Các quốc gia đẹp nhất thế giới được đặt tên

Các quốc gia đẹp nhất thế giới được đặt tên. Hãy soi gương trên thế giới, quốc gia nào trong số 195 (hay là 197?) trên hành tinh Trái đất là quốc gia đẹp nhất?

Đó là loại câu hỏi khó mà các nhà văn du lịch thường được hỏi, đôi khi khiến họ kinh ngạc, vì không phải vẻ đẹp trong mắt kẻ si tình sao? Tuy nhiên, bạn có thể thấy lý do tại sao mọi người hỏi.

Các quốc gia đẹp nhất thế giới được đặt tên
Các quốc gia đẹp nhất thế giới được đặt tên

Ai không muốn nhìn thấy những nơi đẹp nhất thế giới? Các nhà văn du lịch thường nói trước và đưa ra một danh sách ngắn. Bây giờ chúng tôi đã ép họ – kinh hoàng hay không – về sự lựa chọn dứt khoát của họ.

Như bạn sẽ thấy từ những phản ứng đa dạng của họ, vẻ đẹp vừa mang tính cá nhân vừa được đánh giá cao trên toàn cầu. Nhưng nhận thức về cái đẹp có vĩnh viễn không? Có thể không. Ý tưởng của chúng tôi về những gì thực sự đáng yêu khi đi du lịch đã thay đổi theo quan niệm văn hóa của chúng tôi trong suốt lịch sử.

Người La Mã cổ đại hầu như không quan tâm đến phong cảnh, còn người châu Âu thời trung cổ coi những ngọn núi và tàn tích cổ xưa rất khó coi, những thứ được khách du lịch ca ngợi ngày nay. Bạn có thể suy ngẫm về những gì chúng ta sẽ thấy đẹp đẽ trong thế kỷ tới. Có lẽ vẻ đẹp thực sự chỉ là bề ngoài sâu sắc.

Thật thú vị, không chỉ tính thẩm mỹ rõ ràng quan trọng đối với các nhà văn của chúng tôi, mà còn các yếu tố khác, từ mối liên hệ tổ tiên sâu sắc đến tâm linh hoặc sự thân thiện của người dân địa phương.

Cuối cùng thì hóa học cũng quan trọng: chúng ta chỉ đơn giản là có những mối liên hệ cảm xúc với những nơi mà chúng ta không bao giờ có thể giải thích được. Chúng tôi hy vọng bạn được truyền cảm hứng từ những lựa chọn của chúng tôi – một số trong số đó có thể làm bạn ngạc nhiên.

Chúng tôi mời bạn chia sẻ đề cử của riêng bạn với chúng tôi cùng với chi tiết về cách viết thư cho chúng tôi ở cuối câu chuyện.

Các quốc gia đẹp nhất thế giới được đặt tên

1/ NEPAL

Bởi Nina Karnikowski

Chắc chắn có một sự khác biệt giữa sự quyến rũ và vẻ đẹp thực sự. Sự quyến rũ là dừng lại, ồn ào, hoàn hảo. Đó là thứ khiến chúng ta không thể rời mắt – những người và địa điểm mà chúng ta có thể tìm thấy trên trang bìa của các tạp chí. Nhưng vẻ đẹp thực sự?

Chà, điều đó yên tĩnh và khiêm tốn hơn, nhiều sắc thái hơn, sâu sắc và chân thực hơn. Đó là những gì nằm ngoài những điều hiển nhiên và khi chúng ta ở xung quanh nó, điều khiến chúng ta cảm thấy sống động hơn.

Bằng thước đo này thì chắc chắn Nepal phải là đất nước đẹp nhất thế giới. Về mặt thẩm mỹ, người ta có thể lập luận rằng Nepal tuyệt đẹp không ngừng.

Núi Ama Dablam của Nepal. Đất nước này là quê hương của đỉnh Everest và bảy đỉnh khác trong số 14 đỉnh núi cao nhất thế giới.
Núi Ama Dablam của Nepal. Đất nước này là quê hương của đỉnh Everest và bảy đỉnh khác trong số 14 đỉnh núi cao nhất thế giới.

