Cách tạo công ty tổ chức sự kiện sẽ giàu tiền mặt vào năm 2023

Cách tạo công ty tổ chức sự kiện sẽ giàu tiền mặt vào năm 2023: Việc sở hữu một công việc tự do tổ chức sự kiện hoặc công ty tổ chức sự kiện nhỏ của riêng bạn có thể cảm thấy như một bữa tiệc thịnh soạn hoặc nạn đói khi đi làm, điều đó có nghĩa là việc quản lý dòng tiền có thể là một thách thức lớn. Đôi khi bạn từ chối nó vì bạn không có băng thông và những lúc khác, bạn lo lắng về việc không có dự án nào được xếp hàng và bạn sẽ thanh toán các hóa đơn như thế nào.

Cách tạo công ty tổ chức sự kiện sẽ giàu tiền mặt vào năm 2023
Cách tạo công ty tổ chức sự kiện sẽ giàu tiền mặt vào năm 2023

Điều hành công ty tổ chức sự kiện của riêng bạn là một điều tuyệt vời nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn đang gặp khó khăn trong việc tiếp thị bản thân trong khi bận rộn thực hiện các dịch vụ sự kiện. Bạn cần duy trì lượng khách hàng đến. Đối với rất nhiều dịch giả tự do và chủ sở hữu duy nhất, nó có thể cảm thấy như bùng nổ hoặc phá sản. Nếu đúng như vậy, một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho công ty tổ chức sự kiện của mình là cân bằng dòng tiền đó.

Cân bằng dòng tiền của bạn là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để đạt được thành công lâu dài với tư cách là người làm nghề tự do tổ chức sự kiện hoặc chuyên gia kinh doanh nhỏ. Đó là một thách thức nhưng có thể thực hiện được nếu bạn tìm đúng loại khách hàng và nuôi dưỡng con người cũng như mối quan hệ đó. Dưới đây là một số ý tưởng về cách bạn có thể giải quyết các vấn đề về dòng tiền cũng như các đỉnh và đáy của công việc.

Cách tạo công ty tổ chức sự kiện sẽ giàu tiền mặt vào năm 2023

Vấn đề khởi động: Quá nhiều công việc và quá nhiều khách hàng

Chúng tôi hiểu rồi. Điều cuối cùng bạn muốn làm với tư cách là một chuyên gia tổ chức sự kiện gặp thời điểm đói kém là từ chối công việc. Bạn cảm thấy gần như đau đớn khi biết rằng trong vài tuần hoặc vài tháng tới, bạn sẽ thực sự cần thu nhập. Nhưng bạn cũng có thể biết rằng bạn không thể sống rách rưới mãi được. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và có nghĩa là bạn có thể bị kéo theo nhiều hướng khác nhau đến nỗi tất cả khách hàng của bạn đều cảm thấy thiếu sự chú ý. Điều này sẽ khiến bạn gần như không thể nhận được những lời giới thiệu tốt từ họ, vì vậy bạn chắc chắn không muốn làm điều này. Thay vì…

Tạo một sự kiện hợp tác

Cho đến khi bạn xây dựng được một danh sách khách hàng định kỳ khiến bạn bận rộn quanh năm, bạn sẽ có đồi và thung lũng, khan hiếm và dư thừa. Để giải quyết vấn đề đó, một trong những điều bạn có thể làm là làm việc với những người lập kế hoạch sự kiện khác trong nhóm giới thiệu. Giống như một bác sĩ sẽ giới thiệu bệnh nhân đến một bác sĩ khác, bạn có thể làm điều này với một nhóm người quản lý sự kiện. Chọn một nhóm các chuyên gia mà bạn tin tưởng và có thể tin tưởng. Hãy nhớ rằng, bạn đang nói với khách hàng và khách hàng tiềm năng rằng những chuyên gia sự kiện này cũng giỏi như bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn không đưa ra một giới thiệu xấu.

Bạn cũng muốn đảm bảo rằng loại mối quan hệ này cũng phù hợp với bạn. Nếu bạn đang giới thiệu khách hàng cho họ, bạn đang hy vọng họ sẽ làm điều tương tự với bạn khi có cơ hội. Hãy làm rõ điều này.

