Cách chọn địa điểm tổ chức Team Building 2022-2023

Chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn biết cách chọn địa điểm tổ chức Team Building khi  mà bạn đang cố gắng xây dựng một công ty hoặc tổ chức thành công, bạn có thể sử dụng các hoạt động Team Building để giúp nhân viên của mình làm việc cùng nhau tốt hơn.

Có nhiều lựa chọn khác nhau – từ các khóa học về dây thừng và các môn thể thao đồng đội đến các bài tập giải quyết vấn đề và các lựa chọn sáng tạo hơn, bất thường hơn – nhưng tất cả đều có một điểm chung: chúng giúp các thành viên trong nhóm của bạn tin tưởng lẫn nhau hiệu quả hơn. Xét cho cùng, các đội tốt nhất được tạo thành từ những người có chung mục đích và tầm nhìn. Họ chia sẻ mục tiêu, ước mơ và tầm nhìn của mình với nhau trong nỗ lực đưa mỗi người đến cùng một vị trí.

Cách chọn địa điểm tổ chức Team Building
Cách chọn địa điểm tổ chức Team Building

Team Building là một cách tuyệt vời để gắn kết với đồng nghiệp của bạn và vui chơi bên ngoài văn phòng. Đây cũng là cơ hội để xây dựng lòng tin và sự tự tin trong nhóm của bạn, điều này có thể giúp bạn làm việc cùng nhau tốt hơn trong các dự án. Vấn đề là các hoạt động Team Building trong văn phòng không vui. Các hoạt động công việc hàng ngày trong văn phòng đã diễn ra hoài rồi. Cũng cần chút thời gian thư giãn để làm tươi mới con người chúng ta. Để chúng ta “Reboot”  năng lượng cho những công việc văn phòng sau này nữa.

Nếu bạn có nó trong ngân sách của mình, tại sao không chiêu đãi cả công ty của bạn đến một điểm đến cùng các hoạt động Team Building mà họ sẽ chọn cho kỳ nghỉ, nếu được lựa chọn? Bạn đoán xem, chúng tôi có ý kiến ​​về điều đó và chúng tôi sắp chia sẻ chúng! Tuy nhiên, các bạn cứ hiểu nôm na nó sẽ là các Chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building đáng mong chờ. Hiển nhiên rồi, nó sẽ là chìa khoá thành công của bạn.

Cách chọn địa điểm tổ chức Team Building

Bước đầu tiên để lên kế hoạch cho một chuyến đi Team Building thành công là chọn hoạt động phù hợp cho nhóm của bạn. Này, thật ra đó chính là các chuyến đi Tour du lịch kết hợp Team Building đấy nhé, nghe tới đây là thấy sự hào hứng rồi phải không, vừa được đi du lịch vừa được tham gia các hoạt động Team Building.

Bước thứ hai là chọn điểm đến phù hợp cho sự kiện của bạn! Nhưng bạn sẽ đi đâu? Bạn chọn những hoạt động nào? Làm thế nào để bạn chọn được điểm đến hoàn hảo cho việc Team Building để làm cho nhóm của bạn hài lòng? Hãy bắt đầu từ đầu, phải không?

Mục tiêu Team Building: Bạn đang cố gắng hoàn thành điều gì?

Mỗi công ty đều khác nhau. Không có hướng dẫn tiêu chuẩn nào có thể cho bạn biết chính xác loại hoạt động Team Building nào sẽ phù hợp với tổ chức của bạn. Điều tốt nhất cần làm khi chọn địa điểm và lên chương trình là suy nghĩ về các mục tiêu cụ thể của bạn cho sự kiện.