Là quê hương của Đỉnh Everest và bảy đỉnh khác trong số 14 đỉnh núi cao nhất thế giới, nơi đây mang đến một số cảnh quan ngoạn mục nhất hành tinh của chúng ta.

Thêm vào đó là khung cảnh sa mạc thô sơ của vùng Mustang với các tu viện Phật giáo Tây Tạng cổ kính và những hang động bí ẩn trên bầu trời; những khu rừng tươi tốt của công viên quốc gia Chitwan hoặc Bardiya, nơi sinh sống của hổ và tê giác Bengal; và các cung điện, đền thờ và đền thờ được chạm khắc thủ công phức tạp trong các quảng trường durbar hoàng gia của Kathmandu, và bạn có thể có thứ gì đó gần với sự quyến rũ – nhưng không phải vậy.

Có lẽ đó là tâm linh sâu sắc đã truyền vào Nepal để giữ cho nó vững chắc trong vương quốc của vẻ đẹp thực sự. Rốt cuộc, cầu nguyện là một điều bất biến ở đây, bằng chứng là vô số lá cờ cầu nguyện phấp phới và bánh xe cầu nguyện đang quay.

Về mặt thẩm mỹ, người ta có thể lập luận rằng Nepal tuyệt đẹp không ngừng.
Về mặt thẩm mỹ, người ta có thể lập luận rằng Nepal tuyệt đẹp không ngừng.

Trong một chuyến đi bộ ở vùng Everest vào năm ngoái, tôi đã dành một ngày đi bộ xuyên rừng và thung lũng, qua những ngôi làng nhỏ, trang trại hữu cơ và bảo tháp Phật giáo, cuối cùng dừng lại ở tu viện Thupten Choling.

Người hướng dẫn Sherpa dịu dàng của tôi và tôi đã dành cả buổi tối ở đó, xem hàng trăm tăng ni tụng kinh, cầu nguyện và đắm mình trong nghi lễ. Nó giống như trượt qua một cánh cổng để bước vào một thế giới khác, một nơi mà lòng tốt và lòng trắc ẩn ngự trị. Đó là một trong những ngày khó quên nhất trong cuộc đời du lịch của tôi.

Điều đó đưa tôi đến với người dân Nepal, nguồn gốc thực sự của vẻ đẹp của đất nước nhỏ bé này. Lịch sử của Nepal đầy rẫy khó khăn – nội chiến, thiên tai, thiếu nhiên liệu, xung đột biên giới và nghèo đói.

Tuy nhiên, bất kể tôi đã đi đâu trong ba chuyến đi đến đất nước này cho đến nay, người dân địa phương dường như luôn lạc quan. Luôn sẵn sàng với nụ cười và tiếng cười; luôn muốn giúp đỡ và cho đi.

2/ KENYA

Bởi Catherine Marshall

Đây là một cảnh quan được nhân giống trong xương của chúng tôi. Ở phía bắc cằn cỗi của đất nước, nơi Hồ Turkana chảy màu xanh nước biển vào Thung lũng tách giãn lớn, hóa thạch của một số tổ tiên xa xưa nhất của chúng ta nằm ẩn dưới lớp vỏ trái đất.

Linh dương đầu bò trên Masai Mara, Kenya.
Linh dương đầu bò trên Masai Mara, Kenya.

Có lẽ đây là lý do tại sao Kenya chạm vào tâm hồn chúng ta, giao tiếp bằng ngôn ngữ mà tất cả chúng ta đều có thể hiểu được. Tiếng hét “Karibu!” (“chào mừng”) vang lên ở mọi nơi tôi đến; nhưng chính lời chào “Chào mừng bạn đã về nhà” mới là điểm nhấn sâu sắc nhất.

Rốt cuộc, tôi đang trở về cái nôi của loài người. Khi những vượn người lần đầu tiên đứng thẳng ở đây, một thế giới rộng lớn đang chờ khám phá. Nhưng tổ tiên của chúng ta không cần phải mạo hiểm đi đâu xa, vì vẻ đẹp không kể xiết đã ở rất gần.