Bạn cũng có thể sử dụng nhóm để giúp tăng nhân viên của mình. Nếu bạn sợ mất hoàn toàn khách hàng, hãy nhận khách hàng đó và sau đó làm việc với nhóm của bạn để hoàn thành một số chức năng khác mà bạn không có thời gian. Trả tiền cho họ cho phù hợp.

Hãy để họ đi (có tính phí)

Đây là một ý tưởng tương tự như trên. Nếu bạn không có thời gian tiếp nhận khách hàng, hãy giới thiệu họ với người khác nhưng yêu cầu trả phí cho người tìm. Mặc dù đây không phải là thông lệ trong lập kế hoạch sự kiện, nhưng nó không phải là hiếm trong các ngành khác và một người lập kế hoạch sự kiện khao khát có thể sẵn sàng trả cho bạn một khoản phí nhỏ để giới thiệu.

Nếu bạn thấy mình làm điều này thường xuyên và có thị trường cho loại dịch vụ này trong mạng của mình, bạn có thể phát hiện ra rằng mình có một công ty tổ chức sự kiện mới.

Thiết lập kế hoạch giới thiệu

Nếu bạn có một số khách hàng hài lòng, bây giờ là lúc để tạo một chương trình giới thiệu chính thức. Yêu cầu những khách hàng hài lòng giới thiệu bạn với những người khác trong mạng lưới của họ hoặc nói với khách hàng của bạn rằng bạn đang chấp nhận khách hàng mới cho các sự kiện trong khung thời gian quy định. Điều này giúp bạn đặt trước lịch của mình, thưởng cho khách hàng của bạn cho những người giới thiệu và tạo ra sự khan hiếm khi họ thấy bạn đã đặt trước bao lâu. Điều này thúc đẩy mọi người đặt phòng sớm cho bạn hoặc yêu cầu các đề xuất khác, điều này có thể giúp bạn làm việc với nhóm giới thiệu của mình như đã đề cập ở trên.

Các vấn đề khởi nghiệp: Cân đối dòng tiền khi bạn có quá ít tiền vào

Ngay cả những chuyên gia tổ chức sự kiện giỏi nhất cũng có thể gặp vấn đề với lượng khách hàng ổn định. Cho dù đó là do nền kinh tế theo chu kỳ hay do bạn mới đến thị trấn, bạn có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu khách hàng vào một thời điểm nào đó. Khi bạn làm như vậy, đây là một vài điều có thể giúp bù đắp cho nó.

Thuê một trợ lý ảo

Với bữa tiệc hay nạn đói, bạn không thể thuê ai đó một cách chính xác. Điều gì sẽ xảy ra trong nạn đói? Nhưng bạn cũng không thể phát triển công ty tổ chức sự kiện của mình nếu không thuê ai đó. Những gì bạn nên làm?

Trong trường hợp dư dả này, hãy cân nhắc việc thuê một trợ lý ảo để cho phép bạn hoàn thành nhiều công việc hơn. Bạn có thể thuê họ trên một hệ thống dự phòng nơi họ làm việc trong các dự án khi bạn có việc. Khi bạn không làm vậy, họ sẽ quay lại phục vụ những khách hàng khác. Không có hợp đồng dài hạn và bạn không cần phải lo lắng về việc trả tiền cho họ khi bạn không có dự án.

Trợ lý ảo là một cách an toàn để đảm nhận thêm công việc giúp bạn phát triển mà không gặp rủi ro với một nhân viên cố định, toàn thời gian khác. Bạn cũng có thể giao nhiệm vụ cho họ nghiên cứu các khách hàng mới tiềm năng, hy vọng sẽ giúp ích cho công việc của bạn..

Tình nguyện viên

Nếu bạn muốn nổi tiếng ở một lĩnh vực mà bạn không có nhiều tiếng tăm, hãy cân nhắc việc tình nguyện tham gia một sự kiện hoặc một hoạt động giúp bạn tiếp xúc với khách hàng lý tưởng của mình. Làm việc chăm chỉ và tạo ấn tượng và mạng lưới những người mới mà bạn gặp thông qua hoạt động tình nguyện có thể thuê bạn. Đừng đẩy doanh nghiệp của bạn vào chúng. Đơn giản chỉ cần tìm cách hữu ích.