Hãy đưa ra mục tiêu tổ chức Team Building một cách cụ thể rõ ràng
Hãy đưa ra mục tiêu tổ chức Team Building một cách cụ thể rõ ràng

Ví dụ:

Bạn muốn tạo dựng niềm tin giữa các thành viên trong nhóm? Có lẽ thứ gì đó như niềm tin rơi xuống hoặc trò chơi bịt mắt sẽ giúp hoàn thành mục tiêu này. Mặt khác, theo nghĩa đen, mọi người đều ghét sự sụt giảm lòng tin. Vì vậy, có lẽ bạn nên suy nghĩ thấu đáo và thử định hướng hoặc săn lùng người nhặt rác. Điểm cho những địa điểm đẹp ngoài trời!

Bạn muốn củng cố kỹ năng giao tiếp trong nhóm? Bạn có thể muốn thử một hoạt động yêu cầu mọi người trong nhóm làm việc cùng nhau như một đơn vị, chẳng hạn như chèo thuyền hoặc đi bè. Nếu bạn đang bắt đầu cảm nhận một chủ đề ngoài trời, bạn hoàn toàn đúng.

Có bất kỳ vấn đề cá nhân nào giữa các thành viên trong nhóm của bạn cần giải quyết không? Các bài tập Team Building thường có thể giúp mọi người cởi mở và nói về cảm xúc của họ dễ dàng hơn so với cách khác. Bạn biết điều gì khác giúp mọi người nói chuyện thông qua các vấn đề của họ không? Cùng nhau ngồi quây quần bên một bữa ăn ngon và một ly rượu. Đoán xem nào? Các lớp học nấu ăn và nếm rượu là những lựa chọn Team Building hoàn toàn khả thi!

Nhưng đùa đấy, chúng tôi đề xuất các chương trình hoành tráng như là The Amazing Race (cuộc đua kỳ thú), Need for Speed,Thử thách bản lĩnh……chứ không đơn thuần là thưởng thức rượu nhẹ nhàng  đâu nhé.

Team building bên bờ biển là một ý tưởng tuyệt vời và bạn biết đấy

Hầu như không có hoạt động nào mà bạn có thể thực hiện trong một thành phố mà không thể tăng cường nhiều cấp độ bằng cách thực hiện trên bãi biển. Đó là khoa học. Hỏi nhân viên của bạn: họ sẽ xác nhận điều này cho bạn.

Team building bên bờ biển là một ý tưởng tuyệt vời
Team building bên bờ biển là một ý tưởng tuyệt vời

Gần với biển và được bao quanh bởi thiên nhiên đã được chứng minh là một trải nghiệm thư giãn và nhẹ nhàng. Cũng rất vui khi tham gia các trò chơi bãi biển đòi hỏi tinh thần đồng đội. Các chuyến đi thuyền buồm là một đặc quyền lớn khác: chèo thuyền là môn thể thao đồng đội cuối cùng; trong đó nó yêu cầu các nhiệm vụ và vai trò chính xác phải được giao và nó không thể hoạt động trừ khi mọi cá nhân đều cố gắng hết sức. Học cách chèo thuyền thô sơ là một trong những hoạt động Team Building thú vị và đáng nhớ nhất hiện nay.

Chọn đúng điểm đến Team Building và các hoạt động phù hợp sẽ tự lập kế hoạch

Xem nào, ở Việt Nam có những điểm đến nào phù hợp cho các hoạt động Team Building nhỉ? Câu trả lời đơn giản lắm, đó là bất cứ đâu, bạn thích biển thì có Nha Trang, Mũi Né, Phan Thiết, Đà Nẵng, Hạ Long ……..Bạn thích đảo thì có Phú Quốc, Côn Đảo,Hòn Tằm (Nha Trang), Lý Sơn…Bạn thich núi thì có Đà Lạt, Lâm Đồng, Buôn Mê Thuột, Sapa…..Nhưng ngay cả khi bạn muốn trộn cả đảo, cả biển, cả núi  cả thành phố thì Phú Quốc, Côn Đảo là địa điểm lý tưởng.