Phía nam hồ Turkana, Thung lũng tách giãn lớn cắt một rãnh tươi tốt với đồng cỏ, rừng, đầm lầy và núi lửa.

Các vách đá được vẽ bằng phấn trên đường chân trời và các đỉnh núi mọc lên như những tòa nhà chọc trời cổ xưa. Về phía tây, vùng đất tràn ra bờ hồ Victoria, hồ nhiệt đới lớn nhất thế giới.

Lưu vực này rực rỡ sắc màu: đàn hồng hạc rón rén đi qua những hồ nước cạn; ngọn lửa shukas của Masai khi họ chăn gia súc trong một nghi lễ lỗi thời. Động vật hoang dã của châu Phi cùng tồn tại với người dân của nó: những con mèo lớn và con mồi mắt nai của chúng, những kẻ ăn xác thối lảng vảng ở các vùng ngoại vi và vứt bỏ những thứ bên trong, những con chim làm đen bầu trời trong những tiếng rì rầm mềm mại của chúng.

Đàn hồng hạc ở hồ Nakuru, Kenya.
Đàn hồng hạc ở hồ Nakuru, Kenya.

Một trong những cảnh tượng tuyệt vời của thiên nhiên xảy ra ở đây khi linh dương đầu bò khởi hành hàng loạt trong cuộc di cư hàng năm của chúng. Nhiều người sẽ chết dọc đường; Rốt cuộc, có một nỗi đau trong cái đẹp.

Các giác quan phải điều chỉnh khi bạn đi về phía bắc và phía đông vào các sa mạc và vùng bán khô cằn đầy hóa thạch, nơi sự sống bằng cách nào đó chiếm ưu thế. Địa hình khó hiểu này được sơn màu trắng xương và màu xanh lá cây xô thơm và màu bò; nó thon dần về phía bờ biển sáng rực với những tán lá nhiệt đới cùng những bãi biển và vịnh.

Nhưng để cái đẹp có ý nghĩa thì nó phải có cả khuyết điểm và rung động tâm hồn. Những câu cảm thán “Karibu!” chung thủy; Tôi đi du lịch dễ dàng quanh đất nước ấm áp này.

3/ NHẬT BẢN

By Ben Groundwater

Hãy xem xét “kuromoji”. Về cơ bản, đó là một cây tăm, một trục gỗ nhỏ mà bạn sẽ tìm thấy nằm trên đĩa đựng wagashi của bạn, một loại ngọt tinh tế của Nhật Bản theo truyền thống được kết hợp với trà matcha.

Kuromoji không cần phải có gì đặc biệt – nó chỉ là một dụng cụ, một thứ gì đó để đưa bánh kẹo từ đĩa vào miệng của bạn. Và đây là Nhật Bản, vì vậy tất nhiên nó đã được xem xét sâu sắc.

Kuromoji mỏng và phẳng, được cắt từ gỗ thơm của cây liễu đen, trông như thể chúng được đẽo bằng tay, vỏ cây vẫn còn nguyên, trục thuôn nhọn thành một đầu nhẵn.

Cổng Torii
Cổng Torii

Sự hiện diện và vẻ đẹp của nó cho bạn biết nhiều điều về Nhật Bản. Nó thể hiện tình yêu thiên nhiên ở đây, những thứ tự nhiên và có thật, giống như sàn nhà trải chiếu tatami mà bạn đang ngồi, và đồ gốm nung từ đất sét, thứ mà bạn dùng để ăn và uống.

Nó cho thấy tình yêu của các chi tiết nhỏ. Và điều quan trọng nhất là nó thể hiện tình yêu cái đẹp. Nó ở khắp mọi nơi bạn nhìn thấy ở Nhật Bản.

Vâng, phong cảnh ở đất nước này thật tuyệt đẹp, những ngọn núi được bao phủ bởi tuyết tùng và thông, khung cảnh núi cao vô tận được các nghệ sĩ Nhật Bản ghi lại một cách đáng nhớ trong nhiều thiên niên kỷ.

Nhưng cũng có rất nhiều vẻ đẹp do con người tạo ra, được tạo ra bằng suy nghĩ và kỹ năng cũng như sự đánh giá cao về sự hoàn hảo về mặt hình ảnh.

