Cách tạo niềm tin bằng Team Building với các thành viên trong nhóm của bạn

Cách tạo niềm tin giữa các thành viên trong nhóm là điều cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp thành công nào bởi vì trong các nhóm có thành tích cao, sự tin tưởng có nghĩa là mọi thành viên trong nhóm hoàn toàn dựa vào nhau để làm điều đúng vào thời điểm thích hợp. Và Team Building là một chìa khoá để mở ra những điều trên.

Cách tạo niềm tin bằng Team Building với các thành viên trong nhóm của bạn

Cách tạo niềm tin bằng Team Building với các thành viên trong nhóm của bạn

Tại sao sự tin tưởng lại quan trọng như vậy

Các công ty có độ tin cậy cao hiểu tại sao xây dựng niềm tin là chìa khóa thành công của họ. Và điều tuyệt vời hơn bao giờ hết là hiệu quả công việc. Và niềm tin chính là chìa khoá thành công. Nhưng bạn có biết Tour du lịch kết hợp Team Building cũng là chìa khoá của thành công không? Xây dựng lòng tin không phải là điều họ cảm thấy có nghĩa vụ phải làm hoàn toàn vì lý do đạo đức mà vì nó cải thiện tất cả các khía cạnh của tổ chức.

Khi các thành viên trong nhóm tin tưởng lẫn nhau, họ:

Lập kế hoạch hiệu quả hơn
Trở nên hiệu quả hơn
Trở thành những đội mạnh
Và rõ ràng là khi có một môi trường làm việc có độ tin cậy thấp – nó sẽ ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như:

Tinh thần đồng đội
Sự tham gia của người lao động
Đội thành công
Nhóm thực hiện

Xây dựng các mối quan hệ cá nhân bền chặt và nuôi dưỡng niềm tin trong nhóm làm cho mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.

Tissot tham gia tour du lịch kết hợp Team Building do công ty du lịch META tổ chức
Tissot tham gia tour du lịch kết hợp Team Building do công ty du lịch META tổ chức

Cách phát hiện một môi trường có độ tin cậy cao

Trước khi bạn có thể xây dựng lòng tin với các thành viên trong nhóm của mình, bạn phải biết sự tin tưởng lẫn nhau trông như thế nào trong một nhóm.

Dưới đây là một số điều cần chú ý.

Có giao tiếp cởi mở không?

Khi có sự tin tưởng của toàn đội, nhân viên sẽ tự chịu trách nhiệm hơn là giao mọi việc cho trưởng nhóm.

Trong một môi trường tin cậy và dưới sự lãnh đạo mạnh mẽ, các thành viên trong nhóm tin tưởng lẫn nhau và có niềm tin vào định hướng dự án của họ.

Nếu nhân viên không thể tin tưởng các thành viên khác trong nhóm về những mối quan tâm, chỉ trích hoặc lời khuyên của họ – bất kể điều gì có thể xảy ra – thì họ sẽ cố gắng làm việc hiệu quả như một nhóm để đạt được các mục tiêu chung của công ty.

Chia sẻ kiến ​​thức cởi mở và miễn phí là rất quan trọng đối với một môi trường tin cậy và sự thành công liên tục của một doanh nghiệp.

Nhân viên có thừa nhận sai lầm không?

Điều này xuất phát từ nhận xét về giao tiếp cởi mở. Nếu các thành viên trong nhóm không thể trao đổi cởi mở và trung thực với nhau thì sai lầm sẽ không được xử lý và rút kinh nghiệm.

Văn hóa gian dối này sẽ gây bất lợi cho sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Sai lầm là công cụ thiết yếu trong quá trình hoạt động liên tục của một nhóm – và học hỏi từ những sai lầm cùng nhau là cách quan trọng để xây dựng lòng tin giữa các thành viên trong nhóm.

