Tìm hiểu các tín ngưỡng tôn giáo ở Maldives

Tìm hiểu các tín ngưỡng tôn giáo ở Maldives là chìa khóa để bạn hiểu thêm và kết nối tốt hơn với quốc đảo Maldives. Maldives, một quốc đảo, là một trong những địa điểm du lịch được nhiều người trên thế giới ghé thăm nhất. Nó là một quần đảo với hơn 1.000 hòn đảo, mỗi hòn đảo độc đáo theo cách riêng của nó. Maldives thường được coi là thiên đường cho những tuần trăng mật. Sự đặc biệt của du lịch ở đất nước này là dành cho những tuần trăng mật, nơi các cặp đôi chọn đi Tour Maldives có thể đơn giản là tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời và chất lượng bên người mình yêu trong sự yên bình và thư giãn trọn vẹn trong gói tuần trăng mật maldives của họ. Những bãi biển của Maldives đơn giản là đẹp đến kinh ngạc, với bãi cát trắng mịn càng làm tăng thêm vẻ đẹp của thiên đường này. Có một số khu nghỉ mát đẳng cấp thế giới ở nhiều hòn đảo của Maldives. Vì vậy, bạn sẽ phải đảm bảo chọn được một khu nghỉ dưỡng phù hợp với sở thích và yêu cầu của bạn nhất.

Tìm hiểu các tín ngưỡng tôn giáo ở Maldives
Tìm hiểu các tín ngưỡng tôn giáo ở Maldives

Đối với một đất nước thiên đường như thế này, hoàn toàn có thể hiểu được nếu người ta muốn đến gần đất nước nhất có thể và nắm lấy bản chất thực sự của nó. Do đó, hiểu được các tín ngưỡng tôn giáo ở Maldives là chìa khóa cho điều tương tự. Maldives là sự kết hợp của một số nền văn hóa và tôn giáo, và do đó là một nồi văn hóa nóng chảy. Có những người từ nhiều vùng và chủng tộc ở đây, chung sống hòa thuận với nhau. Vì vậy, văn hóa của Maldives pha trộn khía cạnh lợi ích của một số tín ngưỡng tôn giáo và tôn giáo ở Maldives. Mặc dù có một số tôn giáo, nhưng có một số tôn giáo khá nổi trội ở quốc đảo này. Hiểu thêm về họ sẽ giúp bạn có kiến ​​thức rộng về văn hóa và di sản của đất nước này!

Tìm hiểu các tín ngưỡng tôn giáo ở Maldives

1. Hồi giáo

Maldives chủ yếu là một quốc gia Hồi giáo, và hơn 97% tổng dân số ở Maldives theo đạo Hồi. Đất nước, chủ tịch nước và nhân dân tin tưởng tuyệt đối tuân theo một tôn giáo là điều giữ cho đất nước thống nhất, hòa bình và hòa hợp. Vì vậy, các tập tục tôn giáo rất vững chắc và phổ biến ở đất nước này.

Nóc nhà thờ Hồi giáo ở Maldives
Nóc nhà thờ Hồi giáo ở Maldives

Chỉ những người theo đạo Hồi mới được cấp quyền công dân, quyền bầu cử, khả năng đảm nhận các vị trí nổi bật trong các cơ quan công quyền, … Do đó, bạn sẽ phải tuân theo đạo Hồi nếu định sinh sống hoặc định cư tại Maldives.

2. Cơ đốc giáo

Cơ đốc giáo là một tôn giáo thiểu số ở Maldives. Để hiểu được các tín ngưỡng tôn giáo ở Maldives, bạn sẽ phải biết về các tôn giáo thiểu số. Cơ đốc giáo chiếm khoảng 0,5 phần trăm tổng dân số ở Maldives.

Cơ đốc giáo ở Maldives; Tìm hiểu các tín ngưỡng tôn giáo ở Maldives
Người thiểu số, tức là những người theo đạo Thiên chúa, không được trao bất kỳ quyền cơ bản nào về quyền công dân hoặc quyền bầu cử. Maldives về cơ bản hoạt động theo Luật Hồi giáo. Do đó, Cơ đốc nhân có thể phải tuân theo một bộ luật khác với bộ luật thông thường.

3. Ấn Độ giáo

Để hiểu rõ hơn về tín ngưỡng tôn giáo ở Maldives, hiểu biết về đạo Hindu và phần của nó ở Maldives cũng là một điều quan trọng không kém. Người theo đạo Hindu chiếm khoảng 0,5 phần trăm tổng dân số của Maldives.

Nhà thờ Ấn Độ giáo
Nhà thờ Ấn Độ giáo

Về mặt địa lý, Ấn Độ gần với Maldives hơn, đặc biệt là khu vực Nam Ấn Độ. Do đó, có một bộ phận cộng đồng người Nam Ấn, đặc biệt là những người từ Tamil Nadu và Kerala đến làm thuê ở Maldives. Đó là cách Ấn Độ giáo tìm đường đến Maldives.

Còn bạn thì sao, nếu bạn là người theo một trong những tín ngưỡng trên và khi đi Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm bạn có ghé thăm nhưng nơi tương ứng với tín ngưỡng của bạn không. Cho chúng tôi biết nhé.

Bài viết liên quan