Các phương pháp hay nhất về Team Building 2022 và nguyên tắc cơ bản cho công việc

Các phương pháp hay nhất về Team Building là các tiêu chuẩn và nguyên tắc cơ bản tạo ra các nhóm năng suất hoạt động nhất quán. Các nhà lãnh đạo tuân theo các phương pháp hay nhất về Team Building giúp sắp xếp các nhóm với các mục tiêu của tổ chức và đạt được kết quả kịp thời.

Những nguyên tắc này tương tự như các mẹo Team Building, kỹ thuật Team Building và các phương pháp hay nhất để gắn kết nhân viên.

Các phương pháp hay nhất về Team Building và nguyên tắc cơ bản cho công việc
Các phương pháp hay nhất về Team Building và nguyên tắc cơ bản cho công việc

Danh sách các phương pháp hay nhất về Team Building

Các phương pháp hay nhất về Team Building đóng vai trò như một kế hoạch chi tiết để thiết kế các nhóm thực tế và chủ động hoạt động hài hòa. Đọc tiếp danh sách các nguyên tắc của chúng tôi để Team Building hiệu quả. Nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh lại một lần nữa, không có phương pháp nào hay bằng các phương pháp thực tế được triển khai, không phải các phương pháp lý thuyết trên giấy tờ. Mà là những hành động cụ thể, những phương pháp cụ thể. Và cụ thể thiết thức nhất là các phương pháp Team Building có mặt trong các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building vì ở đó, các chương trình Team Building được triển khai rõ ràng, được hành động, được mọi người tham gia và được rút ra kinh nghiệm thực tế từ vị trí lãnh đạo dẫn dắt đội ngũ đến từng cá nhân trong nhóm phải có sự đoàn kết nhất định mới đi đến kết quả như mong đợi.

Các phương pháp hay nhất về Team Buidling và nguyên tắc cơ bản cho công việc

1. Làm quen với nhóm của bạn

Khi bạn giới thiệu một thành viên mới trong nhóm, bạn nên đảm bảo vạch ra vai trò và trách nhiệm của từng thành viên trong nhóm. Ví dụ: thông báo, “đây là Regina từ bộ phận nhân sự,” ít hữu ích hơn là lưu ý, “Regina từ bộ phận nhân sự có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có về bảng lương.” Tương tự, việc tóm tắt nhiệm vụ của người mới thuê cho những người còn lại trong nhóm sẽ giúp nhóm đặt ra kỳ vọng rõ ràng cho thành viên mới và tránh những xích mích không cần thiết.

Bạn cũng nên nắm bắt cơ hội để làm quen các thành viên trong nhóm ở cấp độ cá nhân. Nhân viên nên xem đồng đội là con người, không phải vị trí. Thúc đẩy mối quan hệ thân thiện giữa các thành viên trong nhóm giúp giảm xung đột và tăng động lực cho nhóm. Bạn có thể giúp các nhóm phát triển mối quan hệ bằng cách cung cấp các khu vực chung như phòng nghỉ và trò chuyện nhóm, lập kế hoạch cho các sự kiện xã hội như giờ vui hoặc ngày tình nguyện nhóm và kết hợp các hoạt động Team Building như tàu phá băng và thử thách vào các cuộc họp.

2. Dẫn dắt bằng ví dụ

Dẫn đầu bằng gương là một trong những quy tắc vàng để Team Building. Trở thành một nhà lãnh đạo kiểu mẫu có nghĩa là mô hình hóa hành vi Team Building lý tưởng cho nhóm của bạn. Nếu bạn giảng về những đức tính của tinh thần đồng đội nhưng không tôn trọng đồng nghiệp và làm tổn hại đến năng suất làm việc của nhóm, thì đồng đội của bạn sẽ chỉnh sửa bài giảng của bạn. Sẽ không ai lắng nghe lời khuyên của bạn nếu bạn không tuân theo các quy tắc của riêng mình.

Cách lập mô hình làm việc theo nhóm:

Tránh nói chuyện phiếm
Cân nhắc đầu vào của đồng đội
Khen ngợi những đóng góp của các đồng đội khác
Thông báo về sự chậm trễ hoặc thay đổi kế hoạch
Hoàn thành phần công việc của bạn đúng thời hạn
Đề nghị giúp đỡ
Giao nhiệm vụ
Yêu cầu giúp đỡ khi cần thiết
Điều tiết cảm xúc
Chấp nhận những lời chỉ trích một cách hòa nhã

Danh sách trên chứa một vài ví dụ về hành vi tích cực của đồng đội, nhưng có nhiều cách khác để thể hiện tinh thần đồng đội hiệu quả. Nếu bạn hành động chính trực thì nhóm của bạn sẽ tôn trọng bạn. Thái độ dễ lây lan và đồng nghiệp sẽ phản ánh hành động của bạn. Bằng cách trở thành sự thay đổi mà bạn muốn thấy trong nhóm của mình, bạn có thể đẩy nhanh sự phát triển của một nhóm chu đáo, hợp tác và có năng lực.