Hơn nữa, một nền văn hóa trong đó mỗi thành viên trong nhóm sợ hãi khi nhận ra sai lầm của mình sẽ dẫn đến mức độ hài lòng trong công việc thấp hơn và ảnh hưởng đến tâm lý an toàn của các thành viên trong nhóm.

Cùng bứt phá thành công thôi nào
Cùng bứt phá thành công thôi nào

Có vấn đề gì trong cuộc họp nhóm không?

Nếu xung đột và căng thẳng nảy sinh trong cuộc họp nhóm, đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy các nhân viên không tin tưởng lẫn nhau.

Điều này có thể đặc biệt bất lợi trong một nhóm ảo, nơi mà việc đánh giá đầy đủ vấn đề và tham gia với nó sẽ khó khăn hơn.

Nếu nhóm của bạn cảm thấy khó làm việc mang tính xây dựng thông qua các cuộc họp, thì bạn cần xây dựng lòng tin và phát triển mối quan hệ có ý nghĩa giữa họ.

Các cuộc họp nhóm là nền tảng của thành công liên tục vì chúng cho phép các trưởng nhóm xác định các vấn đề, thành công và giải pháp đồng thời khuyến khích sự tham gia của nhân viên trong quá trình ra quyết định.

Cách tốt nhất để xây dựng lòng tin là gì?

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ vấn đề nào trong số này trong nhóm của mình hoặc nhóm từ xa, đừng lo lắng. Có nhiều cách để bạn có thể bắt đầu khắc phục vấn đề và bắt đầu nuôi dưỡng lòng tin trong các thành viên trong nhóm của mình!

Dưới đây là một số cách tốt nhất để xây dựng lòng tin của nhóm trong tổ chức của bạn.

Khuyến khích sự trung thực và thảo luận cởi mở

Khi thiếu sự tin tưởng trong một tổ chức, mọi người có xu hướng ít trung thực hơn và xa lánh các thành viên khác trong nhóm.

Nếu văn hóa công ty không cho phép thảo luận tự do và cởi mở, nó có thể trở nên độc hại. Mọi người có thể trở thành:

Bị động-hung hăng
Đối đầu
Nói chuyện phiếm
Coi thường

Xây dựng niềm tin bắt đầu bằng sự thật và trung thực. Bạn phải thuyết phục bất kỳ nhóm mới nào rằng sự tin tưởng và trung thực hơn là lợi ích tốt nhất của họ trong tương lai.

Khi xây dựng lòng tin, nhân viên muốn cảm nhận được sự tôn trọng và giá trị của đồng nghiệp. Khả năng các thành viên trong nhóm chia sẻ ý kiến ​​trung thực của họ dẫn đến những ý tưởng tốt hơn và mối quan hệ bền chặt hơn.

Cách truyền cảm hứng giao tiếp lành mạnh

Làm đúng điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng lòng tin hơn nhiều. Dưới đây là một vài mẹo và ý tưởng.

Khuyến khích các hoạt động xây dựng nhóm như Phòng thoát hiểm hoặc trò chơi Bí ẩn, chẳng hạn như Bí ẩn Cluedo hoặc Sự kiện bí ẩn giết người.

Những điều này rất tốt để giúp nhóm của bạn giảm bớt khả năng phòng thủ và nó khiến họ đi sâu vào giải quyết các vấn đề phức tạp cùng nhau. Đôi bên cùng có lợi!

Khuyến khích các thành viên trong nhóm thử thách lẫn nhau và các trưởng nhóm. Yêu cầu họ làm điều này bất cứ khi nào họ cảm thấy chính đáng, cho dù trong các cuộc họp nhóm hay thông qua các báo cáo trực tiếp trực tiếp.

Môi trường mở này rất tuyệt vời để tạo ra các cơ hội có lợi cho sự phát triển trong tương lai của bất kỳ tổ chức nào.

