Cách phát triển các giá trị được chia sẻ trong Team Building

Các doanh nghiệp cần tìm ra cách phát triển các giá trị được chia sẻ trong Team Building nhằm mục đích để tạo ra các nhóm có hiệu suất cao, bởi lẽ các nhà lãnh đạo phải trau dồi và phát triển một loạt các giá trị cốt lõi mà nhóm chia sẻ và trở thành văn hóa của nhóm.

Nếu không có những giá trị này, hiệu suất cao nhất quán là không thể.

Nhân viên trong các nhóm giỏi nhất hiểu được các giá trị và tuyên bố sứ mệnh của công ty và biết rằng họ phải chịu trách nhiệm về bất kỳ sai lệch nào từ những điều này.

Giá trị của công ty trở thành giá trị của đội và hướng dẫn họ khi chính sách hoặc sếp không có mặt để làm điều đó.

Các giá trị cốt lõi hướng dẫn các hành vi của một nhóm – chúng được sử dụng tích cực để đưa ra các quyết định của công ty, phản ánh văn hóa của tổ chức.

Với tầm quan trọng của các giá trị chung của nhóm, đây là hướng dẫn về cách phát triển các giá trị của công ty trong suốt quá trình kinh doanh của bạn.

Để có được sự bứt phá thành công thì Team Building chiếm vai trò rất lớn
Để có được sự bứt phá thành công thì Team Building chiếm vai trò rất lớn

Cách phát triển các giá trị được chia sẻ trong Team Building

Tầm quan trọng của Team Building là gì?

Team Building là một chiến lược hiệu quả cho một doanh nghiệp muốn xây dựng văn hóa công ty tập trung vào các giá trị cởi mở, tin cậy, hạnh phúc và hợp tác.

Các hoạt động Team Building thường xuyên giúp mỗi thành viên trong nhóm cảm thấy có giá trị và được đánh giá cao trong khi điều chỉnh họ với các giá trị của nhóm và của công ty.

Đội ngũ tốt không chỉ là tuyển dụng tốt. Họ yêu cầu sự tổng hợp các giá trị cá nhân của thành viên trong nhóm với các giá trị của công ty và các giá trị của các thành viên khác trong nhóm.

Thực tế này là lý do tại sao tầm quan trọng của Team Building không thể bị đánh giá thấp!

Bài tập về giá trị là gì?

Các bài tập về giá trị là các bài tập Team Building cung cấp cho các thành viên trong nhóm hướng dẫn về các hành vi tại nơi làm việc, có thể giúp họ cải thiện khả năng ra quyết định và có thể tăng cường hợp tác.

Các phòng ban cần gắn chặt hơn để mang lại nhiều giá trị cho công ty
Các phòng ban cần gắn chặt hơn để mang lại nhiều giá trị cho công ty

Đây là những hoạt động nhóm liên quan đến các giá trị của tổ chức và các giá trị tiềm ẩn của mỗi thành viên trong nhóm.

Các bài tập về giá trị buộc nhóm phải suy nghĩ chín chắn về các giá trị và hành vi của họ, với tư cách cá nhân và tập thể, sau đó kết hợp chúng với tuyên bố giá trị của công ty.

Chúng phù hợp nhất với các nhóm nhỏ hơn, nơi mọi nhân viên có thể đóng góp ý kiến ​​và khám phá các tuyên bố.

Các Bài Tập Giá Trị Có Thể Làm Gì Cho Nhóm Của Tôi?

Các bài tập Team Building này có thể mang lại nhiều lợi ích cho nhân viên và tổ chức của bạn, chẳng hạn như:

Hướng dẫn về Giá trị và Hành vi của Công ty: Trong bất kỳ ngành nào, các tình huống có thể phát sinh mà nhân viên không thể chuẩn bị trước và giải pháp không rõ ràng. Các bài tập về giá trị có thể giúp nhân viên xác định cách họ nên vượt qua những thách thức tại nơi làm việc.

Tăng cường mối liên kết trong nhóm: Các nhà quản lý và nhân viên phải tạo thành một đơn vị mạnh mẽ vì mục tiêu cao hơn của doanh nghiệp. Nhiều bài tập về giá trị giúp nhân viên trong nhóm tham gia vào một cuộc trò chuyện cởi mở để chia sẻ những ý tưởng về thành công, cam kết về sự xuất sắc, các giá trị và quá trình ra quyết định của họ.

