Các ý tưởng Team Building sẽ tăng cường giao tiếp và cộng tác

Các ý tưởng Team Building sẽ tăng cường giao tiếp và cộng tác: Gia nhập một công ty mới là một điều khó khăn. Bạn không chỉ phải học vai trò mới và trau dồi kỹ năng của mình mà còn phải gặp gỡ những người mới, làm việc tốt với họ và thực sự hòa hợp với nhau. May mắn thay, nhiều công ty đang đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc tăng cường các hoạt động Team Building của họ.

Mặc dù Team Building gắn liền với trò chơi mang tính chất phá vỡ rào cản, nó cũng được coi là một hoạt động bao gồm công việc, giải trí, cộng tác, giải quyết vấn đề và các dự án có thể diễn ra tại một bữa ăn ngoài trời, một trò chơi điện tử, một sự kiện thể thao hoặc một nhà hàng. Nhưng bạn biết đấy những thứ này luôn gói gọn trong các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building phải không nào. Đầy đủ nhà hàng, nơi ăn chốn ở, sân chơi, xe cộ, bãi biển, và các dụng cụ phục vụ riêng cho các hoạt động Team Building.

Các ý tưởng Team Building sẽ tăng cường giao tiếp và cộng tác
Các ý tưởng Team Building sẽ tăng cường giao tiếp và cộng tác

Team Building thu hẹp khoảng cách cô lập giữa các đồng nghiệp, giúp họ đến với nhau và kết hợp các kỹ năng mạnh nhất của họ. Xây dựng một đội mạnh giúp giảm bớt các cuộc tranh cãi, năng suất thấp và thiếu giao tiếp.

Các ý tưởng Team Building sẽ tăng cường giao tiếp và cộng tác

Giao tiếp trở nên hiệu quả hơn

Giao tiếp là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của một công ty, cho dù đó là trực tiếp hay từ xa. Nhiều công cụ có sẵn để tạo điều kiện giao tiếp bao gồm Slack, trò chuyện Skype, trò chuyện Google, v.v., để đảm bảo nhân viên có cơ hội tương tác để họ có thể quản lý, báo cáo, động não, theo dõi, cải tiến và thực hiện các dự án.

Mặc dù giao tiếp tốt là điều cần thiết ở mọi công ty, nhưng nó sẽ trở thành một công cụ hiệu quả và thúc đẩy hơn nhiều nếu các nhóm cảm thấy thoải mái hơn khi nói chuyện và liên hệ với nhau.

Hãy nhất quán

Chìa khóa để duy trì hoạt động Team Building mạnh mẽ là tổ chức các chuyến đi chơi và hoạt động của công ty trên cơ sở bán nhất quán, cho dù đó là một lần mỗi tháng hay một lần mỗi quý. Có điều gì đó để mong đợi trong mỗi chuyến đi chơi thường xuyên sẽ xây dựng tinh thần và giữ cho mối quan hệ giữa các đồng nghiệp bền chặt. Nếu nhân viên cảm thấy mối liên hệ giữa họ với nhau bắt đầu giảm đi, họ vẫn có thể cảm thấy như những người xa lạ với nhau khi đến thời điểm cộng tác.

Bắt đầu với việc giới thiệu

Tạo ấn tượng ban đầu thú vị về công ty của bạn trong quá trình giới thiệu nhân viên, đây là thời điểm tối ưu để tập hợp nhân viên mới và giới thiệu họ với nhau và những nhân viên dày dặn kinh nghiệm theo cách chào đón nồng nhiệt. Đây cũng là một cơ hội thú vị để thực hiện một số trò chơi phá băng  (phá vỡ rào cản) để mở rộng giao tiếp và để các nhân viên đánh giá tính cách của nhau.

Hoạt động Team Building phá vỡ rào càn

Ngày càng có nhiều công ty chuyển sự chú ý sang Team Building và vì lý do chính đáng – điều này thực sự quan trọng! Theo một cuộc khảo sát gần đây, 73% nhân viên mong muốn công ty của họ sẽ đầu tư nhiều hơn vào việc Team Building. Điều này cho thấy rằng không chỉ các hoạt động Team Building có thể thúc đẩy tinh thần, cải thiện giao tiếp và giúp nhóm của bạn thực hiện sáng tạo hơn mà còn giúp nhân viên có thể thực hiện một số hoạt động Team Building! Ái chà, nó chính là Tour du lịch kết hợp Team Building đấy, không giấu giếm gì chi cho mệt phải không?