Hãy để nhân sự các phòng ban có sự kết nối chặt chẽ hơn
Hãy để nhân sự các phòng ban có sự kết nối chặt chẽ hơn

Tạo cơ hội hợp tác sáng tạo

Để xây dựng lòng tin, các cơ hội cộng tác cởi mở và miễn phí phải có sẵn thường xuyên nhất có thể.

Mọi người hiểu rằng cách tốt nhất để xây dựng lòng tin là giải quyết vấn đề cùng nhau. Điều đó có nghĩa là các thành viên trong nhóm phải dựa vào nhau để hoàn thành công việc – sự tin tưởng lẫn nhau phải phát triển.

Một cách tuyệt vời để một nhóm xây dựng những kỹ năng này là yêu cầu họ hoàn thành những việc bên ngoài nhiệm vụ công việc hàng ngày của họ. Một cơ hội tuyệt vời để các nhóm xây dựng những kỹ năng này là giải quyết các nhiệm vụ bên ngoài hàng ngày của họ.

Đối mặt với những thách thức mới truyền cảm hứng sáng tạo theo định nghĩa. Họ khuyến khích các nhóm trở nên tháo vát hơn, hỗ trợ lẫn nhau và nhìn mọi thứ từ những khía cạnh mới.

Một cách tuyệt vời để xây dựng lòng tin thông qua sự hợp tác sáng tạo là sự kiện Team Building. Có một số hoạt động tuyệt vời sẽ giúp khơi dậy nguồn sáng tạo và các nhóm làm việc cùng nhau, chẳng hạn như:

Lớp học cải tiến: Lớp học cải tiến hoàn hảo để khuyến khích các nhóm suy nghĩ nhanh chóng và đổi mới. Trong các lớp học này, họ phải cởi mở và dễ tiếp thu mọi ý tưởng hoặc vấn đề mới xảy ra theo cách của họ – hoàn hảo cho thế giới kinh doanh.

Họ cũng phải tin tưởng và hỗ trợ lẫn nhau để trò chơi tiếp tục. Hơn nữa, đây là một trò chơi Team Building hoàn hảo cho các nhóm trực tiếp và trực tuyến. Nó sẽ giúp xây dựng lòng tin và văn hóa công ty cởi mở sẽ đưa họ và doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

Phòng thoát hiểm: Phòng thoát hiểm là một ví dụ hoàn hảo về sự kiện Team Building khuyến khích các nhóm làm việc cùng nhau và suy nghĩ sáng tạo để đạt được mục tiêu chung. Ngoài ra, nhốt các thành viên trong nhóm của bạn trong một phòng cùng nhau là một cách tuyệt vời để truyền cảm hứng cho các mối quan hệ mới.

Bạn đã bao giờ tham gia vào Tour Du lịch kết hợp Team Building như thế này chưa
Bạn đã bao giờ tham gia vào Tour Du lịch kết hợp Team Building như thế này chưa

Các sự kiện Team Building là một cách tuyệt vời để có được các nhóm làm việc cùng nhau bên ngoài công việc. Đây là cách mà các mối quan hệ có ý nghĩa và cảm giác tin cậy được xây dựng. Bạn cũng không cần quá chuyên nghiệp như các chương trình Game show The Amazing Race đâu nhé.

Có rất nhiều hoạt động Team Building tuyệt vời khác mà bạn có thể thực hiện – vì vậy bạn luôn có thể phục vụ các sự kiện theo nhu cầu và mong muốn của nhân viên.

Các cách khác để phát triển lòng tin thông qua hợp tác sáng tạo bao gồm:

Đảm bảo các nhóm có công cụ phù hợp để cộng tác thành công. Ví dụ: trong cộng tác nhóm từ xa, bạn có thể sử dụng bảng trắng trực tuyến hoặc một số phần mềm sáng tạo khác để truyền cảm hứng làm việc nhóm.

Tìm kiếm cơ hội làm việc với các nhóm và tổ chức khác. Nhân viên của bạn có thể sẽ thấy sự trùng lặp trong các mục tiêu của họ và nhìn thấy sự tin tưởng của nhóm từ một góc độ khác.

