Campuchia giới thiệu tiềm năng du lịch đường sông tại Festival sông nước lần thứ 7

Campuchia giới thiệu tiềm năng du lịch đường sông tại Festival sông nước lần thứ 7. Để giới thiệu tiềm năng du lịch của sông Mekong và các tuyến đường thủy khác, Lễ hội sông lần thứ tám ở Campuchia đã được tổ chức tại Kampong Thom.

Campuchia giới thiệu tiềm năng du lịch đường sông tại Festival sông nước lần thứ 7
Campuchia giới thiệu tiềm năng du lịch đường sông tại Festival sông nước lần thứ 7

Thủ tướng Hun Sen, người đã tham dự lễ khai mạc River Festival vào ngày 9 tháng 3, cho biết lễ hội đã bị hoãn trong ba năm do sự bùng phát của Covid-19.

Campuchia giới thiệu tiềm năng du lịch đường sông tại Festival sông nước lần thứ 7

Nhắc lại ý nghĩa của lễ hội trong việc quảng bá du lịch, Thủ tướng cho biết: “Hòa bình là yếu tố quan trọng nhất để phát triển bền vững du lịch – văn hóa, du lịch sinh thái – vốn được ví như ‘vàng xanh’. Lễ hội này không chỉ thúc đẩy tiềm năng du lịch của các tỉnh ven sông mà còn hỗ trợ chính sách của chính phủ trong việc phát triển các khu vực ven sông một cách bền vững và có trách nhiệm.”

Ông cho rằng sông Mekong đã thúc đẩy sự kết nối, thân thiện và đoàn kết giữa các quốc gia ASEAN cũng như Hợp tác Lan Thương-Mekong.

“Tôi rất tin tưởng rằng lễ hội sông nước lần này sẽ tạo ra cơ hội mới để Campuchia trở thành điểm đến du lịch chất lượng, góp phần tăng thu nhập, tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo cho người dân ven sông”, ông nói.

Sự kiện kéo dài ba ngày này có các buổi biểu diễn nghệ thuật, hòa nhạc và bắn pháo hoa, hội chợ ẩm thực và đồ uống Khmer và quốc tế, triển lãm sản phẩm du lịch, triển lãm sản phẩm thương mại địa phương và du lịch nông nghiệp, và giới thiệu các dự án phát triển du lịch từ mỗi tỉnh dọc theo sông, cũng như các hoạt động thể thao.

Theo ban tổ chức, khoảng 500 mặt hàng Campuchia đã được giới thiệu, tiếp thị và bán tại các gian hàng của hội chợ.

Dừa, sữa, nước mắm, dầu dừa, dầu sả, tinh dầu lá trầu không, vải lụa, krama (khăn), bột chuối, hàng cọ, sản phẩm ca cao, hạt điều, giò chả, cá khô, gạo giã, nước giải khát, ẩm thực, nông nghiệp sản phẩm, đồ lưu niệm và các mặt hàng khác được trưng bày.

Theo số liệu chính thức, lễ hội trên sông đã thu hút hơn một triệu du khách trong ba ngày. Bộ trưởng Bộ Du lịch Thong Khon cho biết “Từ ngày 7 đến ngày 10 tháng 3 năm 2023, Lễ hội sông nước lần thứ 7 tại tỉnh Kampong Thom đã thu hút khoảng 1.128.500 khách du lịch.”

Khon nói rằng phần lớn khách du lịch đến từ chín thành phố và huyện trong tỉnh Kampong Thom, cũng như từ các tỉnh biên giới, đặc biệt là những tỉnh xung quanh Biển Hồ Tonle Sap, chẳng hạn như Siem Reap, Kampong Cham, Kampong Chhnang, Preah Vihear, Battambang và Pursat. Tỉnh Kratie, Stung Treng.

Các tỉnh ven sông luân phiên tổ chức Lễ hội sông nước hàng năm. Vòng đầu tiên được tổ chức vào năm 2015 tại Kratie, tiếp theo là Stung Treng, Kampong Cham, Thbong Khmum, Kandal, Kampong Chhnang và Battambang.

Phát biểu tại lễ bế mạc Lễ hội sông nước lần thứ bảy vào ngày 10 tháng 3, Bộ trưởng Bộ Du lịch Thong Khon cho biết: “Du lịch là người bán, nông nghiệp là người sản xuất, môi trường vừa là sản xuất vừa là bảo vệ, văn hóa vừa là bảo vệ vừa là quảng bá, vì vậy việc quảng bá của những sản phẩm đó là thông qua các sự kiện du lịch.”

Ông nhấn mạnh tiềm năng văn hóa phong phú của Campuchia, bao gồm văn hóa vật thể và phi vật thể, lịch sử, truyền thống và sự đa dạng. Campuchia có một mạng lưới du lịch Di sản Thế giới phi thường.

Các sự kiện du lịch tạo cơ hội tiếp thị hàng hóa của cộng đồng, rừng, cộng đồng du lịch sinh thái và các cộng đồng khác do Bộ Môi trường và các tổ chức khác quản lý. Ông lưu ý, vì sạch sẽ là điểm thu hút nên du lịch sự kiện còn là cơ hội để giáo dục, tư vấn, tuyên truyền đến người dân, thanh niên, học sinh, sinh viên cùng tham gia bảo vệ rừng, môi trường, vệ sinh cây xanh, rác thải, rác thải.

Theo: travelandtourworld

Để góp thêm một chíu xíu sức hút cho ngành du lịch Campuchia, các bạn hãy tham khảo Tour Campuchia 4 ngày 3 đêm đến từ công ty du lịch META nhé

Bài viết liên quan
preloader