Các quan chức du lịch có kế hoạch tiếp thị ‘cơn sốt Pita’ trên toàn cầu

Thái Lan tuyệt vời: Các quan chức du lịch có kế hoạch tiếp thị ‘cơn sốt Pita’ trên toàn cầu. The Nation/Asia News Network): Nếu nhà lãnh đạo lôi cuốn của Đảng Tiến lên thất bại trong nỗ lực trở thành thủ tướng tiếp theo của Thái Lan, thì ông ấy đã có sẵn một lựa chọn cao cấp khác – đại sứ du lịch cho ‘Xứ sở của những nụ cười’.

Các quan chức du lịch có kế hoạch tiếp thị 'cơn sốt Pita' trên toàn cầu
Các quan chức du lịch có kế hoạch tiếp thị ‘cơn sốt Pita’ trên toàn cầu

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) hôm thứ Năm (25/5) cho biết họ đang lên kế hoạch sử dụng Pita Limjaroenrat, 42 tuổi, để thu hút nhiều khách du lịch hơn đến vương quốc bằng cách phong anh ta làm đại sứ du lịch.

Thái Lan tuyệt vời: Các quan chức du lịch có kế hoạch tiếp thị ‘cơn sốt Pita’ trên toàn cầu

Sự hấp dẫn của Pita có thể lôi kéo thêm nhiều khách du lịch nước ngoài – đặc biệt là những người trẻ tuổi từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản – đến thăm Land of Smiles, thống đốc TAT Yuthasak Supasorn cho biết hôm thứ Năm.

Pita, lãnh đạo của Move Forward, là ứng cử viên của liên minh tám đảng để trở thành thủ tướng tiếp theo của Thái Lan, mặc dù một số nhà phân tích nói rằng ông vẫn phải đối mặt với mối đe dọa từ các đảng được quân đội hậu thuẫn mà liên minh đã tiêu diệt trong cuộc bầu cử ngày 14 tháng Năm.

Yuthasak cho biết Pita là một ứng cử viên sáng giá để trở thành đại sứ cho ngành du lịch Thái Lan vì anh được giới trẻ yêu thích.

Yuthasak nói: “Sẽ rất thuận lợi nếu Pita đồng ý làm đại sứ ngành du lịch của Thái Lan vì anh ấy có phẩm chất của một nhà lãnh đạo quan trọng.

Cụm từ tiếp thị “lãnh đạo quan điểm chính”, được sử dụng để mô tả một “người có ảnh hưởng” với sức hấp dẫn của chuyên gia hoặc người nổi tiếng, người có thể thu hút sự chú ý cho một thương hiệu.

Phó lãnh đạo Move Forward Sirikanya Tansakul gần đây đã thông báo rằng đảng có kế hoạch nói chuyện với các cơ quan trong lĩnh vực du lịch.

Cô không đề cập đến việc liệu Pita có cân nhắc trở thành đại sứ du lịch của Thái Lan hay không.

Việc thành lập chính phủ mới dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 8.

Yuthasak cho biết các chính sách của chính quyền mới sẽ rất quan trọng để đảm bảo Thái Lan đạt được mục tiêu thu hút ít nhất 25 triệu khách du lịch trong năm nay.

Ông cho biết Thái Lan đang trên đà đón 10 triệu du khách trong 5 tháng đầu năm nay.

Yuthasak cho biết khoảng 50.000 công dân nước ngoài sẽ đến Thái Lan mỗi ngày trong tháng 5.

Tháng trước, trung bình hơn 80.000 người nước ngoài đến thăm Thái Lan mỗi ngày, nhưng con số này tăng đột biến trong dịp Songkran, ông nói thêm.

Chamnan Srisawat, chủ tịch Hội đồng Du lịch Thái Lan, đồng ý rằng việc bổ nhiệm Pita làm đại sứ du lịch sẽ là một phần của chiến lược “thắng nhanh”.

