5 cách để đo lường sự thành công của sự kiện

5 cách để đo lường sự thành công của sự kiện của bạn: Làm thế nào các công ty có thể đo lường sự thành công của các sự kiện của họ. Đo lường sự thành công của một sự kiện có thể là một quá trình phức tạp đối với nhiều nhà hoạch định sự kiện. Tuy nhiên những công ty tổ chức sự kiện lại có thể dễ dàng xem xét số người tham dự sự kiện, số người đã mua vé hoặc tính toán ROI và thành công dựa trên hai chỉ số chính này.

5 cách để đo lường sự thành công của sự kiện của bạn
5 cách để đo lường sự thành công của sự kiện của bạn

Mặc dù đó có thể là những thước đo quan trọng để xác định xem sự kiện của bạn có thành công hay không, nhưng đó không phải là tất cả và cuối cùng của việc đo lường thành công.

Đôi khi thành công không thể định lượng được và trong những trường hợp này, cách tốt nhất là đo lường tác động của sự kiện đối với những người tham dự. Vì tuỳ theo quy mô của sự kiện mà những công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi sẽ có cách đo lường khác nhau, còn riêng bạn, chúng tôi sẽ mách nước cho bạn 5 cách sau.

5 cách để đo lường sự thành công của sự kiện của bạn

Với các tùy chọn sự kiện kết hợp và ảo, người lập kế hoạch sự kiện có thể đo lường liền mạch tác động của các sự kiện của họ.

Nhiều nền tảng sự kiện có thể tạo ra các số liệu sẽ hỗ trợ người lập kế hoạch sự kiện khi họ nhìn lại sự kiện của họ đã tác động đến người tham dự như thế nào.

1. Bán vé và đăng ký

Doanh số bán vé là chỉ số quan trọng của sự thành công. Đây thường là con số đầu tiên mà các nhà hoạch định sự kiện xem xét khi đo lường mức độ thành công.

Nếu bạn đang tổ chức một sự kiện miễn phí, đăng ký sự kiện có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về số lượng người quan tâm đến sự kiện của bạn.

Ngoài ra, cũng nên so sánh số người đã đăng ký tham gia sự kiện của bạn hoặc mua vé tham dự sự kiện của bạn với số người đã tham dự sự kiện.

2. Tính ROI của sự kiện (lợi tức đầu tư)

ROI sự kiện là một chỉ số quan trọng cho biết sự kiện của bạn có thành công hay không. Đặc biệt những công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi luôn coi ROI là yếu tố chủ đạo để chốt hợp đồng với khách hàng. Có những sự kiện được chuẩn bị kỹ lưỡng và quy mô trong tầm kiểm soát thì rất nhiều những công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi cũng sẽ dự đoán sự chính xác của ROI. Thậm chí còn có một số công ty tổ chức sự kiện cam kết tỷ lệ ROI với khách hàng của mình.

ROI sự kiện có thể là thước đo hữu ích trong chiến lược đàm phán của bạn với các đối tác sự kiện. Các nhà tài trợ tiềm năng sẽ đánh giá cao thông tin chi tiết về loại lợi nhuận mà họ có thể mong đợi từ sự kiện của bạn.

3. Phân tích ứng dụng sự kiện

Trong trường hợp các sự kiện ảo và kết hợp, các nền tảng thường tích hợp các ứng dụng sự kiện. Các ứng dụng này thuận tiện cho người tham dự và chúng cung cấp dữ liệu có giá trị trong thời gian thực.

Ứng dụng sự kiện có thể cung cấp thông tin như số lần hiển thị trên trang hoặc gian hàng của nhà tài trợ để người lập kế hoạch sự kiện / công ty tổ chức sự kiện có thể báo cáo lại cho nhà tài trợ hoặc đối tác bằng dữ liệu chính xác.

Người lập kế hoạch sự kiện / công ty tổ chức sự kiện có thể sử dụng dữ liệu trực tiếp từ ứng dụng để giải mã nội dung nào được người tham dự tương tác nhiều nhất và phiên hoặc hoạt động nào được tham dự nhiều nhất.

4. Số người tham dự trở lại

Người lập kế hoạch sự kiện / công ty tổ chức sự kiện có thể xem số lượng người tham dự lặp lại dựa trên địa chỉ email hoặc số liên lạc của họ với các sự kiện định kỳ hoặc thậm chí là một chuỗi sự kiện.

Số liệu này cho thấy rằng các sự kiện của bạn đang mang lại giá trị cho người tham dự và bạn đã thu hút đủ sự quan tâm đến thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, biến họ thành những người tham dự trung thành. Đây là tình huống lý tưởng cho các nhà hoạch định sự kiện.

5. Bán hàng sau sự kiện

Nếu mục tiêu của sự kiện là tạo ra doanh số bán hàng, bạn có thể vạch ra hành trình của người tham dự và xem liệu bạn có thể đạt được mục tiêu của mình sau sự kiện hay không.

Lập bản đồ hành trình của họ có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về thời điểm mà những người tham dự của bạn rời khỏi hành trình bán hàng. Điều này có thể giúp thông báo những nỗ lực của bạn tại sự kiện tiếp theo của bạn.

Làm thế nào để bạn đo lường tác động của sự kiện của bạn?

Như đã đề cập trước đó, thành công không nhất thiết phải được phản ánh trong các con số. Thành công cũng có thể được đo lường bằng tác động của bạn hoặc thương hiệu của bạn đối với những người tham dự sự kiện.

Phản hồi của người tham dự

Phản hồi từ những người tham dự của bạn có thể giúp bạn bối cảnh hóa các con số.

Ví dụ: nếu một số lượng lớn người tham dự vào trang web của bạn để mua hàng nhưng không thực hiện theo, thì có thể những người tham dự của bạn đang gặp sự cố và họ có thể cho bạn biết thông qua phản hồi.

Tương tác truyền thông xã hội

Nếu mọi người ấn tượng với sự kiện của bạn, họ sẽ phát cuồng về nó trên mạng xã hội, thậm chí còn hơn thế nữa nếu họ có một trải nghiệm tồi tệ, họ sẽ muốn mọi người biết.

Cách mọi người tương tác với thương hiệu của bạn sẽ cho bạn biết bạn đã tác động đến họ như thế nào.

Phần kết luận

Tóm lại, đôi khi việc đo lường thành công có thể được thực hiện bằng các phân tích và con số. Trong các trường hợp khác, việc đo lường tác động thông qua phản hồi và trải nghiệm của mọi người có thể là một phương tiện để đo lường thành công. Các số liệu bạn sử dụng để xác định thành công phụ thuộc vào mục tiêu sự kiện của bạn.

Bài viết liên quan