Can thiệp Team Building

Các can thiệp Team Building là các bài tập được thiết kế để giải quyết xung đột trong nhóm. Những hòa giải này giúp các tổ chức củng cố động lực của nhóm bằng cách giải quyết những điểm yếu trong hệ thống hiện tại.

Can thiệp Team Building
Can thiệp Team Building

Những can thiệp này là một loại hoạt động giải quyết xung đột và hoạt động xây dựng lòng tin. Và để hiểu rõ nhất sự can thiệp này, bạn hãy tự mình chứng kiến trong các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building là hiểu rõ ngọn ngành ngay thôi mà.

Can thiệp Team Building

Các can thiệp Team Building là gì?

Các can thiệp Team Building là các hội thảo có mục tiêu tập trung vào việc cải thiện những điểm yếu cụ thể của các nhóm. Các nhóm làm việc với chuyên gia để chẩn đoán các vấn đề trong cấu trúc nhóm và cải thiện năng lực của nhóm như giao tiếp, giải quyết xung đột, giải quyết vấn đề, khả năng quan hệ giữa các cá nhân và ủy quyền.

Có nhiều loại thủ tục như vậy, như được nêu dưới đây. Những can thiệp này là những bước quan trọng nhưng thường bị bỏ qua trong quá trình phát triển tổ chức.

Các loại can thiệp Team Building

Bốn phân loại chính cho các can thiệp Team Building là dựa trên kỹ năng, dựa trên tính cách, dựa trên hoạt động và giải quyết vấn đề.

Các loại can thiệp của nhóm:
• Dựa trên kỹ năng tập trung vào việc phát triển các kỹ năng làm việc nhóm như khả năng lãnh đạo, giải quyết xung đột, thỏa hiệp và thương lượng, lắng nghe tích cực và thảo luận nhóm.
• Dựa trên tính cách tập trung vào tính khí của các thành viên trong nhóm, thường thông qua việc sử dụng các bài kiểm tra tâm lý như đánh giá Myers-Brigg và DISC.
• Dựa trên hoạt động sử dụng các bài tập Team Building để tăng cường các thành phần làm việc nhóm như lòng tin, chấp nhận rủi ro, giao tiếp và tư duy phản biện.
• Giải quyết vấn đề khắc phục các thách thức và nhiệm vụ cụ thể của nhóm với việc tìm ra giải pháp cho các vấn đề như một nhóm. Phiên thường xảy ra tại một địa điểm bên ngoài.

Hiểu các loại can thiệp Team Building khác nhau có thể giúp bạn xác định và lập kế hoạch phương pháp tiếp cận tốt nhất cho nhóm của mình. Vậy các bạn thấy những điểm trên có quen quen không nhỉ, nó sẽ rất quen nếu bạn từng tham gia vào chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building nào đó mà công ty tổ chức cho các bạn.

Tại sao bạn nên tổ chức các can thiệp Team Building?

Các đội là khối xây dựng của tổ chức. Mặc dù các công ty tuyên bố đưa ra quyết định như một tổ chức duy nhất, nhưng sự thật là các nhóm trong công ty liên tục đưa ra các quyết định vi mô. Những quyết định nhỏ hơn đó cộng lại sẽ ảnh hưởng đến sự thành công chung của tổ chức. Các nhóm hoạt động kém hiệu quả đưa ra những quyết định thiếu sáng suốt ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp.

Tại sao bạn nên tổ chức các can thiệp Team Building
Tại sao bạn nên tổ chức các can thiệp Team Building

Theo phân tích này từ Harvard Business Review, sự hợp tác tại nơi làm việc đã tăng hơn 50% trong hai thập kỷ qua. Với việc hợp tác tại nơi làm việc ngày càng trở thành một thành phần quan trọng hơn bao giờ hết của môi trường làm việc hiện đại, điều quan trọng đối với các công ty là đảm bảo rằng các nhóm hoạt động hiệu quả.

Bằng cách quản lý đào tạo làm việc theo nhóm thông minh, các nhà lãnh đạo có thể thiết kế các nhóm có trách nhiệm giải trình cao hơn, khả năng phán đoán tốt hơn, hiệu suất cao hơn và các mối quan hệ lành mạnh hơn. Và hiển nhiên rồi, tổ chức các can thiệp Team Building cũng chính là tổ chức các Tour du lịch kết hợp Team Building đấy nhé, không khác xíu xiu nào đâu, nó là sự rõ ràng cụ thể hơn mà thôi.