Hoạt động Team Building phá vỡ rào càn
Hoạt động Team Building phá vỡ rào càn

Tuy nhiên, khi khái niệm “Team Building” ngày càng phổ biến, nhiều nhóm có thể phức tạp hóa nó. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin chi tiết để bạn có thể tập trung vào những gì quan trọng nhất và tận dụng tối đa lợi ích của việc Team Building. Trong Trung tâm Team Building, chúng tôi đã tận dụng thông tin chi tiết của các chuyên gia trong ngành về văn hóa nhân viên và Team Building để chúng tôi có thể cung cấp cho bạn các tài nguyên chính xác để giúp nhóm của bạn cùng nhau phát triển, trở nên hiệu quả hơn và cải thiện lợi nhuận của công ty bạn

Nói một cách đơn giản, Team Building là bất kỳ hoạt động nào mà bạn thực hiện với một nhóm người để cải thiện hiệu suất làm việc của họ với tư cách là một nhóm. Đó thực sự là cách Team Building.

Một lần nữa, những hoạt động đó có thể từ đơn giản đến phức tạp nhưng sự thật là, nếu bạn dành thời gian cho nhóm của mình, bạn đang kích hoạt chế độ Team Building. Câu hỏi đặt ra là bạn có đang làm tốt không?

Tại sao Team Building lại quan trọng?

Team Building đòi hỏi thời gian và công việc khó khăn, vì vậy bạn có thể đặt câu hỏi tại sao đây là điều bạn nên quan tâm hoặc tập trung vào. Chà, có rất nhiều lý do và chúng tôi sẽ chỉ ra một vài lý do ở đây!

1. Nhóm của bạn sẽ làm việc cùng nhau tốt hơn

Bất cứ khi nào bạn nói về lợi ích của việc Team Building, việc cải thiện khả năng cộng tác phải nằm ngay đầu danh sách. Tất cả chúng ta đều đã nghe nói “hai cái đầu tốt hơn một cái”, nhưng điều đó có thể không đúng nếu hai cái đầu đó không thể hòa hợp với nhau! Các sự kiện Team Building là một môi trường thoải mái, ít tốn kém, nơi nhóm của bạn có thể học cách làm việc cùng nhau một cách tốt nhất trước khi họ tham gia vào công việc thực sự tại văn phòng.

Bạn có thể nói rằng nhóm của bạn đã hoạt động tốt cùng nhau nhưng có sự khác biệt giữa làm việc nhóm và cộng tác. Làm việc theo nhóm là một nhóm làm việc cùng nhau theo cấu trúc phân cấp, công ty mà chúng tôi mong đợi – các ông chủ ra lệnh cho nhân viên. Điều đó thật nhàm chán và không phải lúc nào nó cũng hoàn thành công việc một cách hiệu quả như mong đợi. Cộng tác là khi một nhóm người làm việc cùng nhau như bình đẳng. Họ làm việc như một tập thể tự quản, những người tự do trao đổi ý tưởng, bày tỏ ý kiến ​​ở bất cứ nơi nào họ có thể gia tăng giá trị và cuối cùng chỉ quan tâm đến việc đạt được kết quả cuối cùng tốt nhất. Đây là nơi điều kỳ diệu xảy ra!

Trên thực tế, một nghiên cứu chung cho thấy rằng các công ty thúc đẩy làm việc hợp tác có khả năng đạt hiệu suất cao gấp 5 lần. Khi phải vật lộn với việc đối mặt với một nhóm kém hiệu quả, cộng tác có thể là chìa khóa để mở ra tiềm năng của các thành viên trong nhóm của bạn. Và trên thực tế thì khi làm việc cần nghỉ ngơi, cần thư giãn, cần du lịch. Vâng ! đúng vậy, cần du lịch, cần đi du lịch và cần hơn hết là Tour du lịch kết hợp Team Building thì mới quay lại làm việc hiệu quả hơn được.

2. Thúc đẩy tinh thần

Tính tích cực là điều kiện tiên quyết cho sự sáng tạo. Nếu nhóm của bạn không hài lòng, gắn bó và cảm thấy hài lòng về công việc của họ, thì công ty của bạn sẽ không đạt được kết quả tốt nhất! Điều này có vẻ quá tốt là đúng nhưng một nghiên cứu trên Tạp chí Tài chính Doanh nghiệp đã có thể liên kết trực tiếp sự hài lòng của nhân viên với việc cải thiện hiệu quả tài chính của công ty. Vì vậy, làm đúng theo nhóm sẽ hoàn toàn ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn.

Khi các công ty đối xử với nhóm của họ những trải nghiệm Team Building thực sự thú vị và hấp dẫn, các thành viên trong nhóm sẽ thắp sáng và mang theo năng lượng đó vào vai trò của họ tại văn phòng.

