10 cách tiết kiệm ngân sách để thăm Tokyo

10 cách tiết kiệm ngân sách để thăm Tokyo, Nhật Bản. Tokyo có thể đắt đỏ, nhưng những lời khuyên chuyên nghiệp này có thể giúp bạn giảm ngân sách tổng thể cho kỳ nghỉ của mình.

Tiền là chìa khóa cho chuyến du lịch thành công và không thể thiếu để tận hưởng trải nghiệm. Nhưng bao nhiêu ngân sách là thực sự cần thiết? Lên kế hoạch về những việc cần làm, ở đâu và khi nào cũng rất quan trọng. Nó cũng bao gồm số tiền chi tiêu cho mỗi dịp. Bằng cách đó, một khách du lịch vẫn ở trong ngân sách.

10 cách tiết kiệm ngân sách để thăm Tokyo, Nhật Bản
10 cách tiết kiệm ngân sách để thăm Tokyo, Nhật Bản

Tuy nhiên, một người có thể không có nhiều tiền khi đi du lịch, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không thể tận hưởng trải nghiệm với ngân sách tiết kiệm. Khi du lịch đến Tokyo, người ta có thể lo lắng về chi phí vì đây là một thành phố lớn. Dưới đây là 10 cách để đến thăm Tokyo trong khi vẫn tiết kiệm.

10 cách tiết kiệm ngân sách để thăm Tokyo

1/ Thưởng thức ẩm thực đường phố

Tokyo là một trong những nơi có đời sống ẩm thực đường phố tuyệt vời nhất. Thức ăn đường phố được đánh giá cao trong thành phố và người ta có thể dễ dàng duy trì ngân sách bằng cách chọn dùng nó. Bằng cách mua thức ăn đường phố thay vì ăn tại một nhà hàng lớn, du khách sẽ có thể tiết kiệm hơn 50% chi phí ăn uống trong chuyến thăm. Tuy nhiên, người ta phải nghiên cứu để hiểu những nơi tốt nhất và thực phẩm để đi.

2/ Ghé thăm các khu địa phương

Khi nói đến giải trí và thư giãn, cách tốt nhất để tiết kiệm ngân sách là tham gia cùng người dân địa phương. Đi đến những nơi người dân địa phương đến sẽ giúp một người có được những địa điểm tốt nhất ở địa phương với giá cả phải chăng. Điều này bao gồm các khu vực giải trí như quán bar. Izakaya Alleyways, là những quán bar nhỏ rất nổi tiếng ở Tokyo, có phong cách trang trí truyền thống, những bữa ăn ngon, đồ uống và giá cả rất phải chăng.

3/ Mua sắm tại các chợ địa phương – Shimokitazawa

Khi đến thăm Tokyo, một trong những điều có thể dễ dàng rút cạn ngân hàng của ai đó là mua sắm. Điều này là do có rất nhiều trung tâm mua sắm với các sản phẩm tốt nhất. Một số sản phẩm này khá đắt tiền và nếu ai đó không cẩn thận, họ có thể sẽ bội chi. Tuy nhiên, mua sắm tại các chợ địa phương là một cách tốt để quản lý ngân sách. Đặc biệt, vùng Shimokitazawa rất nổi tiếng với việc cung cấp quần áo cũ giá cả phải chăng và các sản phẩm khác. Khu vực này có nhiều cửa hàng bán nhiều loại sản phẩm mà người ta có thể cần khi đến thăm thành phố.

4/ Du lịch tiết kiệm

Khi đến thăm Tokyo, một thành phố lớn, việc di chuyển xung quanh có thể là một vấn đề khác sẽ ăn vào tiền của ai đó rất nhanh. Người ta không nên sử dụng uber và các phương tiện cao cấp khác mọi lúc nếu họ muốn duy trì ngân sách. Giao thông công cộng là con đường để đi. Đối với những quãng đường dài, sử dụng Japan Rail Pass là một cách tuyệt vời để cắt giảm chi phí và nó rất an toàn. Khi sử dụng tàu hỏa, khách du lịch cũng nên lấy thẻ tín dụng IC để thanh toán. Vì Tokyo giảm giá vé quá cảnh nên đây là một cách tốt để tiết kiệm tiền.

