Các tour du lịch nhóm nhỏ đưa du khách nước ngoài đến các địa điểm hiếm có ở Nhật Bản

Các tour du lịch nhóm nhỏ đưa du khách nước ngoài đến các địa điểm hiếm có ở Nhật Bản. Otomo của Tokyo nhắm đến các điểm du lịch mà các tour du lịch lớn không thể tiếp cận dễ dàng.

Các tour du lịch nhóm nhỏ đưa du khách nước ngoài đến các địa điểm hiếm có ở Nhật Bản
Các tour du lịch nhóm nhỏ đưa du khách nước ngoài đến các địa điểm hiếm có ở Nhật Bản

– Một công ty du lịch ở Tokyo chuyên về các tour du lịch theo nhóm nhỏ đang tập trung vào việc phục vụ nhu cầu của du khách nước ngoài, nhiều người trong số họ muốn tránh các nhóm lớn vì lo ngại về COVID-19 và mong muốn linh hoạt hơn so với các tour du lịch theo nhóm lớn thông thường.

Các tour du lịch nhóm nhỏ đưa du khách nước ngoài đến các địa điểm hiếm có ở Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản đang làm việc để thúc đẩy du lịch giá trị cao. Nó đã đặt mức chi tiêu mục tiêu cho mỗi người là 200.000 yên (1.450 đô la), như một phần của Kế hoạch cơ bản xúc tiến du lịch quốc gia kéo dài trong ba năm kể từ năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2024.

Nhà điều hành tour du lịch Tokyo Otomo đã tạo ra Kumamon’s Path, tổ chức các chuyến tham quan theo nhóm nhỏ, có hướng dẫn viên riêng ở tỉnh Kumamoto phía tây Nhật Bản. Với Kumamon, linh vật quảng cáo của tỉnh, chuyến tham quan đưa các nhóm tối đa sáu khách du lịch đến các địa điểm mà các nhóm lớn không thể dễ dàng tiếp cận.

Có 11 tour du lịch để lựa chọn tại các thành phố Kumamoto, Hitoyoshi và Yatsushiro, tận dụng quy mô nhỏ của các nhóm du lịch. Quận Kawashiri ở phía nam thành phố Kumamoto được chú ý với nghề thủ công truyền thống, bao gồm cả các công cụ có lưỡi, nhưng trước đây rất ít khách du lịch đến thăm quận này do các con hẻm chật hẹp không thể chứa được xe buýt lớn. Các nhóm nhỏ hơn có thể tránh được những hạn chế như vậy và hướng dẫn viên du lịch giúp du khách tìm những địa điểm có ít thông tin.

Chính quyền tỉnh Kumamoto có sáng kiến “Vùng đất Kumamon” nhằm thu hút khách du lịch và doanh nghiệp đến tỉnh.

“Đó là một tour du lịch riêng cho phép khách du lịch đi dạo quanh các thị trấn và vui vẻ tìm hiểu về Kumamoto và Kumamon,” Thống đốc Kumamoto Ikuo Kabashima cho biết trong một cuộc họp báo thường kỳ vào tháng Hai. “Nó sẽ dẫn đến tăng cường trao đổi với những người từ nước ngoài.”

Được thành lập vào năm 2017, Otomo đã thực hiện hơn 350 loại tour du lịch có hướng dẫn trên khắp Nhật Bản. Hơn 1.100 hướng dẫn đã được đăng ký với công ty. Lệ phí cho hướng dẫn viên là khoảng 20.000 yên ($149) cho mỗi nhóm trong một chuyến tham quan kéo dài từ 5 đến 6 giờ. Các tour du lịch Otomo bao gồm một loạt các chủ đề. Ví dụ, vào năm 2019, nó đã hợp tác với Hiệp hội Du lịch Anime của Tokyo để phát triển một chuyến tham quan có hướng dẫn đến các địa điểm liên quan đến nhượng quyền thương mại anime nổi tiếng.

“Thật thú vị vì chúng tôi có thể nghe những câu chuyện về văn hóa Nhật Bản và cách người Nhật sống chứ không chỉ [tham quan] các địa điểm du lịch,” một người tham gia nói.

Trong tháng 2, tổng số tour tạm thời giảm do đại dịch đã tăng gấp 4 lần so với mức cao nhất trước đại dịch.

Chủ tịch Otomo Yuki Hiratsuka cho biết: “Trước đại dịch, mọi người đều đến những địa điểm giống nhau, nhìn thấy những thứ giống nhau và mua những thứ giống nhau. “Sau đại dịch, trong đó việc di chuyển bị hạn chế, mọi người tìm kiếm những trải nghiệm du lịch đặc biệt hơn bao giờ hết. Trong tương lai, các chuyến tham quan có hướng dẫn đáp ứng nhu cầu cá nhân sẽ trở nên quan trọng.”

Công ty du lịch của ông có kế hoạch bắt đầu các dịch vụ giống như những dịch vụ được cung cấp ở Kumamoto thuộc tỉnh Shiga, miền tây Nhật Bản và đảo Hokkaido phía bắc. Nó đang làm việc để tìm các điểm du lịch thích hợp.

Có những nhà điều hành tour du lịch khác tập trung vào các nhóm nhỏ. Japan Tour Guide, có trụ sở tại thành phố Oita, điều hành dịch vụ kết nối giữa hướng dẫn viên du lịch và khách du lịch. Tổ chức bắt đầu vào năm 2014 với tư cách là một nhóm tình nguyện và năm ngoái đã thành lập một doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Du khách ngày càng khắt khe hơn trong việc lựa chọn các tour du lịch. Ví dụ, họ có thể yêu cầu đến một quán sushi đứng mà họ đã thấy trên mạng xã hội, Chủ tịch JTG Yujiro Kawano cho biết. “Vì có rất ít thông tin về những địa điểm không được nhiều người biết đến, nhiều khách du lịch cần sự giúp đỡ của hướng dẫn viên, những người có thể dẫn họ lên đúng chuyến tàu và đưa họ tham quan các khu vực xung quanh điểm đến của họ.”

Vào năm 2022, Knot World của Tokyo, công ty điều hành các chuyến du lịch theo nhóm nhỏ dành cho khách du lịch nước ngoài, đã bắt đầu cung cấp dịch vụ phát trực tuyến video cho hướng dẫn viên du lịch với mức phí cố định hàng tháng là 1.100 yên. Dịch vụ này cung cấp nội dung đào tạo độc đáo, bao gồm bài giảng về Phật giáo của một nhà sư Phật giáo.

Fumito Sasaki, chủ tịch của Knot World cho biết: “Các chương trình đào tạo dành cho hướng dẫn viên du lịch đã nghiêng nhiều về việc truyền đạt kiến thức”.

“Trong tương lai, hướng dẫn viên du lịch không chỉ cần có kiến thức mà còn phải có nhiều kỹ năng, bao gồm cả kỹ năng giao tiếp,” Sasaki nói.

Theo: asia.nikkei.

Nếu bạn chưa quá rành về Nhật Bản, bạn có thể cùng chúng tôi đi Tour Nhật Bản 7 Ngày 6 Đêm: KOBE-OSAKA-KYOTO-NAGOYA-YAMANASHI-FUJI-TOKYO được tổ chức bởi công ty du lịch META

Bài viết liên quan
preloader