Hãy xem xét kiến trúc Nhật Bản, những ngôi nhà truyền thống với mái cong và tường bằng gỗ, nội thất với “shoji” và “fusama”, những bức bình phong và cửa ra vào có thể di chuyển được bằng khung gỗ và giấy mờ, chiếu tatami trên sàn và “engawa”, hoặc hàng hiên bằng gỗ để chụp quan điểm của các thiết lập tự nhiên tất cả xung quanh.

Có vẻ đẹp trong tất cả mọi thứ bạn chạm vào và nhìn thấy ở đất nước này. Giấy Nhật rất đẹp. Cắm hoa Nhật Bản rất đẹp. Gốm sứ Nhật Bản rất đẹp. Thời trang Nhật Bản rất đẹp. Ngay cả nhãn trên chai rượu sake cũng đẹp. Ngay cả những tác phẩm nghệ thuật trên nắp cống cũng đẹp.

Khu phố cổ ở Quận Higashiyama, Kyoto
Khu phố cổ ở Quận Higashiyama, Kyoto

Chúng tôi thậm chí còn chưa nói về thức ăn, có thể là nguồn gốc của vẻ đẹp nhất ở đất nước này, nơi mọi món ăn đều được chuẩn bị cẩn thận và trình bày theo cách hấp dẫn nhất.

Từ một miếng onigiri được gói cẩn thận tại một cửa hàng tiện lợi cho đến miếng cá hoàn hảo nhất được phủ lên trên cơm tại một cửa hàng sushi ba sao, đồ ăn ở đây là tuyệt vời nhất.

Tất nhiên, nó được phục vụ trên bộ đồ ăn rất đẹp. Và đôi khi nó đi kèm với một kuromoji.

Nếu bạn xuất phát từ Việt Nam thì Tour Nhật Bản 7 Ngày 6 Đêm: KOBE-OSAKA-KYOTO-NAGOYA-YAMANASHI-FUJI-TOKYO dành cho bạn.

4/ THỤY SĨ

Bởi Brian Johnston

Thụy Sĩ là tiền truyện của thiên đường. Những ngọn núi của nó có thể dễ dàng trở thành ngôi nhà tuyết của các vị thần, và bạn sẽ không ngạc nhiên trên Núi Rigi nếu bạn tìm thấy một chuyến bay của các thiên thần nhét vào những chiếc bánh mì nướng trên sân thượng của một ngôi nhà gỗ.

Lungern, Thuỵ Sĩ
Lungern, Thuỵ Sĩ

Du lịch bằng tàu hỏa ở đây có thể giống như một trải nghiệm cận kề cái chết: bạn bước ra khỏi những đường hầm tối tăm và được thưởng ánh sáng băng giá, những hồ nước có thiên nga chèo và những đồng cỏ rải đầy hoa dại.

Đôi khi Thụy Sĩ quá đẹp để có vẻ như là sự thật: một ảo mộng được Photoshop bởi các nhà sản xuất lịch và trò chơi ghép hình.

Nhưng không. Nó thực sự mang đến một cảnh đẹp tuyệt vời và, như thể hồ, núi và cánh đồng xanh là không đủ, người Thụy Sĩ đã bắt đầu bổ sung thêm các tính năng bổ sung tùy chọn: nhà gỗ cũ kỹ, tòa nhà vẽ tranh tường, vườn nho bậc thang, lối đi dạo với dạ yên thảo, hộp hoa xếp tầng phong lữ .

Một số quốc gia phù hợp với những người cụ thể, nhưng vẻ đẹp của Thụy Sĩ được đánh giá cao trên toàn cầu. Bollywood yêu thích bộ trang phục lộng lẫy của mình, nơi thường tạo thành nền điện ảnh cho các điệu nhảy không tưởng.

Người Hàn Quốc bị ám ảnh bởi Hồ Lungern ít được biết đến trước đây, xuất hiện trong loạt phim Crash Landing into You của Netflix. Trên đỉnh quan điểm nổi tiếng Trung Quốc, Mỹ và Saudis trong chador trố mắt.

