Cách trải nghiệm mùa hoa anh đào ở Nhật Bản

Cách trải nghiệm mùa hoa anh đào ở Nhật Bản. Những nơi tốt nhất để ngắm hoa anh đào, cộng với nơi để tìm một số lễ hội hàng đầu của đất nước.

Mỗi mùa xuân, Nhật Bản chứng kiến ​​sự gia tăng du lịch đến đất nước này. Và đúng như vậy: đó là khi những cây anh đào của Nhật Bản, không hoạt động trong suốt mùa đông, nở rộ trong vài tuần ngắn ngủi với sắc hồng. Là quốc hoa của Nhật Bản, hoa anh đào—hay sakura, theo cách gọi của nó trong tiếng Nhật—được tôn vinh vì tính biểu tượng của nó, sự xuất hiện ngắn ngủi của nó là phép ẩn dụ cho bản chất phù du của cuộc sống.

Cách trải nghiệm mùa hoa anh đào ở Nhật Bản
Cách trải nghiệm mùa hoa anh đào ở Nhật Bản

Đây là những điều cần biết về mùa hoa anh đào năm 2023 của Nhật Bản. Và nào, hãy đi Tour du lịch Nhật Bản để ngắm hoa Anh Đào thôi nào.

Cách trải nghiệm mùa hoa anh đào ở Nhật Bản

Khi nào hoa anh đào ở Nhật Bản nở?

Hoa anh đào của Nhật Bản xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 2 ở Okinawa, tỉnh cực nam và di chuyển về phía bắc, kết thúc vào đầu tháng 5 ở Hokkaido, quận lớn nhất và cực bắc. Dự báo về ngày ra hoa và nở rộ của cây cối phụ thuộc vào mô hình nhiệt độ của mùa thu trước đó, nhưng Tập đoàn Khí tượng Nhật Bản (JMC) theo dõi cây cối và cung cấp thông tin cập nhật kịp thời vài tuần một lần trên trang web của họ. Đây là thông tin mới nhất về 14 tỉnh nổi tiếng nhất của đất nước, từ nam chí bắc:

• Kagoshima: 27/3 (dự báo ngày ra hoa); 4/7 (dự báo nở rộ)
• Fukuoka: 23/3 (dự báo ra hoa); 1/4 (dự báo nở rộ)
• Kochi: 22/3 (dự báo ra hoa); 30/3 (dự báo nở rộ)
• Hiroshima: 26/3 (dự báo ra hoa); 4/4 (dự báo nở rộ)
• Wakayama: 27/3 (dự báo ra hoa); 4/4 (dự báo nở rộ)
• Osaka: 28/3 (dự báo ra hoa); 4/5 (dự báo nở rộ)
• Kyoto: 27/3 (dự báo ra hoa); 4/5 (dự báo nở rộ)
• Aichi: 25/3 (dự báo ra hoa); 4/4 (dự báo nở rộ)
• Nagano: 4/9 (dự báo ra hoa); 15/4 (dự báo nở rộ)
• Ishikawa: 4/4 (dự báo ra hoa); 4/10 (dự báo nở rộ)
• Tokyo: 22/3 (dự báo ra hoa); 30/3 (dự báo nở rộ)
• Miyagi: 8/4 (dự báo ra hoa); 13/4 (dự báo nở rộ)
• Aomori: 22/4 (dự báo ra hoa); 26/4 (dự báo nở rộ)
• Hokkaido: 2/5 (dự báo ngày ra hoa); 5/5 (dự báo nở rộ)

Đâu là nơi tốt nhất để ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản?

Một số địa điểm tốt nhất để ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản bao gồm:

Núi Yoshino, Nara

Nhờ có độ cao đa dạng, 30.000 cây anh đào của Núi Yoshino nở hoa vào những thời điểm khác nhau, khiến nơi đây trở thành địa điểm nổi tiếng để ngắm nhìn nhiều màu sắc.

Con đường Triết gia, Kyoto

Con đường này, được biết đến trong tiếng Nhật là Tetsugaku no Michi, uốn lượn dọc theo Kênh đào Hồ Biwa nổi tiếng của Kyoto. Những hàng cây đỏ rực rủ xuống lối đi, khiến bạn dễ dàng có cảm giác như đang ở trong một câu chuyện cổ tích.

Con đường Triết học ở Kyoto là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở cố đô để ngắm hoa anh đào.
Con đường Triết học ở Kyoto là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở cố đô để ngắm hoa anh đào.

Shinjuku Gyoen, Tokyo

Với hơn 1.000 cây anh đào thuộc nhiều loại khác nhau, Shinjuku Gyoen mang đến một chút gì đó cho tất cả mọi người. (Chúng tôi là một phần của cây somei yoshino bên cạnh khu vườn kiểu Anh của công viên.)

Kakunodate, Akita

Cây cối ở quận samurai trước đây được nhập từ Kyoto vào thời Edo, từ năm 1603 đến năm 1868. Ngày nay, những cây lớn này được biết đến với đặc tính “rụng lá”, với các cành rủ xuống từ trên cao.

