamond và Bãi biển Angel Billabong để làm rõ rằng việc xuống nước là không được phép. Các quy tắc mới và tạm thời được đưa ra vào ngày 23 tháng 1 sau một loạt vụ việc nghiêm trọng ở Nusa Penida kể từ cuối tháng 12. Cảnh sát trưởng Nusa Penida Kompol Ida Bagus Putra Sumerta xác nhận lệnh cấm và tình hình sẽ tiếp tục được xem xét.

Vụ việc đã thực sự gây khó khăn cho các nhà chức trách ở Nusa Penida xảy ra vào ngày 21 tháng 1. Các đội Tìm kiếm và Cứu hộ đã được gọi đến để hỗ trợ một du khách người Nga sau khi cô bị sóng đánh mạnh trên Bãi biển Kelingking nổi tiếng. Cảnh sát sau đó nói với các phóng viên rằng du khách 33 tuổi bị trật khớp vai. Mặc dù cô ấy có thể đi lại, nhưng cô ấy cần sự trợ giúp của các thành viên nhóm SAR để điều hướng con đường nguy hiểm ngược lên vách đá.

Các nhà chức trách ở Nusa Penida chưa đưa ra ngày dự kiến dỡ bỏ lệnh cấm bơi lội. Bali đang vào giữa mùa mưa. Thời điểm này trong năm không chỉ mang đến những trận mưa lớn mà còn có những cơn bão trên biển, thủy triều thay đổi nhanh chóng và những đợt sóng mạnh khó lường. Có khả năng hoạt động bơi lội sẽ bị cấm trên những bãi biển mang tính biểu tượng nhất của Nusa Penida trong thời gian còn lại của mùa mưa, thường cạn nước vào cuối tháng Ba.

Theo: thebalisun

Và ở trên là những thông tin chúng ta cần nắm để tránh trường hợp khi đi Tour Bali 4 ngày 3 đêm và quá kỳ vọng vào những bãi biển tự do không được phép bơi nhé.

Bài viết liên quan