Sự đáng yêu rất phổ biến ở đất nước nhỏ bé này đến nỗi phần lớn nó bị phớt lờ. Thụy Sĩ nói tiếng Pháp nằm ngoài dãy núi Alps và ngoại trừ Hồ Geneva không được khách du lịch ghé thăm, nhưng đầy đặn và xinh đẹp.

Một đoàn tàu du lịch đi xuống núi từ ga Jungfraujoch.
Một đoàn tàu du lịch đi xuống núi từ ga Jungfraujoch.

Đây là đất nước được thiết lập bằng xe lửa đồ chơi: những hồ nước màu xanh được sơn, những vườn cây ăn quả lốm đốm, những cánh đồng ngô trải dài, những tòa lâu đài nhô ra khỏi những cánh đồng tươi tốt được nhai bởi những con bò đen trắng mãn nguyện.

Đi tàu từ Zurich đến Geneva qua Neuchatel và bạn có thể chiêm ngưỡng tất cả, từ những bông hoa anh thảo dọc bờ kè cho đến dãy núi Alps lơ lửng phía chân trời.

Hàng chục ngôi làng tuyệt đẹp không được nổi tiếng: Bauen trên Hồ Lucerne, Morcote với những biệt thự màu nhạt và những cây chanh, Erlenbach với những ngôi nhà trang trại trang trí và tầm nhìn ra 200 đỉnh núi.

5/ MEXICO

Bởi Julie Miller

Tôi có một tác phẩm nghệ thuật trang trí bức tường phòng ngủ của mình, một bản trình diễn dân gian của Đức Trinh Nữ Guadalupe, khuôn mặt được bao phủ bởi nhung, được bao quanh bởi một nền màu hồng nóng bỏng được trang trí bằng những tia nắng, hoa hồng và lượng lấp lánh hào phóng.

Đối với tôi, nó đại diện cho tất cả những gì đẹp đẽ về Mexico – sự sống động, niềm đam mê, niềm tin và sự ôm ấp không chút xấu hổ của kitsch.

Đất nước thường bị chế giễu ở phía nam của một nước láng giềng có phần độc đoán này quyến rũ theo nhiều cách, từ những điểm cực đoan về địa lý, đến ẩm thực đậm đà hương vị, đồ uống gây mê và âm nhạc vui tươi, bất hòa.

Thác nước Agua Azul ở Chiapas, Mexico.
Thác nước Agua Azul ở Chiapas, Mexico.

Văn hóa của nó – kiên định trong sự dũng cảm bất chấp – là một lễ kỷ niệm cuồng nhiệt về cuộc sống và hơn thế nữa, những thứ vô hình như một cái cớ tốt cho pháo hoa như bất kỳ thứ gì; trong khi các tiêu chuẩn về vẻ đẹp hình thể được bật lên trên cái đầu chỉ có một lông mày của nó, với các nghệ sĩ, người tàn tật và nhà cách mạng khẳng định mình là siêu anh hùng và người nổi tiếng.

Lần đầu tiên tôi bị mê hoặc bởi bức tranh khảm lộng lẫy này của một quốc gia trên bờ biển Caribe, nơi những bờ biển rợp bóng cọ được bao bọc bởi một vùng biển màu ngọc lam như hộp ngọc được giám sát bởi những kim tự tháp cổ đại đổ nát.

Cách đó vài bước chân, một khu rừng rậm che giấu những hồ mê cung của kỳ quan không thể đo lường được; trong khi xa hơn vào đất liền, các thị trấn thuộc địa vẫn giữ được vẻ thanh bình quét vôi trắng, vó lừa gõ lách cách dọc theo những con đường lát đá cuội.

Bờ biển Caribê của Mexico, nơi những bờ biển rợp bóng cọ được bao quanh bởi biển màu ngọc lam như hộp ngọc.
Bờ biển Caribê của Mexico, nơi những bờ biển rợp bóng cọ được bao quanh bởi biển màu ngọc lam như hộp ngọc.

Trên thực tế, những ngôi làng trên đỉnh đồi của Mexico rất gợi đến nỗi nhiều ngôi làng đã được chính thức chỉ định là “Pueblos Magico” – những thị trấn huyền diệu.