Điều này có thể đặc biệt đúng với các đội từ xa hoặc hỗn hợp. Nếu nhóm của bạn đang hoạt động ảo, ở bất kỳ cấp độ nào, thì việc Team Building ảo là điều bắt buộc! Team Building ảo cho phép toàn bộ nhóm của bạn, bất kể họ ở đâu, cộng tác theo cách thú vị và độc đáo để cuối cùng gắn kết họ lại với nhau.

3. Xác định các nhà lãnh đạo

Đây là một lợi ích thường bị bỏ qua của việc Team Building. Tuy nhiên, các hoạt động Team Building có thể là thời điểm cơ hội để nhìn đồng nghiệp theo một cách mới và khám phá những nhà lãnh đạo tiếp theo trong tổ chức của bạn.

Khi bạn đưa nhân viên của mình vào một môi trường hoàn toàn mới, bạn sẽ học được rất nhiều điều về con người của họ. Ngay cả Plato cũng nói, “Bạn có thể khám phá ra nhiều điều về một người trong một giờ chơi hơn là trong một năm trò chuyện.”

Những sự kiện này cho phép bạn khám phá ra những tài năng tiềm ẩn, xác định những đặc điểm lãnh đạo và tìm thấy một số ngôi sao sáng trong tổ chức của bạn mà bạn có thể đã hoàn toàn bỏ lỡ.

Sự đồng cảm, mức độ gắn kết của nhân viên cao và khả năng giao tiếp đáng chú ý là một trong những kỹ năng cần thiết để có được một nhà lãnh đạo tài ba. Các hoạt động Team Building là cơ hội để bạn thấy tất cả những phẩm chất này và hơn thế nữa được thể hiện đầy đủ ở một số thành viên trong nhóm của bạn khi họ làm việc cùng nhau.

Trong một sự kiện Team Building được diễn ra tốt đẹp, nhân viên của bạn sẽ thấy mình trong một không gian nơi họ có thể thực sự là chính mình và thể hiện tài năng của mình theo cách mà bạn chưa từng thấy. Đây là những cơ hội lớn để phát triển nhóm của bạn, xây dựng sự tự tin của họ và phát triển một bộ kỹ năng độc đáo.

4. Giữ chân nhân viên

Chi phí để thay thế một nhân viên có thể dao động từ một nửa đến hai lần lương của người đó. Điều đó cũng không tính đến doanh thu phí phụ thuộc vào văn hóa và tinh thần của một tổ chức. Vì vậy, khi nói đến khả năng giữ chân, hãy đảm bảo rằng bạn đang kiểm tra tất cả các hộp.

Ngày nay, Team Building là một điều mong đợi. Nhân viên không chỉ mong đợi việc Team Building trở thành trọng tâm mà họ còn muốn công ty của họ đầu tư nhiều hơn vào đó! Thực tế là, thị trường việc làm vẫn luôn cạnh tranh như bao giờ hết. Vì vậy, để duy trì nhóm của bạn và thu hút các thành viên mới trong nhóm, bạn chỉ cần Team Building.

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm bằng chứng về tầm quan trọng của Team Building, hãy xem những hình ảnh và clip về các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building của chúng tôi. Chúng tôi đã khảo sát hàng trăm nhân viên trên nhiều tổ chức để tìm hiểu suy nghĩ của họ. Kết quả thật hấp dẫn!

5. Các công ty lớn nhất và tốt nhất trên thế giới là về việc giữ chân nhân viên

Team Building không phải là một hiện tượng hoàn toàn mới chỉ được sử dụng bởi một nhóm người thích hợp. Các công ty thành công nhất trên thế giới đã biến việc thực hành trở thành trọng tâm trong tổ chức của họ.

Zappos, một công ty được cho là có lực lượng lao động hạnh phúc và gắn bó nhất trên thế giới, đặt việc Team Building trở thành một ưu tiên hàng đầu. Họ làm rất nhiều sự kiện bình thường nhưng họ xây dựng đội nhóm xa như để một nhóm từ văn phòng của họ tham gia vào chuyến đi bộ đường dài 8.000 mét mỗi năm!

Tầm quan trọng của kiểu Team Building phù hợp đối với công ty. “Chúng ta sẽ không làm sự tin tưởng sến súa rơi vào phòng họp. Chúng tôi xây dựng tình bạn thân thiết bằng cách tích cực hoạt động… Những điều như thế thực sự làm nổi bật tính nhân văn trong con người và khiến họ tự tin hơn trong công việc của mình ”.