Thu hút khách hàng có các sự kiện định kỳ đặt chỗ sớm

Mặc dù nó có thể không giúp bạn được thanh toán sớm hơn nhưng mẹo này có thể giúp bạn đặt lịch sớm để bạn bớt lo lắng hơn. Và nếu bạn yêu cầu một khoản thanh toán trước để giữ chỗ, bạn có thể nhận được một ít doanh thu trước sự kiện. Nếu bạn có khách hàng với các sự kiện định kỳ, hãy khuyến khích họ đặt chỗ sớm. Bạn sẽ yên tâm và bạn có thể chuyển một khoản chiết khấu nhỏ hoặc khuyến khích tài chính để họ mua sách của bạn cho sự kiện năm sau trong năm nay.

Hỏi mạng của bạn

Nếu công ty tổ chức sự kiện của bạn là mới hoặc đang gặp khó khăn, cách dễ nhất và ít tốn kém nhất để phát triển nó là thông qua tiếp thị giới thiệu. Bạn không bao giờ biết những người bạn biết. Đừng cho rằng bạn bè và gia đình của bạn không sử dụng dịch vụ của bạn. Hỏi họ xem họ có cần giúp đỡ gì không. Đôi khi, ai đó đã đảm nhận nhiều việc hơn họ có thể xử lý và họ cần ai đó hoàn thành dự án. Những lần khác, họ có ai đó trong mạng lưới của mình cần trợ giúp về một sự kiện.

Hầu hết mọi người sẽ sẵn sàng thuê một người lập kế hoạch sự kiện mà một người bạn tốt đã giới thiệu cho họ, vì vậy hãy khiến những khách hàng và người tham dự vui vẻ nói về bạn. Bạn bè của chúng tôi biết chúng tôi và biết những gì chúng tôi thích. Họ sẽ không lái chúng tôi đi sai hướng. Nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng mọi người thậm chí sẽ đưa ra quyết định thuê và mua dựa trên đánh giá của những người mà họ không biết. Theo một nghiên cứu từ Ogilvy, Google và TNS, 74% người tiêu dùng xác định truyền miệng là yếu tố ảnh hưởng chính đến quyết định mua hàng của họ.

Một ấn tượng truyền miệng ngoại tuyến thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn ít nhất gấp 5 lần so với một đề cập có trả tiền. Quảng cáo trả tiền có thể không nằm trong ngân sách của bạn nếu bạn mới bắt đầu nhưng thật yên tâm khi biết rằng dù sao thì đó cũng không phải là cách hiệu quả nhất để tiếp cận đối tượng của bạn.

Cung cấp cho những người giới thiệu công ty tổ chức sự kiện của bạn tất cả thông tin họ cần để dễ dàng chia sẻ thông tin đó với mạng lưới của họ. Hãy chắc chắn cảm ơn họ khi họ làm và cung cấp cho họ một khoản phí giới thiệu hoặc thẻ cảm ơn hoặc quà tặng cho sự hỗ trợ của họ nếu kết quả là công việc thành hiện thực. Bạn thậm chí có thể giảm giá cho bạn bè và gia đình hoặc tư vấn miễn phí.

Tham gia vào một nhóm

Tham gia một nhóm và làm quen với những người khác. Các nhóm kết nối trực tiếp như phòng thương mại địa phương của bạn và các nhóm khác cũng như các nhóm ảo trên LinkedIn và Facebook cho phép bạn tạo kết nối với các khách hàng lý tưởng của mình và các chuyên gia khác, những người có thể giúp mở rộng mạng lưới của bạn.

Khi bạn tham gia một nhóm, đừng nói với họ ngay lập tức rằng bạn đang khao khát một khách hàng mới như thế nào. Thay vào đó, hãy tìm cơ hội để được hỗ trợ và kết nối họ với những người họ muốn gặp hoặc cần giúp đỡ. Nếu bạn trở thành nguồn lực cho người khác, họ cũng có khả năng trở thành nguồn lực cho bạn vì họ sẽ bắt đầu biết, thích và tin tưởng bạn.