Giúp mỗi nhân viên đưa ra quyết định tốt hơn: Các bài tập Team Building này nhấn mạnh tầm quan trọng của tuyên bố giá trị công ty và giá trị cốt lõi của tổ chức. Họ khuyến khích nhân viên liên hệ những giá trị này với giá trị cá nhân và giá trị cốt lõi của nền văn hóa mà họ muốn thấy. Các bạn đã từng coi chương trình truyền hình với cái tên The Amazing Race chưa, đó cũng là một game lớn được hiểu là Team Building cùng vượt qua khó khăn, mục đích cuối cùng đưa đến sự thành công nhất định.

New Gym tham gia chương trình Tour Du lịch kết hợp Team Building ở Vũng Tàu do công ty du lịch META tổ chức.
New Gym tham gia chương trình Tour Du lịch kết hợp Team Building ở Vũng Tàu do công ty du lịch META tổ chức.

Các bài tập Team Building hay nhất cho các giá trị được chia sẻ

Dưới đây là một số bài tập về giá trị tốt nhất để giúp xác định, tập trung và củng cố các giá trị cốt lõi của bạn.

1.Chọn năm giá trị

Mỗi thành viên trong nhóm phải chọn năm giá trị. Đây là những giá trị mà họ không thể hoạt động nếu không có – những giá trị mà họ coi là quan trọng nhất để thành công.

Các thành viên trong nhóm cần xác định những gì mà mỗi người trong nhóm coi là quan trọng nhất.

Khuyến khích các thành viên trong nhóm thảo luận về các lựa chọn của họ và xác định bất kỳ chủ đề hoặc lĩnh vực nào khác biệt. Và đảm bảo kết nối các giá trị của nhóm với tuyên bố sứ mệnh và các giá trị cốt lõi của tổ chức.

Một danh sách ví dụ có thể là:

Niềm hạnh phúc
Công việc có ý nghĩa
Xuất sắc
Sức khỏe
Thực hành tôn trọng

Buổi hội thảo này sẽ giúp nhóm hiểu cách các nhân viên khác nhau tiếp cận các giá trị và ý tưởng, và cuộc thảo luận sẽ dẫn đến một bộ giá trị thống nhất hơn.

2. Khám phá văn hóa

Còn cách nào tốt hơn để phát triển các giá trị được chia sẻ hơn là khám phá một nền văn hóa mới với tư cách là một nhóm?

Những con phố nhộn nhịp của Bangkok chỉ là một nơi tuyệt vời để lạc vào một nhóm và làm việc cùng nhau để hiểu một nền văn hóa mới và vượt qua những thử thách. Ngoài ra, nhóm của bạn có thể thực hiện bài tập này trong các nhóm nhỏ hoặc một nhóm lớn hơn.

Bài tập xây dựng đội ngũ khám phá văn hóa bao gồm chạy đua quanh các địa danh văn hóa của Thái Lan, giải các câu đố và hoàn thành các thử thách trên đường đi – những ngôi đền ở Phuket, bãi biển Samui và những khu rừng ở Pattaya đều đang chờ đón bạn.

Như một bài tập về các giá trị, hoạt động khám phá văn hóa là một công cụ tuyệt vời để các thành viên trong nhóm suy nghĩ về các giá trị cốt lõi của họ và cách họ gắn kết với các giá trị của các nền văn hóa khác và các thành viên trong nhóm.

Bài tập này cũng giúp phát triển:

Kĩ năng giao tiếp
Giải quyết vấn đề
Một thế giới quan rộng lớn

Hoạt độngTeam Building này sẽ gắn kết cả nhóm lại với nhau về mặt thể chất và giúp thống nhất họ xung quanh một bộ giá trị cốt lõi thông qua trải nghiệm của một nền văn hóa mới.

Các hoạt động Team Building ở biển luôn là lựa chọn hàng đầu
Các hoạt động Team Building ở biển luôn là lựa chọn hàng đầu

3.Làm thế nào để phát triển các giá trị được chia sẻ trong Team Building thông qua các hoạt động Team Building

Tạo danh sách chứa từng giá trị của công ty trên bảng trắng. Sau đó để mọi người quyết định và viết ra mọi giá trị có ý nghĩa như thế nào đối với họ.

Sau đó, yêu cầu mọi người đặt hiểu biết của họ về giá trị bên cạnh nó trên bảng trắng.

Sau đó, yêu cầu nhóm viết ra cách họ sẽ triển khai và đạt được từng giá trị, đưa ra các ví dụ.

Khuyến khích họ tự hỏi mình những kỹ năng nào cần thiết để đạt được từng giá trị. Sau đó, dán những thứ này lên bảng trắng và mời các nhóm thảo luận về từng giá trị và cách diễn giải của nó.

Xác định sự khác biệt và thảo luận về cách bạn có thể tạo ra sự hiểu biết thống nhất hơn về từng giá trị và những phương pháp bạn có thể sử dụng để thực hiện chúng. Chuẩn bị một kế hoạch hành động để lập biểu đồ tiến trình của bạn.

