Cách đến thăm Campuchia

Cách đến thăm Campuchia. Một số người Mỹ có thể coi du lịch châu Á là một trải nghiệm khó khăn, nhưng Campuchia là một nơi tuyệt vời để bắt đầu vì nó có một lịch sử phong phú và con người thân thiện

Những ngôi đền cổ kính, nhiệt độ dễ chịu, thức ăn ngon và giá khách sạn thấp — đây là một trong những điều tuyệt vời nhất khi đi Tour du lịch Campuchia.

Cách đến thăm Campuchia
Cách đến thăm Campuchia

Ngôi đền cổ kính Angkor Wat được biết đến là di tích tôn giáo lớn nhất thế giới và thu hút hàng triệu khách du lịch đến Campuchia mỗi năm. Vào ngày 19 tháng 3 năm 2019 này, ngôi chùa thật nóng nực và bận rộn, nhưng cũng thật lộng lẫy và hấp dẫn.

Một số người Mỹ có thể coi du lịch châu Á là một trải nghiệm khó khăn, nhưng Campuchia là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Tỷ giá hối đoái của đồng đô la Mỹ cao, vì vậy đồng đô la của bạn mang bạn đi khá xa. Và mặc dù đồng tiền quốc gia là đồng riel của Campuchia, nhưng đồng tiền chính được trao đổi là đồng đô la Mỹ.

Siem Reap là một thành phố sôi động, nơi khách du lịch có mặt khắp nơi, vì vậy rất dễ đi lại và nhiều người nói tiếng Anh. Du lịch là một phần quan trọng trong nền kinh tế của đất nước, vì vậy người dân rất tốt bụng, cởi mở và chào đón khách du lịch. Nó cũng tổ chức Angkor Wat – “di tích tôn giáo lớn nhất thế giới và là Di sản Thế giới của UNESCO,” theo National Geographic.

Dưới đây là một số mẹo hay nhất của tôi khi đến thăm Campuchia.

Cách đến thăm Campuchia

1. Đặt phòng khách sạn, vé máy bay đi Campuchia trước

Nếu bạn bay từ Hoa Kỳ, vé máy bay có thể sẽ là mặt hàng đắt nhất của bạn, vì vậy bạn nên đặt vé sớm. Thời gian tốt nhất để ghé thăm để tránh mùa mưa là từ tháng 11 đến tháng 5. Tôi đến vào tháng 3, trời hầu như nắng — chỉ có vài giờ mưa vào ngày đầu tiên tôi đến đó.

Các khách sạn sang trọng có giá cả phải chăng đối với nhiều người Mỹ ở Siem Reap, và nhiều khách sạn mang đến những trải nghiệm chỉ có một lần trong đời thể hiện nền văn hóa và lịch sử phong phú của Campuchia. Hồ bơi ngoài trời trong một khách sạn ở trung tâm thành phố này là nơi lý tưởng để giải nhiệt khỏi cái nóng oi bức của Siem Reap vào ngày 18 tháng 3 năm 2019.
Các khách sạn sang trọng có giá cả phải chăng đối với nhiều người Mỹ ở Siem Reap, và nhiều khách sạn mang đến những trải nghiệm chỉ có một lần trong đời thể hiện nền văn hóa và lịch sử phong phú của Campuchia. Hồ bơi ngoài trời trong một khách sạn ở trung tâm thành phố này là nơi lý tưởng để giải nhiệt khỏi cái nóng oi bức của Siem Reap.

Các khách sạn sang trọng có giá cả phải chăng ở Siem Reap — chỉ cần nghiên cứu một chút về những gì bạn muốn — và một số thậm chí còn cung cấp các tour du lịch bao gồm trong thời gian lưu trú của bạn. Tùy thuộc vào mức độ nghiên cứu và lập kế hoạch mà bạn muốn thực hiện, nó có thể đáng giá.