Trở thành chuyên gia về chủ đề

Như đã đề cập ở trên, trở thành nguồn lực cho mọi người là một cách hay để được tuyển dụng. Đó là lý do tại sao trở thành một chuyên gia về chủ đề là điều tối quan trọng để có được khách hàng quanh năm. Nếu bạn có thể trở thành chuyên gia nổi tiếng trong một lĩnh vực, hãy tham gia diễn thuyết trên sách, xuất bản về các chủ đề mà đối tượng lý tưởng của bạn quan tâm, viết sách (hoặc sách điện tử), đăng trên các trang cung cấp hỗ trợ hoặc trả lời câu hỏi của bạn, theo dõi những người khác trên mạng xã hội và tham gia vào các cuộc trò chuyện và các cuộc thảo luận khác, bạn có thể nhanh chóng được biết đến với những hiểu biết sâu sắc của mình. Khi bạn làm như vậy, mọi người sẽ tiếp cận bạn để làm việc cho họ. Điều này có nghĩa là cần ít thời gian hơn để tiếp thị dịch vụ của bạn.

Biết thêm một lợi ích để trở thành một chuyên gia vấn đề? Bạn có thể tăng giá, đó là một cách tốt khác để cải thiện dòng tiền.

Bán một số thứ

Bỏ qua lời khuyên của chuyên gia về vấn đề này, hãy tìm cách bạn có thể mở rộng dịch vụ cho công ty tổ chức sự kiện của mình và bán thứ gì đó. Là một chuyên gia tổ chức sự kiện, bạn đang đánh đổi thời gian của mình để lấy tiền. Bạn có thể kiếm được một sự nghiệp rất tốt khi làm như vậy nhưng bạn cũng có thể khiến bản thân kiệt sức khi theo đuổi tiền bạc và làm việc hàng giờ chỉ vì bạn muốn có nhiều tiền hơn (để bù đắp cho những khoảng thời gian ít khách hàng và cách xa nhau).

Một cách lý tưởng để cân bằng dòng tiền là sản xuất thứ gì đó có thể giúp bạn kiếm tiền mà không cần bạn tham gia. Ví dụ: một cuốn sách, sản phẩm hoặc thậm chí một khóa học có thể mang lại doanh thu mà bạn không cần đầu tư thêm thời gian. Bạn đầu tư ban đầu vào việc tạo ra nó bởi vì bạn làm như vậy trên thông số kỹ thuật. Nhiều khả năng bạn sẽ không được trả tiền để tạo ra nó. Nhưng một khi nó được tạo, khả năng doanh thu không bị giới hạn bởi số giờ trong ngày. Mọi người có thể mua nó (và trả tiền cho bạn) ngay cả khi bạn đang ngủ.

Cung cấp dịch vụ nhỏ hơn

Bạn có thể phục vụ một đối tượng cụ thể và bạn đã quyết định số tiền họ sẽ trả. Bằng cách đặt giá của mình, bạn đã chọn làm việc với một khách hàng có phương tiện hoặc doanh thu cụ thể. Điều đó khiến những người khác bị loại và điều đó không sao khi đặt trước các sự kiện.

Nhưng một cách để có thêm khách hàng là thâm nhập vào một thị trường khác. Điều này có thể có nghĩa là tham gia vào một thị trường ngách khác hoặc giảm giá của bạn. Nếu bạn không quan tâm đến việc làm một trong những điều này, hãy thử cung cấp các dịch vụ tư vấn nhỏ hơn. Điều này sẽ đòi hỏi thời gian ngắn hơn, phần việc của bạn ít hơn và cơ sở đối tượng rộng hơn. Chẳng hạn, bạn có thể đề nghị người quản lý sự kiện “trong ngày” làm việc cho các sự kiện. Một số người trong công ty lên kế hoạch cho các sự kiện và sau đó nhận ra rằng họ không có thời gian để quản lý chúng hoặc cần hỗ trợ thêm. Hoặc một số người chỉ muốn một kế hoạch mà họ có thể làm theo. Ngân sách hạn chế của họ có thể ngăn cản họ thuê một người lập kế hoạch toàn thời gian. Bạn có thể đáp ứng nhu cầu đó.

Cải thiện dòng tiền hiện tại của bạn

Để cải thiện dòng tiền, hãy có thêm khách hàng, tăng giá dịch vụ của bạn hoặc thay đổi cách bạn thu tiền. Ví dụ: thêm gói thanh toán cho các sự kiện lớn sẽ mang lại số tiền nhỏ hơn mỗi tháng trước sự kiện sẽ hữu ích, cũng như yêu cầu thanh toán trước để giữ ngày và thanh toán một phần khác khi họ thấy gói đầu tiên của bạn hoặc một số cột mốc được chấp nhận khác . Khoản thanh toán cuối cùng của bạn có thể bị giảm bớt nhưng việc chia đều các khoản thanh toán sẽ mang lại sự ổn định cho dòng tiền.