4. Khuyến khích sự công nhận của đồng nghiệp

Tạo ra một doanh nghiệp liên tục nâng cao tinh thần đồng đội và truyền cảm hứng cho các thành viên trong nhóm khen ngợi lẫn nhau trong tất cả các phòng ban vì đã thể hiện các giá trị của công ty.

Ví dụ: bạn có thể thực hiện một chương trình khuyến khích để thưởng cho các thành viên trong nhóm bằng số điểm khi cho và nhận lời khen ngợi, đồng thời lưu lại kết quả.

5. Suy nghĩ về khát vọng của công ty

Yêu cầu các nhóm của bạn viết ra những gì họ tin là giá trị cốt lõi của công ty. Những giá trị này xác định bạn và công ty của bạn và những gì bạn đại diện.

Ví dụ, đó có thể là một cam kết với khách hàng và khách hàng, niềm đam mê về sự xuất sắc, sự tận tâm với hiệu quả hoặc hạnh phúc.

Sau khi hoàn thành, hãy trải tất cả các câu lệnh trên sàn và khớp với các câu lệnh tương tự. Bây giờ, hãy yêu cầu nhóm của bạn viết ra những gì họ tưởng tượng công ty mong muốn trở thành.

Cùng lắng nghe, cùng thấu hiểu
Cùng lắng nghe, cùng thấu hiểu

Yêu cầu các nhóm thảo luận về các giải pháp để giảm sự khác biệt giữa hai nhóm câu lệnh và cách họ thực hiện chúng.

Bạn có thể thực hiện bài tập này trong hoặc cùng với một số hoạt động Team Building tuyệt vời, tất cả đều sẽ cho phép nhóm của bạn đưa ý tưởng của họ vào thực tế.

Hội thảo Năm Hành vi khám phá những nguyên nhân cơ bản của sự bất đồng và thất bại trong các đội. Buổi hội thảo cũng là một cách để các đội thoát khỏi căng thẳng văn phòng và thư giãn, để họ khám phá những giá trị chung của mình trong một môi trường mới.

Làm việc nhóm là điều cần thiết để khám phá các giá trị cốt lõi. Hội thảo Quy luật không thể chối cãi của làm việc theo nhóm thảo luận về các công cụ quan trọng cần thiết để xây dựng một nhóm mạnh tập trung vào các giá trị được chia sẻ.

Giá trị cốt lõi cũng là về các nhà lãnh đạo cũng như các đội. Hội thảo về Lãnh đạo theo tình huống là cách hoàn hảo để nhóm của bạn gắn kết với các giá trị cốt lõi của công ty trong bối cảnh lãnh đạo hiệu quả.

Và tuyệt vơi hơn bao giờ hết là chúng ta có định nghĩa về Tour du lịch kết hợp Team Building mà ở đó các chương trình Tour du lịch sẽ đi kèm với các chương trình Team Building, cả 2 yếu tố này cùng kết hợp lại, xảy ra cùng lúc cùng thời điểm. Hiển nhiên sẽ bổ sung cho nhau khi mà vừa được đi du lịch vừa gắn kết thắt chặt giữa các phòng ban thông qua các hoạt động Team Building. Do đó Tour Du lịch kết hợp Team Building là một trong những phương pháp cực hiệu quả để đưa doanh nghiệp bạn thêm đoàn kết.

Hiển nhiên Team Building sẽ cho các bạn nhiều sự kết nối hơn những gì bạn nghĩ ra
Hiển nhiên Team Building sẽ cho các bạn nhiều sự kết nối hơn những gì bạn nghĩ ra

Phát triển giá trị thông qua các hoạt động Team Building

Các nhóm tốt nhất xoay quanh một tập hợp các giá trị chung và tầm nhìn về cách hoạt động kinh doanh của họ.

Các nhóm có hiệu suất cao này đạt được thành công thông qua các bài tập Team Building liên tục để đảm bảo họ chia sẻ một bộ giá trị.

Bộ giá trị được chia sẻ của họ cho phép họ làm việc hết khả năng của mình trong công ty vì họ biết cách vận hành trong mọi tình huống.

Vì vậy, nếu bạn muốn một nhóm có hiệu suất cao, không tìm đâu xa hơn các hoạt động Team Building để mang lại thành công cho bạn!

Giới thiêu: Không chỉ dừng ở Tour du lịch thuần tuý và các chương trình Team Building đơn giản, công ty du lịch META còn đưa ra các chương trình Team Building thiết kế Độc Lạ dành riêng cho doanh nghiệp bạn. Nơi mà chỉ có các chương trình phù hợp nhất cho công ty bạn mà thôi.

Bài viết liên quan
preloader