Các ý tưởng Team Building sẽ ra sao

Các ý tưởng Team Building sẽ ra sao: Gia nhập một công ty mới là một điều khó khăn. Bạn không chỉ phải học vai trò mới và trau dồi kỹ năng của mình mà còn phải gặp gỡ những người mới, làm việc tốt với họ và thực sự hòa hợp với nhau. May mắn thay, nhiều công ty đang đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc tăng cường các hoạt động Team Building của họ. Cụ thể là hàng năm họ sẽ tổ chức những chương trình/ sự kiện Tour du lịch kết hợp Team Building cho toàn thể nhân viên công ty.

Các ý tưởng Team Building sẽ ra sao
Các ý tưởng Team Building sẽ ra sao

Các thành viên trong nhóm không chỉ chia sẻ kỳ vọng về việc hoàn thành nhiệm vụ của nhóm mà còn tin tưởng và hỗ trợ lẫn nhau và tôn trọng sự khác biệt cá nhân của nhau ”.

Các ý tưởng Team Building sẽ ra sao

Mặc dù Team Building gắn liền với trò chơi và tàu phá băng, nó cũng được coi là một hoạt động bao gồm công việc, giải trí, cộng tác, giải quyết vấn đề và các dự án có thể diễn ra tại một bữa ăn ngoài trời, một trò chơi điện tử, một sự kiện thể thao hoặc một nhà hàng.

Nhân viên công ty Pinaco sẽ luôn có sự hứng khởi trong sự kiện Tour du lịch kết hợp Team Building
Nhân viên công ty Pinaco sẽ luôn có sự hứng khởi trong sự kiện Tour du lịch kết hợp Team Building

Team Building thu hẹp khoảng cách cô lập giữa các đồng nghiệp, giúp họ đến với nhau và kết hợp các kỹ năng mạnh nhất của họ. Xây dựng một đội mạnh giúp giảm bớt các cuộc tranh cãi, năng suất thấp và thiếu giao tiếp.

Giao tiếp trở nên hiệu quả hơn

Giao tiếp là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của một công ty, cho dù đó là trực tiếp hay từ xa. Nhiều công cụ có sẵn để tạo điều kiện giao tiếp bao gồm Slack, trò chuyện Skype, trò chuyện Google, v.v., để đảm bảo nhân viên có cơ hội tương tác để họ có thể quản lý, báo cáo, động não, theo dõi, cải tiến và thực hiện các dự án.

Mặc dù giao tiếp tốt là điều cần thiết ở mọi công ty, nhưng nó sẽ trở thành một công cụ hiệu quả và thúc đẩy hơn nhiều nếu các nhóm cảm thấy thoải mái hơn khi nói chuyện và liên hệ với nhau.

Hãy nhất quán

Chìa khóa để duy trì hoạt động Team Building mạnh mẽ là tổ chức các chuyến đi chơi và hoạt động của công ty trên cơ sở bán nhất quán, cho dù đó là một lần mỗi tháng hay một lần mỗi quý. Có điều gì đó để mong đợi trong mỗi chuyến đi chơi thường xuyên sẽ xây dựng tinh thần và giữ cho mối quan hệ giữa các đồng nghiệp bền chặt. Nếu nhân viên cảm thấy mối liên hệ giữa họ với nhau bắt đầu giảm đi, họ vẫn có thể cảm thấy như những người xa lạ với nhau khi đến thời điểm cộng tác.

Bắt đầu với việc giới thiệu

Tạo ấn tượng ban đầu thú vị về công ty của bạn trong quá trình giới thiệu nhân viên, đây là thời điểm tối ưu để tập hợp nhân viên mới và giới thiệu họ với nhau và những nhân viên dày dặn kinh nghiệm theo cách chào đón nồng nhiệt. Đây cũng là một cơ hội thú vị để thực hiện một số trò chơi phá băng để mở rộng giao tiếp và để các nhân viên đánh giá tính cách của nhau.