Ngoài ra, hãy chắc chắn để mang theo tiền mặt với bạn. Có máy rút tiền tự động trong sân bay và thành phố, nếu bạn cần. Hầu hết các giao dịch tại các cửa hàng và nhà hàng được thực hiện bằng tiền mặt, không phải thẻ và bạn cũng sẽ cần tiền mặt để boa cho nhân viên phục vụ nếu bạn đi taxi hoặc đi ăn ngoài.

2. Đi sớm để tham quan Angkor Wat và các ngôi đền Phật giáo khác

Một trong những điểm dừng chân mang tính biểu tượng nhất ở Campuchia là ngôi đền cổ Angkor Wat.

Theo National Geographic, ngôi đền không còn hoạt động “thu hút gần 2,5 triệu du khách nước ngoài hàng năm.

Angkor Wat được dịch là “thành phố đền thờ” trong tiếng Khmer và được xây dựng bởi Hoàng đế Suryavarman II vào nửa đầu thế kỷ 12 để trở thành ngôi đền của nhà nước. Nó “ban đầu được dành riêng cho thần Vishnu của đạo Hindu,” nhưng đến cuối thế kỷ 12, nó đã được chuyển đổi thành một ngôi đền Phật giáo.

Ngôi đền cổ Angkor Wat ở Siem Reap, Campuchia thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm đến đất nước này là có lý do.
Ngôi đền cổ Angkor Wat ở Siem Reap, Campuchia thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm đến đất nước này là có lý do.

Nếu bạn có thể đến Angkor Wat vào sáng sớm, đó là lý tưởng để tránh đám đông và phần nào đánh tan cái nóng. Để đến thăm các ngôi đền, hãy lên kế hoạch mặc quần và áo che vai – tín ngưỡng tôn giáo của khu vực không cho phép du khách nữ vào đền nếu những bộ phận cơ thể đó không được che phủ.

Bạn có thể đặt trước một chuyến tham quan có hướng dẫn, nhưng thường có những hướng dẫn viên du lịch đang đợi bên ngoài địa điểm, những người sẵn sàng hướng dẫn bạn qua toàn bộ địa điểm và giải thích về lịch sử. Người hướng dẫn của chúng tôi mà chúng tôi gặp trước ngôi đền cực kỳ am hiểu về lịch sử Campuchia, có tiếng Anh hoàn hảo và anh ấy chỉ tính 15 đô la cho cả ba chúng tôi. Tôi thực sự khuyên bạn chỉ nên đi cùng với hướng dẫn viên du lịch — điều đó mang lại ý nghĩa sâu sắc hơn và sự hiểu biết phong phú hơn cho toàn bộ trải nghiệm. Và một lần nữa, thật hữu ích khi có tiền mặt để boa cho bất kỳ hướng dẫn viên du lịch nào bạn gặp.

Ngôi đền Phật giáo Bayon ở Siem Reap trưng bày bốn khuôn mặt được chạm khắc vào đá vào cuối thế kỷ 12
Ngôi đền Phật giáo Bayon ở Siem Reap trưng bày bốn khuôn mặt được chạm khắc vào đá vào cuối thế kỷ 12

Chúng tôi gặp một tài xế taxi ở sân bay, người này đề nghị chở chúng tôi đến khách sạn và đón chúng tôi vào ngày hôm sau để đưa chúng tôi đến những địa điểm cổ xưa mang tính biểu tượng nhất, cũng như đến The Floating Villages. Và anh ấy đề nghị đưa tôi và hai người bạn mà tôi đi cùng đến những địa điểm đó vào ngày hôm sau trên chiếc taxi của anh ấy – tất cả chỉ với 45 đô la.

Khi bạn ở Siem Reap, Angkor Wat không phải là di tích lịch sử gây chú ý duy nhất để xem. Một điểm dừng chân quan trọng khác là Bayon — một ngôi đền bao gồm 54 tòa tháp, với tòa tháp chính có bốn khuôn mặt mà “thường được cho là bốn khuôn mặt của Vua Jayavarman VII thể hiện sự toàn năng của nhà vua,” theo Visit Angkor.