Nhiều tổ chức thực hiện một hoặc hai trong số này nhưng không đầu tư đầy đủ thời gian vào chúng. Điều quan trọng là doanh nghiệp của bạn phải liên tục tìm kiếm các cơ hội và hỗ trợ cho sự hợp tác sáng tạo.

Còn là cơ hội để các thành viên công ty dẫn theo cả gia đình mình thêm mối đoàn kết với công ty
Còn là cơ hội để các thành viên công ty dẫn theo cả gia đình mình thêm mối đoàn kết với công ty

Giữ các trách nhiệm được xác định rõ ràng

Một cách thiết yếu để khiến mọi người tin tưởng lẫn nhau là xác định rõ trách nhiệm của từng thành viên trong nhóm.

Mỗi nhân viên phải biết chính xác vai trò của họ là gì và nó đòi hỏi gì cũng như hiểu rõ về vai trò và trách nhiệm của các đồng nghiệp của họ trong cả nhóm và công ty.

Khi nhân viên biết chính xác những gì họ và các thành viên trong nhóm của họ cần phải làm, họ ít có khả năng để ý đến những gì người khác đang làm và có nhiều khả năng đi đầu và tạo ra các giải pháp của riêng họ.

Các cách để tạo ra sự rõ ràng về trách nhiệm

Trong giao tiếp trực tiếp thường xuyên, hãy thảo luận về vai trò và trách nhiệm với tất cả nhân viên. Đặt mục tiêu cá nhân cho từng người trong nhóm để mỗi người có ý thức và mục đích.

Một khi mọi người trong nhóm nhận thức được rằng mọi người khác đều biết họ cần phải làm gì, điều đó sẽ thúc đẩy cảm giác tin tưởng lẫn nhau trong nhóm.

Tạo một kế hoạch vạch ra cấu trúc lãnh đạo của nhóm để mọi người tham khảo khi họ cần.

Đảm bảo nó rõ ràng – để không chỉ hầu hết mọi người mà tất cả mọi người đều biết – ai sẽ lãnh đạo, đóng góp và chịu trách nhiệm cho mọi dự án. Mối quan hệ đồng đội kiểu này rất cần thiết cho sự tin tưởng lẫn nhau.

Cách tạo niềm tin với các thành viên trong nhóm của bạn

Xây dựng niềm tin là điều cần thiết để tạo ra một đội năng động, hiệu quả và sáng tạo. Và một nhóm có hiệu suất cao như vậy là yếu tố quan trọng đối với sự thành công liên tục của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Để thúc đẩy một môi trường tin cậy cao, có một số điều quan trọng bạn phải làm. Đầu tiên, bạn phải xác định bất kỳ vấn đề nào trong nhóm của mình. Hãy tự hỏi bản thân, “Có cảm giác tin tưởng trong đội của tôi không?”

Khi bạn biết điều này, có nhiều điều bạn có thể làm để bắt đầu phát triển các mối quan hệ nhất định và các lĩnh vực tin cậy có thể còn thiếu, chẳng hạn như các hoạt động Team Building trực tiếp và ảo và các bài tập hợp tác sáng tạo.

Và nếu bạn làm theo lời khuyên của chúng tôi, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ phát triển được một đội ngũ đáng kinh ngạc trong một môi trường làm việc có độ tin cậy cao trong thời gian ngắn!

Cuối cùng, bạn có biết một trong những cách để tạo thêm sự gắn chặt cho các đội ngũ trong các phòng ban của công ty bạn bằng cách hãy tồ chức những Tour Du lịch kết hợp Team Building không? Và điều may mắn là công ty du lịch META không những tổ chức Tour chuyên nghiệp mà còn có đội ngũ Team Building hùng hậu luôn sẵn sàng phục vụ công ty các bạn.

Bài viết liên quan
preloader