Tổ chức sự kiện của riêng bạn

Thay vì chờ đợi khách hàng đến với bạn, hãy nghĩ về những cơ hội mà bạn có thể bắt đầu ngay lập tức. Bạn có thể có những ý tưởng sự kiện có thể khả thi về mặt tài chính, vậy tại sao bạn không tự mình thực hiện chúng? Tất nhiên, có rủi ro đi kèm và khoản đầu tư cần được bảo đảm nhưng nó cũng có khả năng mang lại cho bạn lợi nhuận lớn nhất. Bạn có thể bắt đầu từ quy mô nhỏ và xây dựng sự kiện hàng năm. Cân nhắc các lựa chọn như gây quỹ cộng đồng để kiểm tra tính khả thi của ý tưởng và giảm rủi ro tài chính của bạn. Tìm kiếm tài trợ bằng hiện vật, đối tác, cơ hội tài trợ và bán vé để cân bằng ngân sách.

Giành chiến thắng trong kinh doanh ngoài thành phố

Nếu công việc kinh doanh công ty tổ chức sự kiện của bạn thực sự chậm lại, hãy nghĩ xem liệu bạn có cần mở rộng diện tích lưu vực của mình để tìm kiếm khách hàng ở xa hơn một chút hay không. Tất nhiên, yếu tố thuận tiện giảm xuống và thời gian đi lại cũng như chi phí tăng lên khi bạn làm việc ở ngoại thành nhưng nếu nhu cầu về dịch vụ cao ở nơi khác thì có thể thương lượng các hợp đồng mới để trang trải các yếu tố này. Đặt ngân sách và phí du lịch có thể cảm thấy hơi choáng ngợp lúc đầu, nhưng chúng vẫn có thể là một quá trình hành động có lợi.

Biết giá trị của bạn. Nó không thể thương lượng. Ngoại lệ duy nhất đó là nếu bạn có một khách hàng tiềm năng sẽ mở ra cơ hội cho bạn. Theo nghĩa đó, linh hoạt trong việc định giá của bạn có thể chỉ là chi phí kinh doanh.

Nhận hợp đồng được phê duyệt nhanh hơn

Giành được một hợp đồng mới cho công ty tổ chức sự kiện của bạn nên là một lý do để ăn mừng nhưng nó có thể sớm trở thành sự thất vọng khi hội đồng quản trị hoặc nhóm pháp lý của khách hàng của bạn đang gây ra những cản trở không cần thiết đối với tiến độ của dự án (và hóa đơn đầu tiên được phát hành).

Tất nhiên, mọi người trở nên bận rộn. Hộp thư đến email trở nên đầy ắp. Việc quên ký hợp đồng không phải là lỗi cá nhân mà đơn giản là nó có thể đã nằm ngoài danh sách việc cần làm của họ. Hãy lịch sự nhắc nhở họ vài ngày một lần. Đảm bảo lời nhắc mà bạn đặt cho ngày trước hạn chót có âm điệu khẩn cấp hơn nhiều.

Mẹo chuyên nghiệp

Nếu bạn lo lắng về việc nghe có vẻ tự đề cao với những lời nhắc này, hãy dùng từ khác nhau. Nhưng hãy bắt đầu với điều gì đó đại loại như, “Chỉ cần kiểm tra xem bạn có bất kỳ câu hỏi nào về hợp đồng không. Tôi háo hức muốn bắt đầu.” hoặc “Muốn xem liệu bạn có cần thêm điều gì từ tôi để có được những chữ ký cuối cùng hay không. Làm ơn cho tôi biết.” Sau đó, khi thời hạn đến gần, hãy thêm tính khẩn cấp hơn và cá nhân hóa dòng chủ đề.