Sự thật số 1: Các nhóm yêu thích làm việc cùng nhau sẽ đạt được nhiều thành tích hơn.
Sự thật thứ 2: Các hoạt động Team Building là một trong những cách tốt nhất để khiến nhóm của bạn hòa hợp với nhau.

Tuy nhiên, các hoạt động Team Building không dễ thực hiện. Theo một khái niệm, nó có nghĩa là tập hợp nhân viên của bạn và để họ chơi trò chơi này hay trò chơi khác. Điều gì có thể đơn giản hơn thế, bạn có thể hỏi. Chà, lần đầu tiên bạn cố gắng tổ chức một hoạt động Team Building, bạn sẽ nhận ra rằng…

Tất cả các hoạt động team building đều có mục đích cụ thể. Chẳng hạn, không phải mọi hoạt động Team Building sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đồng nghiệp của mình. Tùy thuộc vào những gì bạn muốn hoàn thành, có các loại hoạt động Team Building khác nhau:

Tìm hiểu nhau với tư cách là mọi người, không chỉ là chuyên gia

Việc tìm kiếm các trò chơi Team Building phù hợp với công ty có thể khó khăn, nhưng miễn là nhóm của bạn có một chút niềm vui và không ai cảm thấy bối rối, trò chơi sẽ thành công.

Bạn biết những người xung quanh bạn tốt như thế nào? Các đồng nghiệp của bạn chỉ là bạn bè chào tạm biệt? Bạn nên thử một số trò chơi Team Building vì chúng là một cách tuyệt vời để bạn và nhóm của bạn gắn kết với nhau. Các hoạt động Team Building vui nhộn này tạo ra tình bạn thân thiết bền chặt hơn trong nhóm của bạn và cuối cùng hình thành văn hóa công ty tốt hơn.

Và đúng vậy, các sự kiện Team Building luôn mang năng lượng tích cực
Và đúng vậy, các sự kiện Team Building luôn mang năng lượng tích cực

Trò chơi Team Building thú vị, bạn có thể so sánh các hoạt động để tìm ra hoạt động nào phù hợp nhất cho sự kiện Team Building tiếp theo của công ty bạn! Từ các hoạt động trực tiếp trong nhà và ngoài trời đến các hoạt động xây dựng nhóm ảo đến các hoạt động vui nhộn, có một số thứ dành cho tất cả mọi người! Đó rất có thể là sự kiện Tour du lịch kết hợp Team Building đấy nhé.

Một số nhân viên thúc đẩy các mối quan hệ một cách độc lập, trong khi những người khác cần một số trợ giúp để kết nối với đồng nghiệp của họ. Bạn có thể hỗ trợ xây dựng mối quan hệ chuyên nghiệp tại nơi làm việc của mình bằng cách thiết lập văn hóa công ty tích cực và cởi mở. Bạn cũng có thể sử dụng các hoạt động Team Building để củng cố các mối quan hệ hiện có. Tìm hiểu các hoạt động xây dựng nhóm là gì, hiểu tại sao chúng lại quan trọng và xem xét danh sách các hoạt động xây dựng nhóm khác nhau.

Liệu Team Building có thực sự cần thiết

Mặc dù trông giống như trò chơi, nhưng các hoạt động Team Building được thiết kế chu đáo để khuyến khích mọi người làm việc theo nhóm tại nơi làm việc. Những hoạt động này có một số lợi ích:

Giao tiếp: Hầu hết các hoạt động Team Building đều yêu cầu giao tiếp chu đáo để giành chiến thắng trong trò chơi hoặc giải quyết vấn đề. Nhân viên của bạn sẽ chuyển các kỹ năng giao tiếp mà họ phát triển được trong hoạt động xây dựng nhóm sang các mối quan hệ nghề nghiệp của họ.
Tạo động lực: Tham gia vào các hoạt động Team Building cho phép nhân viên của bạn có cơ hội để thử một cái gì đó mới và tạo động lực làm việc cho họ.
Sáng tạo: Một số hoạt động Team Building đòi hỏi tư duy sáng tạo để giải quyết vấn đề. Nhân viên của bạn càng tham gia vào tư duy sáng tạo thường xuyên, họ càng có thể dễ dàng áp dụng các giải pháp sáng tạo cho các thách thức của công ty.
Giải quyết vấn đề: Khi nhân viên của bạn có cơ hội chịu áp lực thấp để giải quyết vấn đề với tư cách một nhóm, họ sẽ hoạt động tốt hơn khi đối mặt với việc giải quyết vấn đề trong một tình huống thực tế.
Tin tưởng: Thông thường, các hoạt động xây dựng đội nhóm có sự tham gia của tất cả mọi người trong công ty. Tất cả mọi người từ quản lý cấp trên đến cấp dưới đều có cơ hội làm việc cùng nhau, nuôi dưỡng lòng tin cho nhau và cho tổ chức.

Các hình thức Team Building khác nhau

Các hoạt động Team Building có thể có nhiều hình thức khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu của bạn. Một số sự kiện được thiết kế để thúc đẩy xây dựng mối quan hệ trong khi các hoạt động khác được thực hiện để phát triển một kỹ năng cụ thể theo cách thú vị. Hãy xem xét năm hình thức Team Building chính – khởi động cuộc họp, giao tiếp, giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và gắn kết nhân viên.

1. Khai mạc cuộc họp

Khuyến khích nhân viên của bạn tận hưởng các cuộc họp và chia sẻ ý tưởng bằng cách bắt đầu các cuộc họp chuyên nghiệp bằng trò chơi nhanh hoặc tàu phá băng.

2. Giao tiếp

Giao tiếp xuất sắc và chu đáo là yếu tố quan trọng đối với các nhân viên làm việc cùng nhau. Những hoạt động này giúp phát triển kỹ năng giao tiếp trong môi trường ít rủi ro.

3. Giải quyết vấn đề

Mọi công ty đều phải đối mặt với những vấn đề cần giải quyết. Sử dụng các hoạt động Team Building như thế này để giúp nhân viên của bạn nhanh chóng và chính xác tìm ra giải pháp cho những thách thức.

4. Tư duy sáng tạo

Khuyến khích nhân viên của bạn tìm ra các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề kinh doanh có thể cải thiện cách thức hoạt động của công ty bạn. Các hoạt động Team Building này khuyến khích tư duy sáng tạo.

5. Liên kết nhân viên

Các mối quan hệ nghề nghiệp đích thực giúp nhân viên cảm thấy hạnh phúc trong công việc và có nhiều khả năng yêu cầu giúp đỡ và hỗ trợ khi họ cần. Khuyến khích xây dựng mối quan hệ với các hoạt động Team Buildingm này.

Kết luận về các ý tưởng Team Building sẽ ra sao

Các bài tập Team Building là một cách tuyệt vời để giúp nhân viên của bạn cải thiện các kỹ năng chuyên môn quan trọng như giao tiếp, giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo. Cân nhắc tạo điều kiện cho các bài tập Team Building theo định kỳ để giúp nhóm của bạn phát triển những kỹ năng này và tăng cường cam kết với công việc của họ.

Chúng tôi hy vọng rằng bạn có ý tưởng tốt hơn về các loại hoạt động Team Building khác nhau có sẵn cho sự kiện Team Building tiếp theo của công ty bạn. Chẳng hạn sự kiện Tour du lịch kết hợp Team Building của công ty bạn.

Chúng tôi tin tưởng rằng giờ đây bạn đã hiểu rõ hơn về nhiều hoạt động Team Building có sẵn cho sự kiện Team Building sắp tới của công ty bạn. Tạm thời, bạn có thể xem thêm nhiều hoạt động Team Building của chúng tôi. Chúng tôi có cả cá chương trình Team Building thiết kế độc lạ.

Bài viết liên quan