3. Làm rõ các mục tiêu

Một trong những câu nói yêu thích của tôi là, “Nếu người ta không biết cảng nào đang đi, thì không có gió là thuận lợi.” Nhà triết học Seneca lần đầu tiên chia sẻ những lời khôn ngoan này. Cụm từ này có nghĩa là may mắn và các công cụ thích hợp có thể giúp bạn nhưng không thể hướng dẫn bạn. Nói cách khác, bạn cần biết nơi bạn muốn đến, nếu không bạn sẽ không bao giờ đến được đâu.

Công ty của bạn có thể thuê những nhân viên tài năng và cung cấp cho các nhóm nguồn lực vô hạn, nhưng nếu không có định hướng rõ ràng thì các nhóm của bạn sẽ không thể tiến bộ. Cá nhân người lao động có thể đặt mục tiêu cá nhân, nhưng sẽ không đáp ứng được các tiêu chuẩn của tổ chức. Các công ty phát triển mạnh mẽ khi nhân viên kết hợp các khả năng và làm việc hướng tới các mục tiêu chung. Đồng đội cần một tầm nhìn thống nhất, và các nhà lãnh đạo cần định hình tầm nhìn đó.

Mục tiêu của công ty VLife là Hội tụ tinh hoa-vươn tầm cao mới-kèm theo sự phối hợp của công ty du lịch META trong Tour du lịch kết hợp Team Building tại Sapa
Mục tiêu của công ty VLife là Hội tụ tinh hoa-vươn tầm cao mới-kèm theo sự phối hợp của công ty du lịch META trong Tour du lịch kết hợp Team Building tại Sapa

Bạn có thể thiết lập một mục tiêu rõ ràng bằng cách xác định thành công trông như thế nào đối với nhóm của bạn và vạch ra các cách để đạt được mục tiêu đó. Đảm bảo rằng mọi đồng đội đều hiểu rõ vai trò và trách nhiệm tương ứng. Biết mỗi thành viên đóng vai trò gì trong cấu trúc thành công sẽ giúp các nhóm cộng tác. Hơn nữa, việc chỉ định các vai trò khi bắt đầu một công việc sẽ ngăn ngừa những bất đồng sau này. Bằng cách bắt mỗi đồng đội chịu trách nhiệm về các phần công việc, bạn thiết lập trách nhiệm giải trình. Phân chia công việc theo cách này đảm bảo nhân viên có thể tập trung vào các nhiệm vụ chính xác. Và hiển nhiên hàng năm công ty sẽ luôn có những chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building để tăng thêm phần đoàn kết giữa các nhân viên của các phòng ban với nhau.

Việc làm rõ các mục tiêu và vai trò trong một nhóm sẽ cung cấp cho các nhóm các mục tiêu cụ thể và ổn định quy trình làm việc. Với một dấu ấn rõ ràng trong tâm trí, năng suất của nhóm có thể sẽ tăng lên.

4. Cung cấp phản hồi

Cung cấp phản hồi là một trong những phương pháp Team Building hàng đầu cho công việc. Phê bình mang tính xây dựng có nghĩa là phản ánh về hiệu suất và đề xuất thay đổi. Phản hồi là một thành phần quan trọng của quá trình Team Building. Bạn có thể cung cấp cho nhóm của mình tất cả các hướng dẫn trên thế giới, nhưng nếu bạn không xem xét và đánh giá hiệu suất của nhân viên, thì nhóm của bạn sẽ không cải thiện.

Hầu hết chúng ta đều là những người tự phê bình bản thân khủng khiếp. Chúng ta quá khắc nghiệt hoặc quá nhân hậu, và chúng ta thường có những điểm mù. Chúng ta có thể mắc lỗi mà người khác thấy rõ và hạ thấp thành công của chính mình. Đồng đội có thể trình bày một cách nhìn khách quan hơn về điểm mạnh và điểm yếu của chúng tôi. Đồng nghiệp đưa ra các quan điểm khác nhau và sở hữu các cấp độ kinh nghiệm và kỹ năng khác nhau, khiến đồng nghiệp của chúng ta trở thành nguồn lực quý giá. Trong khi chúng ta cố gắng tự mình xác định những cải tiến tiềm năng, đồng nghiệp có thể giúp chúng ta phát triển bằng cách đưa ra những đề xuất có giá trị.

Các nhóm cần phản hồi vì mọi thành viên trong nhóm đều đóng góp hoặc làm giảm sự thành công của nhóm. Nếu một đồng đội thi đấu kém hơn, thì cả đội đều phải gánh chịu. Nếu một đồng đội trở nên hiệu quả hơn, thì cả đội đều được hưởng lợi. Cung cấp phản hồi kịp thời có thể ngăn chặn bất hòa và tăng năng suất nhóm.