5/ Nhà Nghỉ Sẽ Tiết Kiệm Chi Phí Chỗ Ở

Chỗ ở là một chi phí khác có thể làm đau đầu bất kỳ du khách nào. Khi nói đến chỗ ở, đặc biệt là ở các thành phố lớn, chi phí rất cao, đặc biệt nếu ai đó quyết định ở trong các khách sạn sang trọng. Tìm một nhà nghỉ sẽ mang lại cho khách du lịch một thỏa thuận rất tốt ở Tokyo. Một lựa chọn nổi tiếng khác để làm việc là khách sạn con nhộng. Chúng rất thú vị để sử dụng và giá cả phải chăng. Nhược điểm duy nhất là người ta phải nhận phòng và trả phòng vào buổi sáng và không có khu vực lưu trữ. Tuy nhiên, khách du lịch có thể sử dụng tủ khóa dành cho công chúng tại các nhà ga xe lửa.

6/ Tham quan Senso-Ji

Tìm những nơi thích hợp và giá cả phải chăng để tham quan ở Tokyo cũng là một cách tốt để duy trì ngân sách và tận hưởng. Đền Sensoji được xây dựng vào năm 645 và là ngôi đền lớn nhất ở Nhật Bản. Đây là một nơi tốt để ai đó đến thăm và thưởng thức rất nhiều về văn hóa và lịch sử tôn giáo của đất nước. Khi đến thăm ngôi đền, người ta sẽ chi tiêu rất ít mà vẫn có cơ hội trải nghiệm rất nhiều điều về Nhật Bản.

7/ Nhà sách Nhà nghỉ

Chỗ ở là rất quan trọng, và tìm ra cách phù hợp để làm điều đó là cách tốt nhất để tiết kiệm tiền. Tokyo có một phong cách lưu trú đặc biệt tại một hiệu sách và sẽ giúp khách du lịch tiết kiệm rất nhiều tiền. Và nếu ai đó yêu thích sách thì càng tốt. Có một số hiệu sách cung cấp chỗ ở trong ký túc xá. Người ta có thể ở tại một cuốn sách và giường ký túc xá. Ngoài ra, đây là cơ hội để tìm hiểu thêm về đất nước. Những ký túc xá này rất sạch sẽ, yên tĩnh và an toàn. Họ cũng cung cấp cho khách sự tiện lợi với thức ăn và một số đồ uống bên cạnh.

8/ Visa không phải lúc nào cũng cần thiết

Đó là điều mà nhiều người có thể không nhớ để kiểm tra nhưng không phải tất cả các quốc gia đều bắt buộc phải có thị thực khi đến Nhật Bản. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là điều này không áp dụng cho tất cả khách truy cập. Công dân Úc, New Zealand, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ không cần thị thực để đến Nhật Bản. Người ta cũng nên kiểm tra để tìm hiểu về các quốc gia khác. Vấn đề lớn là không cần phải xin thị thực, người ta có thể thấy một số tiền để duy trì ngân sách tốt.

9/ Mùa Thấp Điểm

Lên kế hoạch tốt cho một chuyến đi đến Tokyo cũng là một cách thông minh để đến thăm nơi này với ngân sách tiết kiệm. Trong mùa thấp điểm, chi phí của nhiều thứ bao gồm cả vận chuyển thấp. Những tán lá mùa thu và hoa anh đào là thời điểm phổ biến nhất ở Nhật Bản kéo dài từ tháng 4 đến tháng 11. Trong thời gian này, chi phí rất cao. Tuy nhiên, du lịch trái mùa du khách sẽ cắt giảm được rất nhiều chi phí.

10/ Sử dụng Airbnb

Với sự gia tăng và phổ biến của Airbnb, người ta có thể tiết kiệm rất nhiều tiền cho chỗ ở. Điều này cũng tốt khi đi du lịch theo nhóm. Một chiếc Airbnb sẽ mang đến cho du khách rất nhiều tự do và thậm chí có cơ hội tự nấu ăn.

Theo: thetravel.

Thế nhưng nếu bạn không quá bận tâm với những điều trên thì Tour Nhật Bản 7 Ngày 6 Đêm hoàn toàn thuộc về bạn để bạn tha hồ khám phá Nhật Bản

Bài viết liên quan