Tạo ra thị trường ngách của bạn: Chiến lược đã được chứng minh để tăng thu nhập kinh doanh của bạn

Các doanh nghiệp cần biết họ phục vụ ai và họ giải quyết vấn đề gì. Xây dựng hoạt động công ty tổ chức sự kiện của bạn là rất quan trọng để thanh toán các hóa đơn nhưng nếu bạn chọn sai khách hàng thì con số sẽ không thành vấn đề. Thu hút đúng khách hàng và bạn sẽ tạo ra một công ty tổ chức sự kiện mà bạn yêu thích. Thu hút những người không phù hợp và bạn có thể không kinh doanh được lâu nữa.

Nhân sự của công ty tổ chức sự kiện META
Nhân sự của công ty tổ chức sự kiện META

Một công ty tổ chức sự kiện thành công không chỉ là những con số. Đúng vậy, các con số tạo ra sự khác biệt giữa bảng cân đối kế toán màu đỏ và bảng cân đối màu đen nhưng có nhiều điều để xây dựng một doanh nghiệp tổ chức sự kiện hơn là chỉ thu hút những người sẽ trả tiền cho bạn. Nếu việc đặt chỗ cho các sự kiện là tất cả những gì quan trọng, thì mọi người sẽ tự kinh doanh.

Tuy nhiên, có đúng loại khách hàng cũng quan trọng như có các dự án thanh toán hóa đơn vì nếu không có khách hàng tốt, bạn có nhiều khả năng quay lại làm việc cho người khác. Loại khách hàng không phù hợp có thể là một vấn đề đau đầu, vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng bạn thu hút được loại khách hàng mà bạn thích làm việc cùng.

Đừng cố trở thành tất cả đối với mọi người

Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người và cố gắng cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện cho mọi người, bất kể bản tóm tắt của họ là gì, có nghĩa là bạn đang bỏ lỡ việc tập trung vào thế mạnh của mình và phát triển lĩnh vực chuyên môn cụ thể của mình.

Những chuyên gia tổ chức sự kiện mới vào nghề muốn ăn uống thường nhận bất cứ thứ gì cản đường họ, cho dù đó có phải là loại công việc họ muốn hay không. Họ cũng cố gắng trở thành mọi thứ cho tất cả mọi người vì họ lo lắng rằng nếu họ phân đoạn tiếp thị hoặc nhắm mục tiêu vào một thị trường ngách cụ thể, họ sẽ bỏ lỡ công việc. Mặt trái là sự thật. Bạn không thể tiếp thị cho tất cả mọi người mà không làm suy yếu thông điệp của mình. Hầu hết mọi người nghĩ rằng việc chọn một thị trường ngách là hạn chế. Nó không thể. Nó được gọi là chuyên môn hóa và các chuyên gia có giá trị hơn rất nhiều so với những người nói chung chung. Hãy hỏi một bác sĩ phẫu thuật thần kinh. Chọn một thị trường ngách cho công ty tổ chức sự kiện của bạn để tập trung vào có thể là bước đi khôn ngoan nhất mà bạn thực hiện.

Khi khả năng cá nhân hóa tăng lên, việc chọn vị trí thích hợp sẽ trở thành một kỳ vọng giống như cách các bác sĩ lựa chọn một chuyên khoa. Vâng, một số người vẫn sẽ hành nghề phổ thông nhưng những người có nhu cầu cao sẽ chuyên môn hóa.

Trong một thị trường ngách, bạn sẽ được yêu cầu:

• Biết thị trường ngách của bạn và theo kịp nhu cầu của thị trường đó
• Hiểu nhu cầu và yêu cầu cụ thể của khách hàng
• Tham gia vào các nền tảng truyền thông xã hội của thị trường ngách
• Mở rộng thị trường ngách của bạn khi sở thích mở rộng
• Thị trường ngách của bạn
• Nuôi dưỡng văn hóa giới thiệu trong công ty tổ chức sự kiện của bạn

Tinh chỉnh thông điệp tiếp thị của bạn

Xác định người bạn muốn làm việc cùng và chỉ nói chuyện với họ. Một khi bạn biết mình muốn gì và hợp tác tốt với ai, hãy thu hẹp chứ không phải rộng. Tập trung vào lý tưởng của bạn và từ chối những người không phù hợp với nó. Mọi người sẽ hạnh phúc hơn về lâu dài.