Phản hồi về pha chế thường xuyên bình thường hóa những lời phê bình mang tính xây dựng. Nhân viên sẽ mong đợi các đề xuất thay vì cảm thấy bị đơn lẻ vì hoạt động kém hiệu quả. Đánh giá định kỳ đặt nhân viên vào tư duy phát triển và khuyến khích đồng đội phấn đấu để đạt được thành tích xuất sắc.

5. Ăn mừng thành công

Kỷ niệm các chiến thắng chung là một trong những nguyên tắc cơ bản của Team Building. Trong số tất cả các đội tôi đã từng làm việc, những đội tôi nhớ nhất là những đội đã ăn mừng thành công.

Hai cụm từ Team Building quan trọng là “cảm ơn” và “chúng tôi đã làm được”. Mặc dù điều quan trọng là phải huấn luyện đồng đội về các lĩnh vực cần cải thiện, nhưng việc chú ý đến thành tích cũng quan trọng không kém.

Các đội lớn hình thành văn hóa chúc mừng bằng cách ghi nhận thành tích gương mẫu. Ví dụ chúng tôi có một kênh facebook rõ ràng  và đưa ra các Hashtag  # bạn thật tuyệt vời, nơi các đồng đội gửi lời cảm ơn cho nhau vì đã hoàn thành tốt công việc.

Chúng tôi sẽ cho ra hình ảnh cụ thể trong việc ăn mừng thành công khi tham gia các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building mà công ty thưởng cho các bạn.

Hình ảnh ăn mừng chiến thắng của một nhóm trong đại gia đình VLife khi tham gia chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building tại Sapa
Hình ảnh ăn mừng chiến thắng của một nhóm trong đại gia đình VLife khi tham gia chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building tại Sapa

Các cách khác để ăn mừng thành công:

Bắt đầu hoặc kết thúc cuộc họp với những điểm nổi bật về hiệu suất
Nhận ra một “đồng đội của tháng”
Trao giải thưởng cho nhân viên
Lên kế hoạch cho các sự kiện hoặc món ăn đặc biệt
Chia sẻ “kudo”, lời cảm ơn ngắn gọn dành cho những hành động tử tế hoặc chiến công ấn tượng
Tập thói quen nói “cảm ơn” và “làm tốt lắm”

Còn đây là ăn mừng thành công khi tham gia hoạt động Team Building tại Sapa
Còn đây là ăn mừng thành công khi tham gia hoạt động Team Building tại Sapa

Dù biểu hiện của lời cảm ơn là gì, bạn có thể thu hút toàn bộ nhóm tham gia vào hành động đánh giá cao. Một nhân viên sẽ cảm thấy gắn kết hơn với đồng nghiệp nếu cả nhóm ghi nhận nỗ lực, điều này khuyến khích tâm lý “tất cả chúng ta đều làm việc này cùng nhau”. Quan sát thành tích thúc đẩy nhân viên hướng tới hiệu suất đặc biệt. Khi các nhóm hỗ trợ các thành viên cá nhân, hành động này sẽ khơi gợi sự tương giao và thúc đẩy cảm giác thân thuộc, dẫn đến sự hài lòng của nhân viên và giảm bớt sự thay đổi.

Lời kết về Các phương pháp hay nhất về Team Building

Các phương pháp hay nhất về Team Building là một bộ hướng dẫn giúp các nhà quản lý thúc đẩy sự năng động của nhóm lành mạnh hơn tại nơi làm việc. Những quy tắc và nguyên tắc cơ bản này tạo thành nền tảng của sự hợp tác và cung cấp một lộ trình để chuyển đổi các nhóm đồng nghiệp được liên kết lỏng lẻo thành các siêu đội.

Các phương pháp hay nhất về Team Building cần áp dụng đúng theo tiêu chí đề ra
Các phương pháp hay nhất về Team Building cần áp dụng đúng theo tiêu chí đề ra

Câu hỏi thường gặp về Các phương pháp hay nhất về Team Building

Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi phổ biến nhất về các phương pháp hay nhất về Team Building.

Các phương pháp hay nhất về Team Buildinglà gì?

Các phương pháp hay nhất về Team Building là phương pháp luận để tập hợp các nhóm lý tưởng. Ví dụ, dẫn dắt bằng ví dụ và đưa ra phản hồi thường xuyên.

Các nguyên tắc cơ bản của Team Building là gì?

Các nguyên tắc cơ bản của Team Building là các phương pháp cơ bản mang lại cho các nhóm nền tảng vững chắc. Những nguyên tắc này bao gồm việc làm rõ mục tiêu và giới thiệu các thành viên mới trong nhóm.

Theo:teambuilding

Bài viết liên quan