Một trong những vẻ đẹp huyền bí này, Valle de Bravo – một cảnh quan ven hồ cách Thành phố Mexico 150 km về phía tây nam do các tu sĩ dòng Phanxicô thành lập vào thế kỷ 16 – đã thu hút tôi hết lần này đến lần khác, để tham gia cùng các kỵ sĩ cưỡi ngựa cưỡi ngựa dọc theo những con đường mòn thơm mùi thông, qua đất nông nghiệp rải đầy xương rồng và vào những khu rừng bí mật nơi những con bướm Monarch có nguy cơ tuyệt chủng thì thầm.

Ở đây, tôi sẽ tham gia vào bàn ăn chung của những người bạn thân yêu, ly margarita mặn trên tay, để thưởng thức món ăn bổ dưỡng được ngâm trong chanh và ớt của cỏ và biển, sự hào phóng của phần ăn phù hợp với lòng hiếu khách nồng nhiệt và tiếng cười vô bờ bến.

Trớ trêu thay, trong khu vườn xanh tươi đầy hoa giấy này, tôi đã hơn một lần phải đối mặt với cái chết của mình – trong một trận động đất kinh hoàng, và bởi vết chích đau đớn của el alacran, con bọ cạp.

Bằng cách nào đó, những lần chạm trán cận kề với cái chết này chỉ giúp thắt chặt mối quan hệ của tôi với đất nước phức tạp này, những mối nguy hiểm của nó là một phần thiết yếu tạo nên sức hấp dẫn của Mexico cũng như những cảnh quan ngoạn mục của nó.

6/ Ý

Bởi Michael Gebicki

Tôi đang ngồi dưới ánh nắng tại Caffe Florian ở Quảng trường St Mark của Venice, giả vờ đến đây để thưởng thức món bánh tart hạnh nhân nhỏ tuyệt đẹp và ly ristretto làm từ nhiên liệu tên lửa trước mặt, ngọt ngào và trần tục, nhưng thực tế là tôi đang say khướt.

Xung quanh tôi là quảng trường rực rỡ nhất thế giới, thước đo của sự phồn hoa đô thị, được bao quanh bởi những dãy mái vòm dài bằng đá vôi Istrian nhợt nhạt, một vở opera công phu dành cho hàng nghìn người đổ về.

Ở phía xa, mặt tiền của Vương cung thánh đường St Mark là sự kết hợp trang trí lộng lẫy giữa nghệ thuật Byzantine và phương Tây, minh chứng cho sở thích của người Venice về sự huy hoàng, quyền lực, chiến tranh và cướp bóc. Quảng trường hầu như không thay đổi kể từ khi Canaletto vẽ nó – vẽ đi vẽ lại – gần 400 năm trước và không thay đổi vì bạn không thể cải thiện sự hoàn hảo như vậy.

Ý vượt trội trong những khoảnh khắc như vậy, và cũng như các thành phố tuyệt vời, các thị trấn đồi Umbria thời trung cổ được bao quanh bởi những rặng ô liu, gò Positano màu gelato nhô lên từ biển, các thung lũng núi cao được điêu khắc bằng băng và các đỉnh núi xuyên mây của Dolomites , có một thành phần của Ý biến những kỳ quan danh lam thắng cảnh của nó thành những trải nghiệm.

Portofino được cho là làng chài lộng lẫy nhất hành tinh, một bến cảng nhỏ uốn quanh như một chiếc bánh tortellini với quảng trường lát đá cuội được bao quanh bởi những ngôi nhà sơn màu hổ phách, vàng, kem và đất nung.

Tuy nhiên, bất chấp những chiếc du thuyền ở bến cảng và cửa sổ bật lên Armani trôi nổi, những gì bạn có thể nhớ là cà phê espresso vào buổi chiều muộn của bạn ở quảng trường, bị gián đoạn bởi một người phụ nữ dựa vào cửa sổ phía trên, giặt đồ và lớn tiếng bảo Fabio bỏ chơi bóng đá và về nhà ăn tối.

