Các vấn đề về giao thông và bãi đậu xe xung quanh bãi biển Kuta của Bali

Các vấn đề về giao thông và bãi đậu xe xung quanh bãi biển Kuta của Bali: Người dân địa phương ở Kuta đã đưa ra lo ngại về lượng phương tiện giao thông và thiếu bãi đậu xe xung quanh Bãi biển Kuta. Khi khách đi Tour du lịch Bali tiếp tục tăng, các con đường xung quanh các bãi biển nổi tiếng nhất của hòn đảo, như Bãi biển Kuta, Seminyak và Legian, đều bị tắc nghẽn gia tăng.

Các vấn đề về giao thông và bãi đậu xe xung quanh bãi biển Kuta của Bali
Các vấn đề về giao thông và bãi đậu xe xung quanh bãi biển Kuta của Bali

Jalan Pantai Kuta bị tắc đường từ lâu. Nó thường được xem như một phần và lô đất của khu vực và là một trong những khu nghỉ dưỡng ven biển nổi tiếng nhất Đông Nam Á. Tuy nhiên, người dân địa phương đã nói chuyện với các phóng viên ở Bali để chia sẻ lo ngại rằng giao thông có thể gây thiệt hại cho ngành du lịch về lâu dài.

Các vấn đề về giao thông và bãi đậu xe xung quanh bãi biển Kuta của Bali

Một người đi biển lo ngại như vậy là cô Rosalina, 26 tuổi, nói với các phóng viên rằng lối vào bãi biển quá tắc nghẽn. Cô ấy nói, ‘Những điều kiện như thế này thường gặp phải vào cuối tuần. Du khách sử dụng ô tô có thể mất đến một giờ hoặc hơn để đến Kuta ’. Cô cũng bày tỏ lo lắng rằng phần lớn giao thông dường như là do không đủ bãi đậu xe gần bãi biển. Do đó, taxi và các phương tiện khác tấp vào lề đường ngang nhiên để hành khách nhảy ra ngoài, gây ùn tắc giao thông phía sau.

Tình trạng kẹt xe diễn ra thường xuyên
Tình trạng kẹt xe diễn ra thường xuyên

Cô cũng lưu ý rằng những chiếc xe hơi sau đó dường như đang đậu, có phần bị bỏ rơi dọc theo Jalan Pantai Kuta, ở những khu vực không được chỉ định để đậu. Cô ấy nói, ‘Hy vọng rằng nó sẽ được duy trì. Dọc đường không có cán bộ điều tiết, tất cả ô tô vào Jalan Pantai Kuta. Thậm chí, có rất nhiều ô tô đậu bên đường. Vâng, chiếc xe này làm cho tình trạng tắc đường trở nên tồi tệ hơn ‘.

Trả lời các khiếu nại, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Badung Regency, Aan Rai Yuda Dharma, nói với các phóng viên rằng hành động pháp lý sẽ được thực hiện đối với những tài xế đậu xe trái phép trong khu vực. Ông khẳng định rằng các nhóm của ông sẽ phối hợp với tất cả các bên liên quan và đảm bảo rằng bãi đậu xe bất hợp pháp sẽ bị dẹp bỏ và giảm lưu lượng truy cập.

Các bãi giữ xe đang quá tải
Các bãi giữ xe đang quá tải

Ông nói với các phóng viên địa phương vào thứ Tư, ngày 19 tháng 10, rằng “để kiểm soát việc đậu xe bất hợp pháp ở Kuta, chúng tôi phải phối hợp với các cơ quan liên quan như cảnh sát có thẩm quyền thực thi và các tổ chức ở làng Kuta như LPM quản lý việc đậu xe ở đó”.

Khi được hỏi về việc liệu có tiến hành ‘đột kích’ vào các phương tiện đậu trái phép hay không, anh ấy không phủ nhận rằng đó sẽ là một lựa chọn có sẵn cho các đội của anh ấy. Khi được hỏi về việc liệu những vấn đề này có được sắp xếp trước Hội nghị thượng đỉnh G20 vào giữa tháng 11 hay không, ông chỉ trả lời: “Chúng tôi sẽ sớm dọn đường. Giờ lại còn phối hợp nữa ’.

Vấn đề giao thông ở các điểm du lịch hàng đầu của Bali là một vấn đề gần như thường xuyên xảy ra với người dân địa phương, cư dân quốc tế lâu dài và khách đi Tour du lịch Bali. Thống đốc Bali, Wayan Koster, đã đưa ra những tuyên bố chắc chắn vào đầu tháng này nhằm kêu gọi cư dân ngừng phàn nàn về tắc đường trên đảo.

Vẫn là sự quá tải của bãi giữ xe
Vẫn là sự quá tải của bãi giữ xe

Phát biểu tại Trung tâm Nghệ thuật ở Denpasar, ông nói với khán giả rằng ùn tắc giao thông nên được coi là một dấu hiệu tích cực cho thấy nền kinh tế du lịch đang phục hồi sau những tác động của đại dịch và các vụ đóng cửa liên tiếp. Thống đốc nói, “Trước đây nó rất yên tĩnh, chúng tôi rất thích đi du lịch, bây giờ chúng tôi bắt đầu phàn nàn [về giao thông]. Đừng phàn nàn vì nếu đông đúc, điều đó có nghĩa là nền kinh tế đang sống. ”

Giao thông đã được tăng cường trên khắp Bali trong tuần này do lũ lụt trên khắp hòn đảo. Hôm thứ Hai, tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất từ ​​Gilimanuk đến Denpasar đã bị cắt do Cầu Biluk Poh ở Jembrana bị sập do lũ lụt. Con đường vẫn không thể vượt qua trong gần 48 giờ mặc dù giờ đây xe cộ có thể lưu thông một cách thận trọng.

Lũ lụt và lở đất ở trung tâm Ubud cũng gây ra các vấn đề giao thông cho người dân địa phương và khách du lịch. Một trận lở đất đã làm ngập đường phố chính ở Ubud, Jalan Raya Ubud, vào thứ Ba ngày 18 tháng 10. Thảm họa đã mất vài giờ để giải tỏa và tắc nghẽn giao thông giữa Camphuan và Jalan Bisma Ubud.

Những người lái xe được nhắc nhở phải tính đến giao thông và thời gian di chuyển thêm trong những ngày tới vì cảnh báo thời tiết vẫn được áp dụng trên khắp Bali.

Theo: thebalisun

Coi như người Việt Nam cũng đã quá quen với những tình trạng kẹt xe ở Việt Nam rồi phải không. Nên nếu lỡ có đang đi Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm mà gặp tình trãng trên thì chúng ta cũng thấy hết sức bình thường nhỉ.

Bài viết liên quan