Ông kêu gọi chính phủ tiếp theo cải thiện chất lượng của các địa điểm để làm cho chúng hấp dẫn hơn đối với khách du lịch.

Bộ trưởng du lịch tiếp theo nên đến từ đảng Pheu Thai hoặc Move Forward, Chamnan nói thêm.

Yuthasak cho biết Pita tốt nghiệp Harvard có một lượng lớn thanh niên theo dõi ở Thái Lan và sẽ là nơi lý tưởng để quảng bá du lịch trong nước cũng như nước ngoài.

TAT nổi tiếng trên toàn cầu là một trong những cơ quan du lịch năng động và sáng tạo nhất trên thế giới.

Thái Lan đón 10 triệu khách du lịch bất chấp mùa thấp điểm

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) dự đoán đến cuối tháng này, Thái Lan sẽ đón 10 triệu du khách nước ngoài, với ít nhất 2 triệu du khách mỗi tháng trong mùa thấp điểm.

Thống đốc TAT Yuthasak Supasorn tuyên bố rằng Thái Lan đã liên tục ghi nhận hơn 50.000 lượt khách mỗi ngày, cho thấy tỷ lệ tối thiểu hàng tháng là 2 triệu du khách trong mùa thấp điểm là có thể đạt được.

Khi một chính phủ mới đang được thành lập, TAT lạc quan rằng thủ tướng sắp tới sẽ giúp phát triển du lịch bằng cách thúc đẩy phân phối công bằng trong chuỗi cung ứng du lịch. Hiện tại, chỉ một số nhóm nhất định, chủ yếu là những người chơi lớn, được hưởng lợi từ sự tăng trưởng của ngành du lịch. Tăng trưởng bao trùm, cùng với kế hoạch thu hút khách du lịch chất lượng cao và tăng thời gian lưu trú, cũng sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh của đất nước.

Thái Lan đón 10 triệu khách du lịch bất chấp mùa thấp điểm
Thái Lan đón 10 triệu khách du lịch bất chấp mùa thấp điểm

Về quy trình xin thị thực cho khách du lịch Trung Quốc, Yuthasak xác nhận giới hạn vẫn ở mức 84.000 lượt chấp thuận mỗi ngày. Tất cả các cơ quan có liên quan đang làm việc để giải quyết vấn đề này, liên lạc với các đại lý Trung Quốc thông qua các văn phòng của TAT tại Trung Quốc để đảm bảo họ chuẩn bị tốt các tài liệu cần thiết để đẩy nhanh quá trình phê duyệt.

Yuthasak bày tỏ hy vọng rằng những trở ngại này sẽ được khắc phục vào quý 3 hoặc vào tháng 8, vì mùa cao điểm của phân khúc Mice (hội họp, khen thưởng, hội nghị và triển lãm) đang đến rất nhanh. TAT duy trì mục tiêu đón 5 triệu khách du lịch Trung Quốc trong năm nay, vì nhiều khách du lịch độc lập cũng đến thông qua kênh thị thực khi đến, cùng với sự gia tăng đáng kể về công suất chuyến bay trong suốt cả năm.

Hôm qua, TAT đã ký một biên bản ghi nhớ về việc thúc đẩy du lịch bằng không với Tổ chức quản lý khí nhà kính Thái Lan và Thairath. Thỏa thuận nhằm thúc đẩy hợp tác trong ngành du lịch hướng tới mục tiêu du lịch bền vững, tập trung vào phát triển chuỗi cung ứng và nâng cao nhận thức thông qua các hội thảo.

Yuthasak tuyên bố rằng TAT hy vọng sẽ thiết lập thị trường trao đổi carbon du lịch vào năm 2030, cho phép các nhà khai thác mua và bán tín dụng carbon để đạt được mục tiêu du lịch bằng không, theo báo cáo của Bangkok Post.

Theo: thestar.+thethaiger

Hiện tại công ty du lịch META đang khai thác chương trình Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm – BANGKOK – PATTAYA – MUANG BORAN

Bài viết liên quan
preloader