Ngoài ra còn có hơn 11.000 hình chạm khắc trên phòng trưng bày bên ngoài của ngôi đền Phật giáo Bayon, là một cửa sổ hùng vĩ nhìn vào quá khứ.

3. Lên kế hoạch dừng chân tại The Floating Villages on Tonle Lake

Hầu hết các chuyến tham quan bằng thuyền mà bạn có thể mua sẽ đưa bạn đến những ngôi đền chính, cũng như một trong những địa điểm hấp dẫn nhất ở Siem Reap – Làng Nổi trên Hồ Tonle.

Những ngôi làng nổi trên hồ Tonle, Siem Reap, Campuchia bao gồm bốn ngôi làng chính đã xây dựng nhà ở, cơ sở kinh doanh và trường học của họ trên những ngôi nhà nổi trên hồ.
Những ngôi làng nổi trên hồ Tonle, Siem Reap, Campuchia bao gồm bốn ngôi làng chính đã xây dựng nhà ở, cơ sở kinh doanh và trường học của họ trên những ngôi nhà nổi trên hồ.

Nó bao gồm bốn ngôi làng chính, nơi các cộng đồng đã xây dựng nhà ở, nhà hàng, cơ sở kinh doanh và trường học của họ trên những ngôi nhà nổi trên hồ. The Insider’s Guide To Siem Reap khuyên bạn nên đặt chỗ qua Tara River Boat hoặc Sam Veasna Conservation Tours để đến thăm những ngôi làng nổi độc đáo và hấp dẫn.

4. Thử món ăn đường phố ở Campuchia VÀ dành một trải nghiệm ẩm thực cao cấp

Ẩm thực đường phố ở Campuchia là một trải nghiệm thực sự đặc biệt và độc đáo ở Đông Nam Á. Và rất nhiều món ăn thực sự ngon. Tôi thực sự khuyên bạn nên lấy một… hoặc hai trái cây lắc!

Một điều khác tôi muốn giới thiệu là tìm kiếm trải nghiệm ăn uống cao cấp khi bạn ở đó — có một số đầu bếp thực sự tài năng ở Campuchia và đây là cơ hội để trải nghiệm ẩm thực cao cấp với giá cả phải chăng hơn.

Chợ đường phố là một phần quan trọng trong nền kinh tế của người dân địa phương ở Đông Nam Á và mang đến những trải nghiệm ẩm thực ngon và độc đáo cho du khách.
Chợ đường phố là một phần quan trọng trong nền kinh tế của người dân địa phương ở Đông Nam Á và mang đến những trải nghiệm ẩm thực ngon và độc đáo cho du khách.

Một món mà Thời báo New York đề xuất là Cuisine Wat Damak, nơi cung cấp “các món ăn từ nhà bếp của đầu bếp người Pháp lâu năm Joannès Rivière (mà) bắt nguồn từ hương vị Campuchia.” Thực đơn nếm thử giảm xuống chỉ còn $28 cho năm hoặc sáu món.

Campuchia là một nơi tuyệt vời để thư giãn với nhiều spa và cơ hội để được chăm sóc móng chân, móng tay và mát-xa với giá cả phải chăng hơn so với những gì bạn có thể tìm thấy ở Hoa Kỳ. Chỉ cần đảm bảo bạn boa nhiều và thể hiện sự đánh giá cao đối với những nhân viên phục vụ tốt bụng mang đến những dịch vụ đáng kinh ngạc .

Theo: deseret

Và nếu bạn xuất phát từ Việt Nam, hãy quan tâm đến Tour Campuchia 4 Ngày 3 Đêm Siem Reap – Phnom Penh

Bài viết liên quan
preloader