Hồ Kawaguchi

Một trong “Phú Sĩ Ngũ Hồ,” Hồ Kawaguchi—còn được gọi là Kawaguchi-ko—được hỗ trợ bởi Núi Phú Sĩ. Đi đến lối đi dạo ven hồ trên bờ biển phía bắc để ngắm nhìn ngọn núi hùng vĩ và những cây hoa anh đào.

Lâu đài Himeji, Hyogo

Với những bức tường gỗ trắng, Himeji trông giống như một con diệc đang bay—đến nỗi nó còn được gọi là Shirasagijo, hay “Lâu đài diệc trắng”. Mùa hoa anh đào đến, sự tương phản giữa màu trắng và hồng đặc biệt nổi bật.

Công viên lâu đài Hirosaki, Aomori

Công viên này, bao quanh Lâu đài Hirosakei, một trong 12 tháp lâu đài còn lại ở Nhật Bản, đẹp không tưởng. Khuôn viên có hơn 2.600 cây và 50 loại hoa anh đào (loại lâu đời nhất được trồng vào năm 1882).

Một số lễ hội hoa anh đào tốt nhất ở Nhật Bản là gì?

Sakura maturi (lễ hội hoa anh đào) được tổ chức trên khắp Nhật Bản khi mùa xuân đến, mỗi lễ hội đều có những yếu tố thu hút và phân biệt riêng. Dưới đây là một số trong những cái hàng đầu:

Nagano là nơi tổ chức Lễ hội hoa anh đào Takato, trong số các điểm đến khác
Nagano là nơi tổ chức Lễ hội hoa anh đào Takato, trong số các điểm đến khác

Lễ hội hoa anh đào Nakameguro

Ở quận Nakameguro của Tokyo, hơn 800 cây anh đào dọc theo sông Meguro chuyển sang màu hồng và trắng, thường là vào đầu tháng Tư. Đối với Lễ hội hoa anh đào Nakameguro, những chiếc đèn lồng được thắp sáng vào buổi tối và hiệu ứng—cây cối và hình ảnh phản chiếu của chúng trên dòng sông—đặc biệt đáng yêu. Thậm chí còn tốt hơn? Các quầy thức ăn bán đồ ăn nhẹ và rượu sâm panh hồng, vì vậy bạn có thể ăn nhẹ (và nhâm nhi) khi ngắm cảnh.

Lễ hội hoa anh đào Hirosaki

Với tâm điểm là Lâu đài Hirosaki có từ thế kỷ 17, Lễ hội Hoa anh đào Hirosaki với khoảng 2.600 cây trên khắp khuôn viên bao gồm dịch vụ cho thuê thuyền và hơn 200 quầy hàng trong số các tiện nghi của lễ hội. Hơn 1 triệu du khách đến lễ hội này ở quận Aomori mỗi mùa xuân (Được tổ chức hàng năm từ ngày 23 tháng 4 đến ngày 5 tháng 5).

Lễ hội hoa anh đào Takato

Ngôi nhà độc quyền của cây anh đào Kohigan có cánh nhỏ hơn, màu đỏ, Takato tổ chức lễ hội nở hoa của 1.500 cây mỗi năm bằng lễ hội kéo dài một tháng vào tháng Tư. Chiếu sáng cây cối được tổ chức hàng đêm sau khi mặt trời lặn và kéo dài đến 10 giờ tối.

Hoa anh đào được tổ chức ở Nhật Bản như thế nào?

Đến thăm Nhật Bản vào mùa hoa anh đào, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự tôn sùng của đất nước đối với loài hoa này: Có thực đơn đặc biệt và bánh kẹo theo mùa, chương trình trò chuyện và bản tin.

Thậm chí còn có một từ cụ thể, hanami, gắn liền với phong tục dã ngoại dưới tán cây anh đào. Đó là khoảng thời gian giao lưu xã hội sôi nổi, nơi gia đình và bạn bè quây quần bên dưới những tán cây. Tham gia trò tiêu khiển phổ biến từ thế kỷ 16 này thật dễ dàng: Để đặt trước một chỗ, hãy xác định có bao nhiêu người sẽ tham gia bữa tiệc của bạn và trải một tấm chăn ra. (Chỉ cần đảm bảo không chiếm nhiều không gian hơn mức bạn cần, điều này được coi là thô lỗ.) Giữ tiếng ồn ở mức tối thiểu, dọn rác của bạn và trên hết, đừng bao giờ chạm vào cây cối.

Vào ban đêm, một số cộng đồng treo đèn và đèn lồng giữa các cây để mọi người có thể ngắm cây sau khi trời tối. Các sự kiện thường có nhạc sống và các gian hàng bán đồ ăn nhẹ (như bánh mochi đậu đỏ) và đồ uống như bia Asahi nhuộm hồng).

Theo: afar

Bạn có hào hứng không, chứ thực sự tôi rất hào hứng, và ngay trong Tour sau cũng có thể ngắm hoa Anh Đào nhé, mời bạn tham khảo Tour Nhật Bản 6 Ngày 6 Đêm: KOBE – OSAKA – KYOTO – NAGOYA – YAMANASHI – TOKYO

Trong trường hơp bạn ít thời gian, cũng có thể chỉ tập trung chính vào Tour ngăm hoa anh Đào là: Tour Nhật Bản 4 Ngày 4 Đêm Mùa Anh Đào

Bài viết liên quan
preloader