Khi bạn cá nhân hóa hoạt động tiếp thị của mình cho một nhóm người cụ thể, họ sẽ cảm thấy bạn đang nói riêng với họ và sẽ đánh giá cao sự chú ý được cá nhân hóa. Sau đó, bạn sẽ làm việc với loại khách hàng bạn muốn trong khu vực bạn muốn. Bằng cách đó, bạn bắt đầu tạo được tên tuổi trong số những khách hàng lý tưởng của mình và họ sẽ chia sẻ thông tin của bạn với những người bạn và đồng nghiệp có cùng chí hướng với họ, thu hút nhiều khách hàng lý tưởng hơn nữa.

Nói Có với Khách hàng Sai, Có nghĩa là Nói Không với Khách hàng Đúng

Bạn chỉ có rất nhiều giờ trong ngày. Mỗi dự án và khách hàng bạn chọn đều cần thời gian của bạn. Nếu bạn nói đồng ý với một người không phải là lý tưởng của bạn, thì bạn đang bỏ xa người đó và ai đó có thể là email tiếp theo bạn nhận được. Vượt qua những khách hàng không phải là lý tưởng của bạn. Khi bạn tinh chỉnh tiếp thị của mình để nhắm mục tiêu khách hàng lý tưởng của mình, bạn sẽ không cần phải lo lắng về những người khác. Bạn sẽ nhận được sự giới thiệu và đánh giá tốt hơn nếu họ nằm trong danh mục lý tưởng của bạn vì dịch vụ của bạn sẽ tỏa sáng.

Tuy nhiên, nhiều công ty tổ chức sự kiện ngần ngại thu hẹp triển vọng vì họ lo lắng điều đó có nghĩa là ít khách hàng tiềm năng hơn. Nó làm từ góc độ con số nhưng nó không thành vấn đề. Chúng ta hãy xem các từ khóa để hiểu khái niệm này. Bạn có thể chọn một từ khóa và bằng cách sử dụng các công cụ phân tích, hãy xem tần suất ai đó đã tìm kiếm cụm từ đó. Trong trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, một số cụm từ đắt hơn các cụm từ khác vì chúng là các tìm kiếm phổ biến.

Nhưng điều đó không nói lên giá trị của chúng. Để quyết định xem đó có phải là thứ bạn muốn trả tiền hay không, bạn muốn xem tỷ lệ chuyển đổi. Nếu chỉ có 1.200 lượt tìm kiếm cho cụm từ đó mỗi năm nhưng lại có tỷ lệ phần trăm chuyển đổi lớn thì bạn nên mua cho cụm từ đó. Chẳng hạn cụm từ “công ty tổ chức sự kiện”

Điều này cũng đúng với các ngách. Có thể không có nhiều người tìm kiếm chúng nhưng nếu những người đang tìm kiếm là những khách hàng nghiêm túc thì đó là tất cả những gì bạn quan tâm. Bạn không muốn hàng nghìn câu hỏi chỉ muốn RFP biến mất trong đêm. Bạn muốn mọi người tự lựa chọn trước khi họ yêu cầu bạn cung cấp thứ quý giá nhất của mình – thời gian.

Dừng ngay với những khách hàng sai

Nếu bạn đã tiếp nhận những khách hàng không phải là lý tưởng của mình, hãy kết thúc những sự kiện đó và bỏ đi. Thật dễ dàng để đồng ý làm một công việc khác cho những khách hàng kém lý tưởng của bạn thay vì lo lắng về nơi khách hàng tiếp theo của bạn sẽ đến. Nếu bạn cảm thấy áp lực đó, hãy chống lại và hiểu rằng tiếp nhận sai khách hàng có nghĩa là bạn sẽ kết thúc với nhiều khách hàng sai hơn khi họ giới thiệu bạn với đồng nghiệp của họ. Hãy nghĩ về việc kinh doanh công ty tổ chức sự kiện sẽ không cần những khách hàng như thế, chỉ phí thêm thời gian của bạn mà thôi.

Hãy dũng cảm và được biết đến với Niche lập kế hoạch sự kiện của bạn:

• Nói không và bỏ đi với những khách hàng mà bạn biết là không phù hợp. Nghe có vẻ giống như tự sát nhưng bạn cần tập trung vào việc tiếp cận đúng người
• Hãy tin vào trực giác của bạn thường xuyên hơn
• Vào cuối mỗi dự án, hãy xác định xem bạn có nên làm việc lại cho khách hàng hay không. Nếu nó không đúng, hãy dũng cảm và bước đi

Bài viết liên quan