Các can thiệp Team Building có thể giải quyết những vấn đề gì?

Các can thiệp Team Building có thể giải quyết các vấn đề như chậm trễ trong giao tiếp, thường xuyên xảy ra bất đồng, tránh xung đột, mức độ tương tác thấp và thiếu minh bạch. Các can thiệp của nhóm cũng có thể giúp làm rõ vai trò của nhóm, từ đó dẫn đến các tương tác hiệu quả hơn trong các dự án trong tương lai. Bởi vì các biện pháp can thiệp của nhóm huấn luyện nhân viên có những hành vi lành mạnh trong nhóm, nên tác dụng của những phương pháp điều trị này có thể gấp nhiều lần và lâu dài.

Khi nào bạn nên tổ chức các can thiệp Team Building?

Thời điểm rõ ràng nhất để tổ chức can thiệp Team Building là khi nhóm có biểu hiện rối loạn chức năng như đấu tranh lẫn nhau, hoạt động kém hiệu quả và giao tiếp kém. Tuy nhiên, các can thiệp của nhóm có thể mang tính chủ động chứ không chỉ mang tính phản ứng. Bạn không cần phải tổ chức các phiên này độc quyền để đối phó với một cuộc xung đột hiện tại. Khi bạn nhận thấy sự thiếu hụt tiềm ẩn trong nhóm của mình, bạn có thể giải quyết hoặc xử lý trước lỗ hổng trong giai đoạn đầu để tránh các vấn đề xảy ra.

Cách tổ chức can thiệp Team Building

Dưới đây là các bước để tổ chức can thiệp với một nhóm đang gặp khủng hoảng.

1. Chẩn đoán sự cố

Một điểm tương tự giữa can thiệp Team Building và can thiệp chương trình truyền hình thực tế kịch tính là bước đầu tiên của cả hai là thừa nhận vấn đề. Trong môi trường đồng đội, vấn đề có thể không lớn, rõ ràng hoặc được hình thành đầy đủ, nhưng vấn đề không cần phải quá bức xúc để có thể can thiệp. Để xây dựng các đội có thành tích cao hơn, gắn kết chặt chẽ hơn, giai đoạn một là thừa nhận rằng, giống như Hannah Montanna hát, không ai là hoàn hảo.

2. Xác định mục tiêu

Biết được vấn đề chỉ là một nửa của trận chiến. Để quản lý điều trị nhóm thực sự hiệu quả, bạn cần xác định mục tiêu của mình. Bằng cách đặt tên cho các mục tiêu, bạn tạo ra một lộ trình cho phiên của mình và một cách để đo lường thành công của hoạt động. Ví dụ về các mục tiêu can thiệp Team Building có thể bao gồm phát triển các chiến lược để truyền đạt một cách tôn trọng những khác biệt về quan điểm, tăng cường mối quan hệ giữa các nhóm từ xa hoặc xác định khối lượng công việc thực tế và phân công nhiệm vụ hiệu quả hơn giữa các thành viên trong nhóm.

Xác định mục tiêu rõ ràng
Xác định mục tiêu rõ ràng

3. Chọn một phương pháp thích hợp

Một khi bạn biết những trở ngại và kết quả mong muốn, bạn có thể chọn một cách tiếp cận phù hợp từ một trong các hình thức can thiệp Team Building phổ biến: dựa trên kỹ năng, dựa trên tính cách, dựa trên hoạt động và giải quyết vấn đề. Tìm kiếm trong các tham số của các loại này có thể giúp bạn lập kế hoạch cho các hoạt động nằm trong danh mục cụ thể và tăng khả năng bạn đạt được mục tiêu của mình.

4. Tìm người hỗ trợ

Sự can thiệp có thể được hưởng lợi từ việc bổ sung một bên thứ ba không thiên vị. Bằng cách tìm một người hỗ trợ bên ngoài để giám sát các hoạt động, bạn loại bỏ cơ hội tự ý thức và cáo buộc đối xử ưu đãi. Người điều hành có thể bao gồm một người hướng dẫn sự kiện nhóm, một nhà tư vấn Team Building, một chuyên gia nhân sự hoặc một người hòa giải có tay nghề cao. Bạn cũng có thể cân nhắc tuyển dụng một đồng nghiệp từ một khu vực khác của tổ chức.