Chúng tôi có thể liệt kê ra cụm từ cụ thể là:

Địa điểm tổ chức Team Building tại Thành phố Hồ Chí Minh

Địa điểm tổ chức Team Building tại Nha Trang

Địa điểm tổ chức Team Building tại Mũi Né

Địa điểm tổ chức Team Building tại Phú Quốc

Địa điểm tổ chức Team Building tại Côn Đảo

Địa điểm tổ chức Team Building tại Hạ Long

Địa điểm tổ chức Team Building tại Đà Nẵng

Địa điểm tổ chức Team Building tại Sapa

Công ty VLife đã tin tưởng công ty du lịch META và chọn Địa điểm tổ chức Team Building tại Sapa
Công ty VLife đã tin tưởng công ty du lịch META và chọn Địa điểm tổ chức Team Building tại Sapa

Đề xuất Địa điểm tổ chức Team Building tại Phú Quốc

Phú Quốc là điểm đến hoàn hảo cho các hoạt động Team Building: Đảo ngọc Phú Quốc mới lên cấp thành phố vào đầu năm 2022. Và trước giờ được mệnh danh là một Việt Nam thu nhỏ, vì sao ư: vì có thành phố, có núi, có rừng, có biển, có cát, có nông nghiệp, có sản vật…….. Chúng ta có thành kiến ​​không? Tất nhiên không. Nhưng chúng ta có nhầm không?  Cũng không luôn.

Đề xuất Địa điểm tổ chức Team Building tại Phú Quốc
Đề xuất Địa điểm tổ chức Team Building tại Phú Quốc

Dưới đây là một số ý tưởng cho các hoạt động sẽ làm cho trải nghiệm Team Building nhẹ nhàng, nhưng chúng tôi không khuyến khích cho lắm, vì nó quá nhẹ nhàng:

Ghé thăm các chợ địa phương để mua các sản phẩm tươi sống và hàng thủ công (nhưng đừng mặc cả về giá cả)

Dành một buổi chiều tại một trong nhiều bãi biển dọc theo bờ biển. Kiểm tra những người yêu thích của chúng tôi!

Tham gia một lớp học nấu ăn và học cách chế biến các công thức nấu ăn địa phương

Công thức bí mật của chúng tôi

Sao nào, bạn thấy có hứng thú  với những hoạt động Team Building nhẹ nhàng ở trên không. Không phải không? Vì chúng tôi chưa cho các bạn biết rõ bí mật của chúng tôi. Đó là chúng  tôi có các Chương trình Team Building thiết kế độc lạ. Nhưng độc chỗ nào, lạ chỗ nào thì bạn cứ liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chúng tôi sẽ cho bạn, các bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Mẹo cuối cùng: Chọn địa điểm tổ chức Team Building của bạn một cách cẩn thận!

Khi chọn điểm đến cho hoạt động Team Building, điều quan trọng là phải xem xét các hoạt động có sẵn, tính linh hoạt của địa điểm, phạm vi chỗ ở có sẵn và tất nhiên cuối cùng là bạn sẽ có bao nhiêu niềm vui ở đó. Điều quan trọng nữa là chọn một trang web có thể chứa tất cả đồng nghiệp / khách hàng của bạn với các tùy chọn hoạt động phù hợp với mọi khả năng.

Hãy nghiêm túc lựa chọn đơn vị tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building để có địa điểm phù hợp nhất
Hãy nghiêm túc lựa chọn đơn vị tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building để có địa điểm phù hợp nhất

Cuối cùng, việc xây dựng một nhóm thành công không chỉ liên quan đến việc gửi mọi người đến một địa điểm ngẫu nhiên và hy vọng những điều tốt nhất. Mặc dù điều này sẽ hiệu quả đối với một số nhóm, nhưng đây không phải là phương pháp tốt nhất để làm theo khi lập kế hoạch tổ chức sự kiện Team Building. Thay vào đó, bạn cần lập kế hoạch trước và cân nhắc xem nhóm của bạn cần gì, loại môi trường mà họ sẽ làm việc hiệu quả nhất và cách họ có thể được thử thách trong khi vẫn vui vẻ. Một khi bạn tìm ra điều đó, mọi thứ khác sẽ rơi vào vị trí cũ.

Bài viết liên quan
preloader