Ý cũng có mụn cóc của nó. Nó có thể là cáu kỉnh, cục cằn, mài mòn và lạm dụng. Sự sang trọng của cả nước là một câu hỏi lớn.

Napoli là một thành phố sụp đổ. Cạn kiệt, nhếch nhác, lấm lem bụi bẩn và hình vẽ bậy, nổi tiếng là điên rồ, tồi tệ và nguy hiểm, Napoli nằm rất xa trong danh sách du lịch hấp dẫn.

Tuy nhiên, hãy bỏ qua sự bẩn thỉu và mục nát, đi thuyền với tâm hồn cởi mở và Napoli là một trong những thành phố đam mê, chân thực và dễ mến nhất trong tất cả các thành phố của Ý. Venice và các quán cà phê lớn bao gồm.

7/ BRAZIL

Bởi Ute Junker

Nếu bạn đang theo đuổi vẻ đẹp, hãy đi thẳng đến Bãi biển Ipanema. Đứng trên bãi cát trắng trải dài nhìn mặt trời lung linh trên biển trong khi những điệu nhảy samba trôi qua và người Brazil ở mọi lứa tuổi hòa mình vào lối sống trên bãi biển mà chỉ người Brazil mới có thể, và hiệu ứng tổng thể thật rực rỡ.

Tất nhiên, đó không chỉ là Ipanema. Brazil có rất nhiều danh lam thắng cảnh khác, từ tự nhiên – thác nước ầm ầm ở Iguacu, những bông hoa súng khổng lồ nổi trên sông Amazon – đến sản xuất.

(Hãy đi theo những đường cong tương lai của Brasilia, thành phố thủ đô do Oscar Niemeyer thiết kế, nơi có nhà thờ có hình dạng như một bông sen lộn ngược và bạn có thể ngắm nhìn những đám mây trôi qua những tấm kính lớn.)

Tuy nhiên, đối với tôi, vẻ đẹp của một điểm đến không chỉ là tính thẩm mỹ. Những khoảnh khắc đẹp nhất thường gắn liền với cảm giác bất ngờ và ở một đất nước rộng lớn như Brazil, luôn có điều gì đó bất ngờ chờ đợi xung quanh.

Trong chuyến thăm đầu tiên của tôi, trước khi internet đặt một thế giới thông tin du lịch trong tầm tay của chúng tôi, trong khi tôi đang đi dạo quanh thị trấn ở phía đông bắc của đất nước, tôi đã nói với một người dân địa phương rằng điểm dừng chân tiếp theo của tôi sẽ là thị trấn thuộc địa Sao Luis. “Tuyệt vời – bạn sẽ thích Lencois Maranhenses!” họ đảm bảo với tôi.

Bây giờ tôi chưa bao giờ nghe nói về Công viên Quốc gia Lencois Maranhenses, nhưng tôi đã nhanh chóng tìm một đại lý du lịch địa phương và đặt một chuyến đi trong ngày, và nó vẫn là một trong những địa điểm yêu thích của tôi ở Brazil. Một loạt cồn cát trắng mọc lên bất ngờ từ một đồng bằng bằng phẳng, nước mưa đọng lại trong các nếp gấp giữa cồn cát để tạo thành những điểm bơi ở thế giới khác.

Đó là một phong cảnh kỳ diệu mà tôi chưa từng thấy ở bất kỳ nơi nào khác, và điều đó làm cho nó trở nên đẹp hơn. Nó có lẽ sẽ đứng đầu danh sách những địa điểm đẹp ở Brazil của tôi nếu Salvador de Bahia không tồn tại.

Thủ đô của bang Bahia tràn ngập ánh nắng, trung tâm thuộc địa của Salvador luôn sẵn sàng cho những bức ảnh cận cảnh với những bức tường sơn màu nhạt và những viên đá cuội ăn ảnh tin rằng quá khứ đen tối, không đẹp đẽ của nó như cảng nô lệ quan trọng của Brazil.