Làm thế nào bạn có thể tổ chức một sự kiện Team Building tuyệt vời

Tất cả điều này nghe có vẻ tuyệt vời, phải không? Chà, có một chút khó khăn. Hầu hết các sự kiện Team Building đều bốc mùi. Thực tế là họ rất kinh khủng. Điều này dẫn đến việc các thành viên trong nhóm tìm mọi lý do để thoát ra khỏi một sự kiện ngô nghê khác, trò chơi vụng về “hai sự thật và một lời nói dối”, hoặc Chúa cấm có một giờ vui vẻ khác của Zoom.

Nhưng khi hoàn thành tốt, việc xây dựng đội ngũ thật tuyệt vời. Và bạn có thể làm được – chúng tôi tin tưởng vào bạn!

Làm thế nào bạn có thể tổ chức một sự kiện Team Building tuyệt vời
Làm thế nào bạn có thể tổ chức một sự kiện Team Building tuyệt vời

Chọn hoạt động phù hợp

Niềm tin giảm, ngày ăn mặc và giờ hạnh phúc là như vậy. Team Building đã phát triển! Vì vậy, hãy chọn một hoạt động phù hợp nhất với nhóm của bạn vì bạn có các tùy chọn. Nhắc nhở nhẹ nhàng là công ty du lịch META của chúng tôi còn có cả các chương trình Team Building thiết kế độc lạ nữa đấy nhé. Còn chọn phù hợp nhất thì chúng tôi vẫn đưa ra lời khuyên đơn giản là các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building để làm nền cho những hoạt động đổ đầy mồ hôi, khàn cả cổ và cháy lửa ngay cả giữa trời mưa.

Họ có phải là một nhóm cạnh tranh? Hãy thử một cái gì đó giống như một trò chơi trực tuyến! Bạn đã có trong tay một nhóm quần thông minh chưa? Có lẽ họ sẽ thích một trò chơi đố! Nhóm của bạn đang tìm kiếm sự phiêu lưu? Bạn thậm chí có thể chơi một căn phòng trốn thoát thực, sống động ngay thông qua Zoom! (Nghiêm túc mà nói, điều đó thật tuyệt vời.) Không quan trọng nhóm nào, sự kiện phù hợp vẫn ở đó. Vì vậy, hãy thực hiện nghiên cứu của bạn và chọn một hoạt động giết người mà họ sẽ yêu thích.

Có rất nhiều lựa chọn. Và, thành thật mà nói, thậm chí có rất nhiều hoạt động Team Building miễn phí mà bạn có thể thử. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn nâng cao trò chơi của mình, tại Trung tâm Team Building, chúng tôi thực hiện các hoạt động Team Building theo cách phù hợp. Trò chơi thú vị, đặt phòng siêu đơn giản và đội ngũ chủ nhà nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn từng bước.

Gặp gỡ nhóm sau sự kiện

Bạn đã lên kế hoạch cho ngày trọng đại này, tập hợp mọi người lại với nhau và có một khoảng thời gian tuyệt vời để thực hiện hoạt động của mình. Bây giờ vẫn chưa kết thúc sao? Có thể được, nhưng đừng bỏ qua giá trị của việc nói về sự kiện của bạn sau khi sự kiện đã xảy ra. Bạn và nhóm có thể học hỏi được nhiều điều từ một bài báo cáo hoạt động Team Building phù hợp.

Hỏi nhóm của bạn phần nào của sự kiện Tour du lịch kết hợp Team Building mà họ thích nhất và phần nào họ không thích lắm có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các trò chơi khác mà họ có thể muốn chơi cùng nhau. Ngoài ra, hãy yêu cầu nhóm chia sẻ những gì họ đã học được về nhau và cách họ thích làm việc cùng nhau hoặc cạnh tranh với nhau. Loại trao đổi ý kiến ​​này đôi khi có thể chứng minh giá trị hơn bản thân hoạt động.

Hầu hết việc Team Building đều thất bại vì đây là hoạt động chỉ diễn ra một lần – được thực hiện và sau đó bị lãng quên. Điều cần thiết là phải tìm cách để duy trì sự phấn khích. Thách thức đang tạo cơ hội cho mọi người kết nối và tương tác theo những cách có ý nghĩa, bên ngoài các cuộc họp hoặc thuyết trình thông thường ”.

Mặc dù đó là một thách thức để duy trì động lực đó, đó là những gì có thể đưa một hoạt động Team Building từ một buổi chiều ồn ào tại văn phòng đến một sự kiện thay đổi văn hóa mà nhóm của bạn sẽ luôn ghi nhớ.

Bài viết liên quan