Tìm người hỗ trợ
Tìm người hỗ trợ

5. Thay đổi địa điểm

Cũng giống như những người tham gia thu được lợi nhuận từ sự hiện diện của một nhà lãnh đạo can thiệp không thiên vị, các nhóm của bạn được hưởng lợi từ sự thay đổi cảnh quan. Việc chuyển can thiệp sang lãnh thổ trung lập giúp ngăn cách các thành viên trong nhóm khỏi các hiệp hội tại nơi làm việc và khuyến khích đồng đội chấp nhận một quan điểm mới. Bạn có thể cân nhắc tổ chức sự can thiệp của nhóm của mình tại hội trường, trung tâm phiêu lưu mạo hiểm bên ngoài hoặc không gian họp công cộng.

6. Tham gia sự kiện

Việc đưa đồng đội tham gia một chương trình can thiệp Team Building mà không có giám sát cũng giống như việc đưa các học sinh trung học đi tham quan một chuyến đi thực tế mà không có người giám sát; phí của bạn có thể học được những bài học thích hợp, nhưng nếu không có mặt bạn, bạn không thể chắc chắn về tác động thực sự của chuyến đi. Các can thiệp Team Building mang lại cho bạn cơ hội quý giá để quan sát các hoạt động tương tác của nhóm trong thời gian thực. Là trưởng nhóm, bạn nên tham gia vào các hoạt động, hoặc tối thiểu là quan sát các bài tập. Đúng vậy, nên chúng tôi đưa ra lời khuyên cụ thể là bạn hãy tham gia vào ngay chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building để trực tiếp trải nghiệm thời gian thực rồi hiểu hết về những mớ định nghĩa có vẻ mơ hồ.

Hãy tham gia sự kiện Tour du lịch kết hợp Team Building do công ty du lịch META tổ chức
Hãy tham gia sự kiện Tour du lịch kết hợp Team Building do công ty du lịch META tổ chức

7. Phản ánh về doanh nghiệp

Quan sát sự can thiệp của bạn là một hướng dẫn có giá trị để xác định sự thành công của phiên, nhưng quy trình này còn nhiều điều hơn là nhìn bằng mắt thường. Bạn có thể và nên thu hút ý kiến ​​phản hồi từ đồng đội của mình sau buổi tập của đội. Bạn có thể yêu cầu các thành viên trong nhóm chia sẻ số lần hiển thị vào cuối hoạt động và có thể gửi bản khảo sát ẩn danh sau khi nhóm trở lại văn phòng. Một lời khuyên tuyệt vời khác là hãy xem lại các mục tiêu bạn đã hình thành khi bắt đầu quá trình và xác định xem liệu bạn có đạt được mục tiêu mong muốn hay không. Nếu bạn phát hiện ra và giải quyết các vấn đề cấp bách hơn trong quá trình can thiệp, thì điều đó cũng không sao. Có lẽ sự can thiệp của bạn là một quá trình gồm nhiều bước. Bất kể kết quả như thế nào, phản hồi và phản ánh có thể giúp bạn định hình các biện pháp can thiệp và chiến lược Team Building trong tương lai của mình.

Kết luận về can thiệp Team Building

Can thiệp theo nhóm nghe có vẻ là phương sách cuối cùng tuyệt đối, nhưng việc áp dụng các chiến lược như vậy sớm trong quá trình Team Building có thể bỏ qua một số cạm bẫy làm việc nhóm phổ biến hơn. Xét đến vai trò ngày càng tăng của sự cộng tác trong lực lượng lao động hiện đại, điều quan trọng hơn bao giờ hết đối với các tổ chức là khắc phục các vấn đề làm việc theo nhóm kém hiệu quả.

Có nhiều cách để Team Building với các kỹ năng giao tiếp và cộng tác hiệu quả, và các biện pháp can thiệp theo nhóm chỉ là một phương pháp để giải quyết các vấn đề phức tạp của làm việc nhóm. Các hoạt động Team Building cũng dạy các kỹ năng hợp tác có giá trị như ra quyết định và lãnh đạo hiệu quả. Và lại một lần nữa chúng tôi “mác lẻo” rằng cách tốt nhất chính là tổ chức ngay một Tour du lịch kết hợp Team Building để trải nghiệm thời gian thực.

Bài viết liên quan