Bảy đối thủ nữa

8/ ICELAND

Mạch nước phun bắn nước lên cao; hang động băng dưới lòng đất khiến bạn cảm thấy mình đã được chuyển đến một hành tinh khác. Bạn có thể đi dạo bên bờ biển và ngất ngây trước bãi cát đen và những cột đá bazan bị phong hóa ở Bãi biển Reynisfjara, hoặc du thuyền trên hồ Jokulsarlon phủ đầy băng hoặc chiêm ngưỡng mặt trời lúc nửa đêm hoặc Cực quang rực rỡ.

9/ LÀO

Quốc gia không giáp biển duy nhất của Đông Nam Á có tiếng cười đùa của trẻ em trên bờ sông bị xói mòn; ngư dân đan lưới thủ công; những thửa ruộng bậc thang trải dài trên sườn đồi. Nhưng chính tại thành phố hoàng gia Luang Prabang đã được xếp hạng Di sản Thế giới, vinh quang về văn hóa và tinh thần của Lào chiếm ưu thế, với tầm nhìn về các nhà sư quấn nghệ tây tiến bước thầm lặng qua những ngôi đền mạ vàng, trang trí công phu.

10/ INDONESIA

Một quốc gia bao gồm 17.000 ngọn núi lửa và các hòn đảo nhiệt đới có ruộng bậc thang thống trị khó có thể thất bại trong một bài kiểm tra sắc đẹp. Sumatra có rừng nhiệt đới màu ngọc lục bảo, thác nước và hồ miệng núi lửa. Komodo có những vách đá màu nâu bánh quy, những ngọn núi lởm chởm và những bãi biển cát hồng; Flores có những đường bờ biển uốn lượn và nhiều hồ nước có màu sắc khó tin như bảng vẽ. Và chúng tôi thậm chí còn chưa đề cập đến Bali.

11/ PHÁP

Những con kênh rợp bóng cây tiêu huyền, những lâu đài dọc theo Thung lũng Loire, ngọn núi Mont Saint-Michel ở Normandy, ngôi làng cổ tích St-Cirq-Lapopie ở khu vực The Lot, những khu chợ đường phố tỉnh lẻ và những quán cà phê trong những ô vuông nhỏ bên dưới những ngôi nhà cửa chớp lớp gỉ của thời gian đánh vần trên mặt tiền thô ráp của họ – theo hàng nghìn cách khác nhau, nước Pháp sẽ đánh cắp linh hồn bạn.

12/ NEW ZEALAND

Vẻ đẹp tự nhiên kỳ lạ có rất nhiều ở New Zealand, từ Vịnh Đảo ở phía bắc đến bờ biển phía nam của Đảo Nam, qua những ngọn đồi xanh thoai thoải và những hồ nước lung linh, những đỉnh núi cao và thung lũng sâu, mạch nước phun, suối nước nóng. Sau đó là cảnh hạ cánh từ trên không xuống Queenstown, băng qua dãy Southern Alps phủ đầy tuyết, qua Hồ Wakatipu, đầu cánh máy bay gần như chạm vào sườn đồi màu ngọc lục bảo.

13/ NAMIBIA

Đường bờ biển của nó lởm chởm những bộ xương của những con tàu bị chìm và được bao bọc bởi sa mạc suốt chiều dài của nó. Tuy nhiên, các thuộc địa của hải cẩu nằm lật ngửa trên những bãi biển hoang vắng, những con sư tử tái nhợt trên những bãi cát lanh, những chiếc sừng đá quý nhô ra trên những đụn cát êm ái và những dòng sông phù du chảy như thủy ngân qua sa mạc sống lâu đời nhất thế giới.

14/ ÚC

Có những điểm dừng chân nổi bật – Uluru và Kimberley, Daintree và Great Barrier Reef – và sau đó là những danh lam thắng cảnh yên tĩnh hơn mà chúng tôi vẫn đang khám phá, như vùng nội địa Sunshine Coast tươi tốt hoặc những con đường mòn đi bộ trong dãy Ikara-Flinders của Nam Úc . Thêm vào những hướng dẫn của First Nations này để chia sẻ kiến thức sâu sắc về Quốc gia, và bạn sẽ có thứ gì đó đáng để ở nhà.

Theo: smh.com.au

Bài viết liên quan
preloader