Cánh hoa Tokyo bắt đầu rơi

Cánh hoa Tokyo bắt đầu rơi: Hôm nay tôi đến thăm Tokyo để kiểm tra tình trạng của hoa anh đào tám ngày sau khi hoa anh đào nở rộ chính thức được công bố trong thành phố. Mưa rào lớn đã gây ra một số thiệt hại cho hoa anh đào vào tối hôm qua, cuốn theo nhiều cánh hoa xuống đất.

Cánh hoa Tokyo bắt đầu rơi
Cánh hoa Tokyo bắt đầu rơi

Trong khi giờ cao điểm của mùa đã lên đến đỉnh điểm, đủ hoa vẫn còn treo trên cây để tạo nên những cảnh đẹp thú vị tiếp tục. Và không có thời tiết khắc nghiệt trong dự báo, tôi hy vọng rằng những người đi xem hanami sẽ có thể tìm thấy những bông hoa và những trận bão tuyết đầy mê hoặc trong vài ngày nữa.

Cánh hoa Tokyo bắt đầu rơi

1/ Công viên Ueno

Một số lượng đáng kể các cánh hoa đã bắt đầu rơi tại Công viên Ueno, nhưng công viên vẫn đáng để ghé thăm. Các buổi dã ngoại không được phép dọc theo con đường trung tâm trong năm nay, nhưng có thể được tận hưởng ở một số khu vực khác của công viên.

Con đường trung tâm ở công viên Ueno
Con đường trung tâm ở công viên Ueno

2/ Phố Inui-dori

Inui-dori là một con đường dẫn qua khuôn viên bên trong của Cung điện Hoàng gia Tokyo và đóng cửa cho công chúng trong hầu hết thời gian trong năm. Chỉ trong mùa hoa anh đào và mùa thu, đường phố mới mở cửa cho công chúng. Mùa xuân này, nó mở cửa từ ngày 25 tháng 3 đến ngày 2 tháng 4, từ 9:00 đến 16:00 (vào cửa đến 15:30).

Hào bao quanh cung điện hoàng gia
Hào bao quanh cung điện hoàng gia

Một chuyến thăm được bao quanh bởi sự hiện diện đông đảo của cảnh sát, nhân viên an ninh và các nhân viên khác để đảm bảo rằng đám đông vẫn được kiểm soát tốt. Giao thông một chiều được duy trì và du khách đi qua Cổng Sakashita gần Cầu Nijubashi – sau khi kiểm tra nhiệt độ cơ thể, hành lý và cơ thể – và đi qua Cổng Inui, không quá xa Chidorigafuchi, một điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng khác.

Đường phố được bao quanh bởi nhiều loại cây đẹp mắt, bao gồm cả những cây anh đào thuộc một số giống. Ngoài ra, nó cung cấp các quan điểm và quan điểm của cung điện hoàng gia mà công chúng thường không thể tiếp cận được. Giống anh đào Somei Yoshino chiếm ưu thế đã bắt đầu rụng cánh hoa nhưng trông vẫn đẹp, trong khi những cây thuộc một số giống anh đào khác đang ở các giai đoạn nở hoa khác nhau.

3/ Chidorigafuchi

Những cánh hoa cũng đã bắt đầu rơi dọc theo con đường đi bộ thú vị dẫn dọc theo Chidorigafuchi, một trong những con hào của Lâu đài Edo trước đây, nhưng cảnh tượng của những cái cây vẫn rất ngoạn mục và sẽ còn thú vị trong vài ngày nữa, mặc dù tôi mong đợi điều đó phần lớn các cánh hoa sẽ rụng vào ngày 4 tháng 4, khi ánh sáng buổi tối hàng ngày kết thúc.

Con hào của Lâu đài Edo trước đây (nay là Cung điện Hoàng gia Tokyo)
Con hào của Lâu đài Edo trước đây (nay là Cung điện Hoàng gia Tokyo)

4/ShinjukuGyoen

Shinjuku Gyoen ngày nay là một xứ sở thần tiên tuyệt đối vào mùa xuân. Bầu không khí vô cùng dễ chịu với những buổi dã ngoại hanami được tổ chức trên khắp khuôn viên rộng lớn và đa dạng của công viên.

Shinjuku Gyoen với tòa nhà chọc trời Kabukicho Tower mới ở bên phải
Shinjuku Gyoen với tòa nhà chọc trời Kabukicho Tower mới ở bên phải

Những cây Somei Yoshino chiếm ưu thế ở những nơi khác cũng đã bắt đầu rụng cánh ở đây, nhưng trông vẫn đẹp. Hơn nữa, công viên này được biết đến với nhiều giống cây anh đào khác, nhiều loại hiện chỉ mới nở hoa và sẽ mang lại điều kiện hanami dễ chịu trong vài tuần nữa.

Các gia đình tận hưởng buổi dã ngoại hanami
Các gia đình tận hưởng buổi dã ngoại hanami

Trong số đó có rất nhiều cây Ichiyo với những bông hoa lớn màu trắng có 5-10 cánh và những chiếc lá xanh tươi xuất hiện vài ngày sau khi hoa nở. Ichiyo hiện đang gần nở rộ và nhìn từ xa không dễ phân biệt với Somei Yoshino. Mới bắt đầu hé mở là nhiều cây Kanzan với những bông hoa màu hồng đậm có vài chục cánh hoa và những cây Fugenzo có hoa giống hoa của Ichiyo. Mùa nở hoa của Kanzan và Fugenzo có khả năng kéo dài đến tuần của ngày 10 tháng Tư.

Lưu ý rằng để tránh tình trạng quá đông, cần đặt chỗ trước để tham quan Shinjuku Gyoen vào ngày 31 tháng 3, ngày 1-2 tháng 4 và ngày 8-9 tháng 4. Không cần đặt trước vào những ngày khác. Cũng lưu ý rằng có những cổng vào chấp nhận trực tiếp thẻ IC, chẳng hạn như Suica và Pasmo (giống như cổng soát vé ở nhà ga, ngoại trừ việc bạn không phải quét lại khi ra khỏi công viên). Thời gian chờ đợi tại các máy bán vé và quầy có thể là đáng kể trong thời gian bận rộn (đặc biệt là ở Lối vào Shinjuku) và thẻ IC có thể giảm thời gian chờ đợi.

Theo: japan-guide

Hôm nay cũng là 31/3 rồi, chúng ta cũng vẫn còn cơ hội để ngắm hoa anh đào ở Tokyo đấy nhé, bạn chỉ việc đặt ngay cho mình Tour Nhật Bản 7 Ngày 6 Đêm: KOBE-OSAKA-KYOTO-NAGOYA-YAMANASHI-FUJI-TOKYO là được, mọi việc còn lại sẽ do công ty du lịch META chăm sóc cho bạn

Bài viết liên quan
preloader